share experienceshareexperiencememcachedmemcached
+ Trả lời
Trang 1/13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 123

Chủ đề: ♥ Sự nhầm lẫn tai hại - Bộ Vi Lan (FULL)

 1. #1
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  ♥ Sự nhầm lẫn tai hại - Bộ Vi Lan (FULL)

  ♥ Nguồn: bachvietbooks11.wordpress.com


  Bộ Vi Lan

  Sự nhầm lẫn tai hại


  - phát hành ngày 19/3 đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Tác phẩm: Sự nhầm lẫn tai hại
  Tác giả: Bộ Vi Lan
  Người dịch: Đặng Hồng Diệp – Ngoại truyện: Nguyễn Mạnh Sơn
  NXB liên kết: NXB Thời Đại
  Số trang: 572
  Khổ sách: 14.5x20.5
  Giá b́a: 115.000 đồng (Giá dự kiến)


  Giới thiệu:


  Gái "sắp” ế dơng dạc tuyên bố: "Cho dù tôi có là đống phân, th́ cũng phải có con bọ hung định sẵn trong đời.”

  Và từ đó trở đi, nam chính của chúng ta được bạn bè gọi tên thân mật là: "Tống Bọ Hung”.

  *


  "Bọ hung” của gái "sắp hết ế” cười ngọt ngào nói: "Em biết không? Không lấy vợ đẹp như tiên cũng có cái hay của nó.” Gái "sắp hết ế” nghi ngờ hỏi: "Hay ở chỗ nào?”

  "Chính là không có khả năng chai sạn trước vẻ đẹp, bởi trước giờ có đẹp đâu, làm ǵ có cơ hội chai sạn?”

  *


  Gái "sắp ế” Hà Tâm Mi có một lịch sử coi mắt rất "hoành tráng”, n lần đi coi mắt th́ n+1 lần thất bại. Tuy nhiên, với những người kiên tŕ th́ thành công sẽ đến. Lần coi mắt thứ n+2, cô nghĩ rằng ḿnh đă t́m ra một "chân mệnh thiên tử” của ḿnh. Nhưng sự thật bao giờ cũng phũ phàng. Sau vài lần hẹn ḥ, cô phát hiện "chân mệnh thiên tử” này cũng chỉ là một tên đàn ông lăng nhăng như bao tên đàn ông lừa bịp khác. Vậy là lần coi mắt thứ "n+2” cũng kết thúc bằng một ṿng hoa viếng để tưởng niệm cho mối t́nh đầu được gửi đến cho "chân mệnh thiên tử” một thời.

  Là "khắc tinh” và cũng là "cứu tinh” sau mỗi lần "gái ế” gặp rắc rối, Tống Thư Ngu – Tống cá Trê – luôn âm thầm ở bên cạnh Hà Tâm Mi, dùng cách trẻ con nhất là trêu chọc, châm biếm cô để khẳng định sự xuất hiện của ḿnh. Mặc dù chỉ hơn cô bảy tuổi nhưng chính khoảng cách bảy tuổi này lại khiến anh tự ti chọn cách âm thầm đứng bên cạnh cô. "Gái ế” kiên tŕ đi xem mắt đến n lần là n lần anh sốt ruột chờ đợi kết quả, là n+ 1 lần anh chạy đến "giải quyết hậu quả” giúp cô, nhưng đến lần thất bại thứ n+2, anh đă không c̣n kiên tŕ được nữa.

  "Giỏ nhà ai quai nhà nấy, nồi nào úp vung đó, nhất định ai cũng sẽ có một cái quai và một cái vung thuộc về ḿnh, vậy nên anh sẽ là quai của em, là vung của em.”

  "Nhất định ai cũng phải có con bọ hung định sẵn trong đời vậy th́ anh cũng nhất định phải là "Tống Bọ Hung” của riêng em.”

  @bachvietbooks
  Lần sửa cuối bởi HAO_MY; 19-03-2012 lúc 13:02
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. #2
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Chương 1: Dính phải của nợ và khốn nạn cả đời

  [Đối tượng t́m hiểu kể từ lần đầu gặp mặt cho tới giờ, đă hơn một tháng không có liên lạc, là ư ǵ đây?]

  … Ư là “Xin chào, tạm biệt!”

  10L Gấu hung bạo

  … Chẳng có ư ǵ

  15L Bé Sin mũi dài

  [Cứu với! Đối tượng t́m hiểu nhất quyết cam pu “chia”, liệu cần một người đàn ông như thế không?]


  … LZ Có thể nói kỹ hơn được không? Ví dụ những biểu hiện khác, điều kiện thế nào? Chỉ nói đúng một câu làm sao phân tích được?

  3L Bé Sin mũi dài

  __ __ Được lắm, chẳng ai nợ ai. Lúc muốn trốn lại càng nhanh!

  9L Gấu hung bạo

  Hà Tâm Mi nh́n chỗ trống đối diện bàn đầy oán trách, bên tai nghe tiếng sư tỷ liến thoắng giải thích, “Làm nghề bọn chị bận lắm, chị làm hành chính c̣n đỡ chút, bọn họ làm thủ tục, lúc bận có khi nửa tháng một tháng trời ăn ngủ tại công ty. Em yên tâm, lương dân “IT”, tiền thưởng cao, lại c̣n rất có trách nhiệm. Đàn ông chẳng phải có trách nhiệm là quan trọng nhất đấy thôi?” Vừa nói vừa nh́n đồng hồ, “Cũng chỉ muộn có hai mươi phút thôi mà.”

  Nói chính xác ra là muộn hai mươi tám phút rồi được chưa? Hà Tâm Mi bụng sôi ùng ục, mắt nh́n quanh một ṿng, mùi cá kho thơm phức xộc lên giây thần kinh khứu giác. Cô quyết định đợi đúng ba mươi phút, nếu đối tượng không chịu xuất hiện, phút thứ ba mốt cô sẽ biến ngay. Chạy cả ngày ngoài đường, giờ c̣n chưa đượng miếng cơm nóng, thật có lỗi với bản thân.

  Phút thứ hai chín.

  “Sư tỉ, em bảo, đồng nghiệp của chị …”

  “Tốt lắm. Chị đă nói rồi, bố là hiệu trưởng trường trung học, mẹ cũng là giáo viên, giống như nhà em ấy, đều thuộc dạng con nhà gia giáo. Con người cũng giản dị, trông thấy con gái vẫn c̣n đỏ mặt. Bụng dạ cũng tốt, lần trước chị bị đau dạ dày, mặt mũi trắng bệnh, cậu ấy thấy vậy liều chạy ngay xuống nhà mua thuốc. Nói thật nhé, nếu không phải chị lớn hơn hai tuổi, th́ chị cũng xốn xang rồi.” Sư tỉ cười h́ h́, “Chị vừa nói giới thiệu bạn gái cho, cậu ta xấu hổ trốn chị hai ngày, em cũng đừng ngại, chỉ coi như quen thêm bạn mới thôi sau đến đâu th́ đến.”

  Thế cũng được, phải hơn vụ xem mặt của mẹ. Với kiểu như mẹ, có khác nào đi chụp X quang.

  Hà Tâm Mi đếm đầu ngón tay béo múp của ḿnh, kể từ khi đi làm chính thức sau khi tốt nghiệp, số lần đi xem mặt c̣n quá cả hai bàn tay, nhưng lần nào cũng thất bại thảm hại. Người th́ không thích thân h́nh béo tṛn của cô; Có lúc cô lại không thích đối phương cứ nh́n chằm chằm vào ngự ḿnh; Lại có người coi cô như quân dự bị, lúc đó chẳng thấy tăm hơi, hai tháng sau mới thấy liên lạc lại, kết quả bị cô tát bốp cho một phát; Tuyệt đỉnh nhất có một người, ăn xong đ̣i cam pu “chia”, tiền ăn là một trăm hai mươi lăm đồng, đến 5 hào cũng phải tính cho chuẩn.

  Máy X quang của mẹ sẽ thẩm định trước, trong cái xă hội hiện thực “trai tài gái sắc” trần trụi này chẳng có đến một nửa tia hy vọng thành công. Giảm cân thôi. Hà Tâm Mi lại bắt đầu làu bàu, nếu vẫn không có anh nào yêu, không giảm cân ta không phải họ Hà!

  Phút thứ ba mươi.

  Lương tâm. Bực hết cả bội, cái bụng đang khiếu nại người chủ nhân vô lương tâm.

  “Sư tỉ …” Hà Tâm Mi uể oải.

  “Đến rồi đến rồi, Tiểu Trần …, ở đây!”

  “Xin lỗi, gần đi th́ bị Hứa Công kéo lại.”

  Hà Tâm Mi nh́n lại … Bốn mắt, mặt trắng ởn, trông bộ dạng chẳng ra làm sao, nhưng khi ánh mắt đảo qua thấy mặt hơi ửng đỏ. Quác quác, cộng năm điểm!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 3. #3
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  “Chọn món trước đi, chúng tôi đói hết cả rồi.” Sư tỉ dỗi dằn: “Muộn thêm chút nữa là đợi cậu tới trả tiền đấy!”

  “Được rồi được rồi.” “Bốn mắt” ngượng ngùng khom lưng cười cười, “Đừng ăn cay quá, dạ dày chị không tốt.” Biết quan tâm thế. Lại cộng năm điểm!

  “Xin giới thiệu, đồng nghiệp của chị Trần Vi Khải, sư muội của tôi Hà Tâm Mi, phóng viên tờ “Thời báo Tế Thành”.

  “Chào anh.”

  “Chào cô.” Ánh mắt lướt qua ngực cô dừng lại chưa quá một giây. Ha ha ha, không dê già là một đức tính rất đáng ca ngợi, cộng mười điểm!

  “Trần Vi Khải, danh thiếp của cậu đâu? Đưa một tấm đây, c̣n phải để tôi nhắc? Hà Tâm Mi, em cũng vậy, b́nh thường hùng hùng hổ hổ, hôm nay sau trông như cải héo thế này?”

  Phải bổ sung năng lượng th́ mới có sức nói chuyện chứ, Hà Tâm Mi đờ đẫn nh́n theo đĩa cá kho cỡ bự người phục vụ đang bê đến bàn bên cạnh, ngồi xuống bất lực, rồi lại cuống cuồng đứng dậy, đón lấy tấm danh thiếp của Trần Vi Khải.

  “Xin được giúp đỡ nhiều nhiều.”

  “Ồi, không cần khách sáo vậy đâu.” Cô lật ngược chiếc túi của ḿnh, chán nản nói: “H́nh như của tôi hết mất rồi.”

  Sư tỷ mặt mũi căm giận đầy thất vọng, nghiến răng nghiến lợi, rồi lại bị Trần Vi Khải ngồi đối diện trông thấy, anh mỉm cười nói: “Không sao, có việc ǵ cần giúp cứ bảo Minh Nghị chuyển lời cho tôi là được.”

  Minh Nghị … Hà Tâm Mi ấn đường hơi giật, rồi cười hà hà.

  “Tôi ngại làm bóng đèn lắm, lần này là tôi làm chủ, về sau tiến hành thế nào đều ở cả hai người đấy nhé.” Sư tỷ giương đôi lông mày, “Tu thành chánh quả rồi đừng quên ĺ x́ bà mai của tôi là được.”

  Có cần nói thẳng vậy không, sư tỷ, nói chuyện cũng phải để có đường lùi chứ? Hà Tâm Mi mặt mũi sầm x́, nh́n Trần Vi Khải, vẻ mặt ngượng ngùng.

  “Cái này, tôi muốn nói là …” Lời Trần Vi Khải bị món ăn bưng tới cắt ngang.

  Hà Tâm Mi tức tốc rút đũa, thấy sư tỷ ra ư bèn giảm tốc, khẽ hỏi: “Khi năy anh định nói cái ǵ?”

  “Tôi muốn nói, thực ra … Trong ḷng tôi có … Ư của tôi là, quen thêm người bạn mới thật tốt. Ha ha, rất tốt.”

  Hà Tâm Mi ú ớ không hiểu, chẳng biết liệu cách nghĩ của dân IT có ǵ khác biệt với người thường, cô “ừ” một tiếng, nh́n gương mặt sư tỷ với nụ cười cứng đơ, nhất thời không hiểu chuyện ǵ xảy ra.

  Ong đầu ăn được vài gắp thức ăn, nghĩ nát óc xem chuyện ǵ để nói, vừa mở miệng, đă thấy dân IT kia nói: “Thực ra, điều tôi thực sự muốn nói là …”

  Hà Tâm Mi ngẩng đầu, đối phương hít một hơi sâu, mặt mũi kiên quyết, nói không đầu không đũa như lên pháp trường: “Lần trước tôi không nói đùa, đừng nghĩ tôi là trẻ con, người tôi mến là chị, Lưu Minh Nghị.”

  “Tôi hơn cậu những hai tuổi.” Sư tỷ Lưu Minh Nghị nghiêm mặt.

  Hà Tâm Mi ánh mắt hoang mang, t́nh thế thay đổi 180 độ, đi coi mắt trở thành tỏ t́nh, chỉ trong nháy mắt, cô từ vai nữ chính rơi xuống vai phụ đỡ đạn?

  “Hơn hai tuổi th́ đă làm sao? Đừng nghĩ tôi là trẻ con, tôi là đàn ông hay không chị quá biết.”

  Là đàn ông hay không chị quá biết. Câu nói này quá nhiều nghĩa! Quá khiếp sợ! Lẽ nào c̣n có nội t́nh? Hà Tâm Mi giấu vẻ khó xử, tập trung cả thể xác lẫn tinh thần.

  “Cậu nói linh tinh ǵ thế hả?” Sư tỷ quẫn bách nh́n Hà Tâm Mi, cắt đứt suy nghĩ tươi đẹp của cô.

  “Tôi nói thật đấy. Từ khi bước vào công ty tôi đă yêu chị, t́m mọi cách để tiếp cận chị. Tôi không tin chị không hiểu, chị giả bộ không hiểu th́ thôi, kể cả lần uống say kia, nhưng tôi sẽ chịu trách nhiệm tới cùng. C̣n như chị có thích tôi hay ko, chỉ cần cho tôi một cơ hội thôi có được không? Lấy người khác làm lá chắn, đối với tôi cả người kia đều không công bằng.”

  Chắc chắn không nghi ngờ ǵ nữa, vai phụ đỡ đạn. Thấy gương mặt đỏ ửng của sư tỷ, Hà Tâm Mi c̣n chưa kịp thương tiếc cho bản thân, chỉ biết an ủi: “Sư tỷ, hai người từ từ nói chuyện, em …”

  “Tôi xin đi trước. Lưu Minh Nghị, tôi đă nghĩ hai ngày nay, quyết định vẫn không thể đón nhận được “hảo ư” của chị. Tôi cũng để chị thời gian suy nghĩ vài ngày, chị nghĩ kỹ xem có muốn đón nhận tôi hay không.” Dân IT quên luôn sự tồn tại của đối tượng t́m hiểu Hà Tâm Mi.

  Tâm Mi luyến tiếc đưa mắt nh́n anh chàng IT 80 điểm dứt áo ra đi, ngoái đầu nh́n lại ánh mắt bối rối không chốn dung thân của sư tỷ.

  “Hai người, hai người đă … cái đó rồi?” Cô hỏi.

  “Xin lỗi, Hà Tâm Mi, tôi …” Sư tỷ trốn tránh ánh nh́n đăm đăm của cô, cương quyết giải thích: “Để sau chị sẽ kể cho em nghe, để chị đi nói rơ ràng với cậu ta trước đă. Cùng làm một công ty, nếu không nói rơ ràng … Chị nhất định sẽ giải thích cho em, tin chị đi. Em cứ ăn đi nhé, chị đi trước.”

  Hà Tâm Mi ngẩn ngơ nh́n đối phương phiền muộn t́m túi của ḿnh, bỗng nhớ ra món ăn trên bàn, lớn tiếng hét: “Sư tỷ, c̣n tiền cơm?”

  “Em thanh toán trước giúp chị, về chị trả.”

  “Ừm …”

  Hà Tâm Mi đưa mắt tiễn người thứ hai ra đi …

  Cuộc đời khốn nạn, t́nh cảnh khốn nạn, lần coi mắt thứ N khốn nạn!

  Đau thương quá đi …
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. #4
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Sáu món ăn không hết, lấy túi đựng thật khó coi.

  Vốn suy nghĩ lăng phí thật đáng xấu hổ, Hà Tâm Mi rút điện thoại, giở danh bạ, nghĩ xem t́m ai tới đỡ cho ḿnh một chút.

  Ba má? Không được, chưa nói với họ việc đi coi mặt, đột nhiên nói mời khách dùng bữa, nhất định họ sẽ hỏi ra ngọn ngành.

  Trần Uyển? Lúc này chắc cậu ấy đang quay ṃng ṃng ở Uyển Hương. Cho dù có rỗi, tên bám đuôi 24/7 kia cũng sẽ tới … Trước mặt tên chuột chết đó để lộ cảnh đời thê lương, nhất định hắn sẽ cười sặc cả cơm. Xấu mặt!

  Khinh Mi? Nha đầu thúi đó đi Quư Tư c̣n chưa về.

  Đồng nghiệp? Túa mồ hôi … Hôm nay sư tỷ gọi điện tới hẹn giờ, hai chữ “coi mặt” đă bị nhóm trưởng nghe thấy, đều đang chờ kết quả, cô không ngốn tới mức tự đưa ḿnh trước ṇng súng.

  Những lúc quan trọng không t́m đâu ra người an ủi, ứa lệ …

  Tống Thư Ngu? Anh Tống!

  Hà Tâm Mi gơ tay lên mặt bàn, cân nhắc hồi lâu, một cú điện thoại gọi đi.

  “Thầy Tống …?”

  “Ơ? Có việc ǵ?”

  Nghe nói nụ cười có thể truyền qua sóng điện thoại tới đối phương, phải cười, cười tươi như một đóa hoa.

  “Không ạ, chỉ là em đột nhiên nghĩ ra, chỉ tiêu quảng cáo năm ngoái hoàn thành được cũng nhờ thầy giúp đỡ. C̣n nữa, luận văn lúc tốt nghiệp cũng nhờ thầy gọt giũa. Em bận tối mắt tối mũi, măi chẳng nhớ phải mời thầy một bữa để cảm ơn. Thế, em đang ở khu Tứ Xuyên cũ, thầy có thời gian giúp đỡ em không ạ?”

  “Luận văn? Chuyện ba bốn năm trước giờ mới nghĩ ra phải cảm ơn tôi? C̣n nữa, tại sao lúc nào cũng dùng từ “thầy” làm tôi sởn hết cả da gà?”

  “Ha ha, anh nhạy cảm quá. Ha ha ha ha … …” Cái Đ.C.M chứ, chẳng lẽ tôn trọng ông một lần ông cũng có ư kiến?

  “Rổt cuộc có đến hay không?”

  “Đợi chút.” Đối phương nói ǵ đó với người bên cạnh, rồi lại nói: “Tứ Xuyên cũ? Một chút nữa tôi tới.”

  Mười phút sau, Tống Thư Ngu phong độ đầy ḿnh đứng ngơ ngác trước cửa Tứ Xuyên cũ được trang bị sơ sài, Hà Tâm Mi không nhịn được kêu gào thảm thiết. Anh nói xem anh mặc áo len màu hồng trang điểm như yêu quái làm tṛ hề thu hút ánh mắt hàng vạn người có phải không? Anh nói xem cả đường đi anh cười cười cợt cợt thế là ư ǵ? Anh nói xem anh thu hút ánh nh́n của mọi người th́ thôi, đừng khiến tất cả mọi người đổ dồn ánh mắt lên cả tôi chứ hả!

  “Này, cô chẳng tốt bụng tẹo nào, nói mời tôi ăn lại tự ḿnh chọn món trước thế.”

  “Thế này quen rồi làm ǵ có chuyện, khẩu vị mọi người như nhau, ai chọn mà chẳng được.” Cô bứt mớ tóc tém trên đầu không để lộ chút tung tích.

  “Đừng giấu nữa, mọi ngày không cay là không thích, mọc thêm mấy cái mụn cũng chẳng nghi ngờ. Đă gọi bia chưa?’

  Xí xí xí, cái tên ăn lười chảy thây chảy mủ, vừa ngồi xuống ghế đă ḅ ra như bại liệt.

  “Gọi đi, nhanh, vẫn loại đấy hả?”

  “Thôi vậy, chả uống nữa, chút nữa c̣n phải lái xe, đũa với bát sấy qua chưa?”

  Bộ dạng ông kễnh của anh ta là cái đinh ǵ, cô coi chẳng khác của nợ?

  “Sấy rồi.” Hà Tâm Mi tự giác cười nịnh bợ. Ta khinh một trăm lần! V́ t́m một người cùng ăn, v́ khỏi lăng phí thức ăn, nói đúng ra, v́ t́m một người trả tiền, của nợ th́ của nợ!

  “Vừa tan làm à?” Ông kễnh hỏi.

  “Tan từ lâu rồi.” Bốp, tự cho ḿnh một phát tát, “Chẳng phải đợi anh năy giờ sao?”

  Ông kễnh dừng đũa, liếc nh́n cô một cái, suy nghĩ vẩn vơ.

  Hà Tâm Mi bị anh ta nh́n mà dựng cả tóc gáy, không ngừng xới lộn thức ăn trong bát, đùng đùng hỏi: “Nh́n cái ǵ mà nh́n? Chưa thấy mỹ nhân bao giờ à?”

  “Hôm nay bị kích động ǵ thế?”

  Cô đang luẩn quẩn giả bộ kiểu A hay kiểu C rồi búa xua giả bộ theo kiểu B nói: “Hiếm khi tôi tốn tiền mời cơm, anh chỉ cần lo ăn no thôi có được không?”

  “Vắt cổ chày ra nước hôm nay lại đ̣i khao, không phải bị kích động tôi không tin cho lắm.”

  ….

  “Coi mắt lại thất bại?”

  “Phụt!”

  Hà Tâm Mi đấm ngực, a, tại sao ngụm trà đó không phun lên bộ mặt cười cợt xấu xa khiến người ta muốn đấm của hắn?
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 5. #5
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Đường t́nh lận đận.

  Không đúng, thực tế là tới bước đường cùng.

  Hà Tâm Mi ngày ngày nhớ lại hai mươi sáu năm tuổi xanh của ḿnh là nhịn không nổi phải giậm chân uất hận. Chỉ trách chế độ giáo dục quá phong kiến, từ nhỏ ông bà già vẫn luôn dạy dỗ con gái ngoan không được yêu sớm, con gái ngoan phải “Lấy học tập xuất sắc làm vinh, lấy tạm bợ qua ngày làm nhục”, để đến nỗi tất cả những t́nh cảm trong sáng của một thời trong sáng đều bị bóp chết bởi 14 chữ to tướng ấy, đối với tất cả sắc đẹp trên đời chỉ có thể nh́n chứ không được động đến.

  Cuối cùng măi cho tới khi tốt nghiệp đại học trở thành công dân xă hội, ai ngờ đâu người c̣n sốt ruột hơn cô, sợ phải nuôi một bà cô già chính là bậc mẫu thân nghiêm cấm không cho yêu sớm ngày ấy.

  Ôi câu chuyện t́nh yêu, giống như xem một bộ phim A, cô thờ ơ đứng nh́n sự xuất hiện đặc sắc của Trần Uyển và Tiểu Nhă, xem thật dễ chịu, nhưng nh́n lại bản thân, thấy hoàn toàn trái ngược. Cô không đáng yêu như Tiểu Nhă, không mỏng mày hay hạt, không xinh đẹp như Trần Uyển, vào cấp ba đă phải mang thân h́nh béo ú xôi thịt, đă hoàn toàn tuyệt vọng với bề ngoài của ḿnh, tất cả những cái gọi là coi mắt chẳng qua cũng chỉ là cho có …”Xin chào, tạm biệt” mà thôi. Ngày ngày đối diện với những lời ân cần chỉ bảo của mẹ già, cô chỉ có thể uất ức không thành tiếng. Người đàn ông tốt giống như những con rùa quư hiếm đang mất dần dưới ḍng sông trong mát, cho đến ngày hôm nay, cao 1m6, nặng 132 cân như cô biết đi đâu đào lỗ giồng một bông hoa đào đẹp?

  Câm lặng.

  “Sao không động đũa?”

  “Giảm cân.” Cô bực dọc đáp, nói xong liền tránh bàn tay anh, “Đừng có ṿ đầu tôi như xoa đầu chó thế, nói hàng trăm lần rồi!”

  Từ đầu đến chân chỉ có một thứ duy nhất cô vẫn luôn tự hào, đó chính là mái tóc đẹp dày mà đen bóng, tốn bao nhiêu tiền mới cắt được cái mái lệch khiến mặt trông nhỏ bớt.

  “Làm sao anh biết tôi tới đây coi mắt?”

  “Thế mà cũng phải hỏi? Không vui liền đi t́m cái ăn. Cô th́ có cái ǵ không vui chứ? Một là cân nặng, hai là coi mắt bị từ chối. Nghe nói Hà sư mẫu lần trước có nói với tôi, có cần tôi giới thiệu cho vài người không?”

  Đáng ghét! Tại sao mẹ lại …

  “Cô đừng nổi điên nữa.” Tống Thư Ngu cười năo nề, “Thanh niên trai tráng đúng thật tôi có quen vài người, cũng có khẩu vị kiểu xôi thịt lắm.”

  “Cút!” Rơ ràng là trả thù, mối thù mẹ cô đă khẩn thiết giúp hắn làm mai.

  “Anh đi mà lo hàng quán nhà anh đi nhá! Lăo Tống, đừng tưởng tôi không biết, trong giá sách nhà anh bí mật giấu bộ “Tuyệt sắc lệ nô” tôi đă trông thấy, tốt của anh tóm lại là loại nào?”

  Tống Thư Ngu ngồi đối diện há mồm trợn mắt, Hà Tâm Mi trong lúc đắc ư giọng điệu khuyên nhủ hàm ư sâu xa: “Anh Tống, tôi có thể hiểu được. Tuy nhiên hiện thực xă hội vẫn c̣n rất thành kiến với nhóm người các anh, thậm chí là kỳ thị. Nhưng tôi đảm bảo tôi tuyệt đối không có, tôi hiểu anh và ủng hộ anh. T́nh yêu không có biên giới không phân biệt tuổi tác không phân biệt giới tính, chỉ cần t́nh yêu chân thành mới là vĩnh hằng.”

  Sấc! Đến ḿnh c̣n cảm động.

  “Có phải cô bị mộng du không?” Tống Thư Ngu thu cằm rồi nh́n trái ngó phải, lấy đũa gơ lên trước trán của Hà Tâm Mi, “Ăn xong đồ của cô đi, ăn no rồi biến.”

  “Có thật anh trả tiền? Tôi cũng có tiền mà.” Chỉ là tất cả đă đưa hết cho mẹ.

  “Được rồi, có bao nhiêu đâu, nói đi nói lại mấy lần. Lấy quần áo rồi đi, tôi tiễn cô về c̣n có việc.”

  Ồ yê! Ngày mai t́m sư tỷ đ̣i trả tiền, chẳng phải cô ấy được lời sao?

  Cô nghĩ rồi nói: “Tôi đi trước.”

  Tống Thư Ngu lấy làm lạ nh́n cô, “Lại làm cái quái ǵ thế?”

  Ngốc, tôi không muốn mặc nguyên bộ áo lông như gấu này đứng cạnh anh đâu.

  “Không lạnh ư?”

  “Không lạnh.” Hà Tâm Mi hít một hơi cái lạnh như băng cuối tháng hai, ôm chiếc áo lông trên tay cao hơn một chút ḥng chắn luồng gió phía cửa chính, “Anh mau đi lấy xe.”

  “Nh́n ḱa mồm nói không lạnh, mũi đông cứng chảy cả nước.” Lúc lên xe anh nói.

  Cái đẹp luôn có cái giá của nó. Đồ ngốc! Đặc biệt là ánh mắt tương tự đổ dồn về cô, những lúc bị đối xử khác thường, kiên định vẫn là số một.

  “Năm ngoái anh đă đi đâu?” Ánh mắt cô không cầm được chăm chú nh́n những ngón tay thon dài của anh đặt trên vô lăng, tay ôm chặt thêm chiếc áo trong tay, mười đầu ngón tay múp míp đan vào nhau, giấu kín.

  “Chỗ Quư Tư, Khinh Mi.”

  “Ừm.”

  “Có hợp ở ṭa soạn không?”

  “Ờ, những thứ không thuận mắt coi như không nh́n thấy, tổ trưởng lên cơn điên cũng là thứ khiến tôi chạy nhanh nhất.”

  “Ranh con!” Anh cười khúch khích, tay xoa loạn tóc mái của cô.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 6. #6
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Chương 2: Có lẽ h́nh như đại khái là … Phải ḷng một người


  [Lần coi mắt thứ N trở về báo cáo kết quả] Gấu hung bạo

  Sau khi tua đi tua lại đoạn băng tường thuật sự việc buổi tối, Hà Tâm Mi thấy cơn giận trong ḷng đă sớm biến mất.

  Cô thường hay ngồi ngâm trên một diễn đàn phái nữ trong mạng của ṭa soạn báo Tế Thành, từ năm thứ ba đại học cô lấy làm thích thú khi đóng vai bác sĩ phân tích tâm lư mặc áo ba lỗ “Gấu hung bạo”. Chẳng nhớ từ bao giờ, cô bắt đầu để ư đến một nickname b́nh luận tên “Bé Sin mũi dài”, tên đó hoàn toàn không giấu diếm thân phận đàn ông của ḿnh trên một diễn đàn phụ nữ, giúp mọi người phân tích vấn đề với những nhận xét thấu đáo và đặc sắc đến độ thấu t́nh đạt lư, đôi lúc kèm theo chút hóm hỉnh. Thỉnh thoảng c̣n có một vài người lên b́nh luận về một vấn đề nào đó c̣n nói: Đợi bé Sin đi, đợi cậu ấy chỉ cách.

  Hà Tâm Mi ấn phím F5 để liên tục cập nhật, chỉ muốn xem phản ứng của cậu ta thế nào mà thôi.

  Ấn sắp tới 11 giờ, vẫn không thấy bóng dáng bé Sin mũi dài đâu, cô ngáp một hơi rồi tắt máy.

  Cuộc sống hàng ngày của Hà Tâm Mi đều bắt đầu trên bàn cân điện tử.

  Trước đây cô bạn cùng pḥng Ninh Tiểu Nhă vẫn thường dè bỉu: “Ai sáng dậy chẳng nhẹ một cân? Ngủ một đêm dậy nước không bốc hơi chắc? Sung với sướng cái nỗi ǵ?”

  “Cậu th́ biết cái ǵ? Cái này gọi là vấn đề tâm lư!”

  “Lại c̣n vấn đề tâm lư? Gọi là tự lừa ḿnh lừa người th́ chính xác hơn.”

  Đáng tiếc Ninh Tiểu Nha người vẫn hay tranh cái với cô từ cái nhỏ tới cái to giờ đă làm vợ người ta rồi, ở tít đầu Thái B́nh Dương bên kia. Ba Giai Tú Xuất đôi bờ cách trở, Hà Tâm Mi trong ḷng vẫn thường ôm một nỗi buồn thảm chán trường.

  Đánh răng xong đi ra, máy tính đă bật. Mấy comment ḿnh gửi tối qua vẫn chưa bị trôi, trong ḷng cô mừng thầm, ánh mắt vội vă lướt xuống. Quả nhiên:

  … Trong ḷng u ám đoán rằng, có phải chị gấu hung bạo lấy sự hung bạo của ḿnh làm chất xúc tác? Lớn hơn anh kia hai tuổi, phải khích lệ hơn nữa để giữ vững ḷng tin. Giới thiệu bạn gái cho anh kia, trả vờ kích động ư chí chiến đầu muốn chinh phục của đối phương. Đương nhiên, cũng có khả năng đơn thuần chỉ là ư tốt. Cho dù thế nào, chị gấu cũng đừng để bụng chuyện này. Giỏ nhà ai quai nhà nấy, nồi nào vung đó, nhất định sẽ có một cái quai và một cái vung thuộc về chị.

  163L Bé Sin mũi dài

  Ồ yê!  Lúc ăn sáng do vui mừng quá độ, không cẩn thận quệt phải chỗ bơ đậu phộng trên bán bao, bị mẹ đập cho một phát vào tay.

  “Sao lại thế này? Ăn thêm một tí cũng không được? Ba, rốt cuộc con có phải là con ruột của ba mẹ không?”

  Ba cầm tờ báo, ậm ừ được hai tiếng, chẳng buồn ngẩng đầu.

  Tâm Mi vẫn muốn cự nự, đôi mắt to của mẹ đă trợn lên, “Không phải con ruột hả? Mẹ c̣n chưa đủ tốt với con sao? Ăn no rồi xoa da bụng mồm gào lên đ̣i giảm cân là ai? C̣n nữa, ông Hà, báo để đến chỗ làm đọc, ăn sớm một chút rồi c̣n đi làm.”

  Ba Tâm Mi lúc này mới ngẩng đầu, “Giảm cân cái ǵ, con gái tôi thế này được rồi, châu tṛn ngọc sáng, cái này gọi là phốp pháp.”

  Hà Tâm Mi đứng lên chuẩn bị rửa tay rồi đi, nghe thấy câu nói không nhịn nổi quay đầu thơm lên má ba cô một miếng, “Yêu nhất ba đấy ba ơi!”

  Ba cô mặt hơi ửng đỏ, nh́n ánh mắt không tán thành của vợ rồi nói: “Mới sáng sớm đă mắng mỏ con cái, đi làm mất hết cả tâm trạng biết làm thế nào?”

  “Nếu nó làm tôi mất một ít th́ tôi có ngày ngày mắng mỏ như thế này không? Tôi không chết mệt chắc?”

  Hà Tâm Mi rửa tay trong pḥng bếp, nghe thấy câu chuyện của bố mẹ chỉ tủm tỉm cười. Trong nhà họ, mẹ quyền thế quen rồi, hai năm nay h́nh như sắp tiền măn kinh, mẹ với ba càng lúc càng hợp nhau.

  “Nhà cô giống như một quả trứng, mẹ cô là vỏ ngoài cứng cáp, ba cô là ḷng trắng, c̣n cô chính là ḷng đỏ ở giữa được bảo vệ rất kỹ.”

  Là ai nói vậy?

  Nhớ ra rồi, là lăo Tống.

  H́nh tượng ghê gớm.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 7. #7
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Vừa nghĩ tới lời của lăo Tống, mẹ cô ở ngoài đă hỏi: “Tối hôm qua đi gặp ai thế? Cũng không thấy lái xe về.”

  “Ông Tống!”

  “Nói bao nhiêu lần rồi, phải gọi là thầy Tống. Người ta là đồng nghiệp cùng ba con, nhưng rất biết tôn trọng người lớn, kêu mẹ một tiếng cô, tính ra là bề trên của con, Tâm Mi …”

  “Biết rồi, đấy là con tiện mồm gọi thôi.”

  “Thế con suốt này gọi ông Tống ông Tống, chẳng ra sao, ai không biết lại nghi ngờ về gia giáo nhà ḿnh. C̣n nữa, đừng có hơi tí là phiền phức đến người khác …”

  Hà Tâm Mi đưa mắt lườm, “Mẹ, mẹ c̣n không đi làm? Con sắp đi rồi, xe ga để ở ṭa soạn c̣n chưa lái về, giờ phải đi xe buưt đây nè.”

  “Đời chút.” Mẹ đuổi theo ra đến cửa, lúc này cô đang thay giày: “Chủ nhật đừng hẹn ai, về nhà ăn cơm. D́ Mă đưa con gái đến.”

  Hà Tâm Mi dừng bước, lấy làm lạ hỏi: “D́ Mă nào ạ? À, con biết rồi, bạn học cũ của mẹ. Mẹ, cái này con cũng không chắc lắm, nhỡ ṭa soạn đột xuất có việc phải làm th́ sao?”

  “Nhắc lại cho con một lần nữa, nếu có việc thật bỏ được th́ bỏ. D́ Mă con một hai năm mới đến một lần, con gái d́ ấy thi công chức, lần đầu thi viết, lần này là vấn đáp. Chắc phải ở nhà ḿnh một thời gian, tuổi tác hai đứa cũng ngang nhau, nhân dịp này thử kết bạn với nhau xem.”

  Hà Tâm Mi gật đầu, lúc đi ra cửa c̣n thấy mẹ đứng phía sau thở dài, làu bàu với ba: “Con gái nhà người ta sao lại sáng lạn như thế, con nhà ḿnh …”

  Cô khẽ khép cửa, đứng ở cửa thang máy, đứng trước cánh cửa bóng loáng soi rơ được mặt rồi chun mũi: “Sáng lạn!”

  “Thời báo Tế Thành” là ṭa báo lớn nhất nh́ trong thành phố, khi ấy mẹ Hà Tâm Mi phải mất bao nhiêu công sức mới nhét được cô vào nhóm tin tức tài chính, tới giờ nhắc lại chuyện cũ vẫn giậm chân đấm ngực. Chẳng v́ cái ǵ khác, ai bảo bà khôn khéo mạnh v́ gạo bạo v́ tiền, sinh ra đứa con gái hệt như ông bố mọt sách?

  Lúc ấy Hà Tâm Mi lén xin vào nhóm tin tức xă hội, mẹ cô biết được thiếu chút nữa từ mặt cô, Hà Tâm Mi hùng hồn nói: “Không thích là không thích, không hợp là không hợp. Con biết kư giả biên tập viên tài chính đều rất giàu, thấy họ mua xe mới cũng ghen nổ mắt. Nhưng rơ ràng nhà đất không khởi sắc cổ phiếu rớt giá, c̣n phải nói ǵ mà nhà đất sắp bán hết rồi, cổ phiếu phi nước đại, đó chẳng phải lừa người sao? Chẳng phải từ nhỏ mẹ luôn dạy con không được nói dối sao?”

  Mẹ cô lấy khẩu chiến làm đ̣n tâm lư, suưt chút nữa trều môi ra ngoài. Trong nhà náo loạn thiên cung mất một tuần, kế hoạch dọn ra ở riêng của Hà Tâm Mi cũng v́ thế mà bị hoăn lại.

  Ngồi trên chiếc xe buưt trống trơn nghĩ lại lời mẹ nói không sáng lạn, thấy có phần khó chịu. Chẳng biết phải làm ǵ, cô vốn chẳng có chí lớn, chỉ lấy vui sống là măn nguyện. Cả đời cô chẳng thể theo đuổi được ước mơ của mẹ, cái ǵ và vượt trội xuất sắc. Đối với cô mà nói, việc đội quản lư thị trường bắt hàng quán, những vụ đâm xe liên hoàn c̣n thú vị hơn nhiều so với mấy con số chứng khoán và việc quan hệ với mấy tay tai to mặt lớn trong giới bất động sản hay ngân hàng.

  Trở về ṭa soạn, chẳng buồn uống nước, cô tự giác đứng ngay vị trí đầu trước ô làm việc.

  Cuộc họp buổi sáng luôn là lúc để ông sếp trút hết những uất ức đau khổ khi phải sống quá lâu dưới chế độ nữ quyền của bà vợ, Hà Tâm Mi ra vẻ chăm chú lắng nghe ông ta nổi cơn tam bành.

  Tan họp có tiếng ŕ rầm bàn tán bên tai …

  “Hôm nay ngày ǵ của ḿnh không biết, lại có băo …”

  “Xuỵt, nghe nói hôm qua bị sếp lớn quạt cho một trận, nói tờ báo xuân tháng trước làm không được.”

  “Những tháng ngày của ông Đổng thật gian nan, đi làm th́ bị sếp chèn ép, về nhà lại bị vợ đàn áp, đến lúc nào mới vùng lên để chúng ḿnh được thơm lây đây?”

  “Xuỵt, ngậm miệng!”

  Tiểu Đỗ biên tập bản thảo kéo Tâm Mi sang một bên: “Hôm nay phải cực kỳ chú ư, không được đụng xe nữa đâu đấy.”

  “Không sao, cả ngày hôm nay tôi ở ngoài. Xe buưt đổi tuyến, hôm qua đă sắp xếp đâu đấy để em đi rồi.”

  “Bài phỏng vấn tôi đă giúp cô, cái tính vô lo vô nghĩ của cô không thể sửa được.”

  “Cám ơn nhé, chị Đỗ.”

  “Tối qua coi mắt thế nào?”

  Hà Tâm Mi lúng túng, có thể đừng hỏi những cái không nên hỏi thế này không?

  “Chẳng có ǵ, gặp phải một đôi dở hơi.”

  “Hả? Kể nghe xem nào?”

  “Đợi chiều có thời gian từ từ em kể cho.”

  Lúc này trong pḥng làm việc tiếng điện thoại đă liên tục không ngừng, tiếng người ŕ rầm bàn tán, cô rất thích không khí sôi sục này, cả cơ thể được lan truyền nguồn cảm hứng bất tận.

  Cố lên, Hà Tâm Mi! Ít ra mày cũng đang được làm việc ḿnh thích!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 8. #8
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Trang tài chính là vị trí tốt có biết bao người ngưỡng mộ? Theo cách nghĩ của phu nhân họ Hà cùng đa số mọi người, lăn lộn dăm ba năm, sau khi trở thành một kư giả nổi tiếng, muốn nhà có nhà muốn xe có xe, hơn nữa được tiếp xúc với toàn những anh tài, tương lai cũng sẽ có tiền đồ tươi sáng.

  Phải cái cô chỉ được chăng hay chớ.

  C̣n nhớ lần đầu tiên phỏng vấn, cô ngốc nghếch đi liền. Đến đó, thầy giáo phụ trách đưa cô đi bèn hỏi: “Không mang giấy bút sao? … Máy ghi âm cũng không có?” Sau cùng đành miễn cưỡng lắc đầu nói: “Vậy coi như đi chơi, về bổ sung cho tôi một bản viết.”

  C̣n có một lần, v́ điều lệ về thuê nhà lần hai mới ban hành(*Điều luật mới ban hành trong ngành ngân hàng có tiếng vang khá lớn) và lễ khánh thành ngân hàng, Hà Tâm Mi đứng trước cổng chính ngân hàng chặn được thống đốc ngân hàng. Nhưng do cô chưa có kinh nghiệm nên đă nhận nhầm người, tưởng ông trưởng pḥng béo núc là thống đốc, rồi gạt phăng ông thống đốc thật người gầy sọp sang một bên.

  Thế thôi đă đành, khiến cô đau đầu nhất chính là bộ phận quảng cáo. Hàng tháng bộ phận phải có một biểu bảng báo cáo, phía trên là thành tích cá nhân, cái đó gắn liền với lương thưởng. Năm đầu thực tập cô trốn một ṿng, năm thứ hai kiên tŕ đến cùng t́m đến cô bạn học Khinh Mi, rồi quay ḷng ṿng anh Tống biết được, đến đây mới hoàn thành chỉ tiêu ḥng thoát nạn. Năm nay, ngước lên nh́n trời … Tuy vào được tổ tin tức xă hội, nhiệm vụ ít đi rất nhiều, nhưng cô vẫn thấy gánh nặng đầy ḿnh, một chút cũng không dám lơ là.

  Bước ra từ công ty xe buưt, trên tay ôm một đống tài liệu và báo cáo, nhảy lên chiếc xe ga rồi phóng về ṭa soạn. Tài liệu chỉnh sửa lại một chút là phải gửi bản thảo ngay, chậm một chút thôi sẽ bị trực ban biên tập mắng xối xả cho một trận. Đợi bản thảo soạn xong cũng đă quá trưa, đang chuẩn bị xuống nhà t́m chỗ nào ăn tạm một bữa, th́ trông thấy trực ban biên tập vừa nghe điện thoại vừa đưa mắt nh́n về pḥng làm việc trống trơn t́m kiếm, sau cùng ánh mặt thẳng về phía cô.

  Mếu … Cơm trưa hết hy vọng rồi.

  “Tiểu Hà, năm em tiểu học bị ngộ độc thức ăn tập thể, trong ṿng mười phút cô phải tới bệnh viện thành phố. Nhớ phải nhanh mà chuẩn, nhất định phải sắp chữ xong trong chiều nay.”

  “Vậy buổi chiều tôi …”

  “Cứ để đấy, tôi giao cho người khác làm.”

  Ai bảo cô lỡ mất bữa trưa? Lúc này pḥng làm việc chẳng c̣n một ai, “thanh niên trai tráng” chỉ ḿnh cô bị tóm.

  Hà Tâm Mi ừ một tiếng, xách chiếc túi lớn trên bàn, lần nữa lao ra khỏi pḥng làm việc như tố lốc.

  Chạy tới pḥng cấp cứu bệnh viện thành phố, chẳng cần t́m cũng thấy hệ thống thu âm của đài truyền h́nh thành phố dây điện nhằng nhịt như cột điện. Chúi đầu vào đám đông ấy là được rồi. Đây cũng chính là lúc cô phát huy ưu thế thể h́nh của ḿnh, chân trụ vững bả vai rộng, chen chúc xô đẩy, cả một đám phóng viên đông như hồng hải liền bị cô chẻ đôi.

  “Nghe nói việc ngộ độc thực phẩm lần này là do bữa sáng dinh dưỡng do nhà cung cấp trong chương tŕnh bữa sáng chất lượng cao của căng tin nhà trường cung cấp không phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh, xin hỏi …”

  “Xin hỏi cho con số chính xác …”

  “Hiệu trưởng Lư, thái độ của sở giáo dục thành phố như thế nào về việc ngộ độc thực phẩm lần này …”

  Hiệu trưởng trường Ngũ Tiểu cùng cán bộ ngành giáo dục trả lời không có ǵ mấy, Hà Tâm Mi cầm máy ghi âm, mắt nh́n tứ phía. Pḥng cấp cứu ầm ĩ như ong vỡ tổ, trên hành lang đầy những em nhỏ mặc đồng phục đang được truyền nước, cùng những bậc phụ huynh nghe thấy tin cũng đang dần tới.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 9. #9
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Cô nh́n tứ phía ḍ t́m mục tiêu dễ dàng công phá. Quả nhiên phát hiện thấy một người.

  Từ trong đám người chen ra, cô quay người đi thẳng về phía cuối hàng lang. Một em gái nhỏ vẫn đang được truyền nước, gương mặt nhỏ trắng bệch, người đứng bên cạnh h́nh như là mẹ em. Một người phụ nữ trung niên kèm theo đó phải thuộc tầng lớp dưới của xă hội th́ mới dễ nói chuyện, đây chính là kinh nghiệm sau gần ba năm lăn lộn ṛ rẫm có được.

  “Chào cô, đây là … vẫn chưa sắp xếp được pḥng bệnh sao?”

  Người phụ nữ cảnh giác nh́n Hà Tâm Mi một lượt, sau khi thấy ánh mắt đầy quan tâm của cô mới thả lỏng dần, “Pḥng bệnh nội khoa tầng sáu đă chật kín người, chúng tôi chưa tới lượt.”

  “Chật kín rồi?” Điều đó có nghĩa con số thực tế nhiều hơn con số hai mươi người mà phía chính phủ công bố. Cung phản xạ của Hà Tâm Mi bỗng chốc bay đi thật xa, “Tôi muốn hỏi em nhỏ một chút, trong lớp em các bạn phải nhập việc có nhiều không?”

  “Nhiều lắm, người tôi quen cũng đă có mấy cháu, khi năy c̣n có em ôm bụng ngất xỉu trong nhà vệ sinh.” Người phụ nữ trả lời giúp con gái.

  “Vậy …”

  “Cho hỏi cô làm ǵ vậy? Nếu không phải bệnh nhân th́ xin mời đi cho, nếu không sẽ ảnh hưởng tới quá tŕnh trị liệu.”

  Hà Tâm Mi mới nghe thấy câu đầu tiên đă thấy không hay, quay đầu lại nh́n thấy một người toàn thân khoác chiếc áo dài màu trắng, cô giơ thẻ nhà báo ra trước được nửa chừng chưa kịp thu tay lại.

  Bác sĩ trường Umeda? Irie Naoki?(*Nhân vật bác sĩ tài hoa trong truyện tranh Nhật Bản)

  Hà Tâm Mi, cưỡi bạch mă đại đa số là đường tăng, nếu có cánh th́ chắc chắn là người bay! B́nh tĩnh! B́nh tĩnh! Bác sĩ c̣n có tên biến thái Kurodo Akabane. Hà Tâm Mi lư trí đôi mắt ánh lên khẽ nói.

  Đây chính là cốt cách của Umeda rồi. Hà Tâm Mi ngốc nghếch đứng dồn vào góc tường uất ức.

  Ngậm cái miệng thúi của cậu lại đi, trông thấy cả răng sâu ở tít trong kia ḱa!

  Hà Tâm Mi ngậm miệng, giả bộ điềm tĩnh.

  “Tôi là Hà Tâm Mi phóng viên tờ “Thời báo Tế Thành”, Cô đưa mắt nh́n tấm biển trước ngực anh ta (Bỏ mẹ!Có cơ bắp), “Bác sĩ Tôn, tôi chỉ thực thi trách nhiệm của ḿnh mà thôi.”

  “Vậy xin mời ra cửa rẽ trái, hiệu trưởng trường Ngũ Tiểu đang ở ngoài hành lang nhận phỏng vấn.” Bác sĩ Tôn Gia Hạo hất đầu ra phía sau, giọng nói vô cùng hách dịch: “Đừng đứng ở cửa pḥng cấp cứu ảnh hưởng tới công việc của chúng tôi.”

  Tôi xin, đừng có hất tóc như quảng cáo dầu gội đầu thế được không?

  “Bác sĩ Tôn, tôi chỉ xin anh có ba phút thôi …”

  Có vẻ như đối phương không nghe thấy cô nói, đi thẳng về phía trước.

  Hà Tâm Mi giậm chân, đứng đằng sau nhất quyết, “Tôi chỉ muốn biết có phải đă chuẩn đoán chính xác là ngộ độc thực phẩm hay không, có bị truyền nhiễm và có phải dịch bệnh không, c̣n nữa cục vệ sinh dịch tễ thành phố trước mắt …”

  Đối phương dừng bước ngay cửa pḥng cấp cứu, vẻ mặt b́nh tĩnh phía trên tà áo trắng trong bầu không khí hỗn loạn trở nên thong dong đầy ḿnh, “Tôi chỉ là một vị bác sĩ nhỏ của khoa cấp cứu mà thôi, những câu hỏi của cô, tôi chỉ có thể trả lời chuẩn đoán chính xác là ngộ độc thực phẩm, c̣n việc truyền nhiễm và cái khác, cô phải hỏi người đại diện của trung tâm khống chế dịch bệnh, c̣n động thái của chi cục thành phố cô hỏi tôi cũng chỉ lăng phí thời gian. Xin nhắc lại lần nữa, đừng làm phiền tới công việc của chúng tôi.”

  “Cảm ơn.”

  Hà Tâm Mi chỉ c̣n biết lắp bắp được một câu trước bộ dạng rất ngầu của anh ta.

  Bác sĩ Umeda à, tôi tới pḥng nội khoa tầng sáu xem một chút không vấn đề ǵ chứ? C̣n nữa (nh́n ngón tay), cái này, làm sao mới có dũng cảm mở miệng hỏi số điện thoại anh bi giờ?

  [Có lẽ h́nh như đại khái là … Phải ḷng một người rồi, nhưng mà không hẳn chưa chắc anh ấy c̣n nhận ra ḿnh.]

  Thưa các chị em, cần gấp tuyệt chiêu công phu gái cưa trai, các chị em xin nhiệt t́nh trả lời dùm. By Gấu hung bạo.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 10. #10
  FA - Everything will be okay!
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  63.345
  Next Level: 0

  Chương 3: Cái gọi là áo gấm đi đêm

  Sự thẳng thắn và thoải mái của Hà Tâm My trong diễn đàn đă chinh phục được không ít các bạn cùng giới, chỉ một lúc đă có rất nhiều comment trả lời, sau 24 giờ, bài post vẫn chạy phía đầu trang chưa trôi xuống.

  Ấn F5 không biết bao nhiêu lần vẫn không thấy b́nh luận của Shin đâu, cô có phần thất vọng.

  Trời xanh chứng giám, cô tuyệt đối không yêu đương nhăng nhít trên mạng!

  Trên đời này những kẻ ăn ở hai ḷng nhan nhản ra, năm thứ hai đại học đă từng được nếm mùi yêu đương, ai ngờ tên học trưởng mặt người dạ thú lần hẹn thứ hai đă cuống cuồng đ̣i sờ soạng ngực cô. Sự lăng nhục lớn nhất của đời người cũng không thể hơn thế, cho tới ngày hôm nay khi nhớ lại cô vẫn nghiến răng nghiến lợi.

  Hiện thực đă như vậy, c̣n đằng này là trên mạng, ai biết được người ẩn sau cái nickname kia là chó hay mèo?

  Cô chỉ muốn nghe ư kiến của Shin thôi. Là con trai, cậu ta có thái độ thế nào về việc con gái theo đuổi con trai? Có thấy ngại ngần không? Người ta vẫn thường nói “Cọc đi t́m trâu, thuận lợi hơn nhiều”, có phải v́ do có được quá dễ dàng mà sẽ không trân trọng?

  Dừng lại dừng lại! C̣n chưa bắt đầu, tưởng tượng ǵ mà ghê vậy?

  “Tâm My, con c̣n chưa ra? D́ Mă sắp đến rồi.”

  “Con ra đây.” Trong ấn tượng của cô, bạn của mẹ là một người phụ nữ rất mực dịu dàng, Hà Tâm My đă từng nheo mắt hỏi ba cô: “Hồi ba c̣n trẻ có thật là không động ḷng không? Ba khai thật xem nào!”.

  Ba bị cô lèo nhèo đến khổ sở, chỉ rón rén liếc nh́n mẹ cô rồi mới dám nói: “Nếu ba thích người khác, th́ làm sao có được con?”.

  Một câu nói như chạm vào vết thương của mẹ, đột nhiên bà sầm mặt nói: “Hồi đó nếu tôi không khắt khe, chuyện hớt tay trên đă không chỉ dừng lại ở một đôi việc”.

  Hà Tâm My thấy t́nh h́nh căng thẳng, chẳng để ư tới ánh mắt đáng thương như chú dê con của ba, lập tức mượn cớ bỏ đi không chút nghĩa khí.

  Sau này mới hay, người bạn tâm giao này của mẹ đă từng có t́nh cảm với bố.

  Thời ấy, cuộc sống không thực dụng như bây giờ, một tài tử điềm đạm như bố vẫn rất có giá. Nếu mẹ cô không khắt khe, th́ cũng chẳng biết giờ này cô được đầu thai vào đâu rồi. Sau này bạn tri kỷ của mẹ thấy không có hy vọng, mới đi t́m t́nh yêu mới của ḿnh, sau khi kết hôn bà ra sống ở ngoại ô.

  Giờ đều già rồi, những chuyện cũ của ngày xưa cũng đă nhạt nḥa, ngược lại mẹ vẫn nhớ t́nh bạn thuở ấy, vài năm gần đây hai gia đ́nh cũng qua lại thường xuyên hơn.

  Lần này d́ Mă có dẫn theo con gái vào thành phố, vừa thấy Hà Tâm My, bà không cầm nổi mà âm thầm nuốt hận.

  Tại sao xung quanh cô đều là kiểu người như thế này? Chẳng lẽ kiếp này sinh ra cô phải làm nền cho người ta sao? Chẳng công bằng chút nào!

  Do từng được diện kiến với đại mỹ nhân Trần Uyển mấy năm liền, nên lần này trông thấy con gái của d́ Mă, trên mặt cô cũng không lộ nửa phần kinh ngạc. Chỉ đến khi vào bếp làm nũng bố, cô mới lộ bộ mặt thật, “Bố, hồi đó bố với mẹ tạo h́nh con thế nào? Chưa từng đọc qua thuyết ưu sinh [1]sao?”.

  Bố cô chẳng buồn quay người, “Tạo h́nh cái ǵ? Con gái đang nói cái ǵ vậy?”.

  “Bố nh́n xem…”, cô chỉ tay lên mặt ḿnh, “Con gái người ta toàn chọn những nét đẹp, c̣n con, chỉ chọn những điểm xấu của bố mẹ”.

  Hà Phong Đề dở khóc dở cười: “C̣n ở đó mà oán trách, chẳng thà con hăy đi đọc hai cuốn sách đó đi, nhưng đừng quên chuyên môn nhé. Hoặc tới giúp mẹ con tiếp khách đi”.

  “Con không đi đâu, mẹ toàn chỉ trích con trước mặt người ngoài, toàn so sánh con với người khác thôi. V́ con biết là không bằng người ta nên chẳng thà trốn quách đi. Con ở trong bếp giúp bố”, nhắc tới mới nhớ, khẽ hỏi thêm một câu, “Có khách đến không ra ngoài ăn, bố tự tay vào bếp là có ư ǵ thế? Không sợ mẹ nghi ngờ sao?”.

  “Con gái chỉ lo nghĩ lung tung, bố xuống bếp là do mẹ con chỉ định. Với lại họ không phải chỉ ở một hai ngày, đâu thể bữa nào cũng ra ngoài ăn? Đi đi đi, lượn ra ngoài cho bố nhờ.”

  [1] Thuyết ưu sinh là phân ngành của sinh vật học, nghiên cứu làm thế nào để cải tiến tính di truyền của loài người.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

+ Trả lời
Trang 1/13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh