Hyakujuu Sentai Gaoranger

Siêu Nhân Gao

Thể loại: Tokusatsu
Sáng lập:
Toei
Diễn viên:
Noboru Kaneko, Kei Horie, Takeru Shibaki,
Kazuyoshi Sakai, Mio Takeuchi, Tetsuji Tamayama

Quốc gia:
Nhật Bản
Ngôn ngữ:
Nhật
Thuyết minh:
Tiếng Việt
Số tập: 51 tập ~ 12 DVD

Thời lượng:
khoảng 25 phút/tập
Phát sóng:
2001-02-18 - 2002-02-10

nguồn: vn-zoom.com
Cast


Tên đầy đủ: Kakeru Shishi
Gao Red - Blazing Lion
Vũ khí: Beast King Sword, Lion Fang, Gao Mane Buster, Falcon Summoner.
Đ̣n đặc biệt: Blazing Fire
Animal: Gao Lion, Gao Gorilla, Gao Kong, Gao Falcon.
Trước đây, anh là một bác sĩ thú y vui tính, dễ thông cảm. Kakeru được Gao Lion chọn làm thành viên thứ năm trong Gaoranger và cũng là lănh đạo của cả nhóm. Anh muốn bảo vệ mọi sự sống trên Trái Đất, có một trái tim yêu thương động vật. Bằng năng lực đặc biệt của ḿnh, anh đă tṛ chuyện vui vẻ với nhiều loại động vật. Bộ luật chính đối với Kakeru là sự đoàn kết.

Tên đầy đủ: Gaku Washio
Gao Yellow - Soaring Eagle
Vũ khí: Beast King Sword, Eagle Sword, Feather Cutters.
Đ̣n đặc biệt: Noble Slash, Noble Chopper (ft Shark Cutters)
Animal: Gao Eagle, Gao Polar, Gao Bear.
Trước đây, Gaku là một phi công. Anh là thành viên đầu tiên của đội và khi ấy anh chỉ làm việc cùng với Tetomu. Tetomu đă "thu nạp" anh trong một chuyến bay (leo lên cánh ngồi ^.^). Là một phi công nên tŕnh độ nhảy dù, tiếng Anh đều tốt. Sở thích của anh là chơi Guitar. Anh là lănh đạo của nhóm trước khi Kakeru đến. Anh rất kĩ cương, tự ḿnh đặt ra một bộ luật cho nhóm nhưng đối với Kakeru th́ điều này vô ích.
Tên đầy đủ: Kai Samezu
Gao Blue - Surging Shark
Vũ khí: Beast King Sword, Shark Cutters.
Đ̣n đặc biệt: Surging Chopper, Iron Twister (ft Gao Black), Giraffe Typhoon, Giraffe Cutter, Surging Thrust, Surging Slash (ft Gao Yellow)
Animal: Gao Shark, Gao Giraffe.
Trước đây Kai là tay gia hàng pizza và làm việc trong một tiệm bowling. Kai gia nhập Gaoranger cùng khoảng thời gian với Sae. Anh là một người rất năng động và vui vẻ, ghét trị thương và người khác gọi ḿnh là con nít. Phương châm của anh ta là "Không bao giờ từ bỏ!", đây cũng là câu anh sử dụng thường xuyên để khuyến khích Soutarou.
Tên đầy đủ: Soutarou Ushigome
Gao Black - Iron Bison
Vũ khí: Beast King Sword, Bison Axe.
Đ̣n đặc biệt: Iron Broken, Iron Twister ( ft Gao Blue)
Animal: Gao Bison, Gao Rhino, Gao Majiro.
Khi câu chuyện bắt đầu, Soutarou 22 tuổi, chỉ gia nhập Gaoranger trước Kakeru 1 tháng. Anh luôn mơ ước trở thành một nhà vô địch hạng nặng, nhưng một lần chấn thương đầu gối anh đă phải từ bỏ sự nghiệp đấu vật của ḿnh. Sau đó, anh làm trợ lư tại tiệm Hoa. Tuy Soutarou là thành viên mạnh nhất nhưng ẩn chứ bên trong anh là một tâm hồn nhẹ nhàng, sợ độ cao và có điểm yếu với phụ nữ (). Bạn thân nhất của anh là Kai.
Tên đầy đủ: Sae Taiga
Gao White - Belle Tiger
Vũ khí: Beast King Sword, Tiger Baton.
Đ̣n đặc biệt: Belle Crisis, White Tiger Cross Cut
Animal: Gao Tiger, Gao Elephant, Gao Deer.
Sae được mười bảy tuổi khi trận chiến với Org bắt đầu. Cô được chọn vào Gaoranger cùng một khoảng thời gian với Kai. Cha cô là vơ sư một vơ đường tại Kagoshima. Trái với ư muốn của ông ấy, Sae chuyển đến Tokyo và đăng kí một lớp vơ thuật đặc biệt để nâng cao kỹ năng của ḿnh. Một hôm ông ấy đến thăm con gái và nhận ra rằng con ḿnh là một Gaoranger đầy vơ nghệ. Sae là một cô gái hiền dịu, là nữ duy nhất trong nhóm (không tính Tetomu).
Tên đầy đủ: Tsukumaro "Shirogane" Oogami
Gao Silver - Sparking Wolf
Tuổi : 1062 tuổi .
Vũ khí: Gao Hustler Rod.
Đ̣n đặc biệt: Evil-Crushing Sacred Beast Orbs, Evil Honorably Defeated, Silver Wolf Full Moon Cut
Animal: Gao Wolf, Gao Hamma, Gao Ligator.
Thật sự 1000 năm trước, Gaoranger có đến sáu chiến binh chứ không phải năm. Khi Gao God bị đánh bại trước Hyakkimaru. Trong cơn tuyệt vọng, anh mạo hiểm mang mặt nạ sói của Loki để tăng thêm sức mạnh. Với sức mạnh đó, Shirogane đă chiến thắng được Org. Nhưng cái giá phải trả là rất đắt, anh hoàn toàn bị sức mạnh Loki khống chế. Sau này nhờ sự giúp đỡ của các thành viên khác anh đă trở lại thành người nhưng trong ḷng vẫn không thể ḥa đồng với họ. Trước đây, anh thường chơi sáo cạnh giọng hát của Murasaki cho Gao Deer nghe. Sau này cảnh ấy lại tái lập với Tetomu. Đời sống Oogami chủ yếu dựa vào ngọn gió (Nếu muốn biết tôi sẽ đi đâu và làm ǵ hăy hỏi ngọn gió).
Tetomun thật : hung bít nữa, nhưng chắc tên đó lun á.
Tuổi : 1022 tuổi (so với GaoSilver c̣n trẻ chán nhỉ ^^).
Nghề nghiệp : nữ tư tế cho các GaoRangers.
Tetomu là cháu của Murasaki (đúng hơn là "bị" bắt về ><). Trông Tetomu có vẻ ngoài rất năng động nhỉ, tóc ngắn nà, gương mặt hơi gầy, lại có con mắt sáng rất tinh anh nữa ^^. Quả thực cô rất năng động, hầu hết mí tṛ vui của các GaoRangers bày ra, Tetomu đều tham gia rất tích cực ^^, dù vậy nhiều lúc Tetomu rất chín chắn.. V́ sống rất lâu trong Hang Rùa nên đối với cô, thế giới bên ngoài thật lạ lẫm. Tetomu nấu ăn rất giỏi, chơi cũng rất cừ, vẽ đẹp, hát hay và dặc biệt là đánh nhau rất giỏi ^^. Chỉ cần cô giáng 1 cú nhẹ vô mặt thui là đối phương đă xịt máu mũi ><. Ngoài ra, cô c̣n có khả năng tâm linh rất mạnh, mỗi khi có chuyện ǵ xấu sắp xảy ra th́ cánh mũi của Tetomu chuyển động ngay, hay cô có thể coi TV muh không cần cắm điện (tay có điện sẵn ̣i, cần coi là cầm dây vào thui ^^), có thể di chuyển cả Hang Rùa bằng năng lực của ḿnh. Cô c̣n có thể tṛ chuyện với các Siêu Thú thông qua viên ngọc đeo trên ngực. À, niềm vui của Tetomu, ngoài việc có các bạn bên cạnh, cô c̣n rất thích nấu ăn, hầu như món nào cô nấu cũng được, lại rất ngon nữa. Điều này cũng nhiều lần gây răc rối cho cô. À, Tetomu thân với GaoYellow (đến nỗi nhiều người nghĩ cả 2 có ǵ mờ ám với nhau ^^), hay đi cùng GaoSilver để hát cho Gao Deer nghe. Tuy thế, nhưng cô không thích GaoSilver so sánh với bà của ḿnh chút nào. Tổng kết lại, Tetomu hội đủ những tiêu chuẩn của 1 cô gái muh bất cứ anh chàng nào cũng mơ ước : xinh đẹp, giỏi nội trợ, năng động, chín chắn và điềm đạm, Tetomu giỏi thật ><.Một ngàn năm trước, một cuộc chiến tàn khốc giữa con người và ṇi giống ác quỷ Org. Với sự giúp đỡ của các Siêu Thú, các chiến binh Gao cổ xưa đă đánh bại lănh đạo Org và phong ấn thế lực Ác quỷ. Tetomu vẫn c̣n trên ḥn đảo nổi Animarium cùng năm linh thú chiến đấu. Cô ngủ một giấc dài chờ ngày trở lại

Ngày nay, bọn Org đang bắt đầu hồi sinh, và năm chiến binh được chọn bởi các Siêu Thú. Họ phải bỏ cuộc sống hiện tại của họ và trở thành một thế hệ mới của Gaorangers để bảo vệ cuộc sống của Trái Đất. Vậy là một lần nữa Gaoranger lại chiến đấu và cuộc chiến lần này sẽ khó khăn gấp ngàn lần.