share experienceshareexperiencememcachedmemcached
Đề tài đă khoá
Trang 1/9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 90

Chủ đề: [Tổng hợp] Các cuộc thi viết năm 2014 (hăy tham gia nếu bạn có thể)

 1. #1
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  [Tổng hợp] Các cuộc thi viết năm 2014 (hăy tham gia nếu bạn có thể)

  ♥ Hi Khách

  Đă bước sang năm 2014, topic cũ sẽ khóa lại để lập topic mới, update thông tin năm mới. Topic này có thể truyền tải đến cho các bạn thông tin về các cuộc thi viết trong năm 2014 ... để mọi người có thể tham gia, thể hiện và rèn luyện khả năng viết của bản thân (tất nhiên là min cũng sẽ tham gia, hihi).

  - Link topic năm 2012: http://diendan.game.go.vn/showthread.php?1489063
  - Link topic năm 2013: http://diendan.vtcgame.vn/showthread.php?1639211

  Ai có thông tin về các cuộc thi viết th́ cứ post tại đây để mọi người cùng biết ha.

  ♥ Những bài viết không liên quan hoặc mang tính chất spam sẽ bị xử lư theo quy định. Chúc Khách vui vẻ!
  Lần sửa cuối bởi HAO_MY; 02-11-2014 lúc 13:32
  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 2. #2
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ quân đội
  (2013-2014)
  Tạp chí Văn nghệ Quân đội chính thức phát động cuộc thi Truyện ngắn 2013-2014. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (1944 - 2014). Dưới đây là Thể lệ cuộc thi:

  1. Nội dung:

  Không hạn chế đề tài. Ưu tiên những tác phẩm viết trực diện về chiến tranh cách mạng, lực lượng vũ trang và người chiến sĩ, đặc biệt là trong thời b́nh ở nơi khó khăn, hiểm nguy, biên giới, hải đảo...

  Chấp nhận mọi phong cách sáng tác truyền thống hay hiện đại, khuyến khích các t́m ṭi, thể nghiệm mới, lành mạnh.

  2. Đối tượng dự thi:

  Tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài.

  3. Điều kiện dự thi:

  - Tác phẩm dự thi là truyện ngắn chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Trong thời gian cuộc thi diễn ra, các tác phẩm dự thi không được công bố trên các tuyển tập, tuyển chọn. Trừ trường hợp tác giả dự thi đề nghị được rút tác phẩm khỏi cuộc thi.

  - Cuộc thi không nhận truyện dài, tiểu thuyết.

  - Bản thảo được đánh máy trên một mặt giấy rơ ràng, ghi kèm địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ của tác giả.

  - Các tác phẩm dự thi sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội và VNQĐ online. Tác giả giữ bản quyền. Ban tổ chức không trả lại bản thảo

  4. Giải thưởng:

  01 giải đặc biệt cùng các giải nhất, nh́, ba, tư.

  5. Thời gian:

  Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ tháng 1 năm 2013, hạn cuối cùng là ngày 30 tháng 11 năm 2014.

  Trao giải thưởng vào dịp kỉ niệm 22/12/2014.

  Ban Sơ khảo và Ban Chung khảo gồm các nhà văn uy tín trong và ngoài quân đội.

  Tác phẩm dự thi ghi rơ Truyện ngắn dự thi gửi về Tạp chí Văn nghệ Quân đội, số 4 - Lư Nam Đế - Hà Nội, hoặc qua địa chỉ email: vnquandoi@gmail.com hoặc info@vannghequandoi.vn


  * Các tác phẩm dự thi phù hợp với tiêu chí sẽ được in trên tạp chí Văn nghệ Quân đội và VNQĐ online. Các tác phẩm không sử dụng không trả lại bản thảo.


  BBT Tạp chí Văn nghệ Quân đội
  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 3. #3
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và kư về đề tài
  “V́ an ninh Tổ quốc và b́nh yên cuộc sống”(2012 - 2015)
  của Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam

  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực Công an nhân dân Việt Nam (19/81945 – 19/8/2015); 67 năm Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 – 11/3/2015) và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa v́ nhân dân phục vụ”; Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và kư về đề tài “V́ an ninh tổ quốc và b́nh yên cuộc sống” trong thời gian từ 2012 đến năm 2015.

  Hội đồng chỉ đạo cuộc thi gồm các đồng chí: Trung tướng Bùi Quang Bền – Thứ trưởng Bộ Công an, Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trung tướng Lê Ngọc Nam – P.Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Nhà văn Nguyễn Trí Huân – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước - P.Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Thiếu tướng Đặng Thái Giáp – Cục trưởng Cục Công tác chính trị - Bộ Công an, Đại tá, Nhà văn Phùng Thiên Tân – Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân, Đại tá, Nhà văn Nguyễn Thụ - P.Giám đốc, P.Tổng biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân.

  Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhà văn chuyên nghiệp và các cây bút trong cả nước sáng tạo ra những tác phẩm văn học xuất sắc, phản ánh trung thực, sinh động những chiến công của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và toàn dân ta trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ ǵn trật tự an toàn xă hội.

  Nội dung, thể loại và đối tượng tham gia:

  - Nội dung viết về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giữ ǵn trật tự an toàn xă hội phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  - Thể loại tham gia bao gồm tiểu thuyết, truyện và kư.

  - Đối tượng tham gia bao gồm các nhà văn chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài lực lượng Công an. Đặc biệt khuyến khích các nhà văn, nhà báo chuyên nghiệp và các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân. Thành viên Ban chỉ đạo, Ban Sơ khảo, Ban Chung khảo có thể gửi tác phẩm hưởng ứng cổ vũ cuộc thi, không tham dự cuộc thi.

  Để hỗ trợ cho các tác giả tham dự cuộc thi nêu trên, dự kiến sẽ có 03 trại sáng tác được tổ chức vào các năm 2013, 2014, 2015 tại các Nghĩ nghỉ dưỡng của Bộ Công an và thời gian thích hợp. BTC cũng sẽ tạo điều kiện cho các tác giả đi tâm nhậm thực tế sáng tác theo đề tài đăng kư tại một số đơn vị địa phương...

  Giá trị giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao

  3 giải A trị giá mỗi giải là 50.000.000đ;
  5 giải B trị giá mỗi giải 30.000.000đ,
  7 giải C trị giá mỗi giải 20.000.000đ,
  7 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 10.000.000đ.

  Các tác phẩm được giải thưởng sẽ được Nhà xuất bản Công an nhân dân, Nhà xuất bản Hội Nhà văn in thành sách. Tác giả được nhận nhuận bút và bản quyền theo chế độ hiện hành.

  Về tác phẩm: Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa xuất bản hoặc chưa in trọn vẹn trên báo và tạp chí. Mỗi tác giả có thể gửi 01 hoặc nhiều tác phẩm dự thi.

  Về thời gian: Ban Thường trực bắt đầu nhận bản thảo từ ngày 01/01/2013. Kết thúc ngày 30/6/2015 (theo dấu bưu điện). Lễ Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm 2015.

  Kính mời các tác giả đăng kư bản thảo, đề tài sáng tác dự thi với Ban Tổ chức qua:

  Ban biên tập Sách văn học Nhà xuất bản Công an nhân dân

  Pḥng 536 - Pḥng 538 - Pḥng 540
  Trụ sở: 92 Nguyễn Du - Hà Nội;
  Điện thoại: 043.9742997
  Email: xuatbancongan@gmail.com


  NHÀ XUẤT BẢN
  CÔNG AN NHÂN DÂN

  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 4. #4
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Thể lệ Cuộc thi viết “Kư ức Điện Biên”
  (VOV) - Cuộc thi viết “Kư ức Điện Biên” là dịp để cựu chiến binh và các thế hệ người Việt Nam ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc.

  Những ca khúc bất hủ về "Chiến thắng Điện Biên Phủ"
  Kư ức cầu Mường Thanh và chiến thắng Điện Biên Phủ
  Người viết tiếp trang sử chiến thắng Điện Biên Phủ

  Để hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014), Trung ương Hội CCB Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết “Kư ức Điện Biên".


  1- Mục đích, yêu cầu

  - Nhằm động viên, khuyến khích các CCB, Cựu thanh niên xung phong, Cựu dân công hỏa tuyến và tất cả những ai đă từng trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ ghi lại hoặc kể lại những hồi ức về những câu chuyện, những sự kiện, những con người và chiến công trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Qua đó khơi dậy ḷng tự hào của CCB và của cả dân tộc Việt Nam về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nhằm thiết thực tiến tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2014).

  - Cuộc thi viết “Kư ức Điện Biên” là dịp để CCB và các thế hệ người Việt Nam ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, v́ vậy Cuộc thi cần phải được tuyên truyền phổ biến rộng răi để đông đảo mọi người tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo tính chân thực và chính xác, không hư cấu. Đồng thời gắn với các hoạt động tuyên truyền, thi đua và thực hiện nhiệm vụ của các cấp Hội để Cuộc thi đạt kết quả tốt.


  2- Nội dung Cuộc thi:

  Ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, thể hiện ở sự lănh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng ta đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh; tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí sáng tạo, không ngại gian khổ, hy sinh; t́nh cảm quân dân; tinh thần đoàn kết quốc tế…

  3- Đối tượng dự thi: Cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu dân công hỏa tuyến; công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài quan tâm.

  4- H́nh thức thi: thi viết.

  a. Quy định về bài dự thi

  - Mỗi tác giả được gửi không quá 03 bài dự thi; bài dự thi phải là bài chưa sử dụng trên các sách, báo, tạp chí khác.

  - Bài dự thi theo thể loại hồi kư hoặc ghi chép văn xuôi.

  - Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; có thể viết tay hoặc đánh máy, với dung lượng tối đa 3000 từ, khuyến khích đánh máy và in trên giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14.

  - Bài dự thi phải ghi rơ ở trang đầu các thông tin cá nhân: họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại của tác giả (những thông tin này được bảo mật); nếu nghe kể lại th́ phải ghi rơ nguồn gốc thông tin (theo lời kể của ai, địa chỉ, số điện thoại của người kể…)

  - Bài dự thi không được sao chép tài liệu của người khác dưới mọi h́nh thức, nếu trích dẫn để minh họa phải có chú thích rơ ràng; nếu vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy giải thưởng trong trường hợp đạt giải.

  - Các bài dự thi thuộc quyền sở hữu của Ban Tổ chức Cuộc thi: Ban Tổ chức lưu giữ các bài dự thi, không hoàn trả người dự thi và toàn quyền sử dụng phục vụ công tác tuyên truyền.

  b. Thời gian, địa điểm gửi bài dự thi

  - Thời gian thi viết: Bắt đầu tính từ khi tổ chức Lế phát động và công bố Thể lệ Cuộc thi. Hạn cuối cùng nộp bài dự thi về Ban Tổ chức là ngày 28/2/2014. (căn cứ vào dấu Bưu điện).

  - Nơi nhận bài dự thi: Chương tŕnh phát thanh Cựu chiến binh, Hệ VOV2, Đài Tiếng nói Việt Nam, số 41-43 Bà Triệu, Hà Nội.

  Điện thoại: 0438246787 FAX: 0439342724
  Email: cuuchienbinhvov2@gmail.com

  Ngoài b́ thư ghi rơ: “Bài dự thi Kư ức Điện Biên”. Ban Tổ chức khuyến khích bài dự thi gửi thêm qua hộp thư điện tử (email) hoặc FAX theo địa chỉ trên.

  c. Chấm thi

  - Ṿng sơ khảo: Do Ban Giám khảo Cuộc thi tổ chức chấm, lựa chọn tối đa 100 bài dự thi có chất lượng vào chấm chung khảo.

  - Ṿng chung khảo: Ban Giám khảo Cuộc thi tổ chức chấm theo tiêu chí, thang điểm đă được Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi quy định, chọn 51 bài để trao giải.


  5- Giải thưởng cuộc thi

  01 giải Nhất: 10.000.000 đồng;
  05 giải Nh́, mỗi giải: 7.000.000 đồng;
  10 giải Ba, mỗi giải: 4.000.000 đồng;
  35 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1000.000 đồng.


  6- Tổng kết Cuộc thi và trao thưởng

  Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng cho những người đạt giải trước ngày 07/5/2014 tại Trụ sở Trung ương Hội CCB Việt Nam.

  Sau tổng kết Cuộc thi, Ban Tổ chức chọn 100 bài in 2 tập sách, mỗi tập 2.000 cuốn để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền về Chiến thắng Điện Biên Phủ.


  7- Tổ chức thực hiện

  Thể lệ Cuộc thi này có hiệu lực kể từ ngày kư và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ Cuộc thi chỉ được thực hiện khi có sự đồng ư bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi.

  Các đối tượng dự thi nếu có vấn đề nào chưa rơ liên quan đến Thể lệ Cuộc thi, chấm thi và trao thưởng, liên hệ với Ban Tổ chức theo các địa chỉ sau:

  + Phạm Xuân Thâu, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội CCBVN
  ĐT: 0912171528; Email: xuanthau1947@yahoo.com.vn

  + Hà Viết Khoát, chuyên viên Ban Tuyên giáo Trung ương Hội CCBVN
  ĐT: 0987167855; Email: khoattuyengiao@gmail.com

  Nếu có vấn đề cần trao đổi sau khi đă gửi bài dự thi, liên hệ với Chương tŕnh phát thanh Cựu chiến binh theo địa chỉ trong phần 4-b./.

  BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 5. #5
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Thể lệ cuộc thi Văn học tuổi 20 lần V

  Tiếp theo thành công của bốn cuộc thi “Văn học Tuổi Hai mươi” trước đây, Nhà xuất bản Trẻ, Hội Nhà văn TP.HCM và Báo Tuổi Trẻ tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi “Văn học Tuổi Hai mươi lần V”.  I. ĐỀ TÀI

  Hăy viết về con người, cuộc sống, khát vọng của lứa tuổi đẹp nhất, nhiều ước mơ, nhiều trăn trở, và nhiều thử thách nhất, tuổi hai mươi hôm nay.

  II. THỂ LOẠI

  - Truyện dài
  - Tập truyện ngắn: Ít nhất là 6 truyện
  (Lưu ư: Không nhận thơ, kịch bản văn học và bút kư)

  III. THỂ LỆ

  - Cuộc thi Văn học Tuổi Hai mươi lần V sẽ được tổ chức bằng h́nh thức hiển danh các tác giả, các tác phẩm. Tác phẩm dự thi qua được ṿng sơ tuyển sẽ được Ban tổ chức công khai trên hộp thư Văn học Tuổi Hai mươi lần V. Địa chỉ hộp thư VanhoctuoihaimuoilanV@gmail.com

  - Tác phẩm dự thi sẽ được Ban tổ chức chọn in trong tủ sách Văn học Tuổi Hai mươi lần V và phát hành rộng răi. Tác giả có sách in sẽ nhận nhuận bút 10% trên giá b́a.

  - Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm dự thi để đăng trên báo Tuổi Trẻ, tuyển tập Áo Trắng và sẽ thương lượng với tác giả để đăng trên sách điện tử Y book.

  - Bạn đọc có cơ hội đọc các tác phẩm dự thi, để tham gia b́nh chọn bằng phiếu hoặc thông qua hộp thư Văn học Tuổi Hai mươi lần V. Ban tổ chức sẽ có giải thưởng riêng dành cho bạn đọc b́nh chọn tác phẩm. Các tác phẩm dự thi không qua được ṿng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ thông báo ngay để tác giả có thể chỉnh sửa hay gửi tác phẩm khác dự thi.

  IV. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

  - Tác phẩm viết bằng tiếng Việt.
  - Người viết trong và ngoài nước Việt Nam, một tác giả có thể gởi nhiều tác phẩm.
  - Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông báo chí, xuất bản. Chấp nhận tác phẩm đă công bố trên trang Nhật kư trực tuyến (blog).
  - Không chấp nhận các tác phẩm phóng tác hoặc chuyển thể.
  - Bản thảo dự thi in trên một mặt giấy A4. Người gửi bản thảo cần ghi rơ bút hiệu, tên thật, năm sinh, nghề nghiệp và địa chỉ (cả địa chỉ email), số điện thoại để tiện liên lạc.
  - Ban tổ chức không trả lại bản thảo dự thi.

  V. BAN CHUNG KHẢO

  - Nhà văn Đoàn Thạch Biền
  - Nhà phê b́nh Nguyễn Thanh Sơn
  - Nhà giáo Nguyễn Thành Thi
  - Nhà văn Nguyễn Đông Thức
  - Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

  VI. BAN TỔ CHỨC

  1/ Hội Nhà văn TPHCM: Ô. Lê Quang Trang – Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM
  2/ Báo Tuổi Trẻ: Ô. Lê Thế Chữ – Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ
  3/ NXB Trẻ: Ô. Nguyễn Thế Truật – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ – Trưởng ban

  VII. THỜI GIAN

  - Ban tổ chức bắt đầu nhận bản thảo từ ngày 14/9/2012 đến ngày 24/3/2014 (tính theo dấu bưu điện).
  Nơi nhận: Nhà xuất bản Trẻ 161B Lư Chính Thắng phường 7 quận 3 Tp. HCM.
  - Thời gian công bố giải thưởng: 02/09/2014.

  VIII. GIẢI THƯỞNG

  - 1 giải nhất: 70 triệu đồng
  - 1 giải nh́: 50 triệu đồng
  - 1 giải ba: 30 triệu đồng
  - 5 giải khuyến khích: 20 triệu đồng/giải

  BAN TỔ CHỨC VĂN HỌC TUỔI 20 LẦN V
  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 6. #6
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Thể lệ cuộc thi viết “V́ nước quên thân, v́ dân phục vụ”  Báo CAND phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền Kỷ vật lịch sử CAND tổ chức cuộc thi viết và sưu tầm kỷ vật mang tên “V́ nước quên thân, v́ dân phục vụ” (2013 - 2015).

  Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của Lực lượng CAND (19/8/2013) và hưởng ứng Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền Kỷ vật lịch sử CAND (2012 - 2015); để tiếp tục đưa Cuộc vận động đi vào chiều sâu, động viên nhân dân, các cựu cán bộ Công an trong và bạn bè quốc tế hiến tặng thêm nhiều kỷ vật quư hiếm cho Cuộc vận động, phục vụ công tác nghiên cứu và tuyên truyền giáo dục truyền thống; Báo CAND phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền Kỷ vật lịch sử CAND tổ chức cuộc thi viết và sưu tầm kỷ vật mang tên “V́ nước quên thân, v́ dân phục vụ” (2013 - 2015).

  I. Mục đích, ư nghĩa:

  - Giới thiệu với đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ sinh ra sau chiến tranh những câu chuyện cảm động về cuộc sống, chiến đấu, hi sinh thầm lặng của lực lượng CAND qua những kỷ vật lịch sử và từ đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng CAND;

  - Phát hiện thêm những kỷ vật quư phục vụ công tác lưu giữ, trưng bày của Bảo tàng CAND tại Hà Nội và Pḥng Truyền thống của Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước;

  - Tạo thêm nhiều hoạt động có ư nghĩa chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của Đảng, Nhà nước và Lực lượng Công an nhân dân trong những năm 2013 - 2015 và các năm tiếp theo.

  II. Thể lệ cuộc thi:

  Đối tượng dự thi: Tất cả các công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài biết hoặc đang giữ những hiện vật liên quan đến lịch sử, truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam. Mỗi tác giả có thể gửi một, hoặc nhiều tác phẩm dự thi;

  Yêu cầu: Tác phẩm dự thi phải được thể hiện dưới thể tài báo chí, như: kư báo chí, tư liệu, hoặc phóng sự, phản ánh (người thật, việc thật, không hư cấu văn học). Mỗi bài viết dài không quá 2.000 từ, kèm ảnh minh họa (nhân vật, sự kiện, hoặc kỷ vật nêu trong nội dung) và chưa sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng;

  Nội dung bài viết cần giới thiệu cụ thể xuất xứ, địa chỉ kỷ vật, ảnh kỷ vật gắn với những mẩu chuyện chiến đấu, những trận đánh cụ thể; những hi sinh thầm lặng của những tập thể, cá nhân liên quan, các chuyên án nổi tiếng trong lịch sử CAND và đảm bảo tính chính xác về các thông tin, tư liệu liên quan đến kỷ vật mà bài dự thi phản ánh;

  Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích những bài viết về kỷ vật và kèm theo chính hiện vật đó gửi về Văn pḥng Cuộc vận động (số 01 Trần B́nh Trọng, Hà Nội);

  Thời gian nhận bài viết và hiện vật: Từ ngày 19-8-2013 đến 19-5-2015; Tổng kết và trao thưởng vào dịp 19/8/2015.

  III. Địa chỉ tiếp nhận bài dự thi:

  Các tác giả gửi bài dự thi và hiện vật về một trong hai địa chỉ như sau:

  1- Báo Công an nhân dân, số 92 Nguyễn Du, Hà Nội; Điện thoại: 04.38222157; Email:
  baocand@ha.vnn.vn;
  2- Văn pḥng thường trực Cuộc Vận động tại Bảo tàng Công an nhân dân, số 01 Trần B́nh Trọng, Hà Nội. Điện thoại: 069.40214; Email:
  kyvatlichsucand@gmail.com
  .

  IV. Quyền lợi của người dự thi:

  - Những bài viết đạt chất lượng tốt, sẽ được biên tập và giới thiệu trên các ấn phẩm của Báo Công an nhân dân và website kyvatlichsucand.vn; được hưởng chế độ nhuận bút theo quy định hiện hành;

  - Những tác phẩm xuất sắc c̣n được tuyển chọn xuất bản trong bộ sách (nhiều tập) cùng tên “V́ nước quên thân, v́ dân phục vụ” do Nhà xuất bản CAND phát hành rộng răi trên toàn quốc, bằng kinh phí xă hội hóa;

  - Đặc biệt, các tác giả có những đóng góp tích cực cho cuộc thi sẽ được mời tham gia các hoạt động gặp gỡ, giao lưu “Sự kiện - Nhân chứng” của Ban tổ chức cuộc vận động; đồng thời, có cơ hội nhận nhiều giải thưởng có giá trị với bài dự thi của ḿnh:

  - 1 giải Nhất: trị giá 10.000.000 đồng;
  - 2 giải Nh́: trị giá mỗi giải 8.000.000 đồng;
  - 4 giải Ba: trị giá mỗi giải 5.000.000 đồng;
  - Một số giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

  Ban Tổ chức
  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 7. #7
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Cuộc thi viết chủ đề
  “CẢM NHẬN VỀ SÁCH TIẾNG ANH” năm 2013


  Ngoại ngữ thật sự hết sức quan trọng cho bạn nếu bạn thực sự yêu thích và có lẽ là động lực tốt nhất, mạnh nhất để bạn có thể đi xa, thành công ở bất cứ nơi nào ngoài tiếng mẹ đẻ. Trong thời đại hội nhập quốc tế hóa ngày nay, mọi người trên khắp thế giới đang cố gắng t́m cách nâng cao kỹ năng tŕnh độ tiếng Anh để cải thiện bản thân, có cơ hội thành công hơn nữa, cải thiện cuộc sống của chính ḿnh cũng như điều kiện đóng góp cho xă hội. Đó cũng là một động lực, một lư do hoàn toàn chính đáng của bản thân để mang ước mơ của ḿnh bay cao, bay xa hơn…

  Hiểu được ư nghĩa cũng như tầm quan trọng của Sách tiếng Anh trong cuộc sống, công việc, học tập nhất là đối với đối tượng là sinh viên, Trung Tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM tổ chức cuộc thi viết với chủ đề: “Cảm nhận về sách tiếng Anh”, chủ yếu là những Sách được Quỹ Châu Á (The Asia Foundation) – một tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho thư viện các trường đại học ở Việt Nam với nhiều thể loại khác nhau: văn học, văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, tài chính, y học,… Các bạn sinh viên có thể bày tỏ những suy nghĩ, những đánh giá, những cảm nhận khác nhau… về những quyển sách mà bạn đă từng đọc, từng nghe và được người khác giới thiệu. Cuộc thi nhằm giúp các bạn sinh viên có điều kiện nâng cao kỹ năng tiếng Anh của ḿnh cũng như sử dụng nó trong việc học tập, nghiên cứu khoa học; tạo thói quen đọc sách, nhất là sách ngoại văn – đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh, tích cực, hữu ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng. Cuộc thi cũng là cách tốt nhất trả lời các băn khoăn của The Asia Foundation về lợi ích, hiệu quả sử dụng sách ngoại văn mà họ đă tài trợ trong nhiều năm qua. Và lần này cũng chính là tiếp nối thành công cuộc thi viết với chủ đề “Cảm nhận về Sách” năm 2012 do TTTT-TV trường ĐHNH TPHCM tổ chức cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

  I. Đối tượng dự thi:

  Tất cả sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn lănh thổ VN (quốc tịch VN).


  II. Thời gian nhận bài dự thi:

  Từ ngày 01/09/2013 đến hết ngày 31/03/2014.


  III. Quy định cách thức tham gia:

  - Viết bài cảm nhận hoặc bài giới thiệu về một hoặc vài quyển sách tiếng Anh do The Asia Foundation tài trợ hoặc một chủ đề nào đó mà bạn cảm thấy tâm đắc;

  - Hoặc có thể viết bài nói về vận dụng các thông tin, kiến thức trong sách tiếng Anh của The Asia Foundation mang lại thành công cho ḿnh trong học tập, nghiên cứu khoa học;

  - Hoặc bài viết về lợi ích đọc sách tiếng Anh, làm thế nào có sự đam mê trong đọc sách - kỹ năng đọc sách tiếng Anh hiệu quả, …

  - Hoặc các vấn đề khác có liên quan đến Sách tiếng Anh.

  Nhưng tất cả phải dựa trên ít nhất một quyển sách ngoại văn cụ thể nào đó mà The Asia Foundation đă tài trợ.
  Bài dự thi phải là sáng tác mới. Không chấp nhận bài sưu tầm, bài dự thi đă tham gia ở các cuộc thi khác; ngôn ngữ sử dụng Tiếng Anh và kèm bản dịch Tiếng Việt.

  Không giới hạn số bài tham gia của mỗi thí sinh (có thể đồng tác giả, chỉ được hai).

  Thể loại: Văn xuôi.
  Độ dài: Đánh máy không dưới 500 từ và không quá 3000 từ.
  Font chữ: Times New Roman, Size chữ: 13; lề trên: 2cm, lề dưới: 2cm, lề trái: 3cm, lề phải: 2cm, spacing: 1.3.

  Bài viết ghi rơ tiêu đề dự thi “Cảm nhận về Sách tiếng Anh”. Ghi rơ thông tin cá nhân: (họ tên, ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại, email, trường, ngành, MSSV).

  Bài tham gia dự thi gửi qua địa chỉ (bắt buộc cả 2 h́nh thức):

  1. Email: thuvien.dhnh@gmail.com (dưới dạng file.doc – Word 2003)
  2. Trung Tâm Thông Tin - Thư Viện Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, số 39 Hàm Nghi (lầu 06), Q.1, Tp. HCM(Bản đánh máy 1 mặt – hạn chót theo dấu bưu điện là ngày 31/03/2014)


  IV. Thể lệ cuộc thi:

  Gồm hai ṿng: Sơ khảo và chung khảo.

  + Ṿng sơ khảo:

  Chọn ra những bài viết đạt chất lượng để tham gia ṿng chung khảo. Những bài viết được chọn vào ṿng chung khảo sẽ được ưu tiên đăng trên trang web www.buh.edu.vn; www.library.buh.edu.vn nhằm mục đích giới thiệu rộng răi, tôn vinh tác giả.

  + Ṿng chung khảo:

  Thông báo kết quả cuộc thi, lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến: tháng 07/2014 Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích truyền thông quảng bá của trường ĐHNH TPHCM nói chung, TTTT-TV nói riêng như đưa lên website của trường, của TTTT-TV, hoặc phát hành dưới dạng ấn phẩm làm quà tặng,... mà không phải trả bất kỳ khoản thù lao nào. Tác giả các bài viết này không có quyền khiếu nại về việc sử dụng của Ban tổ chức chương tŕnh.


  V. Cơ cấu giải thưởng:

  Giải thưởng chủ yếu là hiện vật (sách và các tặng phẩm có giá trị khác), được qui đổi tương đương (tương đối) như sau:

  - 01 giải đặc biệt trị giá: 3,000,000VNĐ
  - 01 giải nhất trị giá: 2,000,000VNĐ
  - 02 giải nh́, mỗi giải trị giá: 1,500,000 VNĐ
  - 03 giải ba, mỗi giải trị giá: 1,000,000 VNĐ
  - 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 500,000 VNĐ

  Các bạn sinh viên thân mến!

  Học tiếng Anh là điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp thế giới. V́ vậy các bạn cứ xem đây là một sân chơi để các bạn rèn luyện, sử dụng kỹ năng ngoại ngữ của ḿnh. Hăy mạnh dạn gửi những bài viết đầy tâm huyết của các bạn về cho chúng tôi, để có thể chinh phục được Ban Giám khảo, giành được những giải thưởng cao nhất, ư nghĩa nhất. Rất mong các bạn nhiệt t́nh tham gia, ủng hộ và giới thiệu cho nhiều người cùng biết.

  Mọi thắc mắc, xin vui ḷng liên hệ:

  ĐT: (08) 38971651 hoặc 093 868 7711
  Email: thuvien.dhnh@gmail.com – người nhận: Lê Thị Thanh Kiều
  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 8. #8
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Cuộc thi viết về “Gia đ́nh hạnh phúc” trên Báo Văn Hóa
  I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

  - Nâng cao ư thức của toàn xă hội về việc xây dựng gia đ́nh no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Khẳng định việc xây dựng gia đ́nh ấm no, hạnh phúc luôn là mục tiêu được Đảng, Nhà nước, các tầng lớp xă hội quan tâm.
  - Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, giới thiệu những điển h́nh tiên tiến, những cách làm tốt, kinh nghiệm hay của cá nhân và tập thể tại các địa phương trong việc xây dựng mô h́nh gia đ́nh hạnh phúc.

  II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

  - Tất cả các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước quan tâm đến chủ đề này.
  - Cuộc thi không dành cho phóng viên Báo Văn Hóa và các thành viên Ban Giám khảo.

  III. NỘI DUNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI

  1. Nội dung cuộc thi:

  - Phát hiện, giới thiệu, biểu dương những gương gia đ́nh hạnh phúc điển h́nh, gia đ́nh vượt khó, gia đ́nh hiếu học. . . trên cơ sở gia đ́nh văn hóa được địa phương công nhận.

  2. Thể loại:

  - Báo chí (phản ánh, phóng sự, điều tra, ghi chép). Không chấp nhận các sáng tác văn học, tác phẩm hư cấu, bài thiếu ảnh kèm phù hợp nội dung.

  3. Điều kiện:

  - Bài viết tối đa 2.000 chữ, đảm bảo tính chính xác, chân thực; đánh máy rơ ràng trên mặt giấy A4 gửi về Toà soạn Báo Văn Hoá bằng thư điện tử: baovanhoa@fpt. vn (khuyến khích theo h́nh thức này) hoặc theo đường bưu điện. Tác phẩm ghi rơ bài viết tham gia cuộc thi Gia đ́nh hạnh phúc.
  - Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm. Dưới bút danh (nếu có) xin ghi rơ tên thật, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng (nếu có). Mỗi bài viết kèm ít nhất 3 ảnh, trong đó có ảnh của nhân vật và các ảnh liên quan đến t́nh tiết, nội dung bài báo và địa chỉ cụ thể nhân vật trong bài, kèm theo bản photo Giấy chứng nhận Gia đ́nh văn hoá.
  - Tác phẩm dự thi (bài và ảnh) chưa được đăng, phát ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả blog cá nhân. Tác phẩm đă dự thi Cuộc thi “Gia đ́nh hạnh phúc” th́ không được gửi cho nơi khác, cuộc thi khác.
  - Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định pháp luật hiện hành đối với tác phẩm gửi dự thi (bao gồm bài viết, ảnh kèm).
  - Quyền sở hữu và sử dụng tác phẩm thuộc về Ban tổ chức. Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng tác phẩm và h́nh ảnh tác phẩm phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá sau này.
  - Tác phẩm không sử dụng không trả lại bản thảo.
  - Tác phẩm được đăng trên Báo Văn Hóa được hưởng nhuận bút theo quy định của Báo Văn Hoá.

  IV. BAN GIÁM KHẢO

  Nhà văn Nguyễn Phan Hách, Chủ tịch.
  Nhà báo Chu Thu Hằng, Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hoá, uỷ viên.
  Thạc sĩ Ngữ văn Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đ́nh, uỷ viên.
  Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo VN, uỷ viên.
  Nhà báo Hoàng Xuân Đông, Chủ tịch Liên chi hội Hội Nhà báo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, uỷ viên.

  V. GIẢI THƯỞNG

  - 01 giải nhất: 10 triệu đồng.
  - 02 giải nh́: mỗi giải 7 triệu đồng.
  - 03 giải ba: mỗi giải 5 triệu đồng.
  - 10 giải khuyến khích: mỗi giải 1,5 triệu đồng.

  VI. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

  1. Thời gian tổ chức cuộc thi:

  - Phát động từ 11.6.2013.
  - BTC nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 31.01.2014.
  - Thời gian gửi bài dự thi được xác định theo dấu bưu điện (hoặc) ngày tháng trên thư điện tử. Ngoài phong b́ (hoặc trên tiêu đề gửi qua thư điện tử) ghi rơ Bài dự thi viết về “Gia đ́nh hạnh phúc”.
  - Sơ khảo, Chung khảo trong tháng 02.2014.
  - Tổng kết, trao giải vào dịp Ngày quốc tế hạnh phúc 20.3.2014.

  2. Địa điểm nhận bài dự thi:

  - Địa chỉ: Báo Văn Hóa, 124 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  - Email: baovanhoa@fpt. vn hoặc bandocbvh@yahoo. com. vn
  - Điện thoại: 04.38220036 (103) - 04.38222487.
  - Thông tin chi tiết xin liên hệ với chị Nguyễn Thuư Hiền (0915578286) và chị Hoàng Hương (0983747404).

  BAN TỔ CHỨC
  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 9. #9
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Thể lệ cuộc thi 'Viết nên điều kỳ diệu' lần 2
  Cuộc thi "Viết nên điều kỳ diệu” lần 2 do Báo điện tử VnExpress phối hợp với Công ty cổ phần Bibica tổ chức dành cho các công dân sinh sống trên lănh thổ Việt Nam. Chương tŕnh diễn ra trong 12 tuần từ ngày 28/10/2013 đến 19/1/2014

  1. Đối tượng dự thi:

  Các công dân sinh sống trên lănh thổ Việt Nam.

  2. Cách thức tham dự:

  - Chủ đề: Tác phẩm dự thi viết về người thật, việc thật, những hoàn cảnh éo le trong xă hội; gương người tốt, việc tốt điển h́nh… Đó có thể là những người thiếu may mắn trong cuộc sống nhưng biết vượt qua hoàn cảnh éo le và trở thành người có ích hoặc những ư tưởng sống, dự án hay có thể ứng dụng vào cuộc sống, giúp đỡ cho những người nghèo, người gặp khó khăn trong xă hội…

  - H́nh thức thể hiện: Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text tối đa 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm theo 3 h́nh ảnh minh họa hoặc video có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link cho VnExpress.

  - Một người được gửi nhiều bài dự thi.

  - Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

  Họ và tên người dự thi:
  Email:
  Địa chỉ:
  CMND:
  Số điện thoại:
  Tiêu đề:
  Nội dung:
  Họ và tên nhân vật trong bài dự thi:
  Email:
  Địa chỉ:
  CMND:
  Số điện thoại
  3. Giải thưởng:

  Giải tuần: 12 giải cho 12 tuần (mỗi tuần một giải)

  - Giải thưởng cho người dự thi: 1 triệu đồng và 1 tháng sử dụng bánh Hura deli
  - Giải thưởng cho nhân vật trong bài viết của người dự thi: 1 tháng sử dụng bánh Hura deli

  Giải thưởng tháng: 3 giải cho 3 tháng (mỗi tháng một giải)

  - Giải thưởng cho người dự thi: 3 triệu đồng và 2 tháng sử dụng bánh Hura deli
  - Giải thưởng cho nhân vật trong bài viết của người dự thi: 2 tháng sử dụng bánh Hura deli

  Giải thưởng chung cuộc: 4 giải

  1 giải nhất: 7 triệu đồng và 2 tháng sử dụng bánh Hura deli
  1 giải nh́: 5 triệu đồng và 2 tháng sử dụng bánh Hura deli
  1 giải ba: 3 triệu đồng và 2 tháng sử dụng bánh Hura deli
  1 giải khuyến khích: 1 triệu đồng và 2 tháng sử dụng bánh Hura deli

  Phần thưởng cho nhân vật trong bài viết của người dự thi: quà từ nhà tài trợ.

  4. Cách chấm giải:

  Mỗi tuần, ban tổ chức lựa chọn một bài dự thi để trao giải.

  - Tuần 1: bắt đầu từ 0h00 ngày 28/10 đến 23h59 ngày 3/11/2013.
  - Tuần 2: bắt đầu từ 0h00 ngày 4/11 đến 23h59 ngày 10/11/2013.
  - Tuần 3: bắt đầu từ 0h00 ngày 11/11 đến 23h59 ngày 17/11/2013.
  - Tuần 4: bắt đầu từ 0h00 ngày 18/1 đến 23h59 ngày 24/11/2013.
  - Tuần 5: bắt đầu từ 0h00 ngày 25/11 đến 23h59 ngày 1/12/2013.
  - Tuần 6: bắt đầu từ 0h00 ngày 2/12 đến 23h59 ngày 8/12/2013.
  - Tuần 7: bắt đầu từ 0h00 ngày 9/12 đến 23h59 ngày 15/12/2013.
  - Tuần 8: bắt đầu từ 0h00 ngày 16/8 đến 23h59 ngày 22/12/2013.
  - Tuần 9: bắt đầu từ 0h00 ngày 23/12 đến 23h59 ngày 29/12/2013.
  - Tuần 10: bắt đầu từ 0h00 ngày 30/12 đến 23h59 ngày 5/1/2014.
  - Tuần 11: bắt đầu từ 0h00 ngày 6/12 đến 23h59 ngày 12/1/2014.
  - Tuần 12: bắt đầu từ 0h00 ngày 13/1 đến 23h59 ngày 19/1/2014.

  Danh sách người được b́nh chọn sẽ công bố trước 17h ngày đầu tiên của tuần tiếp theo.

  Ngày 22/1, danh sách các bài dự thi đoạt giả chung cuộc do ban tổ chức lựa chọn sẽ được công bố trên trang VnExpress.

  Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại văn pḥng của nhà tài trợ, trước ngày 26/1.

  5. Bản quyền:

  - Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

  - Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của ḿnh. Nếu có khiếu kiện về bản quyền sẽ mất quyền dự thi. Bài gửi cho VnExpress là bài chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước.

  - Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho ṭa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đă trao giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

  6. Hạn chế trách nhiệm:

  - Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

  - Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoăn v́ những lư do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…

  7. Các quy định khác:

  - Các nhân vật được miêu tả trong bài viết đoạt giải có cơ hội được lựa chọn trở thành nhân vật Thụ hưởng trong Gameshow “V́ bạn xứng đáng” phát sóng trên kênh truyền h́nh VTV3.

  - Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên VnExpress.

  - VnExpress giữ quyền biên tập bài dự thi của độc giả.

  - Kết quả mà VnExpress công bố là chung cuộc.

  - Độc giả gửi bài dự thi
  tại đây.

  Phương Thảo

  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

 10. #10
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Phát động cuộc thi viết
  kư - phóng sự/ảnh báo chí trên Báo Yên Bái năm 2013 - 2014
  YB ĐT - Nhằm nâng cao chất lượng nội dung tờ báo của Đảng bộ tỉnh Yên Bái làm cho tờ báo đa dạng, phong phú, tăng tính hấp dẫn, Báo Yên Bái phát động cuộc thi kư - phóng sự/ ảnh báo chí "Sắc màu nông thôn ngày nay" năm 2013 - 2014. Sau đây là thể lệ hai cuộc thi:


  A- BÁO YÊN BÁI PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT KƯ - PHÓNG SỰ NĂM 2013 - 2014

  1- Mục đích:

  Cuộc thi viết kư - phóng sự trên Báo yên Bái nhằm nâng cao chất lượng nội dung tờ báo của Đảng bộ tỉnh Yên Bái, làm cho tờ báo đa dạng, phong phú, tăng tính hấp dẫn, tăng lượng thông tin bằng việc phản ánh một cách sinh động, sâu sắc sự nghiệp đổi mới trên quê hương Yên Bái. Qua đó phát hiện, động viên những nhân tố mới, điển h́nh mới trên mọi lĩnh vực của đời sống xă hội đồng thời đấu tranh phê phán những hiện tượng tiêu cực, góp phần làm lành mạnh các quan hệ xă hội.

  Đây cũng là dịp để các nhà báo chuyên nghiệp, các bạn viết không chuyên có điều kiện trải nghiệm cách viết, rèn luyện văn phong và nâng cao tay bút của ḿnh, góp phần khẳng định vai tṛ quan trọng của báo chí trong sự nghiệp đổi mới của Đảng.

  2- Nội dung:

  + Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm phản ánh một cách trung thực, sinh động và sâu sắc về thực tế cuộc sống lao động, công tác, phấn đấu không ngừng của mọi cán bộ và nhân dân các dân tộc Yên Bái trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xă hội, an ninh - quốc pḥng nhằm đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển trong khu vực miền núi phía bắc.

  + Các tập thể, cá nhân điển h́nh trong các lĩnh vực đời sống xă hội là trọng tâm của các tác phẩm.

  + Ưu tiên phản ánh các điển h́nh tiên tiến ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Yên Bái và những vấn đề có tính chất thời sự trong cuộc sống.

  + Các tác phẩm cần đề cập những vấn đề sát thực, gần gũi với đời sống hàng ngày của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

  3- Đối tượng và thời gian dự thi:

  + Tất cả các nhà báo trong và ngoài tỉnh, các cộng tác viên và mọi công dân trong và ngoài tỉnh đều có thể tham gia dự thi.
  + Thời gian cuộc thi: Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 05/11/2013, kết thúc vào ngày 15/10/2014. Tổng kết, trao giải thưởng vào đầu tháng 11/2014.
  + Nơi nhận bài dự thi: Ṭa soạn Báo Yên Bái, số 1024, đường Điện Biên, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái (gửi trực tiếp tại Ṭa soạn hoặc qua đường bưu điện).

  4- Cơ cấu giải thưởng:

  - 01 giải nhất, trị giá: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng chẵn).
  - 03 giải nh́, trị giá mỗi giải: 3.000.000đ (Ba triệu đồng chẵn).
  - 05 giải ba, trị giá mỗi giải: 2.000.000đ (Hai triệu đồng chẵn).
  - 10 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải: 1.000.000đ (Một triệu đồng chẵn).
  Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ có tặng thưởng cho tác giả có nhiều tác phẩm nhất tham gia dự thi.

  5- Một số quy định chung:

  1- Mỗi tác phẩm phóng sự dài không quá 1.800 chữ, có thể kèm theo 1 đến 3 ảnh minh họa.
  2- Phóng sự điều tra (báo viết) có thể dài ngắn tùy theo sự kiện và có thể đăng nhiều kỳ.
  3- Tác phẩm dự thi phải được đánh máy vi tính (đối với các nhà báo) hoặc viết tay sạch sẽ, không tẩy xóa (đối với cộng tác viên) trên một mặt giấy khổ A4.
  4- Tác phẩm cần ghi rơ: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của tác giả và ghi dự thi viết kư - phóng sự trên Báo Yên Bái.
  5- Ban Tổ chức cuộc thi không trả lại bản thảo cho tác giả.


  B - BÁO YÊN BÁI PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH BÁO CHÍ "SẮC MÀU NÔNG THÔN NGÀY NAY" NĂM 2013 - 2014


  1- Mục đích - ư nghĩa:

  Cuộc thi ảnh báo chí "Sắc màu nông thôn ngày nay" nhằm đa dạng hóa phương thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng Báo Yên Bái, phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh Yên Bái trong giai đoạn mới đồng thời thông qua tác phẩm ảnh giới thiệu những h́nh ảnh, nét đẹp về đất nước, quê hương, con người Yên Bái ở các vùng nông thôn ngày nay đang đổi mới.

  Cuộc thi ảnh báo chí "Sắc màu nông thôn ngày nay" là dịp để các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh thể hiện tấm ḷng, t́nh cảm đối với quê hương Yên Bái cũng như nâng cao tay nghề, thể hiện tài năng trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

  2- Thể lệ cuộc thi:

  - Đối tượng dự thi: Các nhà nhiếp ảnh và bạn đọc trong tỉnh và ngoài tỉnh.
  - H́nh thức dự thi:
  + ảnh màu hoặc đen trắng đơn chiếc hoặc phóng sự ảnh 3 - 5 ảnh, là ảnh chụp mới, người thật việc thật, chưa tham gia cuộc thi nào trong tỉnh và ngoài tỉnh.
  + Kích cỡ ảnh: Từ cỡ 13cm x 18cm trở lên.
  + Chú thích, tên ảnh ghi rơ nội dung, địa điểm, sự kiện trong ảnh, họ tên và địa chỉ của tác giả, số điện thoại (nếu có).
  + Số lượng ảnh dự thi: Không hạn chế (một tác giả có thể tham gia nhiều ảnh dự thi).
  + Các ảnh dự thi sẽ được lựa chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Yên Bái; được trả nhuận bút ảnh theo chế độ quy định.
  + Không nhận ảnh ghép, ảnh xử lư kỹ thuật vi tính.

  3- Thời gian tiến hành cuộc thi:

  - Từ ngày 05 tháng 11 năm 2013 cho đến ngày 20 tháng 10 năm 2014. Tổng kết, trao giải vào đầu tháng 11 năm 2014.

  4- Cơ cấu giải thưởng:


  - 01 giải nhất, trị giá: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng chẵn).
  - 03 giải nh́, trị giá mỗi giải: 3.000.000đ (Ba triệu đồng chẵn).
  - 05 giải ba, trị giá mỗi giải: 2.000.000đ (Hai triệu đồng chẵn).
  - 10 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải: 1.000.000đ (Một triệu đồng chẵn).
  - Tác giả có nhiều ảnh nhất tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ có tặng thưởng.

  * Tác phẩm ảnh dự thi gửi về địa chỉ: Ṭa soạn Báo Yên Bái, số 1024 đường Điện Biên, thành phố Yên Bái. Ngoài phong b́ ghi rơ: ảnh dự thi báo chí "Sắc màu nông thôn ngày nay".

  - Ban Tổ chức không trả lại các ảnh đă tham gia dự thi.

  T/M Ban Tổ chức
  Tổng biên tập
  Bùi Anh Túy

  Phố đông người sao ḿnh thấy cô đơn...

  ...

Đề tài đă khoá
Trang 1/9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh