Tiến sĩ Georgi Lozanov, nhà tâm lư học nổi tiếng người Bulgaria, từng thực hiện một nghiên cứu trong đó ông cho những t́nh nguyện viên vừa học ngoại ngữ vừa nghe thể loại nhạc Baroque (nhạc Baroque là thể loại nhạc cổ điển thịnh hành vào thế kỷ 17-18 với các nhạc sĩ lỗi lạc như Bach, Vivaldi, …) với nhịp điệu 60 nhịp một phút. Sau một ngày học ngoại ngữ, những học sinh này sẽ trải qua một bài kiểm tra. Kết quả cho thấy cho thấy chỉ trong một ngày các đối tượng nghiên cứu có thể học số lượng từ đến 1000 từ mà b́nh thường phải mất một học kỳ mới học được. Hơn thế nữa, những học sinh trên có thể nhớ đến 92% những ǵ đă được học. Chỉ bằng việc lắng nghe nhạc Baroque khi đang học, thời lượng cần thiết để thông thạo một ngoại ngữ được giảm từ 2 năm xuống 30 ngày. Và những sinh viên tham gia nghiên cứu trên có khả năng nhớ những từ ḿnh đă học thậm chí sau 4 năm mà không cần ôn tập.


Những tập đoàn khổng lồ như IBM và Shell, cùng với một loạt các trường trung học và đại học nổi tiếng, đă và đang sử dụng âm nhạc để giảm thời lượng học và tăng cường khả năng truy xuất thông tin. Việc nghe nhạc c̣n làm tăng khả năng và năng suất làm việc một cách đáng kể. Nghiên cứu cũng cho thấy nghe nhạc Mozart và những bản nhạc Baroque giúp sinh viên cảm thấy b́nh tĩnh, tập trung hơn, và tăng cường khả năng trí tuệ.

Nhạc Baroque có những tác dụng cụ thể nào về mặt sinh lư học? Khi chúng ta lắng nghe theo nhịp điệu đều đặn của thể loại nhạc này, 60 nhịp một phút, nhịp tim, huyết áp và sóng năo đều thư giăn theo điệu nhạc. Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng năo beta giảm 6% trong khi sóng năo alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%. Âm nhạc giúp bạn đi vào trạng thái thư giăn nhưng tỉnh táo (relaxed alertness) – trạng thái tối ưu cho học tập và làm việc.

Sau đây là những liệt kê những bản nhạc có tác dụng hỗ trợ, kích thích việc học tập, nghiên cứu và làm việc. Bạn hăy khởi đầu buổi học bằng việc (1) thư giăn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, (2) lắng nghe những bản nhạc này với âm lượng vừa phải, phù hợp với chính bạn.

Nghe những thể loại nhạc thích hợp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nhau. Sau đây là một số tác dụng tích cực mà âm nhạc đem đến và đă được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh:

- tăng trí nhớ
- tăng sự tập trung
- giúp bạn sáng tạo hơn
- giảm stress
- tăng chỉ số thông minh IQ
- giúp cơ thể mau hồi phục
- giúp học sinh giỏi ghi điểm cao hơn trong các kỳ thi
- kích thích cả hai bán cầu năo (năo trái và năo phải) khi học tập

CD 1

CD 2

CD 3

Pass unrar:thevuong9x

S
au khi down về 1 CD,các bạn dùng Hjsplit để nối lại các file theo hướng dẫn tại đâyNguồn:vuontoithanhcong.com