share experienceshareexperiencememcachedmemcached
Hiện kết quả từ 1 tới 9 của 9

Chủ đề: H́nh tư liệu về người Do Thái trong cuộc diệt chủng của Hitler

 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  104
  Next Level: 96

  H́nh tư liệu về người Do Thái trong cuộc diệt chủng của Hitler


  Circa 1935: two Jewish pupils are humiliated before their classmates. The inscription on the blackboard reads "The Jew is our greatest enemy, beware of the Jew".

  Vào khoảng năm 1935: hai em học sinh người Do Thái đang bị lăng mạ trước khi bạn học của ḿnh. Việc ghi lên bảng đọc "Người Do Thái là kẻ thù lớn nhất của chúng tôi, hăy cẩn thận của Người Do Thái".


  Tại thị trấn Ba Lan Olkusz, trong tháng 7 năm 1940, Rabbi Moshe Yitzhak Hengerman cầu nguyện cho những người đồng bào của ḿnh , trước khi bị quân Đức Quốc Xă đánh cho tới chết .  Số phận của những người phụ nữa Do Thái

  Thí nghiệm High-Altitude y tế ở Dachau. Để kiểm tra như thế nào các phi công phải đẩy từ máy bay của họ sẽ giá vé, các bác sĩ SS mô phỏng các điều kiện độ cao cao trong một buồng, và tiếp xúc với mọi người những điều kiện này. Nhiều tù nhân đă chết trong những thí nghiệm như vậy. Để cho các mô phỏng được thực càng tốt, tù nhân được treo bằng dây đai dù.


  Một cái đầu teo tóp lại một tù nhân, phát hiện tại trại Buchenwald. Để khủng bố các tù nhân khác, các lính canh SS treo cổ hai đầu teo tóp lại ở giữa trại.

  Kính của người Do Thái  Răng của người Do Thái

  Trẻ em Do Thái

  Bộ Đội Do Thái
  Nguồn http://www.facebook.com/tocdepqua

  http://vietcatholic.org/News/Html/36513.htm

  Một dân tộc bị nạn ngoại xâm hoặc bị nạn mất nước rồi bị lưu đầy phiêu bạt th́ luôn luôn phải chịu những nỗi thống khổ đắng cay vô bờ bến. Huống chi trường hợp dân tộc Do Thái đă phải chịu cả hai nạn ấy, vừa liên tục bị nạn ngoại xâm vừa bị cảnh phiêu bạt tứ tán khắp nơi, cho nên nỗi thống khổ của dân tộc này chồng chất không bút nào tả xiết.

  Hai lần bị phiêu bạt tứ phương:

  Lần thứ nhất: Ngay từ năm 722 trước T.L., dân tộc Do Thái đă bị lưu đầy. Thời đó dân tộc Do Thái chia ra 2 tiểu quốc. Tiểu quốc phương Bắc là Israel bị Assyria xâm lăng và đấy hàng ngàn người Do Thái đi Trung Á. Tiều quốc phương Nam là Judea cũng bị Babylon tiêu diệt và bắt đi hàng vạn tù nhân Do Thái. Từ nơi lưu đầy người Do Thái đă than khóc: Bên bờ sông Babylon, ta ngồi ta khóc ta nhớ Sion…(Thánh Vịnh 137).

  Lần thứ hai: Dưới ách đô hộ của người Roma, dân Do Thái đă liên tục nổi dậy. Năm 70, quân đội Roma đốt phá tan tành thành Jerusalem và xua đuổi người Do Thái ra khỏi xứ sở của họ. Một phần tản mác khắp vùng Tiểu Á, một phần đi châu Âu, Bắc Phi, Ethiopia. Chỉ c̣n một số rất nhỏ ở lại được và chung sống với người Ả Rập.

  Thân phận kẻ lưu đầy

  Ban đầu ở các nơi, người Do Thái sống riêng rẽ, giữ tôn giáo riêng cho nên tuy có bị đối xử phân biệt nhưng chưa đến nỗi bị hà hiếp quá đáng.

  Thời Trung cổ, tương đối được an thân.

  Tại các nước Hồi giáo: Khoảng hơn 1 triệu người Do Thái sống tại các nước Hồi giáo. Số phận không quá bi đát. Ở Ba Tư, người Do Thái bị coi là tiện dân, hễ đụng tay vào đâu là cái đó bị coi là dơ bẩn; không được mở cửa hàng buôn bán; phải sống trong những mellahs là khu dành riêng cho người Do Thái. Ở Marốc, người Do Thái bị đặt ra ngoài ṿng pháp luật, không được pháp luật che chở. Ở Yemen, người Do Thái không được nói lớn tiếng trước người khác; phải đứng dậy trước mặt người Hồi giáo; không được động vào ai; không được buôn bán cùng thứ hàng hoá với người bản xứ; cấm mặc đồ màu lợt; không được mang vũ khí; không được ra khỏi khu Do Thái trước khi mặt trời mọc.

  Tóm lại, người Do Thái sống ở các nước Ả Rập tuy có bị phân biệt đối xử, nhưng không đến nỗi quá đáng và cũng mới chỉ bị ḱ thị v́ lí do kinh tế, lí do xă hội, chứ chưa phải là v́ lí do tôn giáo như ở Âu châu.

  Tại các nước Âu châu: Từ khi có những chiến dịch Thập Tự Quân, ở Âu châu, người Do Thái bắt đầu bị xua đuổi tàn sát thê thảm. Trong cuốn Naissance d’Israel (Gallimard, 1857), tác giả Chaim Weizmann (tổng thống đầu tiên của Israel) đă liệt kê những biến cố đàn áp lớn mà dân tộc của ông đă phải chịu:

  1138: Bọn Alhomade tàn sát người Do Thái ở Tây Ban Nha .

  1182-1198 vua Philippe Auguste lưu đầy ‘bọn Do Thái.’

  1189: Thập Tự chinh lần thứ ba. Người Do Thaí ở Anh bị tàn sát.

  1215: Giáo chủ Innocent III bắt người Do Thái phải đeo một cái bánh xe nhỏ trước ngực.

  1254: Vua St Louis lưu đầy người Do Thái.

  1290: Người Do Thái bị nước Anh trục xuất.

  1330-1338: Người Do Thái bị tàn sát ở Đức.

  1348: Nhân có nạn bệnh dịch hạch hoành hành ở Âu châu, người ta đổ tôi cho người Do Thái và tàn sát họ.

  1391: Người Do Thái bị tàn sát ở Seville và bắt buộc cải giáo ở Tây Ban Nha.

  1394: Vua Charles VI lại lưu đấy người Do Thái.

  1421: Người Do Thái bị trục xuất khỏi Vienne.

  1492: Người Do Thái bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha.

  1495: Người Do Thái bị trục xuất khỏi Lithuanie.

  1498: Người Do Thái bị trục xuất khỏi Bồ Đào Nha.

  1516: Thành lập ghetto đầu tiên ở Venise.

  1563-1656: Người Do Thái bị tàn sát ở Ukraine, Đức, Ba Lan và Áo.

  1679: Người Do Thái bị trục xuất khỏi Vienne.

  1740: Người Do Thái ở Prague bị lưu đấy.

  1768: Nhiều vụ pogrom xẩy ra ở Ukraine.

  1827: Nga hoàng Nicolas I bắt trẻ em Do Thái cải giáo.

  1866: Nhiều vụ pogrom xẩy ra ở Roumanie.

  1883: Nhiều vụ pogrom xẩy ra ở Nga.

  1891: Người Do Thái bị trục xuất khỏi Moscou.

  1894: Vụ án Dreyfus.

  1903: Một vụ pogrom xẩy ra ở Kichinev )Roumanie).

  1905: Nga thua Nhật. Cách mạng nổi lên ở Nga. Người ta đổ mọi tội lên đầu người Do Thái. Nhiều vụ pogrom xẩy ra vào thánh 10.

  1919-1921: nhiều vụ pogrom xẩy ra ở Nga.

  Ngay từ năm 1096, trước khi gia nhập Thập Tự quân đi giải phóng mộ của Chúa, người Âu châu đă từng rủ nhau tới tàn sát ngựi Do Thái v́ tội người Do Thái đă giết Chúa! Thật vậy, suốt 10 thế kỉ, người Do Thái ở các nước Âu châu đă chịu nhiều thống khổ: bị cấm làm nhiều nghề, phải đóng thuế rất nặng, có khi bị tịch thu tài sản, bị xua đuổi, bắt phải cải giáo, nhiều nơi bị bắt phải tập trung sống trong ghetto là khu dành riêng cho người Do Thái, nhiều nơi bị nạn pogrom (tiếng Nga, có nghĩa là bạo hành, phá hủy) tức là lấy một cái cớ nào đó rồi người ta kéo tới khu Do Thái đốt phá, chém giết bừa băi. Kết quả những cơn bách hại không tiêu diệt được tinh thần người Do Thái, trái lại, càng làm cho họ đoàn kết hơn, kiên vững hơn trong tinh thần và trong đức tin tôn giáo.

  Nạn ḱ thị chủng tộc:

  Nguời Do Thái đă chịu quá nhiều đau khổ bên Âu châu kể từ thời Trung cổ, nhưng những đau khổ ấy chưa thấm tháp vào đâu so với những ǵ họ phải chịu trong thời Đức quốc xă do Hitler lănh đạo lên nắm quyền tại Âu châu từ 1933 cho tới khi đại chiến thế giới lần thứ hai chấm dứt vào năm 1945. Cuộc bách hại lần này có tính toán kĩ lưỡng hơn, có kế hoạch quy mô và ‘khoa học’ hơn cho nên người Do Thái phải chịu sự tổn thất, nhất là về nhân mạng, vô cùng kủng khiếp.

  Để chuẩn bị chiến dịch tàn sát người Do Thái, Đức quốc xă đưa ra một lí thuyết ḱ thị chủng tộc. T́m cách chứng minh ‘khoa học’ rằng chỉ có giống da trắng Âu châu là thượng đẳng… Giống Do Thái có máu xảo quyệt, ti tiện, keo kiệt, hay phản trắc (đổ tội giết Chúa!), không chịu sống hoà đồng, hay phản loạn (đổ tội ông tổ Cộng sản Karl Marx là người Do Thái).

  Thực hiện chiến dịch: Khởi đầu là những biện pháp kềm kẹp như cấm nhiều nghề, cấm vào rạp hát, cấm vào thư viện hay viện bảo tàng, cấm mướn người làm công, phải đính ngôi sao David lên áo… Sau đó tới đợt cướp hết tài sản của người Do Thái rồi tống cổ họ ra khỏi xứ. Những vĩ nhân cỡ Eistein, Freud, Stephan Weig… đều phải đào thoát đi Hoa Ḱ hoặc Anh quốc.

  Cao điểm chiến dịch là lệnh truy nă bắt bớ tập trung tất cả mọi người Do Thái tại Đức cũng như tại các nước Đức quốc xă đang chiếm giữ, dù là đă lai đến mấy đời. Khi đă bị bắt tập trung, người Do Thái bị coi như không c̣n là người: gia đ́nh bị phân tán, chịu bạo hành, đói khát, rách rưới, giá lạnh, mắng chửi…

  Tàn ác nhất là chủ trương sát hại hết, sát hại tập thể người Do Thái. Bọn Đức quốc xă như không c̣n nhân tính, chúng coi mạng người Do Thái không bằng mạng một con vật. Tên mật vụ (SS.) Gebauer có cái ‘thú’ bóp cổ hoặc d́m nước trẻ em cho đến chết. Có tên nắm hai chân em bé, đưa lên cao và xé toạc ra. Tên khác tung một bé lên trời rối nhắm bắn. Tên Heinen th́ xếp hàng một các nạn nhân để bắn ‘trổ tài’. Tên tướng Frank Jaekeln ‘lập thành tích’ trong 48 ngày giết chết 30,000 người Do Thái. Tận cùng của sự tàn ác là các trại tập trung kèm theo ḷ sát sinh tập thể, sản phẩm của trí tuệ, của khoa học. Nguyên trại Maidenneck đă giết 750,000 người; trại Chelmno giết 1 triệu người. C̣n nhiều trại tập trung và ḷ sát sinh khác như: Dachau, Buchenwald, Mauthausen, Oranienbourg, Bliziny, Fossenberg, Natgweiler, Ravensbruck. Nhưng không đâu khủng khiếp bằng tại Aushwitz. Trại này đă giết chết 3 triệu người Do Thái. Khi Đức quốc xă thua trận, bọn họ đă để lại những núi giày, những pḥng kính đeo mắt, những kho tóc, những kho răng vàng… mà bọn họ đă thu từ những nạn nhân bị sát hại trong các ḷ sát sinh.

  Sang năm 1944, Đức quốc xă nhắm chừng sẽ thua trận, sẽ bị người Do Thái trả thù, cho nên chúng đă chuyển 20,000 người Do Thái thuộc thành phần trí thức từ Tiêp Khắc về trại Birkeneau để thủ tiêu. Tại đây c̣n nhiều đợt sát hại kế tiếp. Cuối cùng trại Birkeneau đă giết chết 1,900,000 người Do Thái: gần 1 triệu người Do Thái Ba Lan, 50 ngàn người Do Thái Đức, 100 ngàn người Do Thái Ḥa Lan, 100 ngàn người Do Thái Pháp và 200 ngàn người Do Thái Hung.

  Tổng kết con số người Do Thái bị Đức quốc xă sát hại lên tới 6 triệu người. Những người sống sót nhờ chạy thoát sang Anh hoặc sang Hoa Ḱ và các quốc gia khác không bị Đức chiếm đóng. Một số rút vào các bưng biền kháng chiến. Chỉ một số nhỏ ở lại c̣n sống sót nhờ được những người hảo tâm che dấu. Trường hợp em Ann Frank cũng được bạn cứu giúp và đă để lại cuốn nhật kí nổi tiếng của em.

  Kết thúc chiến tranh, năm 1946, ṭa án quốc tế ở Nuremberg đă gọi tội ác sát hại người Do Thái của bọn Đức quốc xă là tội diệt chủng. Lịch sử nhân loại bị một chương đen tối nhất, đẫm máu kẻ vô tội nhất. Công lao hun đúc tinh thần của bao triết gia, bao văn sĩ, thi sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ…lừng danh Âu châu sao lại đưa tới kết quả chính người Âu châu đă phạm tội ác tấy trời như thế này. Thêm vào đó, chính những tên tội phạm và cả những kẻ a dua cộng tác đều là người Âu châu từng chịu ảnh hưởng văn hóa Kitô giáo lâu đời!

  Ngay Mai: Khát vọng hồi hương lập quốc và bàn tay lông lá của người Anh.
  Lần sửa cuối bởi emhocngu0k; 04-02-2012 lúc 14:04

 2. #2
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  202
  Next Level: 298

  Ḿnh đă khóc khi đọc xong bài này
  THANH HÓA MUÔN NĂM
  HẮC BANG VÔ ĐỐI
  ANH EM ĐOÀN KẾT

 3. #3
  Thành viên
  Thành viên danh dự

  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  3.610
  Next Level: 2.390

  Hitlle và Khơ me đỏ, 2 trang sử đen tối nhất lịch sử loài người

 4. #4
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  1.965
  Next Level: 35

  Thật là quá tàn nhẫn phải ko? Vết nhơ trong lịch sử nhân loại !

 5. #5
  Thành viên
  Thành viên danh dự

  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  3.610
  Next Level: 2.390

  Hiện nay trên thế giới vẫn c̣n có rất nhiều nơi tồn tại những h́nh ảnh như thế này

 6. #6
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  63
  Next Level: 137

  haizzz. Mấy thằng Đức lúc đó có phải là con ng` ko . làm tṛ tàn bạo thế mà ko nhướng mày ah?

 7. #7
  Thành viên

  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  30
  Next Level: 0

  Người Do Thái đă chịu một lịch sử lâu dài bị đàn áp và thảm sát trên nhiều vùng đất khác nhau, và dân số và phân bố dân số của họ thay đổi qua nhiều thế kỉ. Ngày nay, đa số các nguồn tin cậy đều đặt dân số Do Thái giữa 12 đến 14 triệu

  Nguồn gốc của người Do Thái theo truyền thống là vào khoảng 1800 TCN với những câu chuyện ghi lại trong Kinh Thánh về sự ra đời của đạo Do Thái.

 8. #8
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  48
  Next Level: 152

  hik...doc xong moi thay duoc

 9. #9
  Thành viên

  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  112
  Next Level: 88

  Những h́nh ảnh thật bi thương Một thời gian dài chịu khổ...
  I'm not Okey...
  My Char: __ChanhEp__
  My Fleet: Windy

  Level:
  Hero
  My Weapon:
  Valentine EdrillQuyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh