share experienceshareexperiencememcachedmemcached

Xem kết quả: Bạn thích vũ khí cận chiến nào nhất?

Số người bỏ phiếu
795. Bạn không thể bỏ phiếu trong bầu chọn này.
 • Knife truyền thống.

  347 43,65%
 • Wood Hammer, WH-RD, Toon Hammer.

  19 2,39%
 • BC-AXE các loại.

  119 14,97%
 • Xẻng quân dụng các loại.

  123 15,47%
 • Katana các loại.

  29 3,65%
 • Kukri các loại

  270 33,96%
 • Police Baton

  42 5,28%
 • Keris các loại.

  76 9,56%
 • Knuckle - nắm đấm thép.

  75 9,43%
 • Machete, Panner, hoặc các loại khác chưa về VN!

  49 6,16%
B́nh chọn có nhiều lựa chọn
Đề tài đă khoá
Trang 1/102 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 16 31 51 76 101 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 1015

Chủ đề: Mạn đàm về CF phần 5: Tản mạn về vũ khí cận chiến!

 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2009
  Bài viết
  741
  Next Level: 259

  Mạn đàm về CF phần 5: Tản mạn về vũ khí cận chiến!

  Đối với một game FPS ngoài các loại súng hay c̣n gọi là phần vũ khí chính và vũ khí phụ ra c̣n một hướng phát triển khác rất được game thủ quan tâm đó chính là hướng đi về vũ khí cận chiến. Điểm qua các tựa game khác th́ vũ khí cận chiên rất được chú trọng cũng như trang trí đẹp mắt. Vậy đâu là lư do một game “bắn súng” lại “phải” có mảng vũ khí cận chiến đi kèm như vậy?

  Trước hết cần t́m hiểu thêm về vũ khí cận chiến trên chiến trường. Thực sự vũ khí cận chiến xuất hiện từ rất lâu. Nó là thứ vũ khí đầu tiên, cơ bản và nguyên thủy của loài người dùng để “binh” nhau kể từ thời thượng cổ đến ngày nay. Khởi nguồn, vũ khí cận chiến c̣n rất thô sơ như nắm tay, ḥn đá hoặc cao cấp hơn chút nữa là công cụ được chế biến, đẽo gọt sao cho vừa vặn, thích hợp với mục đích chiến đấu, hái lượm, săn bắn của con người.

  Vũ khí cận chiến nguyên thủy của loài người


  Dù có rất nhiều điểm khác nhau và đa dạng như vậy nhưng tựu chung lại, vũ khí cận chiến lại có một điểm chung rất nổi bật đó là nó chính là thứ vũ khí cuối cùng của các chiến binh để chiến đấu khi không c̣n ǵ cả, là người bạn song hành từ đầu cho đến cuối nhiệm vụ. Cho dù bạn có thích hay không th́ chắc chắn một điều rằng, trong hành trang của người lính không thể thiếu một món vũ khí cận chiến được. Ở một số nền văn hóa, vũ khí cận chiến đôi lúc c̣n được thần thánh hóa, trở thành công cụ hành lễ và là vật thờ phụng linh thiêng (Nhật Bản, Indonesia...)

  Điểm nổi bật nhất của vũ khí cận chiến so với các loại súng đạn có lẽ ở chỗ chúng có tính thực dụng rất cao, không bao giờ hết đạn và vô cùng đa dạng. Từ những việc cơ bản như cắt gọt, chặt cây, phát rừng, cởi trói... đến ám sát đâu đâu cũng thấy hiện diện của vũ khí cận chiến. Có thể nói vũ khí cận chiến là nét đẹp rất riêng, rất cá tính cho người sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà film ảnh và game đều tôn vinh vũ khí cận chiến như là một thứ vũ khí hoàn hảo và một chiến binh thành thạo vũ khí cận chiến luôn xứng đáng để mọi người xem và ủng hộ. Khó có thể h́nh dung một chiến trường sẽ như thế nào nếu vắng bóng vũ khí cận chiến.
  Ai trong các bạn từng chơi qua thể loại game stealth action chắc cũng hiểu rơ tầm quan trọng của vũ khí cận chiến như thế nào. Giữa doanh trại địch, khi mà mỗi viên đạn ta bắn ra đồng nghĩa với tiếng c̣i báo tử rung lên liên hồi th́ khi đó tính chính xác, cơ động và linh hoạt của vũ khí cận chiến mới được phát huy hết sở trường. Tương tự như vậy trong loạt game Silent Hill hay Resident Evil chẳng hạn. Bị vô vàn quái vật vây quanh mà bạ đâu cũng bắn th́ coi như Game Over là cái chắc. Khi đó vũ khí cận chiến là ưu tiên hàng đầu để tỉa những em yếu đuối không quan trọng.

  Nói đến "Stealth action" là phải nói đến cận chiến đố biết game ǵ !


  Ngoài đời thực, trong lực lượng công an và cảnh sát các nước cũng như ở Việt Nam. Việc bắn bùm bùm như trên film rất hạn hữu. Bắn là biện pháp cuối cùng để trấn áp tội phạm và lúc nào cũng vậy, yêu cầu bắt sống đối tượng luôn là yêu cầu cơ bản hàng đầu của các lực lượng bảo vệ an ninh trật tự. Do đó, vũ khí cận chiến là ưu tiên hàng đầu trong các khóa huấn luyện của các trường trong lực lượng.

  Nói thế để ta có cái nh́n toàn cảnh về vũ khí cận chiến. Đối với CF cũng vậy. Nh́n thấy tiềm năng to lớn của nó. Nhà sản xuất đă không tiếc công sức chăm chút cho ḍng vũ khí cận chiến càng ngày càng phát triển phong phú và đa dạng. Điểm qua một số loại vũ khí cận chiến cơ bản của game như:

  Knife
  Wood Hammer  BC-AXE:  Xẻng quân dụng:

  Dao quắm:  Katana:


  Cũng như dao quắm th́ Katana cũng là con lai giữa ŕu và xẻng. Có điều con lai này lại lai những điểm trừ của hai loại vũ khí trên và giá th́ bằng cả hai cộng lại. Viết về katana tôi đă viết rồi. Trong này nè:  Police Baton:  Knuckle:  Các vũ khí khác (chưa hoặc chắc sẽ không về VN):


  Machete vẫn chưa xuất hiện tại VN và nhiều khả năng sẽ không xuất hiện tại việt nam v́ tính bạo lực của nó hơi cao. Thật ra cũng nên thông cảm với nhà phát hành v́ bởi lẽ nước ngoài khi phân loại game người ta ghi rất rơ. Game 18+ đương nhiên mức độ bạo lực là chấp nhận được và thực tế đối tượng chơi game 18+ của họ hoàn toàn là đúng 18+. Những game đó thí dụ như Left for dead hay loạt game vice city sẽ thấy. Vũ khí cận chiến như ŕu cứu hỏa rất bạo lực nhưng nó phù hợp với người chơi nên vẫn được chấp nhận chưa kể đến những game dán mác “M” (mature) th́ nội dung của nó thậm chí cả người 18+ yếu bóng vía cũng khó mà chịu nổi. Do vậy, chỉ khi nào ta có hành lang pháp lư riêng cho game th́ may ra mới được thưởng thức những thứ vũ khí cận chiến như vậy.
  Kết:

  Cùng với sự khai tử của các map cận chiến th́ cũng đồng nghĩa với một chế độ chơi rất hay và hấp dẫn chính thức bị loại bỏ và rơi vào hoạt động trong im lặng. Tự do 2-2 trở thành điểm hẹn lư tưởng cho các game thủ có niềm đan mê đối với vũ khí cận chiến thi tài. Rất tiếc cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu ǵ cho thấy chế độ này sẽ trở lại. Tuy nhiên, niềm đan mê vũ khí cận chiến không phải v́ thế mà lụi tàn. Hy vọng sẽ có thêm nhiều nhiều sever nữa như tự do 2-2 và tất nhiên là nên không có hack!
  Không có bằng hữu vĩnh cửu, cũng không có kẻ thù vĩnh cửu.
  Chỉ có lợi ích cá nhân là vĩnh cửu mà thôi!

 2. #2
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  636
  Next Level: 364

  Ủa sao topic này thấy hay mà vắng thế
  Ḿnh là ḿnh vote cho Dao Quắm = Ŕu + Xẻng

 3. #3
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  33
  Next Level: 167

  bài viết hay, ḿnh thích quắm và keris

 4. #4
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  644
  Next Level: 356

  TQ c̣n nh́u vũ khí khác chưa về vn như titan hand, knife hook.................

 5. #5
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  417
  Next Level: 83

  Vote cho Dao (delay nhanh, nhẹ, đẹp, gọn và là vũ khí cơ bản )

 6. #6
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  167
  Next Level: 33

  dao khoắm là nhất rui, khỏi bàn

 7. #7
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  97
  Next Level: 103

  dao ngắn .. ŕu gold .. xẻng
  nhưng thật ḷng vẫn thích kantana -gold ( hiếm )
  và em quắm- royal .. bá đạo hơn
  The King Of Pop

 8. #8
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  899
  Next Level: 101

  Yêu cầu cho con Knife về lại đi (Éo bùn quan tâm CF có đóng cửa hay ko, đóng cửa th́ ông chơi game khác. Ḿnh theo chủ nghĩa "Máu Lạnh" mà). Nh́n con búa rẻ rách, bệnh hoạn điên éo chiụ được. Bắn TRG-21, AWM + búa gỗ nh́n tức mún "nổ mắt" ra ấy.

 9. #9
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2009
  Bài viết
  741
  Next Level: 259

  Trích dẫn Nguyên văn bởi ductrungve Xem bài viết
  TQ c̣n nh́u vũ khí khác chưa về vn như titan hand, knife hook.................
  Nhiều th́ nhiều nhưng chắc khó về được đấy! Với lại 10 vkcc trong 1 game fps là quá nhiều rồi. B́nh chọn ko cũng mệt!
  Không có bằng hữu vĩnh cửu, cũng không có kẻ thù vĩnh cửu.
  Chỉ có lợi ích cá nhân là vĩnh cửu mà thôi!

 10. #10
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  3.977
  Next Level: 2.023

  Ḿnh có xẻng red với ŕu gold rồiĐề tài đă khoá
Trang 1/102 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 16 31 51 76 101 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh