share experienceshareexperiencememcachedmemcached
+ Trả lời
Trang 1/3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 23

Chủ đề: ♥ Vương phi thần trộm - An Dĩ Mạch

 1. #1
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  ♥ Vương phi thần trộm - An Dĩ Mạch

  ♥ Nguồn: Fanpage Truyện Sách Việt

  Vương phi thần trộm

  An Dĩ Mạch


  Lời mở đầu:

  Không trộm một nhà mà trộm khắp thiên hạ. Trên đời này không có việc ǵ khó, chỉ sợ không dám trộm! Đây đúng là một tên trộm đầy tham vọng!

  Giang hồ bùng nổ tin đồn: Bông hoa ở ngôi miếu đổ phía Tây, tên ăn mày thần trộm đầy tiềm năng của thành Trường An không ngờ lại to gan lớn mật tới mức dám lẻn vào khuê pḥng của thiên kim tiểu thư nhà Thừa tướng, hơn nữa… c̣n bị thất thủ và bị thiên kim nhà Thừa tướng bóp chết ngay tại trận. Càng khủng khiếp hơn khi ả vênh vang đi lại trên phố với bông hoa mẫu đơn to tổ chảng cài trên đầu. Lẽ nào... lẽ nào… ả ta đă được hồi sinh?

  Các vị, trước tiên hăy bịt miệng lại đă!

  ...

  A! Người… người… người phụ nữ mới bị Tam hoàng tử anh minh thần vũ, tuyệt đỉnh hơn người xách cổ ném ra khỏi phủ Thừa tướng kia chẳng phải chính là… Sao ả lại ở cùng một chỗ với Tam hoàng tử thế kia?

  Mẹ ơi! Hoàng Cung gặp đại nạn rồi, mọi người mau tới mà xem!  Đôi điều về tác giả: AN DĨ MẠCH

  - Sinh nhật: 21.11.1985
  - Chuyên ngành: Kinh tế mậu dịch quốc tế & ứng dụng tâm lư học
  - Sở thích: Xem phim hoạt h́nh chuyển thể từ truyện tranh của Nhật Bản
  - Đồ uống yêu thích: Đồ uống có ga
  - Màu sắc yêu thích: Đen, trắng, tím, xanh da trời
  - Sở trường: Diễn thuyết, dẫn chương tŕnh, sáng tác
  - Công việc yêu thích nhất: không phải làm việc ǵ cả
  - Tác giả yêu thích: Kim Dung, Trương Ái Linh, Phỉ Ngă Tư Tồn …
  - Văn phong: Dùng ng̣i bút ấm áp viết về những nỗi đau nhằm xoa dịu vết thương ḷng, để những con người đang tuyệt vọng có thể t́m được niềm hy vọng.
  - Tác phẩm tiêu biểu: Mây trên đồng bay măi; Thanh mộng kỳ duyên; Đến đây là hết…
  Lần sửa cuối bởi HAO_MY; 13-03-2014 lúc 13:22
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. #2
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Lời mở đầu  “ Uy… Vũ…”

  Tiếng ‘uy vũ’ vang lên cực kỳ oai nghiêm khiến “phạm nhân” đang ngất ngây buồn ngủ, quỳ trước đại đường, tỉnh táo lại vài phần. Đại đường tối om đột nhiên tĩnh lặng như tờ.

  “Ngọc Phiến Nhi, mười lăm tuổi, khi c̣n sống dịu dàng, xinh đẹp, lương thiện, bao dung…” Diêm Vương mặt đen, râu ria uy dũng, cầm trong tay quyển sổ sinh tử, vừa lắc lư chiếc đầu vừa đọc.

  “Sai rồi, nàng ta có vô cùng xinh đẹp, nhưng chẳng hề dịu dàng, lương thiện chút nào! Lần trước, nàng ta đă đánh một nha hoàn mắc lỗi nhỏ, đến mức ba tháng sau nha hoàn đó không thể xuống giường.” Bỗng một giọng nói lười nhác vọng lên từ phía dưới đại đường, cắt ngang lời của Diêm Vương lăo gia. Người cắt lời đó là một vị thiếu niên tuổi vẫn c̣n trẻ, giọng nói dơng dạc, đôi mắt trong sáng đến mức khiến người ta kinh ngạc.

  “Láo xược! Bản vương đang nói chuyện, sao có thể đến lượt ngươi lên tiếng chứ? Phán quan, mau dùng gương Âm Dương chiếu xem, tại sao Ngọc tiểu thư lại chết?” Diêm Vương đập mạnh tay lên bàn, mặt đen sậm lại, lớn tiếng ra lệnh.

  “Dạ, Đại vương! Tiểu thư Ngọc Phiến Nhi bị một tên trộm giết chết… Tối qua một tên trộm lẻn vào pḥng của tiểu thư Ngọc Phiến Nhi định làm bậy. Ai ngờ, bị tiểu thư phát hiện. Sau đó hai người lao vào giằng co, cuối cùng xông tới bóp cổ đối phương, rồi cùng nhau mất mạng.” Phán quan nheo mắt nh́n cảnh tượng diễn ra trong gương Âm Dương đưa lời tường thuật.

  “Cùng nhau mất mạng? Giữa thanh thiên bạch nhật, không ngờ tên trộm kia lại dám làm chuyện như vậy!” Diêm Vương vô cùng phẫn nộ, lại đập mạnh xuống chiếc bàn gỗ đáng thương.

  “Cái ǵ mà giữa thanh thiên bạch nhật, rơ ràng là lúc đêm tối mịt mờ…” Vị thiếu niên kia ngáp ngắn ngáp dài, vẻ mặt bất cần, lớn tiếng cất giọng đính chính.

  “Im lặng! Im lặng! Ai cho phép ngươi nói chen vào? Vậy rốt cuộc tên trộm đáng ghét vạn phần kia đâu? Sao c̣n chưa áp giải hắn lên đại đường?” Diêm Vương lại đập bàn, nghiêm nghị tra hỏi.

  “Đại vương, chính là tên tiểu tử thối đứng dưới đại đường kia đó. Nghe Hắc Bạch Vô Thường nói, hắn mới tới phủ chưa được hai ngày, chúng quỷ đă bắt đầu bị mất đồ. Ngay cả đại nhân Đầu Trâu cũng bị tên tiểu tử thối này trộm mất cặp sừng, bây giờ trông đại nhân Đầu Trâu chẳng khác nào một chú ḅ sữa… Trong thời gian tên tiểu tử này bị giam trong ngục, hắn thậm chí c̣n tụ tập chúng quỷ cùng nhau cá cược, cờ bạc. Ngài xem mấy tiểu quỷ trông ngục đều thua tiền hắn cả. C̣n nữa, hôm nay vừa mới mở cửa hắn đă tự ư chạy vào bên trong, đang thăm quan địa phủ, th́ bị chúng tiểu nhân bắt tới nơi này…”

  “Ây da, cái tên kia, nh́n rơ rồi hăy kêu than! Cái ǵ mà tiểu tử này tiểu tử kia chứ, ta cũng đâu phải là đàn ông!” Tên trộm nghe có người cáo trạng tội danh của ḿnh, tức giận đùng đùng, dữ dằn trợn mắt. Lại c̣n nói Ngọc Phiến Nhi là người dịu dàng, lương thiện. Hẳn là vào dịp lễ tết, Ngọc phủ đều cúng lễ địa phủ đầy đủ, đám Diêm Vương, Phán quan này ăn no nê đồ cúng của người ta nên giờ đành phải đưa lời giúp đỡ. Đă vậy, họ c̣n dám nói thêm biết bao lời tốt đẹp cho Ngọc Phiến Nhi. Thực ra có ai mà không biết, vị Ngọc tiểu thư này tuy rằng bề ngoài quốc sắc thiên hương, thế nhưng bản chất lại xấu xa vô cùng. Ỷ thế là thiên kim tiểu thư của Thừa tướng Ngọc Tiến Hiền, nàng ta chẳng những hay đánh mắng, sỉ nhục người hầu kẻ hạ, c̣n thường xuyên ức hiếp những người nghèo khổ, yếu thế. Lần này coi như xui xẻo, đang trộm đồ th́ bị nàng ta bắt gặp, không ngờ, nàng ta lại định bóp chết nàng! C̣n nàng v́ pḥng vệ chính đáng nên mới bóp cổ lại. Ai ngờ, kết quả, cả hai người cùng bỏ mạng xuống hoàng tuyền…

  “Phán quan, mau nghĩ xem phải xử lí thế nào?” Diêm Vương đen mặt quát lớn.

  “Hầy… theo lí mà nói, hai người đều chưa hưởng hết dương thọ, chi bằng… cho bọn họ hoàn dương?” Phán quan thận trọng đưa lời kiến nghị.

  “Bồi thẩm đoàn, các ngươi thấy sao?” Diêm Vương lại nh́n về phía những người đang có mặt, cất giọng hỏi.

  “Ngọc tiểu thư tài mạo song toàn, tuổi c̣n trẻ vậy mà đă chết, thật đúng là đáng tiếc!”

  “Đúng thế, ta thấy trong việc này nhất định có hiểu lầm. Tất cả đều là lỗi của tên trộm đáng ghét kia, thật đúng là…”

  Nàng biết ngay là bọn họ sẽ nói như vậy mà. Kẻ trộm cười nhạt trong ḷng, trợn mắt nh́n đối phương đầy sát khí.

  “Vậy th́ cứ làm như vậy đi! Ngọc tiểu thư hàm oan mà chết, dương thọ chưa tận, theo lí phải hoàn dương. Người đâu, hăy ban cho Ngọc tiểu thư một lệnh bài hoàn dương, rồi tiễn tiểu thư lên trần thế!” Diêm Vương đưa bút uốn lượn, coi như đă xử xong một vụ.

  Nhân gian hắc ám, thật không ngờ, địa phủ lại càng đen tối hơn! Một người như Ngọc Phiến Nhi mà cũng có thể coi là dương thọ chưa tận? Lại c̣n đưa nàng ta quay lại dương gian để tiếp tục hăm hại người khác? Vậy th́ tại sao một người ḷng dạ bồ tát như nàng lại không được thăng thiên thành Phật? Tên trộm càng nghĩ lại càng không phục, thế nhưng không thể trút giận lên đầu Diêm Vương đành không ngừng lặng lẽ chửi rủa trong ḷng.

  “Dưới kia là kẻ nào? Mau báo tên họ.” Cuối cùng cũng đến lượt nàng, kẻ trộm liền nâng cao tinh thần chiến đấu.

  “Quyển sổ sinh tử trong tay ngài dùng làm ǵ chứ? Chẳng lẽ ngài không biết đọc?”

  “Ngươi… Ngươi… Ngươi! Cái tên tiện dân đáng chết này! Phán quan, mau tra xem ả ta tên ǵ?” Diêm Vương cực kỳ tức giận, không ngờ trên đời này có kẻ dám ăn nói với ngài như vậy.

  “Cái ǵ mà đáng chết chứ? Ta rơ ràng đă chết rồi c̣n ǵ…” Tên trộm bất măn lên tiếng căi lại một câu.

  “Hồi bẩm Đại vương, ả ta có rất nhiều tên. Ba tuổi phụ thân qua đời, bốn tuổi mẫu thân cũng ra đi. V́ vậy, người trong thôn đều gọi ả ta là “sao chổi”. Đến năm sáu tuổi, ả ta đi khắp nơi xin ăn để sống qua ngày, lâu dần bị người ta gọi là “nhóc con ăn mày”, rồi “ăn mày thối tha”. Từ năm bảy tuổi, ả ta bắt đầu đi ăn trộm, nên bị gọi là “tiểu tặc vô liêm sỉ”. Vào năm tám tuổi, v́ một lăo ăn mày bị bệnh, ả ta đi trộm thuốc bị đánh tới mức toàn thân bị thương rất nặng, cái tên “tên tiểu tặc đê tiện” cũng v́ thế mà ra đời. Vào năm mười hai tuổi, ả ta thu nhận một đám nhóc con ăn mày khác, sau đó tự xưng là “lăo đại”. Mười lăm tuổi, trong lúc trộm đồ bị tiểu thư nhà họ Ngọc bóp cổ đến chết, sau khi chết được ngài ban cho cái tên là “tên tiện dân đáng chết”…”

  “Diêm Vương, Phiến Nhi tiểu thư mười lăm tuổi dương thọ chưa tận được hoàn dương, vậy phải chăng ta cũng sẽ như vậy? Ta chỉ mới mười lăm, lại đúng vào độ tuổi tươi đẹp nhất của con người, ta thấy chi bằng…” Kẻ trộm bắt đầu liên tha liên thiên không ngừng xin xỏ cho bản thân, khiến Diêm Vương thấy nhức đầu đến độ phải đưa hai tay lên bịt chặt tai lại.

  “Im lặng! Im lặng! Bồi thẩm đoàn, ư kiến của các ngươi thế nào?”

  “Tên trộm này tác oai tác quái, đă ăn trộm không biết bao nhiêu thứ trên đời. Thế nên, ả ta phải bị đầu thai thành súc sinh.”

  “Đúng thế, biến ả ta thành heo đi!”

  “Biến thành chó cũng được!”

  “Hoặc là biến thành chuột vậy, ai gặp cũng đánh…”

  Sau cùng, tất cả mọi người đều thống nhất với ư kiến, để cho nàng luân hồi chuyển kiếp, đầu thai thành một quái thai thân heo, mũi trâu, tai thỏ, râu chuột. Tên trộm nhíu chặt đôi mày nghe phán quyết mà Diêm Vương lăo gia dành cho ḿnh, chẳng hề nói lại một câu. Khẽ vuốt chiếc mũi xinh, nàng loạng choạng đi theo mấy tiểu quỷ lui ra ngoài.

  Diêm Vương thở dài một tiếng, sau đó tiếp tục thẩm vấn người khác. Thế nhưng không lâu sau, ngài thấy Đầu Trâu Mặt Ngựa cùng Hắc Bạch Vô Thường vừa khóc vừa chạy vào.

  “Không… không, không… không hay rồi!”

  “Có chuyện ǵ mà các ngươi hoang mang thế?”

  “Tên…tên trộm đó không biết từ lúc nào đă tráo đổi được lệnh bài của Ngọc tiểu thư, bây giờ… bây giờ ả ta đă hoàn dương trở về phủ họ Ngọc rồi.”

  “Hả? Vậy c̣n tiểu thư nhà họ Ngọc đâu?” Lệnh bài một khi đă phát ra rồi th́ không cách nào thu lại, Diêm Vương hoảng hốt nhảy bật khỏi ghế.

  “Ngọc tiểu thư đă cầm theo lệnh bài bị hoán đổi, đầu thai thành quái vật rồi. Diêm Vương, ây da! Diêm Vương, ngài mau tỉnh lại đi, thần vẫn c̣n chưa nói hết mà, tên trộm đó không chỉ đổi lệnh bài mà c̣n ăn trộm cả chiếc gương Âm Dương của Phán quan đi mất… Diêm Vương, vào lúc này, ngài không thể ngất đi được.”

  Mắt thấy Diêm Vương lăo gia ngất lịm đi, Đầu Trâu vội vă tát mạnh vào mặt ngài. Diêm Vương thét lên một tiếng rồi mới tỉnh lại, ngồi ngây tại chỗ một lúc lâu, cuối cùng ngài gầm lên: “Tên khốn kiếp đáng chết kia, ăn trộm mà dám động tới cả bản vương sao? Có… có… có bản… bản lĩnh th́ ngươi đừng có chết. Ngươi chết đi, mà lại rơi vào tay bản vương th́… hừm hừm!”
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 3. #3
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Chương 1: Nhà ta có trộm mới trưởng thành
  “Tiểu thư? Tiểu thư tỉnh lại rồi!”

  Mùi gỗ đàn hương thoang thoảng bên cánh mũi, khói nhang nghi ngút đầy pḥng, vừa tỉnh lại đập vào mắt ta là cảnh tượng mờ mờ ảo ảo, không chân thực chút nào.

  Nhẹ lắc đầu, ta phát hiện ḿnh đang nằm trên một chiếc giường làm bằng gỗ đàn hương được chạm trổ tinh tế. Thậm chí ngay cả chiếc móc rèm treo bên thành giường cũng lấp lánh, đắt tiền đến kinh người. Oa, chiếc giường này thực sự tốt hơn gấp ngàn vạn lần chiếc chiếu rách nát, hôi thối ta vẫn nằm hàng ngày trước kia! Một chiếc bàn gỗ được chạm khắc sang trọng đặt ở góc pḥng, bên cạnh là một chiếc đôn quư giá, trên đôn đặt một chiếc b́nh tráng men cao sang, vừa nh́n qua đă biết giá trị liên thành. Chính giữa căn pḥng lại đặt một đôi tranh gỗ khắc h́nh bát tiên quá hải. Dựa vào kinh nghiệm trộm cắp nhiều năm, ta đoán đôi tranh gỗ này nhất định là tác phẩm của một sư phụ nổi tiếng nhất nh́ thành Trường An. C̣n về giá tiền của nó… thứ đồ này quá lớn, ta chưa ăn trộm bao giờ, cho nên cũng không biết nói thế nào cho phải.

  Ta chớp chớp mắt, hít một hơi thật sâu, từ từ nhớ lại một lượt những chuyện xảy ra ở địa phủ trước đó, trong ḷng không khỏi bật cười hả hê. Xem ra, đây chính là khuê pḥng của thiên kim tiểu thư phủ Thừa tướng rồi, c̣n ta từ giờ về sau chính là Ngọc Phiến Nhi. Ha ha, sau này ta sẽ không c̣n là tên trộm bị người ta căm ghét, không phải ở nơi đầy chuột bọ và gián nhấm, càng không phải chịu đựng cuộc sống đói khát, rét mướt, ngay đến sống cũng phải nh́n sắc mặt người khác nữa. Ta, một tên trộm cuối cùng đă có thể tu thành chính quả, sẽ được sống với thân phận đại tiểu thư chẳng khác nào thần tiên trên trời.

  “Tiểu thư, tiểu thư, người hăy uống bát thuốc này đi, nô t́ phải đi bẩm báo lăo gia đây! Ây da, mấy ngày nay, lăo gia và phu nhân lo lắng vô cùng…” Một tiểu nha đầu mặc y phục thêu hoa đứng bên cạnh giường vui vẻ đến độ tay chân khua khoắng, rồi nhanh nhẹn bê bát thuốc đến cho ta. Ta nhất thời chưa kịp thích ứng sợ nói nhiều bị lộ, vội nhận lấy bát thuốc rồi đưa lên miệng. Trời đất, cái này dành cho con người uống sao? Ta vừa mới uống một ngụm, đă nôn vội ra ngoài, bát thuốc cầm trên tay rơi xuống mặt đất, vỡ tan. Không biết ta đă để lăng phí biết bao nhiêu vị thuốc quư hiếm, đắt tiền.

  “Ây da, Tiểu Thúy đáng chết, xin tiểu thư tha mạng ! Xin tiểu thư tha mạng!” Nha đầu đó mặt mày trắng nhợt, quỳ sụp xuống, dập đầu kêu van.

  “ … ”

  Không cần làm quá như vậy chứ? Chỉ là đánh vỡ một chiếc bát thôi mà sao phải dập đầu đến mức sứt trán trầy da như vậy? Tiểu Thúy, xem ra là nha đầu vẫn luôn hầu hạ bên cạnh Ngọc Phiến Nhi. Hẳn là hàng ngày, cô bé rất hay bị Ngọc Phiến Nhi hành hạ khổ sở, nhưng giờ gặp ta, coi như cô bé có phúc. Nghĩ vậy, ta liền ngăn Tiểu Thúy lại, rồi hỏi: “Này, có đồ ăn ǵ không?”

  “Dạ?” Tiểu Thúy ngây lặng người nh́n ta bằng đôi mắt long lanh đầy nước.

  Mười lăm năm rồi, tâm nguyện lớn nhất của ta chính là có cơ hội được thỏa sức ăn bữa cơm của một gia đ́nh có tiền! Ăn những miếng thịt kho tàu béo ngậy, uống canh tiết lợn, gặm những chiếc màn thầu trắng tinh, nhai những miếng thịt thơm lừng! Ha ha… ha ha! Như vậy mới thực sự là một cuộc sống hạnh phúc chứ!

  Tiểu Thúy lặng người một lúc, cuối cùng cũng tin rằng ta đă không c̣n muốn trách tội, vội vă ḅ dậy, chạy đi dặn người dưới chuẩn bị đồ ăn cho ta.

  Nh́n bát cháo trắng vô vị, li trà cùng bát canh thanh đạm trước mặt, trán ta bắt đầu lấm tấm mồ hôi.

  Có phải ta đă đầu thai nhầm rồi không? Đây thực sự không phải là phủ nhà họ Ngọc? Tại sao đồ ăn thậm chí c̣n chẳng sánh được với đồ ăn của nhà bà Vương ở thôn Tây chứ? Tốt xấu ǵ th́ lúc c̣n làm ăn mày, ta vẫn có thể ăn được chút thịt thừa của người ta. Bây giờ không ngờ đồ ăn thậm chí chẳng dính một chút mỡ nào cả.

  Được thôi, ta đă hiểu rồi, đám người này nhất định thấy ta vừa mới tỉnh dậy sau cơn bệnh nặng, nên mới không cho ta ăn thịt, cá. Điều này th́ ta hiểu. Hầy, nói như vậy, khoảng thời gian tới ta đành phải nhẫn nhịn… nhẫn nhịn thôi.

  Ta cố gắng đè nén sự thất vọng, nâng cao hi vọng, quyết định húp cháo nhạt canh bèo dăm bữa nửa tháng.


  Nửa tháng sau…

  “Xin ngươi đấy, ta đă khỏe lại nhiều rồi, không cần phải ăn uống thanh đạm thế này măi đâu! Ta muốn ăn thịt kho tàu, thịt vịt quay, gà nướng, cá hấp…” Ta nằm rạp xuống mặt bàn, chán nản cùng thất vọng đưa lời phản đối.

  “Tiểu thư, người đừng làm khó chúng nô t́ mà! Lăo gia đă dặn sau này người sẽ được gả vào cung, cho dù không làm Hoàng hậu th́ cũng sẽ làm Hoàng phi, thế nên phải giữ thân h́nh cân đối, một ngày ba bữa đều không được ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ.” Tiểu Thúy căng thẳng đáp.

  Mẹ kiếp! Hoàng hậu cái chết tiệt! Bản tiểu thư đầu thai tới đây là để hưởng phúc, tại sao giờ lại biến thành ăn chay thế này? Ta đường đường là một ăn mày thần trộm đáng yêu, hoạt bát, không ngờ rốt cuộc lại bị dồn đến bước đường này sao? Hàng ngày ngoại trừ hoa viên, ta c̣n chẳng được bước chân ra ngoài nửa bước. Thật đúng là vô vị chết đi được!

  Trong ḷng oán thán nhưng chẳng c̣n cách nào khác, ta đành ngậm ngùi, nhẫn nhục nuốt hận tiếp tục sống qua ngày.

  “Thời buổi này, trộm cướp cũng thật quá ngông ngênh, không ngờ lại dám lẻn cả vào phủ Tướng gia! Lần trước, lúc dọn đồ ăn để lăo gia dùng bữa, ngươi có biết đă xảy ra chuyện ǵ không? Khi mở nắp khay lên, ta phát hiện cả đĩa cá đă biến mất. Thậm chí đến xương cũng chẳng c̣n.” Đại nương phụ trách bếp núc thét lên bằng chất giọng eo éo, to đến mức khiến cả căn nhà lay động. Thực ra không phải đại nương này biết công phu sư tử Hà Đông gầm mà v́ ta cứ nghe thấy tiếng của bà ta là run rẩy cả người.

  Ta lúc này đang ngồi xổm trên mái nhà, thưởng thức nốt nửa con cá c̣n lại và nhổ xương cá lung tung đầy mái ngói. Dáng vẻ đó thực chẳng đẹp đẽ chút nào! Thật là đáng thương, ta đường đường là một thiên kim đại tiểu thư, vậy mà cứ phải tiếp tục làm kẻ trộm. Đại nương phụ trách bếp núc tức giận đến mức mắng nhiếc hết phụ mẫu cùng mười tám đời tổ tiên tên trộm, ta vừa ăn vừa nghe, càng ăn lại càng cảm thấy bản thân thực sự quá đỗi đáng thương!

  “Đừng có mắng nữa, trên thế gian này chuyện ǵ cũng có hết, chỉ ăn trộm chút thức ăn th́ có ǵ to tát chứ? Ta nghe nói ở một ḷ lợn trong kinh thành, vào tháng trước có một con lợn quái thai được sinh ra. Nghe đồn con quái vật đó ḿnh heo, mũi trâu, tai thỏ, râu chuột, mọi người đều bảo đó là Thiên Bồng nguyên soái hạ phàm. Hoàng thượng nghe tin c̣n đích thân hạ lệnh phải nuôi dưỡng nó cho thật cẩn thận. Bà nói xem, đó chẳng phải chỉ là một con heo hay sao? Thế mà ngày nào nó cũng được ăn yến sào, uống rượu Nữ Nhi Hồng, lại c̣n có người hát kịch và đấm lưng cho nữa. Cho nên, những chuyện mà bà nói chẳng có ǵ là hiếm cả…”

  Người nói vô tâm, người nghe hữu ư. Ta đang ngồi ăn vụng trên mái nhà lúc này mặt mũi đầm đ́a nước mắt. Đúng là chẳng c̣n công bằng ǵ nữa! Sớm biết như vậy ta đă chẳng đổi lệnh bài. Bây giờ người ta được ăn ngon, sung sướng, có kẻ hầu người hạ, c̣n ta lại phải ở đây chịu đói, thậm chí c̣n phải đi ăn trộm! Thất sách, đúng là thất sách mà!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. #4
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Chương 2: Đấu trí đấu dũng tại pḥng bếp
  Kể từ khi đại nương phụ trách bếp núc tŕnh bày sự việc ḱ lạ xảy ra cho chủ nhân là mẫu thân của ta, tức Tam phu nhân họ Ngọc nghe, nhà bếp càng lúc càng được canh pḥng cẩn mật. Đứa con trai vừa tṛn tám tuổi của đại nương phụ trách bếp núc cũng tham gia vào nhiệm vụ canh giữ, hàng ngày đều ôm một chiếc gậy gỗ nhỏ đi tới đi lui trước cửa vào. T́nh thế lúc này đúng là vô cùng nguy ngập, dễ thủ khó công!

  Để dễ dàng ăn trộm thức ăn hơn, ta cũng bắt đầu nghĩ thêm nhiều cách khác. Nhà bếp bận rộn nhất chính là vào hai canh giờ trước khi dùng bữa. Lúc đại nương phụ trách bếp núc đi vo gạo, thường, bà sẽ sai con trai của ḿnh là Tiểu Hổ ngồi lên chiếc ghế băng đặt ngang cửa bếp. C̣n ta nhất định phải lẻn vào ăn trộm thức ăn đúng lúc canh pḥng lỏng lẻo này.

  Trăng sáng, gió lạnh Tiểu Hổ đang ngồi oai phong trên chiếc ghế băng mút ngón tay. Ta đă chuẩn bị đâu vào đấy. Công cụ gây án: một cây gậy gỗ, hai chiếc chuông nhỏ, ba cây kẹo đường.

  Ngày đầu tiên, Tiểu Hổ bị dụ dỗ bởi đồ chơi và kẹo đường, tự ư bỏ nhiệm vụ, ta gây án thành công. Sau đó, đại nương phụ trách bếp núc phát hiện mất một con gà nướng cùng nửa đĩa tôm, Tiểu Hổ v́ thế bị đánh một trận, khóc măi không thôi. Đợi đến lúc ta chuẩn bị công cụ đi gây án tiếp, trên chiếc ghế băng của Tiểu Hổ đă sắp đầy búp bê, chuông cùng lạc luộc. Nh́n t́nh h́nh, đại nương phụ trách bếp núc đă pḥng bị kĩ càng đâu vào đấy cả rồi, xem ra ta sẽ khó gây án hơn.

  “Tiểu Hổ… tỷ tỷ lại chơi cùng, đệ có thích không?” Không vào hang cọp, sao bắt được cọp con, ta quyết định mạo hiểm tiếp cận mục tiêu.

  Tiểu Hổ ngáp ngắn ngáp dài, phớt lờ lời dụ dỗ của ta, lại tiếp tục chơi đồ chơi của ḿnh.

  “Cho tỷ tỷ chơi cùng có được không?”

  “Tỷ là ai chứ?” Tiểu Hổ tỏ ra không thân thiện.

  “Ta… ta chính là… tại sao ta phải nói cho đệ biết chứ?” Đồ con nít, muốn dụ tỷ tỷ này nói tên ra sao, c̣n lâu ta mới mắc lừa nhé.

  “Cái tên của tỷ thật là ḱ lạ… ‘Tại sao ta phải nói cho đệ biết chứ’…” Tiểu Hổ nghiêm túc nhắc lại lần nữa, trí nhớ của tên nhóc này đúng là không tồi chút nào.

  “Tỷ tỷ vào trong t́m chút thức ăn, đệ đừng có hét lên nhé!” Ta cố gắng làm bộ mặt thân thiện nhất, lén la lén lút chui vào trong bếp, rồi bê một đĩa thức ăn ra ngoài.

  “Mẫu thân, có người bê thức ăn đi này.” Vào lúc ta định bước ra khỏi cửa, Tiểu Hổ liền hét lớn mách mẫu thân. Tay ta run rẩy, suưt chút nữa là đánh đổ cả đĩa thức ăn.

  “Ai?” Từ xa vọng đến tiếng thét lớn.

  “Tại sao ta phải nói cho đệ biết chứ.” Tiểu Hổ lớn tiếng đáp lại, rồi đưa mắt nh́n chằm chằm về phía ta.

  “Cái tên tiểu tử chết tiệt này, dám đùa lăo nương hả? Đợi lát nữa, lăo nương ra sẽ xử lí.” Đại nương phụ trách bếp núc quả là quá hung dữ!

  Thấy bà ta không hề có ư kiểm tra nhà bếp, ta sung sướng vô cùng, lại quay vào trong tiếp tục gây án, trộm thêm một đĩa bào ngư.

  “Mẫu thân, người đó lại bê thêm một đĩa thức ăn nữa đi rồi.”

  “Ai hả?”

  “Tại sao ta phải nói cho đệ biết chứ.”

  Đoạn hội thoại này của hai mẹ con lặp đi lặp lại mấy lần. Rốt cuộc ta lại thành công. Tính cách của đại nương phụ trách bếp núc càng lúc càng thô lỗ, không biết đợi lát nữa, quay vào, thấy những món ăn vừa mới làm xong biến mất, liệu có đánh Tiểu Hổ thêm trận đ̣n nào nữa không. Ta thực thấy thương Tiểu Hổ. Cứ nh́n mắt cậu bé đỏ rực, nh́n về phía ta đầy oán thán th́ biết.

  “Mẫu thân, người ta sắp bê hết cả thức ăn đi rồi đó.” Đứa trẻ nhỏ dường như đang cố gắng lần cuối. Nh́n gương mặt đỏ phừng phừng của cậu bé, ta thè lưỡi trêu ngươi thêm.

  “Ai hả? Con c̣n không nói, lát nữa, mẫu thân đánh cho một trận nên thân đấy!” Đại nương phụ trách bếp núc thét lớn như thể muốn dỡ luôn cả căn bếp xuống, trong khi mùi thức ăn th́ cứ bốc lên nghi ngút, thơm đến nức mũi.

  “Tại sao ta phải nói cho đệ biết chứ… hu hu…” Đứa trẻ khóc thét lên đầy uất ức, ta lại làm mặt xấu nh́n về phía cậu bé, sau đó lẩn đi mất.

  Suốt một tháng ở phủ họ Ngọc, để có được thức ăn, tài nghệ trộm cắp của ta tăng lên đột biến. Và không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, nhà bếp đă trở thành nơi rèn luyện các kĩ năng trộm cắp. Nào là thuật trâm cài mở khóa, nhảy tường vượt rào, bay lên mái nhà, rồi kế điệu hổ li sơn… tất cả đều đă được ta sử dụng thành thục. Cho nên người đời thường nói, không trộm trong nhà, sao hành tẩu giang hồ được. Thế gian này, không có việc ǵ khó, chỉ sợ không dám trộm mà thôi. Ta đă trộm từ những thứ nhỏ nhặt nhất, sau này mới có thể đánh cắp toàn thiên hạ. Trong khi đó, hàng ngày, ta lại phải tiếp tục giả bộ đại tiểu thư cao cao tại thượng, ngắm hoa, thưởng nguyệt. Nghe nói biểu ca họ xa đến chơi, ta làm bộ e thẹn trốn trong pḥng không ra gặp mặt. Thi thoảng c̣n học đ̣i vẻ thanh cao, nhă nhặn, nh́n đám hoa lá cỏ cây trước mặt làm vài bài thơ, bài từ. Đương nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc ta luôn phải đấu trí đấu dũng cùng với vị đại nương phụ trách bếp núc. Cuộc sống như thế này hoàn toàn khác xa so với tưởng tượng ban đầu của ta, thế nhưng tạm thời cũng coi như mới mẻ, thú vị. Măi cho tới khi… vị phụ thân Thừa tướng nhận ra ta đă khỏe hoàn toàn, thế là một đám người tự xưng là “phu tử” bắt đầu bước vào cuộc sống thanh b́nh của ta.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 5. #5
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Chương 3: Sen non đă nhú mầm xanh thắm
  “Quan quan... thả điểu, tại hà chi châu. Ấu đào… thục nữ, quân tử hảo cầu.”

  “Sai rồi, phải là quan quan thư cưu, tại hà chi châu. Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu.” Một lăo phu tử râu tóc bạc phơ mặc y phục màu trắng tức giận đập thước lên bàn liên hồi khiến Tiểu Thúy đứng bên cũng phải cuống quít, sợ hăi.

  “Nô t́ thấy cũng thật là, tại sao tiểu thư đọc chữ, không thể đọc đủ hết các bộ phận của nó chứ? “Cưu” th́ tiểu thư đọc “cửu” không phải là gần giống nhau sao, v́ lí ǵ mà lại đọc thành “điểu” hả? Tiểu Thúy th́ thầm. Ta liền chu miệng, ta làm sao biết được phải đọc bộ bên trái hay bên phải chứ, người một chữ bẻ đôi không biết, mới đi học được một tháng, có thể nhận biết được từng đó chữ đă là ḱ tích rồi, không phải sao?

  “Phu tử, ngài đừng tức giận. Tiểu thư nhà con sau khi bị kinh hăi, đừng nói là số sách vở này, mà ngay cả những người trong phủ cũng chẳng nhận ra hết. Đợi sau khi tiểu thư hồi phục lại trí nhớ, lúc đó ngài hăy kiểm tra được không?” Tiểu Thúy nh́n ta đầy thông cảm, lại đưa lời giải thích.

  “Ngọc tiểu thư, chỉ c̣n vài ngày nữa là người phải nhập cung rồi. Bây giờ, ngay đến “Thi Kinh” mà người c̣n không thuộc, người…”

  “Nghe nói Hoàng thượng c̣n già hơn cả phụ thân ta. Ta đoán dù ta có đọc thuộc toàn bộ, ngài cùng chẳng nghe rơ được đâu.” Ta lẩm bẩm trong miệng, c̣n lâu ta mới chịu làm thê tử của lăo già đó. Bản cô nương mới mười lăm tuổi? Đừng nói là làm Hoàng hậu, làm thái hậu ta cũng chẳng thèm.

  “Đúng là gỗ mục chẳng thể đóng thuyền. Hừm!” Lăo phu tử ṿ đầu tức giận. Lúc này, ta đang cầm tập “Thi Kinh” yêu quư của ngài xếp thành một bảo tháp, đă gấp được đến tầng thứ tám rồi, thật không ngờ bản cô nương cũng thật là khéo tay, tài giỏi!

  “Dừng, dừng, dừng! Tiểu thư đang gẩy t́ bà hay đang đập bông g̣n vậy?” Người phụ nữ trước mặt ta ăn mặc phong t́nh, gợi cảm, cứ nói chuyện là lớp phấn dày trát trên mặt lại không ngừng rụng xuống lả tả, toàn thân tỏa mùi thơm nồng nặc, nh́n ta đầy phẫn nộ. Nghe nói lúc c̣n trẻ, bà chính là cô nương đầu bảng tại Lệ Xuân Viện, giỏi nhất đánh đàn, biệt hiệu là “tay ngọc khẽ gảy, vui cả Dương Châu.” Hầy, chọn một người như vậy đến dạy ta, xem ra Ngọc lăo gia quyết tâm bồi dưỡng đứa con gái rượu của ḿnh thành phi tần đầu bảng trong hoàng cung rồi.

  Trong đầu ta liền hiện lên cảnh tượng sinh động thế này: Đám công công điệu đà, ẽo ợt cầm chiếc khăn tay thét lớn: “Xin mời đại gia vào bên trong, cô nương ở nơi này đều là thứ hàng hạng nhất, có quư phi giỏi đánh đàn tranh, tài nhân giỏi múa điệu múa Tây Vực, lại có vị tiệp dư biết vẽ mẫu đơn, rồi c̣n cả Hoàng hậu Ngọc Phiến Nhi biết gảy t́ bà nữa…”

  “Quả nhiên là mỹ nhân, người đâu, mau trọng thưởng!” Vị Hoàng đế đầu tóc bạc phơ tay trái ôm một người, tay phải ôm một người nói.

  “Đa tạ Hoàng thượng đại gia ban thưởng! Đại gia à, nếp nhăn của ngài đă kẹp chết một con ruồi rất to, để thần thiếp lấy ra giúp ngài nhé.”

  “Đúng là cô nương đầu bảng! Hoàng hậu Ngọc Phiến Nhi thực đúng là đáng yêu hơn người, Trẫm ban cho nàng được làm Hoàng thái hậu, tiện đây cũng cho phụ thân nàng thăng quan tiến chức…” Trời đất ơi, lẽ nào, đó chính là cuộc sống sau này của ta sao?

  “Này này này, phải đánh mạnh hơn chút nữa! Khúc nhạc tiểu thư đánh có tên là “Thập diện mai phục,” thế nên phải đánh cho thật hào hùng, khí thế sánh ngang sơn hà vào. Nh́n tiểu thư đánh bi đát, yếu đuối như vậy, sắp biến thành khúc “Tứ diện Sở ca” rồi.” Thôi toi, sư phụ lại sắp nổi giận, thế nhưng ta lúc này thực sự cảm thấy bản thân vô cùng thê thảm.

  “Dù ǵ cũng đều nói về Hạng Vũ , “Thập diện mai phục” hay là “Tứ diện Sở ca” th́ cũng như nhau cả thôi…” Ta nhăn nhó mặt mày đưa lời phản bác, người phụ nữ già này liền đập mạnh thước lên bàn, trợn đôi mắt đầy nếp nhăn xung quanh, nh́n ta không chút thiện ư. Ta sợ đến mức không dám nói thêm câu nào. Diêm Vương à, cầu xin ngài đấy, hăy mau thu hồn phách ta lại, cho ta đầu thai thành con quái vật kia đi!

  “Mỗi khi vẽ tranh, chúng ta phải biết thâu tóm nét đẹp trước, sau đó mới để tâm đến điểm xấu. Tiểu thư phải ghi nhớ thật kĩ… Này này này, nước dăi chảy hết cả vào giấy vẽ của ta rồi. Mau tỉnh dậy đi!”

  Vị sư phụ dạy ta vẽ tranh chính là một trong những người trẻ tuổi nhất, mới khoảng chừng ba mươi, chưa vợ, c̣n về dung mạo… nói một cách chuẩn xác, trông ngài rất giống một người thích vẽ tranh: bộ râu chữ bát, đôi mày chữ nhất, đôi mắt đỏ ngầu, chiếc mũi Trư Bát Giới hướng thiên, cộng thêm bộ tai x̣e như tai chuột. Ngài đứng ở chỗ nào là chỗ đó đột nhiên trở thành một bức tranh đáng nh́n. Vị sư phụ này tính t́nh rất cổ quái, chẳng phải là bảo dạy vẽ tranh sao, không ngờ c̣n bắt ta tắm rửa sạch sẽ rồi mới cho động đến giấy bút.

  “Tan học rồi sao?” Ta nheo mắt nh́n về phía sư phụ. Thật sự là quá mức buồn ngủ! B́nh thường ta chỉ biết gấp vịt giấy thôi, có bao giờ vẽ tranh chứ.

  “Tan học? Không ngờ tiểu thư dám để nước dăi chảy cả lên bảo mực của ta. Ta nói cho tiểu thư biết, ngày hôm nay tiểu thư nhất định phải vẽ được một bức tranh, nếu vẽ không giống th́ đừng mong tan học.” Nghe vị sư phụ này nói thế, ta liền vớ lấy bút vẽ. Không phải là vẽ tranh sao, chẳng có ǵ đáng sợ cả!

  Khoảng nửa canh giờ sau, ta đắc ư thổi khô mực trên giấy vẽ, rồi giao bài, coi như hoàn thành mọi nhiệm vụ.

  “Một đám mực đen ở đây là thứ ǵ hả?”

  “Đúng thế, bức tranh này có tên là “Ṃ mẫm trong đêm.” Bức tranh vẽ một thần trộm toàn thân bận y phục màu đen, đi ăn trộm trong màn đêm đen như mực. Phu tử, ngài phải có trí tưởng tượng đôi chút chứ.”

  “Tiểu thư…” Người đứng trước mặt ta bất ngờ ngất lịm.

  “Luận ngữ đă dạy rằng: “Kỉ sở bất dục, vật thi ư nhân.” Ư của câu nói này nghĩa là… Ngọc Phiến Nhi cô nương, Ngọc Phiến Nhi cô nương! Xin mời tiểu thư trả lời, câu tiếp theo câu nói này là ǵ?” Lăo phu tử râu tóc bạc phơ ngồi trước mặt ta chính là sư phụ dạy ta môn đạo đức. Hàng ngày, phu tử đều ép ta phải đọc mấy thứ sách như “Nữ tắc.” Điểm nổi bật nhất ở vị sư phụ này là thích đưa ra câu hỏi, nếu không trả lời được sẽ bị đánh vào ḷng bàn tay. Sự phụ đương nhiên không dám đánh thiên kim tiểu thư của Thừa tướng đương triều, cho nên mỗi lần ta trả lời sai, Tiểu Thúy sẽ bị đánh, rất là đáng thương.

  “Câu này là… “Kỉ sở bất dục, vật thi ư nhân. Tại bang vô oán, tại gia vô oán” …” Trong ḷng ta thầm vui sướng, sư phụ nhất định sẽ không phát hiện được cuốn sách của ngài đă bị ta trộm. Hiện giờ cuốn “Luận ngữ nhân duyên” đang nằm ngay ngắn trên đùi ta, c̣n ta đang liếc nh́n rồi dơng dạc đọc to.

  Bộp! Cuốn sách của ta bị giật mất. Thôi chết… ta đă đánh giá vị sư phụ này quá thấp. Ta buồn bă cúi rạp đầu xuống bàn.

  “Vốn là người tốt, tại sao làm trộm?” Sư phụ vô cùng tức giận, mặt mày bi phẫn. Ta nh́n ngài đầy kinh hăi, lẽ nào đây là người đầu tiên trong phủ tể tướng nh́n thấy được con người thật của ta?

  “Mau đưa tay ra!” Sư phụ gằn giọng ra lệnh. Tiểu Thúy run rẩy đưa tay ra, trên đó đă lằn mấy vết roi cũ. Sư phụ vung thước gỗ lên, Tiểu Thúy quay mặt, nh́n ta bằng ánh mắt xót xa, thảm thiết.

  “Đợi đă!” Ta liền nhanh chóng nắm chặt lấy chiếc thước.

  “Chuyện ǵ?”

  “Phu tử, “Kỉ sở bất dục, vật thi ư nhân”… hô hô.”

  “Tiểu… tiểu thư lúc này cũng học nhanh đấy chứ!”

  “Xin hỏi chữ tiểu thư vừa viết là chữ ǵ?”

  “Ngọc Phiến Nhi, tên của ta.”

  “Chữ Ngọc này ở đâu, c̣n chữ Phiến Nhi lại ở đâu?”

  “Đây được gọi là chữ “thảo.” Chữ “thảo” đó, ngài có hiểu không? Bất cứ loại thư pháp nào mà đọc kiểu ǵ cũng không luận ra được th́ đều được gọi là chữ “thảo”.”

  “Tiểu thư, chữ “thảo” không thể hiểu theo cách đó đâu, cổ ngữ hữu vân …”

  “Vân? Nếu ngài thích ta sẽ vẽ tặng ngài một đám mây. Ngài xem đây chẳng phải có mây rồi sao?” Ta vừa nói vừa đặt bút xuống. Lúc này trên mặt vị sư phụ dạy thư pháp đầm đ́a mồ hôi. Không biết t́nh cảnh hiện giờ ta có nên diễn tả bằng câu: “Đạo không hợp, nửa câu cũng nhiều?”

  “Tiểu thư Ngọc Phiến Nhi, tư chất hơn người, lăo phu… năng lực của lăo phu có hạn, hổ thẹn vô cùng, v́ vậy, lăo phu… lăo phu sẽ xin với Ngọc Thừa tướng thôi làm sư phụ cho người… hầy… hầy…”

  “Lăo phu tử, ngài đi từ từ, khi nào ta luyện thành công chữ “thảo” theo phong cách nhà họ Ngọc, nhất định sẽ tặng ngài một tấm bia “Đào lí măn thiên hạ”.” Tiễn sư phụ thư pháp đi rồi, ta ngồi xuống ghế không ngừng suy tính, “binh tới chặn binh, nước tới đắp đất.” Ta đành phải tùy cơ ứng biến thôi. Cuối cùng ta đă chọc tức khiến một sư phụ phải bỏ đi rồi.

  “Tiểu thư, người đừng ngồi nữa, ngồi nhiều mông sẽ to lắm. Ta nói rồi, lúc đi đường, người nhất định phải ngẩng đầu, ưỡn ngực, hóp bụng. Cũng đừng nh́n ta như vậy, đặc biệt người không bao giờ được trợn mắt, miệng cũng không được há to thế. Hăy cười theo kiểu của ta này, mím môi lại, khuê nữ nhà quan th́ phải tri thư đạt lễ . Nói về lễ th́…” Không biết xuất hiện từ lúc nào, bên ngoài, một vị đại thẩm béo ục ịch bắt đầu lên tiếng đưa lời dạy dỗ ta.

  “Này, bà là ai thế hả?” Giọng nói của vị đại thẩm này quả thật chua đến mức khiến người khác ghê răng.

  “Tiểu thư, người tuyệt đối không được gọi ta là “bà”, c̣n nữa, lúc nói chuyện, đừng có nói lớn tiếng như vậy. Ta chính là sư phụ mà Thừa tướng đại nhân mới mời về. Sau này, ta sẽ dạy tất cả mọi lễ nghi cho người…” Ta thực sự chẳng thể nào nghe rơ những lời nói sau đó của bà ấy nữa, chỉ cảm thấy hai mắt tối sầm, hai chân run lẩy bẩy, và toàn thân mướt mát mồ hôi. Ông trời ơi, xin ngài hăy khai ân, ta không muốn làm đại tiểu thư nữa, hăy cho ta quay về kiếp ăn xin đi!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 6. #6
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Chương 4: Trường An tương phùng với cố nhân
  Thêm một tháng nữa trôi qua, không biết có phải v́ các sư phụ được mời đến phủ nhà họ Ngọc quá đỗi lợi hại hay là do ta tư chất quá thông minh mà mới có hai tháng, ta đă bắt đầu thông hiểu đôi chút về cầm ḱ thi họa. Mấy thứ như “Tứ thư ngũ kinh”, ta cũng đă đọc thuộc kha khá. Nói tóm lại, hiện giờ dưới ánh mắt của người ngoài, ta đích thực đă trở thành một thiên kim tiểu thư đúng mực. Bởi vậy những ngày tiếp theo, cuộc sống của ta cũng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Bây giờ, ta thậm chí c̣n có thể ra khỏi phủ.

  “Tiểu thư, người thực sự càng lúc càng xinh đẹp! Người có nhận thấy tất cả mọi người trên con đường này đều đang nh́n người không?” Tiểu Thúy lắc nhẹ tay ta rồi lên tiếng th́ thầm.

  “Em có chắc rằng họ không nh́n vào bông hoa mẫu đơn trên đầu ta đấy chứ?” Lúc này, trên đầu ta đang cài một bông hoa mẫu đơn. Đám ruồi, muỗi rồi ong đều đang tụ tập trên đó. Tiểu Thúy nói đây là kiểu trang điểm mà trước kia ta đặc biệt yêu thích, lại c̣n nói chỉ có hoa tươi mới có thể xứng với làn da trắng muốt của ta… Nghe Tiểu Thúy nói , ta rùng ḿnh nổi da gà toàn thân.

  Món hời lớn nhất khi làm thiên kim tiểu thư chính là ta được đi dạo phố, mệt rồi th́ ngồi kiệu, thích thứ ǵ đều có thể mua, hay lấy kẹo hồ lô của người ta, và không c̣n bị đuổi theo khắp phố nữa, bởi v́ nha đầu thân thiết Tiểu Thúy sẽ trả tiền thay cho. Ngẩng đầu đi về chỗ ḿnh ăn xin trước kia, ta đột nhiên nhận ra thân phận của bản thân đă cao quư hơn nhiều.

  “Tiểu thư, xin hăy thương xót cho tiểu nhân, tiểu nhân ba tuổi phụ thân chết, bốn tuổi mẫu thân qua đời, năm tuổi ca ca chết, sáu tuổi lại mất tỷ tỷ, bảy tuổi bị bán tới Trường An, lên tám tuổi người chủ cũng chết, vậy nên giờ phải lưu lạc đầu đường xó chợ, ba bữa không no…” Vừa mới đi sang con đường phía tây, bất ngờ có mấy đứa trẻ xông ra ôm chặt lấy chân ta, chúng khóc lóc kêu than, rồi c̣n lau hết nước mắt, nước mũi vào váy của ta.

  Ta nh́n chằm chằm vào mấy đứa nhóc dưới chân ḿnh, nhất thời không nói được lời nào.

  “Ây da, đừng có ôm lấy tiểu thư nhà ta, số bạc vụn này cho các ngươi đi mua đồ ăn.” Tiểu Thúy dường như sợ ta tức giận, nhanh chóng lấy chút bạc vụn cho bọn chúng. Bọn trẻ vừa nh́n thấy bạc vụn, vội vàng chộp lấy rồi chạy biến đi ngay.

  “Tiểu thư, bọn chúng đáng thương quá! Đại Kỳ chúng ta xưa nay quốc thái dân an, làm sao có chuyện dưới chân thiên tử, ngay tại kinh thành Trường An lại có nhiều đứa trẻ đói cơm đi xin ăn thế này?” Tiểu Thúy chu miệng, nước mắt long lanh. Ta im lặng, trong ḷng thầm nghĩ, một người từ nhỏ lớn lên trong gia đ́nh phú quư, cho dù là nha hoàn, cũng không thể nào hiểu được những chuyện mà ta đă trải qua, càng không thể nhận ra đám nhóc vừa rồi đă lừa phỉnh ḿnh. Ta liền vỗ nhẹ lên phần váy bị đám nhóc con làm bẩn khi năy, nghĩ thầm, kiểu ǵ cũng phải tính sổ với bọn nhóc tinh ranh này mới được.

  “Tiểu thư, không xong rồi! Ngân lượng của chúng ta mất hết rồi.” Chưa đi được vài bước, Tiểu Thúy liền hét lên hoảng hốt. Hầy, lúc năy chúng ta bị đám nhóc con ăn mày đó vây quanh, ôm chặt lấy chân, có muốn giữ lại ngân lượng cũng khó!

  “Tiểu thư, phải làm thế nào đây, chúng ta có nên báo quan không?”

  “Báo quan? Không cần, không cần đâu. Em cứ quay về trước đi, tự ta sẽ có cách.” Ta vỗ tay đầy tự tin. Ít nhiều ǵ th́ đám nhóc con tinh ranh đó cũng do ta một tay đào tạo. Nếu như ngay bọn chúng mà ta cũng không xử lí được, th́ ta thực sự sẽ cảm thấy rất xấu hổ với hai chữ “thần trộm.”

  “Thế nhưng, tiểu thư… việc này…”

  “Việc này cái ǵ? Em muốn để phu nhân biết ḿnh đă làm mất tiền sao? Mau quay về đi, nếu có người đến t́m, th́ cứ nói ta đang ngủ trưa. Ta sẽ quay về sớm thôi.” Ta giục Tiểu Thúy, sau đó, nhanh chóng trốn vào một góc khuất trong ngơ.

  “Đă nói rằng mỗi người một nửa, mau đưa ra đây.”

  “Túi tiền này rơ ràng là do ta trộm được, bảo ngươi trộm của “hoa mẫu đơn”, kết quả ngươi chẳng lấy được một xu nào hết.”

  “Ta rút kiểu ǵ cũng không được v́ “hoa mẫu đơn” đó nắm túi tiền rất chặt. Ngươi đừng tưởng người đó trông giống cô ngốc, thực ra người đó tinh nhanh mà cổ quái lắm! Có bản lĩnh, lần sau ngươi hăy ăn trộm của cô ta đi!”

  Cái ǵ? Dám nói ta là cô ngốc, có phải bà cố ta lâu ngày chưa cho mấy đứa này một trận đ̣n không? Ta đứng bên ngoài, nghe thấy thế tức giận vô cùng, liền vén tay áo định xông vào bên trong.

  Một tiếng rên khẽ vang lên, sắc mặt mấy đứa trắng nhợt, tất cả đồng loạt xông vào góc sâu của ngôi miếu đổ nát. Bên trong miếu vẫn c̣n có người? Mấy tên nhóc này nhân lúc ta không có mặt ở đây, không ngờ dám làm bừa làm bậy, chúng phải biết là góc pḥng quư tộc trong ngôi miếu hoang này thuộc về ta. Phải chăng, bọn chúng đă cho tên ăn mày khác thuê lại? Mới nghĩ tới đây, ta liền bốc hỏa, xông thẳng vào trong ngôi miếu. Nếu biết tên khốn kiếp nào ngủ ở chỗ của ḿnh, ta nhất định sẽ xé xác hắn thành tám mảnh rồi đem cho dă thú ăn!

  “Ai thế? Á! “hoa mẫu đơn”, toi rồi, chạy mau!” Đứa nhỏ vừa đẩy cửa ra, nh́n thấy ta, hết sức kinh ngạc. Nó tóm lấy túi tiền định chạy, những đứa c̣n lại, hốt hoảng, trốn chui trốn nhủi. Ngay lúc đó, ta tay trái chặn một đứa, tay phải xách một đứa, chân trái trói một đứa, c̣n chân phải đá một đứa… không lâu sau, bốn đứa nhóc con đă nằm xếp hàng gọn ghẽ trước mặt.

  “Ngươi… ngươi… ngươi làm sao mà biết được chúng ta sẽ trốn đi đâu?”

  “Qua Qua, Quả Quả, Hoa Hoa, Thảo Thảo. Bốn tên nhóc các ngươi định làm ǵ, ta đây lại c̣n không biết hay sao? Nếu không phải ta cố ư để các ngươi trộm đồ, dựa vào kĩ thuật mèo hen gà xù của mấy đứa mà cũng đ̣i đi ăn trộm tiền sao? Đă thế khóc lóc ǵ mà chẳng giống chút nào. Ai dạy các ngươi ăn trộm không được th́ liền cướp? Ta đă không ra tay th́ thôi, lại c̣n dám hỗn láo. Có tin ta bắt mấy đứa đi báo quan không? Đại tỷ đây vốn là thần trộm lợi hại, không ngờ các ngươi chẳng học được chút bản lĩnh nào hết.” Ta ngồi bệt xuống chiếc chiếu, phê b́nh từng đứa một.

  Bọn chúng nh́n ta, miệng từ tṛn xoe đến há hốc, sắp sửa nhét vừa cả quả trứng gà. Sau cùng, tất cả đều nh́n chăm chăm về phía ta, đồng thanh lên tiếng hỏi: “Ngươi là ai?”

  “Ta là ai? Ta đánh hết một lượt mấy đứa rồi mà vẫn chưa nhận ra hay sao?” Ta tiện tay lấy chiếc chổi đặt đằng sau tượng Phật, tẩn cho bọn chúng một trận nữa.

  “Hung dữ!” Qua Qua khóc lóc gào thét.

  “Đanh đá!” Quả Quả hăi hùng kết luận.

  “Mẫu dạ xoa!” Hoa Hoa tiếp tục bổ sung.

  “Tất cả những tính cách này điều là đặc điểm của tỷ ấy… vậy đây là…” Thảo Thảo nh́n ta đầy kinh hăi.

  “Lăo đại!” Cả bốn đứa thét lên đầy thảm thiết, khiến căn miếu hoang như rung động. Cuối cùng chúng uất ức đứng chụm lại với nhau, trông chẳng khác nào bốn con chó con bị bỏ rơi, nh́n ta đầy thương cảm.

  “Lăo… lăo… lăo đại, chúng đệ đă định bán thân để chôn người… thế nhưng Ngọc Thừa tướng đă đem thi thể của người cho chó ăn…” Qua Qua đưa lời giải thích.

  “Lăo… lăo… lăo đại… chúng đệ c̣n định đốt ít tiền vàng xuống cho người dùng, nhưng lại nghĩ khả năng thần trộm của người lợi hại vậy, đốt tiền xuống cho người dùng chẳng phải là sỉ nhục vào bản lĩnh của người sao? V́ thế, bọn đệ cho rằng người sống dưới địa phủ rất tốt, cho nên đă từ bỏ ư định đó.” Quả Quả lanh lợi nhanh chóng giải thích hết mọi chuyện, đám c̣n lại gật đầu lia lịa tỏ ư đồng t́nh. Nh́n dáng vẻ tinh ranh của đám tiểu quỷ này, thực sự khá giống với tác phong của ta, có điều, diễn xuất của chúng vẫn c̣n non kém.

  “Lăo đại, chúng đệ v́ muốn phát huy truyền thống tốt đẹp của người, dũng cảm trước khó khăn, cho nên mới dám làm bậy trên đầu thái tuế, không ngờ lại thành ra ăn trộm cả đồ của người.”

  Lúc này, ta đang ngồi trên chiếu cắn hạt dưa, nghe Thảo Thảo tổng kết mọi việc. Tóm lại đám trẻ chỉ muốn bào chữa bản thân không hề làm sai, v́ vậy không đáng bị phạt. Khi ta cắn đến hạt dưa cuối cùng, bốn đứa Qua Qua, Quả Quả, Hoa Hoa, Thảo Thảo đều sán đến trước mặt, đợi chờ lời phán xét. Ta liền đưa tay cốc lần lượt lên đầu bọn chúng. Đám nhóc liền đưa tay xoa đầu rụt cổ.

  “Ta tạm thời không chắp nhặt việc các ngươi ăn cắp túi tiền của ta, nhưng là đứa nào to gan lớn mật, để cho người khác ngủ trên chiếu của ta vậy?” Ta chỉ vào chiếc chiếu cũ nát ở trong góc căn miếu hoang.

  “Lăo đại, giúp người vốn là chuyện đáng làm, đáng vui mà.”

  “Lăo đại, cứu một mạng người hơn xây nhiều ngọn tháp.”

  “Mau đứng gọn sang một bên cho ta!” Rốt cuộc là người nào mà bọn chúng lại bảo vệ đến vậy, ta “chết” chưa được bao lâu, vậy mà đă có người c̣n quan trọng hơn cả lăo đại của bọn chúng à! Ta tức giận đùng đùng xông vào phía trong. Trước mặt ta là một người đang nằm co ro, toàn thân được che bằng bộ y phục rách rưới, h́nh như bị thương rất nặng, vết máu thâm đen, tóc tai rối tung, rối bù nên không thể nh́n rơ khuôn mặt.

  Nh́n lồng ngực đang thở phập phồng của người đó, ta liền nhận ra đây là một cô gái. Ta liền cúi xuống, khẽ vén đám tóc lên. Vào lúc nh́n rơ khuôn mặt của nàng ta, ta lập tức thở hắt ra. Nếu Ngọc Phiến Nhi là một tuyệt đại giai nhân nghiêng nước nghiêng thành, th́ người con gái này thực sự chẳng khác nào tiên nữ giáng trần.

  Nàng nhắm nghiền mắt, đôi môi mím chặt trông vô cùng đau đớn. Hai tay nàng nắm chặt, trắng bệch không c̣n sắc máu. Đôi lông mi khẽ rung, như hai cánh bướm bị thương. Khuôn mặt trắng như ngọc tạc, không c̣n chút sức sống chắc do mất máu quá nhiều. Cho dù t́nh cảnh lúc này thê thảm là vậy, lại đang nằm trong đống rơm rạ xấu xí, nhưng ta vẫn có thể cảm nhận được khí chất cao quư hơn người, cũng như nét đẹp tỏa ra từ cơ thể nàng khiến người đối diện là ta cũng phải nín thở.

  “Lúc Cầm ca ca đưa tỷ ấy về đây, tỷ ấy đă sắp chết. Chúng đệ từ trước đến nay chưa từng thấy Cầm ca ca giúp người như vậy bao giờ.” Quả Quả nh́n về phía ta, thận trọng lên tiếng.

  “Đệ nói xem, Cầm… huynh ấy đă đưa nàng ta về đây?” Nghe thấy cái tên này, ḷng ta đột nhiên mềm lại, hai đầu mày bất giác nhíu chặt.

  Cầm, đó là chàng trai mà một năm trước được ta “nhặt” về. Ta c̣n nhớ lần đầu tiên nh́n thấy chàng, ta đă có cảm giác kinh ngạc như khi nh́n thấy người con gái này hôm nay vậy. Khi ta gặp chàng, chàng đang nằm ngất giữa đống tuyết trắng mênh mông. Lúc đó ta đă quyết định kéo chàng về căn miếu hoang này, rồi t́m được một tấm ngọc bội trên người chàng. Trên tấm ngọc bội có khắc hai chữ: “Thức Cầm.” Ta liền coi đó chính là tên chàng, từ đó, mọi người cũng đều gọi chàng là Thức Cầm. Sau khi tỉnh dậy, chàng bị mất trí nhớ, thậm chí c̣n chẳng biết bản thân ḿnh là ai, cũng không biết tại sao lại bị thương nặng đến vậy. Khi ấy, đôi mắt chàng nh́n mơ màng, thế nhưng lại đặc biệt tĩnh lặng. Đôi mắt đó khiến trái tim ta đột nhiên rung động lạ thường.

  “Vậy huynh ấy đâu?” Nh́n người con gái đang ngủ thiếp đi, ta bỗng thấy vô cùng khó chịu.

  “Ca ca đi mua thuốc cho vị tỷ tỷ này rồi.”

  “Mua thuốc? Tên tiểu tử này lấy tiền đâu ra chứ? Mẹ kiếp, chẳng lẽ chàng dám dùng số bạc trước kia ta ăn trộm để mua thuốc cho người con gái này?”

  “Cầm ca ca không phải c̣n có một miếng ngọc bội sao? Huynh ấy đă đem cầm nó rồi.”

  “Cái ǵ?” Ta cực kỳ kinh ngạc, rồi đột nhiên cảm thấy vô cùng tức giận. Đó vốn là vật lưu giữ kí ức duy nhất của chàng. Cái tên này, không ngờ chỉ v́ một người con gái không quen mà đem cầm cả bảo bối của ḿnh.

  Thời gian vừa rồi v́ đă quen với cuộc sống sung sướng, nên giờ ta thực sự không quen với không khí lạnh giá, ẩm mốc trong căn miếu hoang này. Màn đêm vừa buông, ta lập tức cảm nhận được ngay tiếng gió vi vu bên tai. Gió thổi khiến ngọn lửa không ngừng nhảy múa, h́nh thù như những chú kiến nghịch ngợm chạy loạn trong ruộng.

  Ta vẫn nhớ những đường vân rơ nét trong ḷng bàn tay của Cầm, kiên định mà mạnh mẽ. Đó chính là bàn tay cầm kiếm, nhưng lại chưa từng trải qua cuộc sống lao động vất vả. Đâu như bàn tay của ta, chai sạn gồ ghề.

  Lúc đó, chàng bị thương rất nặng, ta thậm chí đă nhường y phục của ḿnh để chàng mặc pḥng lạnh. Đôi môi chàng tuyệt đẹp nhất là những lúc cố gắng nhịn đau, đôi môi ấy mím chặt không hề bật lên tiếng kêu nào. Chỉ nh́n chàng thế thôi cũng đủ khiến cho ta đau ḷng vô hạn. Lần đầu tiên nh́n thấy chàng, ta biết chàng không phải người thường. Chàng có khí chất cao quư toát ra từ cốt tuỷ, là thứ khí chất mà không phải ai cũng dễ dàng có được. Khi chàng tỉnh dậy, ta hỏi chuyện trước đây nhưng chàng nói không biết. Ta tức giận cầm miếng ngọc bội khắc chữ “Thức Cầm” của chàng đi nhờ người ta dạy cho cách đọc. Cũng v́ để hiểu được hai chữ này, ta thậm chí c̣n bị con chó của nhà họ đuổi theo suốt ba con đường lớn.

  Một thời gian sau, vết thương dần b́nh phục, chàng quyết định ở lại đây luôn. Từ đó chúng ta cùng nhau đi xin ăn, cùng nhau ăn trộm, cùng nhau chạy trốn. Tuy rằng tính cách chàng rất trầm, không thích nói nhiều, thế nhưng ta thực sự thích cảm giác được ở bên chàng. Ta không biết thứ cảm giác này được gọi là ǵ, chỉ cảm thấy khi ở cùng người có khí chất cao quư như chàng, bản thân ta cũng không c̣n là người thấp hèn bị người khác coi thường nữa. Trước kia ta đă từng nuôi chút hi vọng, nếu như chàng vĩnh viễn không phục hồi trí nhớ, th́ chúng ta có thể sống như vậy suốt cả cuộc đời.

  Thế nhưng... bây giờ…

  “Lăo đại, bây giờ đệ mới hiểu thế nào được gọi là “tái ông thất mă, chim yến được phúc” rồi. Tỷ nh́n xem, chẳng phải chúng ta đang cùng nhau hưởng phúc sao?” Tiếng gọi “lăo đại” khiến ta tức th́ sực tỉnh. Hoa Hoa nheo đôi mắt lại, chiếc miệng chúm chím, tán dương ta bằng ánh mắt hân hoan. Sau đó, nó lại ngồi xuống, ăn bánh nướng cùng mấy đứa kia. Hóa ra ta đă ở lại nơi này cùng đám nhóc từ sáng tới tối khuya lúc nào không biết. Sau rồi ta liền đưa cho bốn đứa trẻ chút bạc vụn, để chúng đi mua một ít y phục dày dặn, tiện đó mua luôn đồ ăn.

  “Nếu đă không biết th́ đừng nói, câu đó phải là “Tái ông thất mă, yên tri phi phúc” mới đúng.” Ta liền cất lời mắng mỏ.

  “Lăo đại, đây chẳng phải là câu mà tỷ vẫn dạy hay sao?”

  “Ăn nói linh tinh ǵ thế, ta mà là loại người thiếu hiểu biết vậy sao?” Ta hoang mang, cầm chổi lên định đánh chúng, nhưng nghĩ một hồi lại hạ xuống. Xem ra, cuộc huấn luyện ma quỷ tại phủ nhà họ Ngọc thực sự có tác dụng, bởi nó đă khiến một người nửa chữ không biết như ta thành một thiên kim tiểu thư tri thư đạt lễ.

  “Lăo đại, sau khi tỷ chết, không ngờ lại trở nên xinh đẹp hơn, tỷ bây giờ thực sự giống như một quả trứng đă bóc vỏ.” Quả Quả đưa lời khen.

  “Vậy c̣n trước kia th́ sao?” Ta cho rằng khuôn mặt của ḿnh lúc trước cũng không đến nỗi quá tệ.

  “Th́ giống như là gà mái đă đẻ trứng… ây da, lăo đại, tại sao tỷ lại đánh đệ hả?”

  Quá đáng! Thật không ngờ bọn chúng nói Ngọc Phiến Nhi là quả trứng, trong khi ta chỉ là gà mái đẻ trứng thôi. Ta không đánh mấy đứa nhóc con này mới là lạ.

  Sau một canh giờ thẩm vấn lũ nhóc, ta đại khái cũng đă hiểu được cuộc sống của chúng trong những ngày thiếu vắng ḿnh như thế nào. Tóm lại, sau khi biết được ta bị thiên kim tiểu thư nhà Thừa tướng bóp cổ chết, Hoa Hoa và Quả Quả đă định bán thân chôn ta, có điều v́ không t́m được thi thể, nên chúng đành phải từ bỏ ư định đó. Thay vào đó, bọn chúng tưởng nhớ ta bằng cách phát huy tinh thần, tiếp tục đi ăn cắp túi tiền của kẻ giàu, noi theo chí nguyện của ta. Vào tháng mà ta xảy ra chuyện, Thức Cầm vừa hay rời khỏi thành Trường An, nên chàng hoàn toàn không hề biết ta đă chết. Sau khi quay về, chàng đem theo người con gái xinh đẹp này, một ḷng một dạ chăm sóc nàng ta, thậm chí, quên luôn cả việc hỏi đến chuyện của ta.

  Ta bất giác cảm thấy trái tim ḿnh đau nhói, nhưng lại chẳng thể nói rơ được cảm giác đau đớn đó bắt nguồn từ đâu. Không cam tâm ta liền dùng chiếc gậy chọc vào một tổ kiến vừa mới phát hiện. Lúc này, bốn đứa nhóc vừa ăn xong bánh nướng đang liếm láp mấy ngón tay của ḿnh. Bọn chúng trông đen đúa, bẩn thỉu như vừa mới chui ra từ mỏ than vậy. Ta nghĩ lại, mấy tháng trước, bản thân chắc cũng chẳng khác ǵ bọn chúng. Móng tay vừa dài vừa bẩn, đầu bù tóc rối, lại c̣n ăn phần cơm thừa mà người ta vứt đi. Mỗi ngày chúng ta đều ngồi bên nhau bốc phét tán gẫu. Nghĩ tới đó ta lại đưa mắt nh́n về chỗ nằm quen thuộc của ḿnh trước kia. Cho dù hiện tại người đó thê thảm đến độ nào, nhưng chẳng hề mất đi vẻ quốc sắc thiên hương.

  Nếu ta mà là đàn ông, nhất định cũng không thích một người con gái ăn mày bẩn thỉu, đen đủi. Nghĩ đến đây trong ta ngập tràn cảm giác bí bách, khó chịu. Chiếc gậy trong tay càng ngoáy mạnh hơn, khiến đám kiến hoảng hốt chạy loạn.

  “Lăo đại một khi không vui là lại trút giận lên đám động vật bé nhỏ, yếu đuối.” Qua Qua khẽ khàng lên tiếng.

  “Đám kiến thật đáng thương, làm láng giềng của lăo đại thực sự là đen đủi!” Quả Quả ngồi bên đưa thêm lời than thở.

  “Á…” Tiếng rên khẽ phát ra từ phía trong, nàng ta… nàng ta đă tỉnh lại? Ta vứt chiếc gậy sang một bên, vỗ tay phủi bụi, rồi lau vào váy. Sau khi nhận thấy bản thân đă sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng, ta mới bước lại gần.

  Người con gái đó quả nhiên đă tỉnh. Sắc mặt nàng ta trắng bệch. Cố gắng lắm nàng ta mới có thể chống người ngồi dậy. Cất giọng khàn khàn, nàng ta lên tiếng hỏi: “Là… các người đă cứu ta sao?”

  “Là Cầm ca ca của chúng ta… Ây da, lăo đại, tại sao tỷ lại đánh đệ?” Hoa Hoa c̣n chưa nói hết câu, ta liền đưa tay ra sau, đấm cho thằng bé một quyền để nó ngậm miệng lại.

  “Là chúng ta đă cứu nàng đấy. Cô nương, xin hỏi tên họ là ǵ?” Ta cất lời hỏi với vẻ mặt đầy quan tâm.

  “Các người cứ gọi ta là Thức Cầm.”

  “Thức… Á! Lăo đại, tại sao lần nào tỷ cũng đánh đệ đúng vào một chỗ vậy?” Hoa Hoa đưa tay xoa bên mặt bị đánh sưng lên, đau khổ kêu than.

  “Hi hi, Thức Cầm cô nương, biết phải kể từ đâu đây. Cô nương biết không, lúc chúng ta phát hiện ra, cô đang nằm trong vũng máu. Dù không biết thân phận thực sự của cô là ǵ, nhưng chúng ta vẫn hết ḷng cứu sống cô nương. Thế nhưng, kể từ khi cứu cô đến nay, thường xuyên có những người lai lịch không rơ xông vào căn miếu hoang của chúng ta… v́ thế chúng ta đă phải chuyển từ căn miếu này sang căn miếu khác, sau cùng đành ở lại chỗ này. Hầy… cô nương thấy đó, bây giờ bốn đệ đệ của ta, đứa lớn mới được mười một, đứa nhỏ th́ vừa lên sáu… Có điều, cô nương xin cứ an tâm, cùng lắm là cả năm người chúng ta đều bị giết, cũng chẳng có ǵ to tát cả, chứ nhất định không thể không thu nhận cô nương, bảo vệ cô nương.” Ta cứ nói măi, sau cùng giọng cao vút cả lên, tiện thể quay đầu nh́n bốn đứa nhóc kia hết sức t́nh cảm. Lúc này lũ nhóc đang nh́n màn biểu diễn cảm động của ta bằng ánh mắt ngập tràn sự thán phục.

  “Ân cứu mạng khó cất thành lời, các vị an tâm, ta quyết sẽ không ở lại đây để liên lụy đến mọi người đâu.” Vị cô nương này hiểu chuyện rất nhanh, ta nói đến mức này rồi, nàng ta chắc không dám ở lại thêm nữa. Có điều, nàng ấy nói ḿnh tên là Thức Cầm, lẽ nào miếng ngọc bội mà ta t́m thấy trên người Cầm năm đó chính là của nàng ấy sao? Hừm, nhất định họ là một đôi trời sinh, nhưng ta quyết phá đôi uyên ương này bằng được.

  “Tỷ tỷ, vết thương của tỷ nặng như vậy, hay là cứ ở lại đây… Á! Lăo đại, khi đánh đệ, tỷ có thể nhẹ tay một chút không?” Hoa Hoa lại kêu lên đầy thảm thiết.

  “Cô nương, trời không c̣n sớm nữa, nhân lúc chưa tối hẳn, cô hăy mau lên đường đi nếu không một khi bị kẻ thù phát hiện th́ chết đấy. Chúng ta ở lại đây sẽ tận lực che giấu tung tích cho cô, cho dù bọn họ có giết chết ta, ta cũng quyết không nói cho chúng biết cô nương chạy về hướng nào. Ta lại dơng dạc lên tiếng khuyên nhủ nàng ta. “Mau đi đi, đừng có quay lại đây nữa, nhân lúc c̣n sớm hăy đi đi! Đi càng xa càng tốt!”

  “Muội muội hiệp nghĩa như vậy, Thức Cầm xin cảm tạ trước, ân cứu mạng sau này chắc chắn sẽ báo đáp. Nếu lần này may mắn thoát chết, ta sẽ quay về Vọng Nguyệt Lâu, sau này có việc ǵ cần giúp đỡ, muội muội cứ đến đó t́m ta nhé!” Nói rồi nàng ta khó nhọc chống người dậy, loạng choạng men theo bờ tường, bước ra ngoài cửa miếu. Nh́n dáng vẻ tiều tụy, thê thảm của nàng ấy, ta cảm thấy có chút không nhẫn tâm, thế nhưng cứ nghĩ đến việc nàng ta có mối quan hệ lằng nhằng cùng tên đàn ông khốn kia, ta đành dằn ḷng. Măi cho tới khi bóng dáng của nàng ta dần biến mất trong ánh trăng, ta mới thở phào nhẹ nhơm. Cuối cùng ta đă giải quyết xong mọi chuyện. Vọng Nguyệt Lâu? Đó là đâu chứ, sao ta chưa bao giờ nghe nói đến. Ngọc Phiến Nhi ta cần đến sự giúp đỡ của nàng ta sao? Nực cười!

  Sau khi đuổi được người con gái tuyệt sắc, ḱ bí kia đi, ta mới thấy an ḷng. Hóa ra, Cầm không phải tên là Thức Cầm. Thức Cầm là tên của người con gái đó. C̣n chàng chỉ là mang theo miếng ngọc bội có khắc tên nàng ta trên người mà thôi. V́ vậy mới khiến chúng ta hiểu lầm.

  “Chưa chắc đă là do nàng ta tặng, nói không chừng là huynh ấy đă ăn cắp miếng ngọc bội của nàng ta th́ sao? Có lẽ hai người họ thực sự chẳng có quan hệ ǵ.” Ta tự nhủ thầm để an ủi bản thân.

  “Lăo đại, tỷ cho rằng ai cũng giống ḿnh cả ngày chỉ biết ăn cắp, ăn trộm hay sao?” Hoa Hoa năy bị ta đánh đến mức bực bội, giờ hớn hở căi lại một câu. Lần đầu tiên, ta thấy đám nhóc con bộc lộ vẻ chán nản, mất hết cả tinh thần, cứ như thể không nỡ để vị mỹ nhân kia rời đi vậy.

  “Ăn cắp ăn trộm th́ đă sao, đệ có biết đó là nghề đ̣i hỏi phải có rất nhiều kĩ thuật kết hợp cùng sự khéo léo không? Có nghề nào vừa có tính thách thức lại vừa có tiền đồ như ăn trộm nào? Cổ Thượng Tảo Thời Thiên các đệ có biết không? Đó chính là vị tiền bối nổi tiếng của chúng ta đó. Đă đọc qua “Sử kí” chưa hả? Những câu chuyện trộm gà trộm chó sở dĩ có thể nổi tiếng toàn thiên hạ chính là nhờ trong đó có viết về ăn trộm! Mấy đứa các đệ hăy nghe rơ đây, tất cả mọi kẻ trộm có lí tưởng, có hoài băo, luôn luôn đặt sự nghiệp của bản thân lên vị trí hàng đầu, đều đáng để mọi người tôn trọng và kính nể.”

  “Lăo đại, một kẻ trộm th́ có lí tưởng và hoài băo ǵ chứ?”

  “Cướp đồ bị tù, cướp quyền, cướp nước lại thành chư hầu, vương tử. Từ cướp đồ trở thành cướp nước, đây chính là hoài băo lớn nhất của chúng ta. Người ta thường nói, không trộm nhỏ sao trộm nổi thiên hạ, cho nên ta vẫn phải tiếp tục sự nghiệp trộm cắp. Các đệ nên cảm thấy tự hào bởi ḿnh là một kẻ trộm. Hiện nay chúng ta mới là ăn cắp vặt, sau này nhất định sẽ có thể cướp nước.” Đúng lúc ta vừa dứt lời, trên trời bỗng vang lên một tiếng sấm dữ dội, khiến ta sợ phát khiếp. Ông trời, ta chỉ ăn nói tùy tiện thôi mà, thực ra th́ ta nói cướp nước chỉ là nói cướp cái móc câu của quốc gia thôi, xin ngài đừng trừng phạt ta!

  “Bây giờ ta phải quay về phủ rồi, ngày mai các đệ đều phải tập trung tại đây, ta nhất định sẽ nghiêm túc dạy dỗ cho các đệ.” Ta nh́n thời tiết đang thay đổi chóng mặt bên ngoài, trong ḷng thầm nghĩ: “Mẹ kiếp, đừng có mưa chứ!”

  “H́nh như gần đây, tỷ ấy đă hiểu biết thêm rất nhiều điều, tất cả những lời tỷ ấy nói ta đều không hiểu cả.” Mấy đứa Hoa Hoa, Quả Quả bắt đầu bàn luận xôn xao, c̣n ta th́ đắc ư bước ra khỏi căn miếu hoang. Ngày mai chắc chắn ta sẽ cho chúng một bài học nên thân mới được.
  Lần sửa cuối bởi HAO_MY; 24-04-2014 lúc 10:30
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 7. #7
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Chương 5: Giai nhân tuyệt sắc lại làm trộm  Làm kẻ trộm chuyên nghiệp thực ra có rất nhiều cái lợi, cho dù tối muộn quay về, cửa phủ đă đóng, ta vẫn có thể t́m được những lối khác để vào trong.

  Đứng dưới bờ tường, ta vén gọn váy lên, buộc chặt bên eo, sau đó, bắt đầu giở công phu trèo tường. C̣n nhớ trước kia mỗi lần đi ăn trộm cùng Cầm, chàng luôn ôm lấy ta bay vèo một cái là lên trên tường, rồi v...èo một cái nữa lại nhẹ nhàng hạ xuống đất. Thế nên lâu lắm rồi , ta hoàn toàn không cần phải leo trèo như thế này.

  “Ây da!” Ai mà thất đức như vậy chứ, lại cắm đầy mảnh sành vỡ trên tường? Ta nh́n vết thương trong ḷng bàn tay ḿnh. Làm kẻ trộm lúc này đúng là quá tệ! Nghĩ rồi ta liền khẽ khàng thả người xuống đất.

  Sau khi đi xuyên qua hoa viên, ta nhẹ nhàng hết sức lẻn vào pḥng ḿnh, định giả vờ trèo lên giường ngủ như chưa từng có chuyện ǵ xảy ra. Ai ngờ khi ta vừa bước chân vào pḥng, liền bị một vật cứng đánh liên tục vào lưng. Cùng lúc ấy, bên tai ta vang lên tiếng thét đầy hoang mang và hoảng sợ của Tiểu Thúy: “Ta đánh chết ngươi, ta đánh chết tên trộm này, ta đánh chết tên trộm này…”

  “Đừng đánh nữa, đừng đánh nữa! Đau chết đi được! Ây da! Cái lưng của ta…”

  “Tiểu thư? Á! Tiểu thư, tại sao lại là người? Tiểu thư, cuối cùng người đă quay về, em c̣n tưởng là tiểu thư đă bị bọn ăn trộm đó ức hiếp rồi cơ. Thế nhưng em lại không dám bẩm báo với lăo gia. Cả ngày người không quay về, nếu người có chuyện ǵ xảy ra… Tiểu Thúy không thiết sống nữa!” Tiểu Thúy vừa nh́n thấy ta, vội vă đặt chiếc gậy sang một bên, ôm lấy ta khóc lóc ỉ ôi một hồi.

  Ta đau đớn đến mức nghiến răng nghiếng lợi, trong ḷng cảm thấy xui tận mạng. Đúng là không c̣n công bằng ǵ nữa! Tại sao lần nào ta cũng bị thất thủ ngay tại khuê pḥng của Ngọc đại tiểu thư thế chứ?

  “Tiểu thư, hôm nay, lúc về phủ, lăo gia đă dặn rằng vào ngày tiểu thư tṛn mười sáu tuổi, ngài sẽ thiết tiệc mời văn vơ bá quan tới. Đến lúc đó, người nhất định phải tham gia yến tiệc. Vừa rồi lăo gia vốn định t́m người để bàn bạc về chuyện này, nhưng em phải nói dối là người đă đi nghỉ rồi.” Tiểu Thúy vừa hầu hạ ta lên giường vừa lẩm bẩm kêu than.

  “Ta đón sinh nhật tuổi mười sáu th́ có liên quan ǵ tới văn vơ bá quan?”

  “Tiểu thư, người đâu phải không biết ư định của lăo gia. Hoàng hậu qua đời sớm, đến giờ vị trí chủ nhân tam cung lục viện vẫn luôn để trống. Nếu trong buổi yến tiệc tới này, người có thể nổi bật hơn các vị tiểu thư khác và được hoàng thượng thương yêu, th́ với địa vị của lăo gia nhà chúng ta, người rất có khả năng sẽ trở thành Hoàng hậu tương lai. Hơn nữa, nếu tiểu thư có thể sinh được một hoàng tử, vậy th́ đó sẽ là Thái tử đương triều, người sau này…”

  Không đâu, ta nhất định sẽ cố gắng tỏ ra kém cỏi nhất có thể. Để không bi thảm đến mức phải sinh con cho một người đàn ông đă ngoài năm mươi. Ta nhất định phải gây ra chuyện càng mất mặt càng tốt. Nếu làm Hoàng hậu, đoan chắc ta sẽ trở thành người đáng thương, thê thảm nhất thế gian này. Nghe nói hoàng tử nhỏ tuổi nhất của lăo hoàng thượng này c̣n lớn tuổi hơn cả ta. Bắt ta phải sinh con cho lăo hoàng thượng ấy, ta thà làm ni cô c̣n hơn.

  “Có điều lăo gia c̣n nói, hôm đó Tề Vương cũng có mặt.” Tiểu Thúy dường như đang lo lắng chuyện ǵ đó.

  Tề Vương, cái tên này nghe có vẻ rất là lợi hại, quyền thế. Tại vương triều này, vương gia được phân thành thân vương và quần vương, những cái tên chỉ có một chữ vương ư chỉ thân vương. Vậy xem ra, Tề Vương chính là họ hàng thân thích của hoàng thượng rồi.

  “Tề Vương Nam Cung Diệp chính là tứ hoàng tử của đương kim thánh thượng. Tuy rằng tuổi c̣n trẻ, có mẫu phi thân phận thấp kém, nhưng ngài lại chính là người được hoàng thượng yêu quư nhất. Ngài ấy vẫn luôn phản đối việc thánh thượng lập hậu. Em e là ngài ấy sẽ mượn cơ hội này để làm khó tiểu thư, rồi sẽ ảnh hưởng đến biểu hiện của tiểu thư trước văn vơ bá quan.”

  Hay quá! Vậy th́ không c̣n ǵ tốt hơn! Xin Tề vương hăy gắng sức gây khó dễ cho ta. Sau này ta sẽ cảm kích ngài cả cuộc đời.

  “Tề Vương xưa nay hành sự tàn bạo, độc ác. Tất cả các văn vơ bá quan trong triều không ai dám động đến ngài ấy. Tiểu thư, người nhất định phải cẩn thận! Em nghe nói những người đắc tội với ngài ấy đều không có kết cục tốt đẹp đâu. Mọi người đều nói con người Tề Vương cổ quái, lạnh lùng, tính t́nh nóng nảy, vô cùng khó chiều. Thế nhưng, ngài ấy lại tài trí hơn người, là một thiên tài vạn người mới có một, không hề bất tài vô dụng như là Tần Vương điện hạ… Tiểu thư, tại sao người lại ngủ mất chứ?” Tiểu Thúy than dài một tiếng.

  Ta nhắm mắt giả vờ ngủ, ai là hoàng đế, ai là vương gia chẳng có bất cứ liên quan ǵ đến ta hết. Dù ǵ, ta trời không sợ, đất không sợ, nếu thực sự có chuyện không hay th́ cùng lắm quay về cuộc sống của tiểu ăn mày vui vẻ trước kia là được.

  Canh năm, ngoài sân im lặng đến lạ ḱ. Trong bóng đêm, ánh nến bỗng nhiên chập chờn, nhấp nháy. Không khí thoang thoảng vị ẩm ướt. Trước lúc b́nh minh, sương mù khiến cho sắc đêm không c̣n được thuần khiết như mọi khi, mà càng thêm u ám, đáng sợ. Gió nhẹ thổi qua, những giọt sương trĩu nặng trên cánh hoa, chiếc xích đu khẽ lắc lư trong gió càng khiến khoảng sân bên ngoài lạnh giá, cô liêu.

  Những khi cảnh đẹp giờ trong như vậy chính là lúc kẻ trộm hoạt động mạnh nhất. Đại đa số mọi người đều cho rằng kẻ trộm thường chỉ hành nghề lúc đêm khuya. Nhưng đó chỉ là nhận định của những kẻ ngoại đạo, c̣n những người làm nghề này như chúng ta đều biết rằng giờ hoạt động tốt nhất chính là trước buổi b́nh minh. Đây là thời gian mọi người ngủ sâu và ngon giấc nhất, rất dễ dàng để chúng ta ra tay. Trên người ta hiện có mang theo một ít thịt vụn. Đây chính là công cụ ta cần để ứng phó với đám chó giữ nhà. Sau khi đă chuẩn bị đầy đủ, ta liền trèo tường ra khỏi phủ nhà họ Ngọc. Lần này, ta rất thận trọng, tránh đám mảnh sành trên tường.

  Thành Trường An trước b́nh minh mang một vẻ an lành mà tĩnh lặng. Kể từ khi khai triều tới nay, nơi này vẫn luôn mang đậm bầu không khí như vậy. Ta tự nhận ḿnh vốn là một cao thủ hành tẩu giang hồ nhiều năm, ăn cắp ăn trộm ở nhiều nơi, nhưng rốt cuộc dưới chân thiên tử chính là nơi hành nghề tốt nhất. Thành Dương Châu ca múa suốt ngày, đèn treo thông đêm suốt sáng. Bất cứ nơi nào, ta cũng có thể bắt gặp người thức thâu đêm, v́ vậy muốn động thủ cũng khó. Yến Kinh là trọng địa quân sự, lại được giới bị nghiêm ngặt, binh sĩ canh pḥng cẩn mật, cũng không phải là nơi để ta dễ dàng động thủ. Chỉ riêng mỗi đất Trường An, ban đêm, nhà nhà đóng cửa tắt đèn, mới chính là bảo địa hành nghề của ta.

  Đây chính là vụ trộm tử tế đầu tiên kể từ khi ta được hoàn dương. Cảm giác sắp được quay lại nghề cũ khiến ta cực kỳ vui mừng. C̣n về mục tiêu hành nghề… hi hi, nhân lúc đêm tối, ta nên đi thẳng tới cửa hiệu cầm đồ nằm ở phố Tây mới được.

  Cửa hiệu cầm đồ này ta đă quan sát lâu lắm rồi. Đó là một trong những cửa hiệu thuộc hàng lâu đời, nổi tiếng nhất nh́ thành Trường An. Nghe người trong nghề nói, những thứ ḱ trân dị bảo nơi đây nhiều vô số kể. Tất cả đều là những thứ mà ta chưa từng nh́n thấy. Vậy nên nhân lúc c̣n chưa “chết” ta thực sự muốn ghé thăm nơi này một lần. Cuối cùng, hôm nay cơ hội đă tới, hơn nữa lần này ta c̣n đến đây v́ một lí do quan trọng khác.

  Nơi này thật không hổ danh là cửa hiệu có tiếng lâu năm. Ngay đến chiếc khóa cũng được làm rất phức tạp, cầu ḱ. Tuy nhiên nó vẫn chẳng thể làm khó nổi ta. Lấy chiếc trâm cài trên đầu xuống, chỉ vài động tác nhẹ nhàng, ta đă dễ dàng mở khóa. Lúc đẩy cửa bước vào, một mùi hương thơm thoang thoảng tức th́ bay tới, ta hít một hơi thở sâu. Trước mắt ta hiện lên vô số những đồ vật giá trị. Thế nhưng, thứ ta muốn t́m đang nằm ở đâu chứ? “Thức Cầm” ta lẩm bẩm nhắc hai tiếng, bắt đầu lục t́m miếng ngọc bội của người đó.

  Được lắm! Cái cửa tiệm cầm đồ chết tiệt này không ngờ lại có đến mấy làn trúc chứa đầy ngọc thế này. Ta đă lục t́m mấy làn, thậm chí c̣n vứt loạn tất cả số ngọc đó la liệt trên mặt đất, sau cùng mới t́m được miếng ngọc bội có khắc hai chữ “Thức Cầm”. Ta đắc ư cầm miếng ngọc bội ngắm nghía một hồi, nắm chặt trong tay, rồi bước ra phía ngoài. Đột nhiên ta cảm thấy, làm vậy thật quá ngốc nghếch và lăng phí của trời! Nghĩ thế ta liền bước lại đưa tay vơ lấy những món bảo bối giá trị trên mặt đất rồi nhét cả vào trong người. Khó khăn lắm mới tới được đây một chuyến, cứ như vậy bỏ đi, thực sự không xứng với hai chữ “thần trộm!”

  Nhét tới nhét lui, ta chợt lặng người, có thứ ǵ đó ta vừa sờ phải có cảm giác lạ lắm. Ta định thần nh́n thật kĩ. Oa! Trong tay ta lúc này là một viên dạ minh châu lấp lánh to bằng quả trứng gà. Vật này thật khác với những bảo bối c̣n lại, trông đặc biệt ḱ lạ. H́nh như nó có thể phát sáng trong đêm, hơn nữa, ánh sáng càng lúc càng sáng. Bàn tay ta dường như chẳng tài nào che hết nổi ánh sáng ấy. Ta hoang mang nhét nó vào trong người, ai ngờ… “Bộp” một tiếng, tất cả những thứ khó khăn lắm mới nhét được vào trong người rơi cả xuống đất. Có nhầm không đấy, chất vải bộ y phục này đúng là quá tệ, vừa mới để có chút đồ mà đă rách rồi sao.

  Vào lúc ta đang vội vă khua tay nhặt lại mớ đồ, đột nhiên sau gáy bỗng ập tới cảm giác bất an, dường như có một cơn gió lạnh thổi tới, tiếp đó là cảm giác đau đớn, rồi ta ngă sơng soài ra mặt đất. Mẹ kiếp! Là ai? Tên khốn kiếp mặt chuột tai lợn nào dám đánh lén lăo nương? Ta c̣n chưa kịp phản ứng, liền bị người đó nhấc bổng lên. Ta bỗng cảm thấy lồng ngực lạnh giá, y phục đă bị xé một miếng lớn, để lộ ra chiếc yếm thêu h́nh một chú thỏ đáng yêu màu tím. Trong lúc hoảng loạn, ta vội đưa tay lên che ngực giữ thân. Giờ th́ ta đă nh́n rơ, kẻ đang đứng trước mặt ḿnh là một người mặc y phục màu đen lực lưỡng. Hắn bất ngờ đưa tay, cướp viên dạ minh châu mà ta vừa cất trong người.

  “Này ngươi có hiểu đạo nghĩa giang hồ không hả? Thứ đồ ta đă trộm trước thế mà ngươi c̣n mặt mũi lấy đi sao? Ngươi làm ăn ở địa bàn nào, cẩn thận không ta gọi huynh đệ…” Ta cố gắng hạ thấp giọng nói xuống, trợn mắt nh́n hắn đầy hằn học rồi lên tiếng mắng nhiếc.

  Tên đạo tặc này thật chẳng có chút nguyên tắc hay hiểu biết về quy tắc trên giang hồ ǵ cả, tại sao lại có thể ăn cắp đồ từ tay một tên trộm khác chứ?

  Người mặc y phục màu đen liếc ta một cái, sau đó ánh mắt hắn di chuyển xuống phía dưới, ta thấy thế vội lấy tay che kín ngực ḿnh. Hắn bịt mặt, nên ta hoàn toàn không thể nh́n ra dung mạo hắn, chỉ có thể cảm nhận được ánh mắt của hắn vô cùng lạnh lùng mang theo chút khinh miệt, nhạo báng. Theo phản xạ, ta liền nắm chặt lấy miếng ngọc bội “Thức Cầm” kia. Tuyệt đối không thể để vật này rơi vào tay hắn được.

  “Là phụ nữ?” Hắn lặng lẽ lẩm bẩm. Ta khẽ run rẩy chờ câu nói tiếp theo. Con người này, từ ánh mắt đến giọng nói đều lạnh như băng. Hơn nữa từ người hắn c̣n tỏa ra thứ cảm giác nặng nề, áp chế người đối diện, khiến họ không thể không run rẩy thậm chí không dám nh́n thẳng vào hắn.

  Đột nhiên, hắn quắc mắt, nh́n miếng ngọc bội trên tay ta. Hàn khí trong phút chốc ngập tràn ánh mắt hắn. Đúng lúc này, không biết v́ quá sợ hăi mà sinh ra ảo giác, hay là v́ người trước mặt thực sự muốn giết ta, mà ta bỗng cảm thấy một luồng sát khí ập tới dữ dội.

  “Ít nhiều ǵ… ngươi cũng phải để lại một thứ ǵ đó cho ta chứ?” Ta lắp bắp lên tiếng. Bảo bối rơi cả rồi, dạ minh châu cũng bị cướp, lẽ nào hắn c̣n định lấy nốt miếng ngọc bội của ta? Vậy hôm nay chẳng phải ta đă tốn công vô ích sao?

  “Thức Cầm, một trong tứ đại hộ pháp của Vọng Nguyệt Lâu? Ta đă phái bao nhiêu người bao vây truy sát thế mà vẫn để ngươi chạy thoát. Thật đáng tiếc!” Ánh mắt hắn đỏ ngầu lên đầy sát khí. Bầu không khí xung quanh càng lúc càng trở nên tĩnh lặng bức bối.

  “Vọng Nguyệt Lâu ǵ chứ? Ta thực sự không hiểu ngươi đang nói ǵ…” Ta chỉ cảm thấy cái tên Vọng Nguyệt Lâu nghe hơi quen. Thế nhưng vào những lúc cấp bách thế này, ta làm sao mà nhớ được rốt cuộc ai đă nói đến cụm từ này kia chứ.

  “Người chết đương nhiên là sẽ không thể nói bất cứ lời nào rồi.” Hắn lạnh lùng thốt ra vài chữ. Ta nghe mà thấy chói tai vô cùng. Ta chẳng qua chỉ đến đây ăn trộm thôi. Thực đúng là đen đủi tận mạng! Á! Đúng rồi, chết toi, nếu ta chết, không biết Diêm Vương sẽ báo thù ta như thế nào? Cứ nghĩ tới đây thôi là ta đă muốn bật khóc thành tiếng. Bàn tay ta theo bản năng lại càng nắm chặt miếng ngọc bội kia hơn. Hơn nữa nếu ngày mai người ta phát hiện thấy thiên kim tiểu thư nhà họ Ngọc mặc chiếc yếm thêu h́nh chú thỏ đáng yêu màu tím, chết lăn lóc tại một cửa hiệu cầm đồ nổi tiếng vào bậc nhất kinh thành, không biết sẽ có bao nhiêu lời đồn thổi xung quanh chuyện này nữa.

  “Thật không ngờ đại hộ pháp của Vọng Nguyệt Lâu mà cũng có lúc sợ chết đến mức toàn thân run rẩy.” Người mặc y phục màu đen bật cười lạnh lùng.

  “Đă nói bao nhiêu lần rồi, ta không biết Vọng Nguyệt Lâu ǵ cả, ngươi muốn giết th́ giết, nói lắm thế làm ǵ, mười sáu năm sau bản cô nương lại là một trang hảo hán.” Ta hoàn toàn bị kích động trước thái độ của hắn, vậy nên cũng to gan hơn hẳn, không thèm để tâm ǵ nữa, mặc sức mà mở miệng nhiếc mắng.

  Gă mặc y phục màu đen nhíu mày, dường như có đôi chút do dự. Lúc này, không khí âm u, tối đen bên ngoài đă chuyển sang màu xám trắng, trời đă gần sáng. Cọt kẹt… chợt cánh cửa kế bên kêu lên. Sau một giây kinh ngạc, hắn vội vă lại gần xốc ta lên vai rồi lẻn vào một góc khuất.

  Khóa cửa được mở ra, người mặc y phục màu đen ghé sát vào người ta. Cả hai đang trốn ở góc sâu sau chiếc giá. Hơi thở của hắn có phần gấp gáp, phả lên cổ ta, khiến toàn thân ta ngứa ngáy lạ thường. Trên người hắn thoang thoảng mùi phấn son xen lẫn với hương rượu Trạng Nguyên Hồng, ta ngửi mà ngây ngất cả người. Phải chăng tên khốn này trước khi đến đây ăn trộm vừa đi phong hoa tuyết nguyệt về?

  “Tiểu Lư Tử, hôm nay mở tiệm sớm thế, ông chủ Uông nhà cậu không phải xưa nay thường nói sáng sớm ngày ra không có ai đi cầm đồ sao?” Bên ngoài vọng vào giọng nói của một phụ nữ, chắc là người ở cửa hàng kế bên. Tiếp đó là đoạn hàn huyên giữa những người láng giềng thân thiết. Xem ra, Tiểu Lư Tử là người làm của tiệm cầm đồ này. Người mặc y phục màu đen nghe vậy có vẻ thoải mái hơn, thế nhưng bàn tay hắn lại càng tóm chặt lấy ta. Lúc này, ta cũng đă tỉnh táo hơn. Nếu bị chủ tiệm cầm đồ tóm được, cùng lắm ta chỉ phải ngồi tù vài ngày, nhưng nếu bị kẻ bịt mặt này giết, vậy th́ quá là oan uổng rồi. Nghĩ thế, ta liền ra sức vùng vẫy đồng thời thét lớn: “Có ăn trộm, cứu ta với! Cứu ta với!”

  Người mặc y phục màu đen hiển nhiên không ngờ ta lại hành động như thế. Đợi đến khi hắn kịp phản ứng, định dùng tay che miệng ta lại th́ đă quá muộn. Nhân lúc hắn c̣n đang hoang mang, ta liền giơ chân đá mạnh một cú vào hạ bộ hắn. Trong khi hắn gập người đau đớn ta nhân cơ hội cướp luôn viên dạ minh châu từ tay hắn. Tiếp đó, ta đẩy hắn thật mạnh, chạy thẳng ra ngoài.

  Vừa chạy ra ngoài cửa tiệm cầm đồ, ta bỗng nh́n thấy một vị đại thẩm béo ị cùng một thiếu niên gầy c̣m ốm yếu, sắc mặt trắng bệch đang ngồi bệt trên dưới đất. Trong giây lát, hai người đó đều nh́n ta bằng ánh mắt kinh hoàng. Ta nh́n lại cả người ḿnh. Toàn thân ta lúc này mặc một bộ y phục màu đen, c̣n bịt kín mặt, rơ ràng h́nh ảnh ta lúc này mới chính là ăn trộm. Thảo nào họ nh́n ta bằng ánh mắt như vậy.

  “Không phải ta, bên trong vẫn c̣n một người nữa.” Ta vội đưa tay chỉ vào bên trong, sau đó, chạy thoăn thoắt vào con ngơ nhỏ gần đấy. Phố Tây dẫu sao cũng là địa bàn của ta, nơi này có bao nhiêu con ngơ, bao nhiêu lối tắt, ta đều nắm rơ trong ḷng bàn tay. Vừa nghĩ, ta vừa chạy vội về phía căn miếu hoang.

  “Đừng, đừng, đừng giết chết ta… đại gia, ta không nh́n thấy ǵ hết cả! Á… Á!” Hai tiếng kêu thảm thiết vang lên, xé tan màn sương u ám buổi sáng. Ta bất giác lạnh run cả người. Phải chăng… hắn… hắn đă giết chết vị đại thẩm cùng anh chàng ốm yếu kia? Trời đất, may mà ta thông minh, nhanh trí, nếu không người lúc này đầu một nơi ḿnh một nẻo chính là ta rồi.

  “Ta xem ngươi đuổi theo ta kiểu ǵ. Bởi dù nhắm mắt ta cũng có thể trốn thoát khỏi đây dễ dàng.” Ta nghiến răng thầm nhủ, hết nh́n vào miếng ngọc bội trong tay trái, lại nh́n vào viên dạ minh châu bên tay phải. Quá đáng! Nếu không phải v́ tên tiểu tử đó làm loạn, sao ta chỉ có thể trộm được chút đồ thế này? Lại c̣n khiến bản cô nương sợ đến mức toát hết cả mồ hôi, rồi thành ra bộ dạng thê thảm như lúc này. Ta chạy măi tới khi về đến “sào huyệt” mới hổn hển, đẩy cửa căn miếu hoang, bước vào rồi ngồi bệt xuống trước tượng Phật.

  “Á… quỷ à?” Hoa Hoa là đứa đầu tiên phát hiện ra ta.

  “Quỷ cái ǵ mà quỷ! Đệ đă nh́n thấy con quỷ nào xinh đẹp như ta chưa? Kẻ trộm th́ không được sợ tối lại càng không được sợ quỷ.” Ta đưa tay cốc mạnh vào đầu nó, lúc này đứa nhỏ mới tỉnh táo lại.

  “Đến quỷ cũng không dữ dằn như thế này...” Hoa Hoa nhẹ xoa đầu ḿnh. Nh́n thấy ta trợn mắt lườm, nó đành nuốt hết những lời định nói tiếp theo vào bụng.

  “Lăo đại, có phải tỷ lại bị chó đuổi theo không? Phải chăng tỷ quên mang theo thịt vụn? Y phục tỷ bị chó cắn rách rồi ḱa.”

  “Đúng thế, đó chính là một con chó điên.” Ta vừa lạnh vừa đói, tiện tay vơ lấy chiếc màn thầu không biết là ai ăn thừa nhét luôn vào miệng rồi nh́n viên dạ minh châu sáng rực, lấp lánh trong tay ḿnh. Xem ra vật này rất đáng tiền, thảo nào tên khốn đó ra tay giết người v́ nó.

  “Lăo đại, đây là bảo bối ǵ thế, nh́n là biết có thể đổi được rất nhiều bánh bao… Á! Lại đánh đệ rồi.” Hoa Hoa nước mắt long lanh, chu miệng lên đầy uất ức, cất tiếng kêu ca.

  “Thật chẳng có mắt nh́n ǵ cả, lúc nào đầu óc đệ cũng chỉ nghĩ đến bánh bao, đệ có chí hướng ǵ cao hơn chút không? Để ta nói cho đệ biết, viên dạ minh châu này ít nhất cũng có thể đổi được rất nhiều… rất nhiều thịt kho tàu đó.” Ta vừa giáo huấn bọn chúng, vừa đặt viên dạ minh châu dưới ánh sáng mặt trời rồi ngắm nghía một lần thật cẩn thận. Dưới ánh nắng chói chang, viên dạ minh châu đẹp không chút t́ vết, tṛn xoe phát ra những tia sáng ḱ ảo, lung linh. Ha ha, thứ này càng nh́n càng thấy giá trị!

  X́! Sau lưng ta bỗng truyền lại tiếng cười khẩy. Ta cảnh giác nhét viên dạ minh châu vào trong một bộ y phục rách nát. Quay đầu nh́n lại, đột nhiên lửa hận trong ta lại bùng lên ngùn ngụt. Không ngờ cô nương đó vẫn c̣n ở trong căn miếu hoang của ta. Lần trước không phải ta đă lừa đuổi nàng ta đi rồi sao?

  “Muội muội tên là Ngọc Phiến Nhi sao? Cảm ơn mọi người đă giúp ta.” Sắc mặt cô nương có tên Thức Cầm kia vẫn cứ trắng nhợt, có điều khí sắc đă đỡ hơn lần đầu tiên ta gặp rất nhiều. Nàng ấy mỉm cười nh́n ta gật đầu thay cho lời chào hỏi.

  “Giúp đỡ cái…” C̣n chưa kịp thốt nốt từ ‘mốc’ ra th́ ta đă bị đám Qua Qua, Hoa Hoa, Quả Quả, Thảo Thảo kéo lại phía sau vài bước. Đứa nào đứa nấy không ngừng đánh mắt ra hiệu cho ta, khiến ta tức đến độ muốn phát hỏa.

  “Tại sao nàng ấy vẫn c̣n ở đây? Hôm qua không phải đă bị đuổi đi rồi à?” Ta nghiêm mặt khẽ gặng hỏi Quả Quả. Nhưng cậu bé nhất quyết không chịu nói. Tức chết đi được, cứ nh́n thấy người con gái này là ta lại có cảm giác không thoải mái.

  “Thức Cầm, nàng tỉnh rồi sao? Hôm nay thấy thế nào rồi?” Một giọng nói nhẹ nhàng bỗng truyền tới từ phía sau lưng ta. Ta vội vă quay đầu nh́n lại. Trước cửa miếu là một người đàn ông mặc bộ y phục màu trắng, dài. trong tay cầm mấy gói thuốc. Chàng đi thẳng về phía Thức Cầm, nét mặt hết sức quan tâm. Lúc đi ngang qua chỗ ta, chàng chẳng thèm nh́n ta lấy một lần.

  “Tuyết Thần, ta đang định ra ngoài t́m chàng đây.” Thức Cầm dịu dàng mỉm cười. Khuôn mặt nàng ta dưới ánh nắng mặt trời lại càng trắng nhợt, thiếu sức sống, thực sự khiến người ta cực kỳ thương xót.

  Th́ ra… chàng tên là Tuyết Thần, đây mới chính là tên thực sự của chàng. Ta mím chặt môi, trong ḷng đột nhiên như có vô vàn đợt sóng trào dâng. Chàng hoàn toàn không hề chú ư đến ta. Trước mặt chàng, ta thực sự chẳng khác nào không khí. Ta đứng ngây người, cảm giác đau đớn nhói lên từng hồi trong tim.

  “Huynh… nha đầu đă mất tích lâu như vậy, liệu huynh có nghĩ tới sự an nguy của muội ấy không?” Ta cảm thấy vô cùng khó chịu, liền lên tiếng vặn hỏi.

  Nha đầu chính là ta. Trước kia v́ ta không có tên, người khác lại thường gọi ta là ăn mày, tiểu tặc, bản thân ta cũng không mấy để tâm. Chỉ có chàng gọi ta là nha đầu, chàng vẫn luôn gọi ta như vậy. Chỉ là giờ đây không biết liệu chàng có c̣n nhớ tới cái tên đó nữa hay không?

  “Nói cũng đúng, nha đầu đó h́nh như đă mất tích khá lâu rồi, không biết lại đi chơi ở chốn nào rồi. Cô nương chính là bằng hữu của muội ấy sao?” Chàng nh́n ta, ánh mắt b́nh thản, xa cách, ngữ khĩ tĩnh lặng như nước hồ mùa thu, cứ như thể đang đứng trước một người xa lạ. Được thôi, ta biết hiện giờ ḿnh đă mang một dung mạo khác. Thế nhưng chàng không hề nhận ra ta, dù chỉ chút ít cũng không, vậy nên trái tim ta mới nhói đau đến thế. Nếu đổi lại là chàng, bất luận chàng có biến thành bộ dạng thế nào, ta sẽ nhận ra… nhất định sẽ nhận ra chàng.

  Ta và chàng quen biết đă được một năm. Khi chàng bị thương, ta đă từng cơng chàng đi khắp nửa thành Trường An này để t́m đại phu chữa bệnh. Lúc đó, chàng bị trúng độc, các đại phu đều đă buông tay chịu thua, c̣n ta chẳng tiếc sinh mạng bản thân mà dùng miệng hút chất độc ra cho chàng. Đến khi tỉnh lại, chàng không c̣n nhớ mọi chuyện trước kia. Con người chàng ngây ngô, đau khổ, là ta đă t́m đủ mọi cách để khiến chàng vui vẻ trở lại. Thế rồi suốt cả một năm trời, chúng ta cùng nhau đi ăn xin, cùng nhau trộm cắp, cùng nhau bị chó đuổi người đánh, cùng nhau nói nói cười cười… Khoảng thời gian ấy, nói dài không dài, nhưng cũng chẳng hề ngắn ngủi. Vậy mà lúc này, chàng không hề nhận ra ta. Sự dịu dàng và nụ cười của chàng lúc này đang dành tặng cho một người con gái khác. Ta mím chặt môi, miếng ngọc bội khắc chữ “Thức Cầm” trong tay bỗng chốc nóng như ḥn lửa. Trái tim ta trào dâng cảm giác khó chịu, đau đớn vô cùng!

  Chàng không hề nhận ra điểm khác thường ở ta, lại quay đầu nh́n về phía bốn tên nhóc con kia nói: “Ta… đă biết bản thân là ai rồi. Hoa Hoa, Thảo Thảo, Qua Qua, Quả Quả đa tạ các đệ, nếu không có sự chăm sóc của các đệ, hôm nay Thức Cầm không thể nào t́m nổi ta. Ta phải đưa Thức Cầm quay về, nếu nha đầu quay lại… hăy chuyển giúp ta lời cảm ơn tới muội ấy.”

  Ta nghe vậy chết lặng tại chỗ. Quay về? Có phải chàng đă nhớ lại những chuyện trước kia, thế nên sẽ ra đi? Ta lại nghiến răng, đáng ra ngay từ đầu ta phải biết rơ điều này chứ. Vị thiếu niên ngất đi trong tuyết trắng lúc đó măi măi là người có khí chất thanh tao, cao quư mà không phải ai cũng có được. Vốn dĩ chàng không nên kết bạn với một kẻ ăn mày thấp hèn như ta. Một năm trước, chuyện gặp gỡ chàng coi như ta chỉ là vớ được món hời mà thôi. Hôm nay… nếu chàng đă muốn, vậy th́ đi đi!

  Trái tim ta lại nhói đau rỉ máu, ta thậm chí c̣n chẳng muốn nói thêm bất cứ lời nào nữa.

  “Đây là đồ của huynh, trả lại cho huynh đấy.” Ta liền nhét miếng ngọc bội vào tay Tuyết Thần, rồi quay người vội vă chạy ra khỏi căn miếu hoang. Lúc này, ta thực sự chỉ sợ nếu như chạy chậm quá, mọi người sẽ nh́n thấy bộ dạng khóc lóc thê thảm của ḿnh mà thôi. Bên ngoài căn miếu, không biết trời đă đổ mưa từ lúc nào. Trong màn mưa, đôi mắt ta nhoà lệ, trái tim không ngừng đau nhói từng cơn, cứ thế ta chạy măi, chạy măi không thôi.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 8. #8
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Chương 6: Đời người nếu được như ban đầu
  “Lăo gia, tiểu thư khoá cửa ở trong pḥng rất lâu rồi.” Giọng Tiểu Thúy bên ngoài khẽ vang lên. Ta lúc này, đang vùi đầu trong chăn, miệng không ngừng nhai những trái anh đào nhỏ thẫm. Làm tiểu thư nhà giàu thực quá tốt, ngay đầu xuân đă có thể nằm thảnh thơi trên giường, thưởng thức hoa quả tươi ngon, hơn nữa ăn nhiều bẩn tay lại có thể lau ngay vào chăn gối. Ta đưa mắt nh́n xung quanh giường, cảnh tượng như một băi chiến trường. Vỏ hạt dưa rơi khắp mặt bàn, mặt ghế, b́nh rượu bị vứt lăn lóc trên đất, c̣n ta th́ đầu bù tóc rối đang nằm khểnh trên giường.

  Ta nhớ lại, h́nh như tối qua lúc vừa về đến phủ, ta liền nhốt ḿnh trong pḥng rồi không ngừng khóc lóc, khóc đến khi đói bụng th́ liền đi khắp pḥng t́m kiếm đồ ăn. Thế nên hôm nay mọi thứ mới thành ra bộ dạng như này. Phụ thân ta, Ngọc Thừa tướng, khi biết con gái bảo bối phải chịu uất ức th́ đặc biệt lo lắng. Người thậm chí cứ đứng măi bên ngoài, không dám bước vào trong, chỉ dịu dàng đưa lời khuyên nhủ.

  “Ta nói này Phiến Nhi, con mau mở cửa cho phụ thân xem nào.”

  “Phiến Nhi à, con măi không chịu ra ngoài, nhất định đói bụng lắm rồi phải không?”

  “Hầy…” Ta than dài một tiếng, đưa tay xoa bụng, lúc này phải nói là ta đang no chết đi được mới đúng.

  Hóa bi thương thành hành động ăn uống chính là tôn chỉ trước giờ chưa từng thay đổi của ta. Đợi sau khi ăn no, tinh thần thoải mái ta cũng sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn nhiều. Suốt từ sáng hôm qua tới sáng nay, ta đă bị Tuyết Thần bỏ rơi đúng mười hai canh giờ rồi. Thế nhưng suy cho cùng, lần này cũng chỉ coi là thất bại trong yêu thầm, nhớ trộm mà thôi.

  Trước kia, ta chỉ là một nha đầu ăn mày, c̣n bây giờ ta đă trở thành thiên kim tiểu thư phủ Thừa tướng. Cô nương Thức Cầm kia chim sa cá lặn th́ ta cũng hoa nhường nguyệt thẹn. Nàng ta biết tặng ngọc bội, th́ ta không thể tặng vàng bạc hay sao? Hai người họ là chỗ quen biết cũ, vậy chúng ta dù thế nào cũng có thể được coi là kết giao sinh tử. Nói không chừng, ta mà cố gắng thêm lần nữa th́ chưa chắc đă thua. Nghĩ đến bản thân là một nhành hoa đẹp tại căn miếu hoang, một ăn mày thần trộm có tiền đồ nhất thành Trường An này, chẳng có lí ǵ ta lại để cho một người con gái lai lịch không rơ, chỉ đẹp hơn ta vài phần, cao quư hơn ta đôi chút đánh bại được. Sau khi nghĩ thông mọi chuyện, tâm trạng ta cũng dần trở nên thoải mái. Ngay đến chất giọng như gà trống của Ngọc Thừa tướng ta nghe thấy thuận tai lạ thường.

  Cọt kẹt… Ta đẩy cửa pḥng ra. Bên ngoài toàn bộ nha hoàn lớn nhỏ, quản gia, c̣n có cả người phụ thân Thừa tướng cao sang, đại phu nhân, nhị phu nhân, thậm chí đến cả tam phu nhân, thân mẫu của ta đă tới. Tất cả đều nh́n ta bằng ánh mắt vô cùng quan tâm. Khi thấy ta cuối cùng cũng chịu mở cửa pḥng, tam phu nhân chợt thét lên một tiếng: “Con của ta à…” Sau đó, bà liền ôm chầm lấy ta khóc măi không thôi. Nhị phu nhân cầm chuỗi tràng hạt niệm a di đà Phật luôn miệng. Ngọc Thừa tướng th́ không ngừng trách mắng đám kẻ hầu người hạ, tại sao không hoàn thành nhiệm vụ. C̣n Tiểu Thúy đứng run rẩy ở một bên nghe lời trách phạt.

  Chỉ có đại phu nhân là người b́nh tĩnh nhất, nhẹ nhàng dặn ḍ kẻ dưới đi chuẩn bị nước tắm cho ta. Lúc ta tắm rửa xong, thay một bộ y phục thêu hoa nạm ngọc, bỗng cảm thấy cực kỳ sảng khoái. Đám đại phu sau khi bắt mạch cho ta liền lũ lượt kéo nhau đi bốc thuốc, sắc thuốc. Họ nói ta nửa đêm bị kẻ xấu bắt cóc, nên bị kinh sợ hăi hùng, dặn ta phải nghỉ ngơi và ra ngoài đi lại nhiều cho thư giăn gân cốt. Nhờ có lời dặn ḍ đó của đại phu, ta cũng có thể thảnh thơi hơn với các môn học, hơn nữa, càng có nhiều cơ hội ra khỏi phủ để đi chơi. Thế nhưng lại có điều phiền phức khác ập tới. Đó chính là việc bây giờ mỗi khi ra ngoài, ngoại trừ Tiểu Thúy theo hầu, ta sẽ có thêm không ít thị vệ, gia đinh đi theo bảo vệ.

  Mấy đứa nhóc Qua Qua, Quả Quả, Hoa Hoa, Thảo Thảo quả thực là thông minh, mỗi lần ta xuất hiện tại phố Tây, chúng đều nhanh chóng t́m được. Ta cũng nhân cơ hội mà đưa cho bọn chúng một ít ngân lượng, để chúng có thể sống thoải mái hơn trước đôi chút. “Kẻ có tiền là lăo gia”, câu nói này không sai chút nào. Sau đó ít lâu ta thậm chí c̣n nghe nói, ngay đến Thảo Thảo bé tuổi nhất cũng đă trở thành lăo đại trong đám tiểu ăn mày. Ưu điểm lớn nhất của đám ăn mày này chính là mạng lưới thông tin rộng, thiết lập được nhiều mối quan hệ, v́ thế nếu sau này ta muốn lập một bang phái nhỏ chuyên thu thập t́nh báo cho đám nhân sĩ trong giang hồ, chắc sẽ làm ăn rất phát đạt.

  Sau một thời gian, v́ muốn ta có thêm tư chất cao quư, phụ thân đă đưa ta đến nhà một vị biểu ca có học vấn để học tập.

  “Thời gian như tiễn, tuổi xuân như bay, đời người thực chẳng khác ǵ một giấc mộng ngắn ngủi, vừa chớp mắt đă trôi đi, hầy…” Ta nh́n đám hoa cỏ trước mặt, trong ḷng không khỏi thương xót cảnh xuân tuy rực rỡ, tươi sáng nhưng lại vô cùng ngắn ngủi. Trên tay cầm một chiếc túi vải rách nát, ta buồn bă nhặt từng cánh hoa nhỏ nhét vào trong đó.

  “Á… Phiến Nhi, muội đang làm ǵ thế?” Biểu ca của ta, Đồ Thủy Sinh, Đồ đại nhân hiện đương giữ chức Thái tử thiếu bảo, trợn trừng mắt nh́n về phía ta. Tuy chúng ta là quan hệ biểu ca biểu muội, nhưng ngài lớn tuổi hơn ta khá nhiều, giờ đă gần ba mươi. Nghe nói tiểu thiếp của ngài, Đào A Nương cũng đă có mang đứa trẻ thứ ba.

  “Biểu ca Thủy Sinh, những cánh hoa chiếc lá này không phải là vật vô vô tri, vô t́nh, nếu đem chúng chôn dưới bùn đất, chúng sẽ trở thành thứ phân bón hảo hạng.” Nói rồi, ta bắt đầu bới đất một cách thô bạo để chôn hoa. Chôn xong c̣n dùng chân đạp hai cái lên trên để đất nén chặt hơn. Biểu ca Thủy Sinh nh́n ta, nuốt nước miếng liên tục, xem ra có vẻ cực kỳ căng thẳng. Nhưng ngài căng thẳng cái ǵ chứ, ta cũng đâu phải không thèm nói chuyện với ngài ấy?

  “Này, cha muội bảo muội đến chỗ ta để học thơ…”

  “Dạ đúng thế, phụ thân muội rất hy vọng muội có thể trở thành một vị tiểu thư khuê các thực sự. Bây giờ không phải muội đang nỗ lực bồi dưỡng tố chất của một khuê nữ hiền thục hay sao?” Biểu ca thấy đấy, đất đă đào xong, hoa đă chôn rồi, thơ cũng ngâm luôn, nay ta chẳng phải đă là một thiên kim tiểu thư nho nhă à?

  “Phiến Nhi à, bụng đầy văn thơ, tự thân sẽ phát ra, khí chất ở đây phải được bồi dưỡng và phát tiết từ bên trong tâm hồn chứ không phải cứ chôn hoa là có thể trở thành một khuê nữ thực thụ đâu. Phụ thân muội hi vọng muội đến phủ ta để bồi dưỡng khí chất cao sang. Chỉ c̣n một tháng nữa là đến sinh nhật của muội rồi. Đến lúc đó tất cả văn vơ bá quan trong triều sẽ tới, muội cứ thế này…”

  “Nếu không th́, muội chôn luôn cái cây này được không?” Ta liền vơ lấy chiếc xẻng định hành động, biểu ca Thủy Sinh ngay lập tức bước tới đứng trước mặt ta, mặt mày nhễ nhại mồ hôi.

  “Không làm thế được đâu, biểu muội, cây này là do thánh thượng ban tặng cho ta, muội nhất định không được làm thế. Biểu muội, muội sắp dỡ hết cả hoa viên này rồi. Ta thấy muội cũng đă khá mệt. Xin muội đừng có giày ṿ đám hoa cỏ trong hoa viên nhà ta nữa.”

  “Nhưng mà, nếu muội không trở thành tiểu thư khuê các có khí chất…”

  “Muội cứ an tâm, biểu muội là người độc nhất vô nhị, chỉ có trên trời, dưới đất không thấy, chắc chắn khí chất xuất chúng, tài trí hơn người, một thiên kim tiểu thư ngàn người có một. Về phía Thừa tướng, ta sẽ bẩm báo thành thực khí chất trác tuyệt, độc đáo của biểu muội.” Ngài nh́n ta bằng ánh mắt thận trọng, rồi nói dơng dạc và mạnh mẽ. Lúc này, ta mới có thể thở phào nhẹ nhơm. Hi hi, dám đấu với ta? Thi thư ta không hiểu, nhưng các chiêu tṛ quỷ quái tuyệt đối không hề thiếu. Chỉ cần nghe ngóng đôi chút, ta, nhất chi hoa tại căn miếu hoang khu phố Tây, từ trước đến nay chỉ có ta lừa người khác, chứ không có chuyện có kẻ dám chọc ghẹo, đùa bỡn ta?

  “Vậy… biểu ca à, có cần phải chôn số hoa này nữa không?”

  “Không cần đâu, biểu muội, hay muội theo tam biểu tẩu học nữ công gia chánh đi.” Ngài đau xót nh́n đám hoa cỏ trong hoa viên của ḿnh, không ngừng lắc đầu buồn khổ. Ta cũng than dài một tiếng, mấy người có tiền đúng là coi mạng người c̣n không bằng cả đám hoa cỏ vớ vẩn kia. “Thềm son rượu thịt thối, đường lớn lạnh thấu xương”, câu này thực chẳng sai chút nào. Tối qua, trước cửa phủ có một lăo ăn mày sắp chết v́ đói, vậy mà bọn họ chỉ sợ ông ta đem lại xui xẻo, mà kêu người lập tức đuổi đi. Nh́n xem lúc này, biểu ca của ta lại đang tỏ ra vô cùng đau khổ, buồn bă chỉ v́ một đám hoa cỏ ngớ ngẩn. Thứ khí chất mà họ nói thực sự quá sức giả tạo. Để rồi lần sau xem ta sẽ trừng trị hoa viên này như thế nào.

  Có điều, thời gian đúng là quá gấp. Tháng sau đă tới sinh nhật của ta rồi. Buổi yến tiệc lần này thực sự không nhỏ chút nào. Nghe nói hoàng thượng c̣n đích thân dặn ḍ mấy vị hoàng tử phải tới phủ Thừa tướng tham dự, chúc mừng sinh nhật của ta. Hầy, ai bảo ta là thiên kim tiểu thư của Thừa tướng cơ chứ? V́ muốn ta nổi bật giữa rất nhiều mỹ nữ khác, phụ thân ta đặc biệt mời người biểu ca Thái tử thiếu bảo này đến dạy dỗ. Ngài ấy đă từng dạy cả Thái tử, thế th́ một tiểu nha đầu như ta là ǵ chứ. Đáng tiếc là, Thái tử th́ dễ dạy chứ ăn mày th́ cực khó, ta lại hoàn toàn không có tâm trạng học mấy thứ rắc rối, phiền phức này. Suốt dọc đường đi ta không ngừng lẩm bẩm một ḿnh, vô cùng đắc ư.

  Bộp! Bộp! Bộp! Vừa đi đến hành lang, ta bỗng nghe thấy phía sau truyền lại tiếng vỗ tay. Lúc quay đầu nh́n lại ta thấy một người con trai đang đứng tựa cột trái nhà. V́ vừa đi rất vội lại vừa nói, không hề để ư, trong khi hắn mặc một bộ y phục có màu gần giống màu cột nhà, nên ta quả thực đă không nh́n ra hắn. Lúc quay lại thấy hắn đứng khoanh tay lặng im ở đó từ lâu ta có chút giật ḿnh, v́ mất cảnh giác.

  Ta dừng bước, trợn mắt nh́n hắn, trong ḷng thầm nghĩ: người này từ đâu chui ra thế này, ta không hề nghe biểu ca nhắc đến việc hôm nay có vị khách nào tới thăm cả?

  “Thật không ngờ thiên kim tiểu thư của Thừa tướng đại nhân cũng có thể làm ra những chuyện tàn hoa sát cỏ như vậy!” Giọng nói của hắn thực chẳng khác nào tiếng đàn quyết liệt mà mạnh mẽ. Hắn khẽ mỉm cười, một nụ cười biếng nhác, bất cần, mà nho nhă đến mê hồn. Khuôn mặt của hắn gọn gàng tuấn tú, ánh mắt hẹp dài, hơi xếch, cùng chiếc mũi cao cao, đôi môi nhă nhặn, gợi cảm. Tất cả những điểm đó khiến toàn thân hắn phát ra thứ khí chất ung dung, nhàn hạ hơn người. Hắn thực sự giống như một con hồ li ngàn năm tu luyện thành tiên vậy.

  Ta nghe giọng điệu của hắn, trong ḷng thầm nghĩ: Không nên dây vào người lạ vẫn là thượng sách. Những người đến thăm viếng ở phủ của biểu ca ta, thân phận chắc cũng không hề nhỏ, nếu không phải là quan lớn th́ cũng là hoàng thân quốc thích.

  Bỗng một bóng người vụt qua. Hắn đă đột ngột đứng chặn ngay trước mặt ta, nh́n ta bằng ánh mắt đùa bỡn, ḍ xét rồi cất giọng: “Ngọc Phiến Nhi, có đúng không?”

  Ta trợn mắt. Lần này đừng có trách ta, chính là ngươi đă bắt chuyện với ta trước đấy nhé!

  “Hăy gọi ta là Diệu. Gia phụ ta là bạn hữu lâu năm với lệnh tôn, c̣n ta… rất hứng thú với nàng, bởi ta thấy nàng đặc biệt thú vị!”

  Ta kinh ngạc nh́n khuôn mặt đang mỉm cười đầy khoa trương trước mắt, thế nào được gọi là đặc biệt thú vị chứ? Đây chẳng phải là dùng văn mắng người sao?

  “Hôm qua lúc đến đây, ta đă nh́n thấy nàng lặng lẽ cho một lăo ăn mày không ít ngân lượng. Ta thực sự có chút không hiểu. Nàng tàn phá đám hoa cỏ trong hoa viên đến mức đáng sợ, vậy mà có thể đối xử với kẻ ăn mày nhân ái như vậy sao ?!”

  “Có ǵ mà phải ḱ lạ chứ? Bản cô nương là người có ḷng dạ lương thiện, dịu dàng thế nên nếu có đem ngân lượng cho người nghèo th́ đă sao, làm ǵ mà phải kinh ngạc đến vậy?” Ta vừa nghe vậy đă thấy vô cùng bực bội. Quả nhiên đám con cháu nhà giàu chẳng kẻ nào hiểu được thế nào là nhân t́nh thế thái.

  “Đúng là chẳng có ǵ ḱ lạ cả, thế nhưng ta thấy nàng…” Người này vừa nói vừa cúi đầu từ từ tiến lại gần ta, th́ thầm khẽ nói. Ta nghe xong mấy lời th́ thầm liền đẩy hắn ra, sửng sốt đến mức há hốc miệng, măi lâu sau vẫn chưa thể thốt lên lời. Hắn nh́n bộ dạng thất thần của ta có vẻ vô cùng khoái chí, khoanh tay trước ngực, chờ lời giải thích.

  “Thân thủ của ta nhanh nhẹn là vậy, không có lí ǵ lại bị ngươi dễ dàng phát hiện. Mau nói đi, tại sao ngươi lại có thể nh́n rơ ta ăn cắp đồ chứ?” Việc này đúng là một sự mỉa mai cho kĩ thuật hành nghề của một thần trộm như ta. Phải biết rằng ta là nhất chi hoa ở căn miếu hoang phố Tây, vốn nổi danh là “vô ảnh thủ.” Vậy mà không hiểu sao cái tên khốn kiếp rơi từ trên trời xuống này lại có thể phát hiện ra ta ăn cắp, không biết hắn là người của giới nào?

  “Nói vậy thực sự là nàng ăn cắp sao? Lưu quản gia đă đứng đó mắng nhiếc, chửi bới cả ngày trời v́ ngân lượng không cánh mà bay. Ta cũng chỉ nh́n thấy nàng đụng vào người ông ấy thôi, thế nên mới tiện miệng hỏi, thật không ngờ lại đúng là nàng… Ha ha! Thật thú vị! Thiên kim tiểu thư nhà Thừa tướng cũng biết trộm cắp? Có điều nàng cũng rất là ḱ lạ, không hề căng thẳng hay sợ hăi khi bị ta phát hiện ra là ăn trộm, ngược lại có vẻ nàng chỉ cảm thấy xấu hổ v́ kĩ thuật trộm cắp của ḿnh không giỏi?” Hắn xem ra không hề có ác ư, mỉm cười hớn hở trông đến là đáng yêu!

  “Vị Lưu quản gia đó đă rất hung dữ với lăo ăn mày, vậy nên ta lấy chút tiền của cho người ta, cũng coi như thay ông ấy hành thiện tích đức. Thế nên phải gọi ta là người hiệp nghĩa mới phải. Tiểu tử, ngươi tên là Diệu đúng không, ta nhớ ngươi rồi đấy. Ta bây giờ không có thời gian nói chuyện cùng ngươi, ta phải đi học nữ công gia chánh đă. Lần sau có cơ hội, chúng ta gặp lại nhé!” Ta nói với hắn rồi nhanh chóng rảo bước. Hắn nói phụ thân hắn và phụ thân ta vốn là chỗ quen biết cũ. Nhưng trong số bạn bè của phụ thân ta cũng có người ḱ lạ vậy sao?

  “Đợi đă!” Hắn gọi ta đứng lại. “Mau đưa tay ra đây!”

  Ta theo phản xạ đưa tay ra trước mặt hắn. Hắn mỉm cười dịu dàng rồi đặt thứ ǵ đó lành lạnh vào ḷng bàn tay ta. Ta cúi đầu nh́n xuống, th́ ra là một miếng kim bài có h́nh gần giống với chiếc khiên. Kim bài không lớn, trên đó c̣n khắc nhiều hoa văn tinh xảo. Chưa kịp nghĩ ngợi ǵ ta liền đưa vào miệng cắn thử. Oa… là vàng thật! Bởi v́ đang cầm trên tay thứ đồ có thể đổi lấy thịt kho tàu ăn liền một tháng, nên trong ḷng ta đương nhiên cảm thấy vô cùng vui vẻ. Măi cho đến lúc ta ngẩng đầu lên, hầy, tên khốn đó không biết từ lúc nào đă đi khất khỏi hành lang rồi nhảy lên mái nhà.

  “Tháng sau nàng tṛn mười sáu, món này ta tặng nàng, coi như quà mừng sinh nhật sớm.”

  Hắn đứng trên cao nh́n xuống, trong giọng nói và nụ cười có chút biếng nhác, nhưng đặc biệt b́nh thản. Ánh mặt trời chiếu lên mái tóc của hắn, phát ra thứ ánh sáng dịu dàng, mỏng manh. Ta trợn mắt nh́n hắn, chỉ thấy hoa mắt chóng mặt, rồi bóng hắn vụt qua, biến mất nhanh như chớp giật.

  Oa… Đúng là lợi hại! Đây chính là thứ khinh công mà các bậc tiền bối trong nghề vốn vô cùng tự hào! Thân nhẹ như chim én, bay trên mái nhà như đi bộ trên đường, ăn cắp ăn trộm dễ như trở bàn tay. Phải chăng ta vừa gặp được cao thủ trong đám trộm cắp? Nghĩ vậy, ta liền giơ cao chiếc lệnh bài tên tiểu tử kia đưa cho lên trước mặt, gơ vài tiếng, trong ḷng không ngừng tự hỏi không biết hắn trộm được thứ này từ đâu?
  Lần sửa cuối bởi HAO_MY; 15-05-2014 lúc 20:48
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 9. #9
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Sau đó, ta giấu lệnh bài vào người, không quên đi tiếp về phía hậu viện. Nơi này là chỗ ở của tam biểu tẩu. Nghe nói trước kia tẩu ấy là ca nữ nổi tiếng nhất nh́ của Thiên Hương Các tại thành Trường An, sau này được biểu ca Thủy Sinh thương yêu mà nạp về làm tiểu thiếp. Vốn dĩ theo quy định, với thân phận của ḿnh, tẩu ấy không có tư cách được ghi tên vào tộc phả nhà họ Đồ. Thế nhưng biểu ca Thủy Sinh măi vẫn chưa có một mụn con, tới khi tẩu ấy về nhà, nhờ tẩu ấy mà sinh được một đứa con trai, năm nay lại có mang đứa thứ ba rồi. Việc này khiến người trên kẻ dưới trong phủ họ Đồ vui mừng khôn xiết, lập tức thêm cái tên Đồ Đào Thị vào tộc phả họ Đồ.

  “Phiến Nhi à, mau lại đây, tẩu tẩu xem nào! Ây da, muội đă lớn thế này rồi sao, thực sự xinh đẹp quá đi! Phụ thân muội muốn ta dạy muội đôi chút về nữ công gia chánh, để muội thể hiện trong bữa tiệc sinh nhật tới đây. Ta th́ cho rằng việc này hoàn toàn thừa thăi, ai mà không biết Phiến Nhi nhà chúng ta có tài nghệ thêu thùa bậc nhất, không ai sánh bằng chứ! Người lại c̣n muốn biểu ca Thủy Sinh của muội giúp muội bồi dưỡng thêm khí chất. Một người đàn ông thô ráp như biểu ca muội th́ hiểu biết ǵ về khí chất chứ ? Ta c̣n nhớ vào lần sinh nhật thứ mười bốn của muội, mọi cử chỉ hành động của muội, đă khiến công tử các nhà quư tộc lặng người đi v́ mê mẩn.” Đào A Nương một tay chống eo một tay nhẹ nhàng tung khăn, vừa cười vừa nói. Cho dù bụng lúc này đă to lắm rồi, nhưng tẩu ấy cứ lắc lư thân người liên hồi, bộ dạng chẳng khác nào quả lắc trong chiếc đồng hồ phương tây.

  “Muội thấy ta nói có đúng không, xâu kim sao có thể làm nhanh đến vậy.” Vào lúc tẩu ấy không ngừng lắc lư chiếc eo bánh mỳ, th́ ta đă ngồi xuống xem kĩ một lượt những chiếc kim to nhỏ, lớn bé trên mặt bàn. Tẩu nh́n ta bằng ánh mắt tán thưởng, mỉm cười hớn hở đến mức những đường chân chim ở đuôi mắt giật hết cả lên vô cùng sinh động.

  “Ta c̣n có thể dùng kim phá khóa, th́ việc xâu kim luồn chỉ thế này chỉ là thứ kĩ thuật cơ bản mà thôi.” Ta lẩm bẩm một ḿnh, thứ kĩ thuật đơn giản này đương nhiên chẳng thể làm khó ta được.

  “Vậy muội hăy thêu đôi chim uyên ương này đi, Thừa tướng đại nhân nói muốn đem bức tranh thêu này làm quà dâng lên Thánh thượng đó.”

  Không phải chứ, ta chỉ biết ăn trộm thôi, chứ làm ǵ biết thêu chim uyên ương? Đợi đến khi dâng đám chỉ nhằng nhịt do ta thêu đến trước mặt lăo hoàng đế, không biết ngài ấy có c̣n muốn nhận nữa hay không.

  Cuối cùng, khi ta hoàn thành xong bức thêu đôi chim uyên ương như giun như dế, đưa đến cho Đào A Nương, tẩu ấy mắt đă nḥe lệ. Tẩu ấy cầm tác phẩm của ta lên, vừa đưa tay lau nước mắt nước mũi, vừa nấc nghẹn, nh́n ta bằng ánh mắt oán thán, cứ như thể ta là một khách làng chơi không mang đủ tiền tới Thiên Hương Các nhưng vẫn không ngừng ghẹo gái vậy. Ta khẽ ho một tiếng, trong ḷng cảm thấy hổ thẹn vô cùng.

  “Tất cả là do tên tiểu tặc đáng chém ngàn đao đó, đă hại Phiến Nhi nhà ta thành ra như bây giờ. Ta c̣n tưởng Thừa tướng đại nhân nói sau khi tỉnh lại, muội biến thành một người thô lỗ chỉ là lời nói đùa. Bây giờ ta mới biết sự t́nh thậm chí c̣n nghiêm trọng hơn những ǵ ta đă tưởng tượng trước đó. Muội nh́n đi, đôi chim uyên ương này trông c̣n xấu hơn cả vịt bầu. Phiến Nhi muội đừng buồn, ta biết muội là do bị tên tiểu tặc kia hăm hại, thật không ngờ ả ta chết rồi mà vẫn có thể hại người sống được. Muội đừng sợ, bây giờ ta sẽ mời pháp sư cao tay đến làm lễ khiến ả ta bị đày xuống mười tám tầng địa ngục, để ả ta măi măi không được siêu sinh.” Tẩu tẩu không ngừng thốt ra những lời nguyền rủa ác độc, khiến ta bất giác run rẩy toàn thân. Quả nhiên độc ác nhất vẫn là ḷng dạ đàn bà!

  “Phiến Nhi tại sao sắc mặt của muội lại kém thế? Muội đừng lo, tẩu tẩu nhất định sẽ giúp muội có thể thêu đẹp lại như xưa. Vẫn c̣n một tháng nữa mới đến buổi tiệc sinh nhật muội, đến lúc đó, ta đảm bảo muội sẽ thêu thành công một bức tranh đôi chim uyên ương nghịch nước tuyệt đỉnh.” Tẩu tẩu cầm chiếc khăn “vịt bầu trôi sông” mà tẩu ấy vừa lau nước mắt nước mũi, nhiệt t́nh đưa tay lau mồ hôi cho ta. Ta nuốt nước miếng, hoảng hồn né tránh.

  “Muội… muội… muội thấy không cần phải mời pháp sư về đâu. Tẩu tẩu thực sự không thích hợp làm những chuyện thất đức như thế. Tẩu xem, tẩu đang mang thai mà, phải làm việc thiện tích đức cho tiểu công tử chứ.” Ta mỉm cười gượng gạo, nghĩ đến việc đă đắc tội nghiêm trọng với Diêm Vương... ta thực sự không thể nào chịu đựng thêm pháp thuật của đám pháp sư kia nữa.

  “Hừm, nếu muội đă nói vậy, nếu muội có thể học được thêu thùa, ta sẽ tha cho ả ta một lần, bằng không, ta sẽ khiến ả ta làm quỷ cũng không được yên thân.” Vừa lúc đó một tia chớp bỗng nổ vang giữa trời quang, chiếu sáng lên khuôn mặt trắng nhợt của Đào A Nương. Trên mặt tẩu tẩu, đám phấn son đă bị nước mắt làm cho nḥe nhoẹt khiến khuôn mặt trở nên nhem nhuốc, vô cùng đáng sợ! Răng ta đập vào nhau liên hồi, thực sự quá đỗi kinh khủng!

  “Tẩu yên tâm đi, muội nhất định sẽ học thêu thùa tử tế.” Ta nghiến răng nghiến lợi hạ quyết tâm. Hôm nay coi như ta đă biết thế nào mới được gọi là “thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân .” Người xuất thân từ Thiên Hương Các quả nhiên hoàn toàn khác biệt, không ngờ lại có thể khiến cho một người như ta phải cúi đầu chịu thua. Cho dù không nghĩ cho bản thân, ta cũng bắt buộc phải học thêu thùa thôi. Chẳng qua chỉ là thêu đôi chim uyên ương, những chiếc khóa phức tạp kia c̣n chẳng làm khó nổi ta, làm sao ta phải sợ một miếng vải rách chứ?

  Thế nhưng vừa nhắm mắt thời gian nửa tháng đă trôi qua như bay, cuối cùng ta lại bị tấm vải rách kia đánh bại hoàn toàn. Ta cúi đầu nh́n ngón tay ḿnh, nó đă bị đâm không biết bao nhiêu nhát, thật đúng là thê thảm vô cùng!

  “Hầy, nàng đang thêu hai con gà mái sao? Là gà mái lội sông, cố gắng không tệ, rất có h́nh tượng!” Diệu nh́n vào chiếc khăn tay mà ta vừa thêu xong, vừa gật đầu vừa đưa lời tán thưởng.

  “Là đôi chim uyên ương nghịch nước chứ không phải gà mái lội sông! Ta thêu thùa kém như vậy sao?” Ta nghiêm mặt đưa lời phản đối.

  Lúc này, ta và Diệu đang ngồi trong một lầu nhỏ thưởng trà sưởi nắng. Tính t́nh của Diệu rất tốt, kể từ sau lần chạm mặt tại phủ của biểu ca Thủy Sinh, chúng ta càng lúc càng thân thiết hơn. Thậm chí, gần đây chúng ta c̣n thường xuyên cùng nhau xem kịch thưởng trà. Đương nhiên, đây cũng là nhờ phúc của Diệu, vốn dĩ biểu ca Thủy Sinh trông chừng ta rất sát sao, sống chết cũng không cho ta ra ngoài. Thế nhưng, chỉ cần chàng đến chơi th́ biểu ca liền thay đổi thái độ, lần nào cũng cung kính tiễn hai người chúng ta ra khỏi phủ. C̣n về lí do, ta đă hỏi Diệu, chàng nói chẳng qua v́ phụ thân của chàng làm quan lớn hơn biểu ca ta, c̣n về việc lớn hơn như thế nào th́ chàng không nói cho ta biết.

  Hiện giờ, sau khi nghe thấy ta thốt ra bốn chữ ‘uyên ương nghịch nước’, Diệu lại đưa mắt nh́n vào tác phẩm của ta, đột nhiên bật cười thành tiếng, thậm chí phun cả trà lên mặt bàn, tiếp đó là cười đến mức không kịp thở. Mấy khách hàng ngồi ở bàn bên quay sang nh́n chúng ta bằng ánh mắt ṭ ṃ. Ta tức giận đưa chân đá chàng, siết chặt tay đến mức kêu răng rắc.

  “Bức tranh thêu này, hoàng đế nhất định không thích đâu, có điều ta lại rất thích, hăy cho ta nhé!” C̣n chưa đợi ta kịp đồng ư, chàng đă nhanh tay nhét chiếc khăn đó vào người, rồi liếc nh́n ta bằng ánh mắt giảo hoạt, trên môi nở nụ cười nham hiểm. “Nếu nàng thực sự muốn học thêu thùa, ta sẽ dạy cho nàng, đảm bảo nàng học vừa nhanh chóng lại vừa tiện lợi.”

  “Huynh? Một người con trai như huynh mà cũng biết thêu hoa?”

  “Thêu nàng c̣n được nữa là thêu hoa! Mở to mắt ra mà nh́n, cái này được gọi là cách thêu chữ thập, là cách thêu mà một sứ giả tây phương dạy cho ta. Chỉ cần nàng có thể vẽ ra được h́nh th́ tuyệt đối có thể thêu theo h́nh đó. Đơm khuy áo chắc nàng biết chứ, cách thêu chữ thập này thậm chí c̣n đơn giản hơn cả đơm khuy áo nữa ḱa.” Chàng vừa nói vừa đưa kim thêu, thuần thục như thể bản thân chính là một bậc thầy tài hoa vậy.

  “Tại sao huynh biết được nhiều thứ cổ quái như vậy? Thậm chí c̣n được gặp cả sứ giả tây phương nữa, phụ thân huynh làm quan lớn đến mức nào thế?” Ta chống tay lên cằm ṭ ṃ hỏi Diệu.

  “Ta đúng là biết được nhiều thứ cổ quái, thế nhưng làm sao mà cổ quái bằng thiên kim tiểu thư của Thừa tướng đại nhân chứ ? Tại sao nàng biết tới những chốn chuyên bán phấn bán son như Thiên Hương Các, thậm chí c̣n thuộc ḷng các phường bạc lớn nhỏ trong thành Trường An này?” Chàng tiến sát lại gần chỗ ta, mỉm cười hiền dịu, nh́n ta bằng ánh mắt ṭ ṃ do thám. Ánh mắt của chàng rất đẹp, đồng tử sâu như biển đêm khiến người đối diện dễ dàng bị mê hoặc. Khuôn mặt ta bất giác nóng bừng lên, ta vội vă trốn tránh ánh mắt đầy ám muội của chàng, rồi quay hẳn người đi không nh́n chàng nữa. Trái tim ta phút chốc không ngừng đập cuồng loạn trong lồng ngực!

  Sau một thời gian quen biết, ta phát hiện người thanh niên tên Diệu này h́nh như chưa từng tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài. V́ thế chàng hiếu ḱ với tất cả mọi thứ thuộc thành Trường An này. Thậm chí chàng c̣n chưa từng ăn kẹo hồ lô, chưa hề xem thổi kẹo bông, thậm chí đến món mỳ trộn nổi danh nhất ở phố Tây cũng chưa từng được thưởng thức. Ta thực sự nghi ngờ chàng có thật là đă trưởng thành tại thành Trường An? Có điều hết sức thú vị là, chàng biết rất nhiều truyện cười hấp dẫn. Ở bên chàng, ta luôn cảm thấy vui vẻ, thậm chí c̣n quên sạch những chuyện không vui, phiền năo. Thời gian cứ thế trôi qua, quan hệ giữa chúng ta càng lúc càng thêm sâu sắc, tốt đẹp hơn. Dần dần hai người c̣n thân mật đến mức bắt đầu xưng “huynh” gọi “nàng” rồi.


  Cuối cùng... bữa tiệc sinh nhật đáng sợ của ta cũng đă tới.

  Trước bữa tiệc sinh nhật, vị phụ thân đáng kính đă cho người đến đón ta về phủ. Lúc này mọi người lớn bé già trẻ trong phủ đều vô cùng bận rộn, cả phủ Thừa tướng từ sáng sớm đă sôi sùng sục. Ngọc lăo gia liên tục nhắc nhở: “Tuyệt đối không được phạm sai lầm!”

  “Làm thế nào đẹp th́ cứ làm.” Ta đâu có biết kiểu đầu nào đẹp chứ, trước kia khi c̣n làm ăn mày, ta vẫn luôn để đầu tóc bù xù, xơa xượi. Thậm chí c̣n thường xuyên thi với đám ăn mày khác xem đầu ai có nhiều chấy hơn, càng nhiều chấy rận càng được kính trọng.

  “Con à, mẫu thân thực sự không nỡ để con nhập cung đâu.” Chúng ta c̣n đang xem xét kiểu đầu nào phù hợp th́ ngoài cửa đă náo nhiệt vô cùng. Mẫu thân lúc này đang xông vào pḥng, ôm chặt lấy ta rồi không ngừng khóc lóc ỉ ôi.

  “Mẫu thân, hài nhi cũng không nỡ xa người đâu, cho nên tốt nhất hài nhi không tiến cung nữa nhé.” Ta nũng nịu nói, hi vọng ngộ nhỡ mẫu thân gây chuyện khóc lóc, rồi đ̣i treo cổ nhất quyết đ̣i giữ ta lại đây th́ sao?

  Nghe ta nói vậy, mẫu thân liền hốt hoảng, lập tức đẩy ta ra rồi nói: “Làm sao như thế được? Tiền đồ của phụ thân đặt cả ở con đấy!”

  “Điều làm mẫu thân lo lắng nhất không phải là đám phi tử trong hậu cung mà chính là trung cung. Đại hoàng tử, Nhị hoàng tử tư chất b́nh thường, thân phận mẫu thân đều không cao, nên không tạo thành sức uy hiếp lớn lắm. Triều đại chúng ta từ khi mở nước tới nay, thường lập thứ không lập trưởng. Chỉ là vị Tam hoàng tử Nam Cung Diệu, mẫu thân là Tô nương nương, Đoan Mẫn hoàng quư phi, lại c̣n có ông ngoại làm đại học sĩ, bản thân tuổi tác c̣n trẻ mà đă được lập làm Tần Vương rồi. Văn vơ bá quan trong triều đă mấy lần dâng tấu, nói muốn lập Tô nương nương thành Hoàng hậu, lập ngài ấy thành Thái tử. May mà Hoàng thượng không hề sủng ái mẫu thân của ngài ấy, thế nên thành ra đối xử lạnh nhạt với Tần Vương, và v́ thế tạm thời đặt chuyện lập Thái tử sang một bên. Thế nhưng Phiến Nhi, con cũng đừng có khinh địch, ngài ấy có văn vơ bá quan chống lưng, không thể không cảnh giác được.

  Lại nhắc đến Tứ hoàng tử Nam Cung Diệp, con người này, tâm tư kín đáo, tài trí hơn người, vốn dĩ là nhân vật nặng kí nhất cho ngôi vị Thái tử, thế nhưng do mẫu phi thân phận thấp kém, nên bị văn vơ bá quan phản đối. Có điều ngài ấy đang thủ giữ Yến Kinh, tay nắm trọng binh, mới ngoài hai mươi mà đă trở thành Tề Vương lại là chức vị do đích thân Hoàng thượng sắc phong. Theo ta nghĩ, sau này ngài ấy sẽ trở thành đại địch thủ của con trai con đó…”

  Con trai ta? Trời đất ơi, vị tam phu nhân này thực có sức tưởng tượng quá đỗi phong phú, con trai ta là ai chứ? Ta nghiến răng, cố gắng nhẫn nhịn, ngáp ngắn ngáp dài.

  “Tại sao con chẳng có chút lo lắng ǵ thế? Nếu con có thể hạ sinh được một Hoàng tử th́ c̣n may, chứ không th́ lấy ǵ để đấu cùng bọn họ chứ?”

  Thôi cho xin đi, bà nh́n lại xem, một thiếu nữ mười sáu tuổi cùng một người đàn ông già nua năm mươi tuổi th́ có thể sinh con ǵ nổi chứ? Nghe nói vị phụ thân Thừa tướng của ta đă lên kế hoạch rồi, trước tiên cho ta tiến cung rồi cố gắng hạ sinh một Hoàng tử. Lăo Hoàng đế nhất định sẽ không sống được đến lúc đứa trẻ đó trưởng thành. Khi ấy, người làm ông ngoại là ngài chắc chắn sẽ trở thành Đại thần phụ chính, c̣n mẫu thân của đứa con đó là ta sẽ trở thành một Thái hậu buông rèm nhiếp chính, hai người chúng ta trong ngoài phối hợp, làm ǵ chẳng thiên hạ độc tôn. Lí tưởng cao xa này không tệ chút nào, đáng tiếc là bản cô nương đă hạ quyết tâm, thà rằng đào hôn chứ quyết không làm Hoàng hậu!

  “Tiểu, tiểu, tiểu… tiểu thư, người vẫn chưa nghĩ ra kiểu đầu nào hay sao?” Mẫu thân bỏ đi khá lâu rồi, ta mới định thần lại được để nghe Tiểu Thúy tả lại các kiểu chải tóc khác nhau, sau cùng lại thận trọng hỏi ta thích kiểu “tam tinh vọng nguyệt” hay kiểu “bách điểu triều phụng?”

  “Ây da, em tết một đống tóc thành túm rồi, c̣n cuộn tṛn vào làm ǵ thế? Ta nói này, kiểu đầu nào xấu nhất th́ hăy chải kiểu đó cho ta. Em c̣n ngây người ra đó làm ǵ, lúc năy em cũng nghe rồi đấy, vị Tam hoàng tử ǵ đó địa vị tôn quư lại thêm mẫu thân có thân thế hùng mạnh, c̣n Tứ hoàng tử lại nắm trọng quyền trong tay. Nếu tiểu thư nhà em tiến cung th́ chẳng khác nào mồi nhử cá, lúc ấy sẽ vô cùng nguy hiểm! Cho nên, Tiểu Thúy, em hăy trang điểm làm sao cho ta xấu nhất có thể, thậm chí khiến ta càng mất mặt càng tốt, để vị Hoàng đế kia vừa gặp ta đă phát hoảng lên, sau đó nói với phụ thân ta là không muốn để ta trở thành phi tử của ngài là được.” Tiểu Thúy nghe vậy nh́n ta bằng ánh mắt khó xử, cứ cầm những lọn tóc của ta trong tay, không biết phải làm thế nào mới phải.

  “Thực sự người muốn chải kiểu đầu xấu nhất sao?” Tiểu Thúy chu miệng lên đầy uất ức rồi bắt tay vào việc. Ta nh́n qua gương thấy Tiểu Thúy làm ǵ đó với mái tóc ta một hồi, cuối cùng quấn gọn thành một đống vừa cao vừa dày, chẳng khác nào một băi phân trâu. Quả nhiên là quá xấu!

  “Phụt! Tuy rằng rất xấu xí, thế nhưng có cần thê thảm đến mức này không?” Ta nh́n vào gương, cảm thấy thập phần đau khổ. Chiếc đầu phân trâu này thực khiến người đối diện vừa nh́n vào đă muốn đánh cho chủ nhân nó một trận.

  Tiểu Thúy nhún vai đầy khó xử. Ta cũng đành chấp nhận. Thôi th́ hăy coi bản thân như một bông hoa tươi tắn bị cắm giữa băi phân vậy. Nghĩ vậy ta cũng cảm thấy thoải mái hơn. Vừa định đẩy gương sang một bên, th́ chiếc gương bỗng sáng lóe lên, khiến ta chói mắt vô cùng!

  Cùng lúc ấy, ta bỗng có cảm giác đau đớn lạ thường. Chiếc gương trước mặt h́nh như đă biến mất, thay vào đó là từng h́nh ảnh rơ ràng xuất hiện: máu tươi giăng đầy khắp chốn, xung quanh toàn là xác chết, mấy đứa nhóc Hoa Hoa, Thảo Thảo, Qua Qua, Quả Quả, đang nằm trong vũng máu, rồi ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, thiêu trụi cả căn miếu hoang…

  Ta thấy thế th́ kinh hăi tột cùng! Bất ngờ gương đồng rơi xuống, vỡ thành vô số mảnh vụn, cảnh tượng trong gương tức th́ biến mất. Ta run rẩy ngả ra sau, nắm chặt lấy thành ghế, lưng ướt đẫm mồ hôi.

  “Tiểu Thúy, em… lúc năy em có nh́n thấy ǵ không?’ Ta cố gắng ḱm nén cơn hoảng hốt trong ḷng, siết chặt tay chiếc ghế tử đằng mới giúp cơ thể đang run rẩy của ta trấn tĩnh lại ít nhiều.

  “Tiểu thư, người đừng có dọa em, nh́n thấy cái ǵ chứ ạ? Có phải người lại bị ốm không, sao toàn thân lại đổ nhiều mồ hôi vậy?” Tiểu Thúy căng thẳng tới mức sắc mặt trắng bệch, vội vă chạy ra ngoài gọi đại phu.

  Rốt cuộc có chuyện ǵ, cảnh tượng ta nh́n thấy khi năy là như thế nào? Tại sao ta lại có thể nh́n thấy những h́nh ảnh kinh khủng và ḱ lạ từ chiếc gương kia chứ? Lẽ nào mấy đứa Hoa Hoa đă xảy ra chuyện? Ta mím chặt môi, hoảng hốt nh́n ra xung quanh. Chiếc gương vỡ dưới mặt đất hiện lên vô số h́nh ảnh đang hoảng loạn của ta. Ta lúc này hoàn toàn bất lực không biết phải làm ǵ cho phải.

  A! Th́ ra là vậy. C̣n nhớ khi ở dưới địa phủ, bởi v́ ham đồ lạ, ta đă tiện tay ăn trộm chiếc gương Âm Dương của Phán quan. Thứ bảo bối đó sau khi bị ta chạm vào đă biến thành một luồng ánh sáng rồi chui tọt vào cơ thể ta. V́ vậy mà có lẽ ta đă đem theo nó hoàn hồn lên dương gian. Vậy phải chăng những h́nh ảnh ta vừa nh́n thấy chính là lời cảnh báo mà gương Âm Dương muốn ta biết về tương lai?

  Nghĩ thế ta đứng bật dậy, đẩy chiếc ghế ra. Ta nhất định phải đến căn miếu hoang, những cảnh tượng đó không phải là ảo ảnh, mà là… mà là điềm báo.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 10. #10
  Love me like you do - Only JK
  Category Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  65.800
  Next Level: 0

  Chương 7: Tịch dương khắp chốn là Trường An
  “Tiểu thư, người không thể rời khỏi đây.” Vào lúc ta định xông ra khỏi phủ, th́ mấy tên thị vệ thô lỗ liền chặn ta lại. Trong ḷng đang rất lo lắng cho an nguy tính mạng của bọn Hoa Hoa, Quả Quả, nên ta chẳng để tâm quá nhiều, nhất quyết phải xông ra ngoài cho bằng được, kết quả bị đám thị vệ đó dùng một tay xách về pḥng.

  Ta thảm hại ngồi bệt dưới đất, trên đầu là mái tóc “phân trâu” nên trong ḷng càng thêm sầu khổ. Tại sao chuyện đó lại nhất định xảy ra vào hôm nay chứ? Hiện giờ khắp phủ Thừa tướng đều là bách quan cao quư, thị vệ đi lại canh chừng rất đông thậm chí c̣n nghiêm ngặt hơn rất nhiều lần mọi khi, e là một con ruồi cũng khó ḷng lọt vào trong được.

  Đúng lúc đang lo lắng không biết phải làm sao, th́ bỗng ta nh́n thấy một bóng người rất quen thuộc, quay đầu lại, th́ thấy Diệu đang mỉm cười hân hoan nh́n về phía ta. Vừa nh́n thấy chàng, ta chẳng khác nào gặp được cứu tinh, vội vă kéo chàng lại.

  “Huynh, huynh nhất định sẽ nghĩ cách giúp ta trốn khỏi nơi này, đúng không? Ta có việc gấp cần phải đến phố Tây.” Ta tóm chặt lấy tay áo chàng, hổn hển đưa lời cầu cứu.

  “Đại tiểu thư, hôm nay là sinh nhật nàng, nếu ta đưa nàng ra ngoài, đoán chắc phụ thân nàng sẽ xử đẹp ta đấy!” Chàng giả bộ sợ hăi, định vung tay áo dứt ra khỏi bàn tay ta, nhưng khi nh́n thấy bộ dạng khẩn cấp thê thảm của ta, chàng lộ vẻ bất lực nói: “Này, nàng đừng có khóc, trên đời này ta sợ nhất là nước mắt phụ nữ đấy, hơn nữa, nàng nh́n xem, bao người đang nh́n về phía chúng ta đấy, việc này… Nếu bọn họ hiểu lầm giữa ta với nàng có ǵ đó, họ sẽ nghi ngờ năng lực thẩm mỹ của ta mất, mà như vậy th́ sẽ ảnh hưởng đến h́nh tượng anh minh thần vũ của ta…”

  Ta biết chàng đang chọc ghẹo ḿnh, thế nhưng lúc này ta làm ǵ c̣n tâm trạng mà đùa cợt. Do quá đỗi căng thẳng, ta vùi đầu vào ḷng chàng bật khóc thành tiếng. Nếu lỡ đám Hoa Hoa xảy ra chuyện, ta chẳng thà không làm đại tiểu thư nữa.

  “Sợ nàng rồi đấy…” Diệu than dài một tiếng rồi cúi xuống lau nước mắt giúp ta. “Muốn ta giúp cũng được, nhưng nàng phải hôn ta một cái.”

  Nghe thấy thế, ta lập tức đẩy chàng ra, tất cả nước mắt lúc này đều nghẹn. Chàng nh́n ta bằng ánh mắt như đang chờ kịch hay. Rơ ràng là thừa nước đục thả câu mà. Ta nh́n ngó xung quanh, đă có người dừng bước trước cửa pḥng ta, tất cả đều là những ánh mắt ṭ ṃ… Xem ra hôm nay ta không cần phải bới kiểu tóc thành “phân trâu” th́ Hoàng đế lăo gia cũng không thèm cưới ta rồi. Trước mặt đám đông vậy mà ta lại đi ôm ấp một người đàn ông xa lạ, đoán chắc v́ việc này sẽ chẳng ai thèm một Hoàng hậu nương nương như vậy nữa.

  “Nếu không chịu th́ thôi vậy.” Chàng làm bộ muốn bỏ đi, thấy vậy ta nhanh chóng kéo chàng lại, tức th́ liền trông thấy bộ dạng đắc ư đáng ghét của chàng. Nếu không phải v́ mấy đứa trẻ kia, ta c̣n lâu mới chịu hi sinh lớn như vậy. Ta kéo mạnh chàng, đi măi cho tới khi đến góc khuất nhất của hoa viên trong phủ Thừa tướng, rồi trốn vào phía sau một thân cây to. Mặt trời lúc này đang ở tít trên cao, ánh nắng rọi qua khóm lá, tỏa ra những tia sáng lấp lánh. Ánh nắng rải một lớp vàng óng xuống thân người Diệu, khiến bộ y phục màu lam chàng đang mặc càng thêm nổi bật. Khuôn mặt chàng đẹp như tranh vẽ. Chàng đứng ở đó im lặng. Nụ cười có chút xấu xa, c̣n ánh mắt th́ sâu thẳm như biển đêm.

  Ta liền nhón chân, áp sát người vào chàng. Lúc khuôn mặt ta tiến lại rất gần với mặt chàng. Thế giới xung quanh yên tĩnh như đang ch́m trong một giấc mộng. Ta thậm chí c̣n có thể nghe rơ được nhịp tim và hơi thở của ta và chàng đang hoà quyện. Đôi môi ta lướt nhẹ qua môi chàng, nhẹ như chuồn chuồn đạp nước rồi thôi. Đôi môi chàng rất mỏng, lại có sắc hồng như đoá tường vi, chỉ khẽ chạm vào thôi cũng có thể cảm nhận được sự ấm áp và mềm mại đầy mê hoặc. Lông mi chàng khẽ động. Vào khoảnh khắc đó ta lén thấy được nét rung động hiện lên trong đôi mắt chàng, tuyệt diệu, sáng lóa như hoa viên đang độ xuân về.

  Hu hu hu, nụ hôn đầu đời của ta, cứ như thế mà mất đi trước lời uy hiếp bỉ ổi của tên đàn ông xấu xa này!

  “Ta đột nhiên cảm thấy đề nghị này khiến ḿnh chịu thiệt hết sức, xin hỏi nàng đă xúc miệng hay chưa?” Diệu đưa tay sờ lên mặt, đôi mắt hẹp dài cười tít lại thành một đường chỉ. Chàng nhanh chóng lấy lại thái độ coi trời bằng vung như mọi khi. C̣n ta trợn mắt lườm chàng một cái, nói lời phải giữ lấy lời! Hôm nay cùng lắm ta biến thành bông hoa xinh đẹp đụng chạm thêm lần nữa với “băi phân di động” nào đó vậy, chỉ cần ta có thể ra ngoài là được. Chợt nhớ đến mấy đứa nhóc đang trong ṿng nguy hiểm, trái tim ta lại quặn thắt nhói đau.

  “Đừng nói là huynh không giữ lời đấy. Rốt cuộc huynh có cách đưa ta ra ngoài hay không? Ta chẳng phải cũng đă hôn huynh rồi…” Nh́n nụ cười xấu xa của chàng, ta lại cảm thấy tức giận, chỉ muốn đấm cho chàng một quyền.

  “Đại tiểu thư, đừng vội tức giận thế chứ, cho dù không thể ra ngoài được, cùng lắm ta chịu thiệt một chút, hôn trả lại nàng một cái…”

  Ta hít một hơi thật sâu, ta đă gặp rất nhiều kẻ mặt dày vô sỉ, nhưng đến mức như chàng th́ đúng là độc nhất vô nhị.

  “Nàng đừng nhăn nhó nữa. Đây là phủ Thừa tướng, nơi vốn được canh giữ vô cùng nghiêm ngặt, muốn lẩn ra ngoài đương nhiên phải nghĩ cách thật chu toàn. Chỗ này có cửa sau không? Hay là chúng ta trèo tường cũng được.” Chàng quay người, bắt đầu xem xét t́nh h́nh xung quanh. Ta trợn trừng mắt lên, ư kiến này thực sự chẳng có chút sáng tạo ǵ cả. Những chiêu đó ta vẫn vận dụng hàng ngày, chàng đâu thể biết được. Thế nhưng hôm nay, ngay cả cửa sau cũng có thị vệ canh giữ. Trèo tường? Khắp nơi toàn người là người, làm sao có thể trèo tường mà không gây sự chú ư được cơ chứ?

  Chàng nh́n xung quanh một lượt, từ từ tiến lại gần bờ tường. Ta bước theo chàng, im lặng nh́n xem chàng dự định làm ǵ. Chàng quay đầu nh́n ta bằng ánh mắt đầy tŕu mến, rồi đột nhiên tóm lấy vạt áo của ta, tung người nhảy mạnh một cái. Ta bất ngờ bay bổng lên chín tầng mây! Đến lúc chạm đất, đầu óc quay cuồng, hai chân mềm nhũn, suưt nữa là ta ngồi bệt cả xuống đất.

  “Như vậy không phải là xong rồi sao?” Diệu vứt ta sang một bên, sau đó phủi tay đầy thản nhiên. Ta kinh ngạc quay đầu, nh́n ra phía sau. Lúc này phủ Thừa tướng đă cách chúng ta hơn một trượng rồi. Lúc năy, ta và chàng, thực sự chẳng khác nào pháo hoa Giang Tây chất lượng đại hảo hạng bay thẳng đến tận đây sao? Trời đất quỷ thần ơi, nếu ta học được công phu này, lúc đi ăn trộm chẳng phải sẽ như hổ mọc thêm cánh? Chỉ cần nhảy bừa một cái là ta có thể hạ cánh an toàn xuống pḥng chứa vàng của bất cứ một nhà giàu có nào? Nếu làm được như vậy th́ đúng là quá tốt, quá tuyệt diệu!

  “Nàng c̣n đứng ngây ra đó làm ǵ, lúc năy không phải c̣n vội vă muốn đến phố Tây có chuyện ǵ đó sao?” Chàng nắm lấy tay áo ta rồi kéo thẳng về phố Tây. Thấy ta đứng ngây tại chỗ, chàng dừng lại, nh́n ta bằng ánh mắt nghi.

  “Chuyện đó… chuyện đó… đi đến đấy bằng cách “nhảy” giống như vừa năy có vẻ sẽ nhanh hơn chút…”

  Hầy, cùng lắm coi như ta chưa hề nói câu này, làm ǵ mà chàng phải xị mặt ra thế chứ? Ta cũng chỉ là tuỳ tiện đưa ra đề nghị thôi mà, “nhảy” có vài bước, vèo một cái là đến được căn miếu hoang đó rồi. Lúc này, chàng chỉ im lặng nh́n ta, khuôn mặt nghiêm nghị chẳng thể hiện nét buồn vui hay bực tức. Thế nhưng chỉ một lát sau, ta liền nghe thấy tiếng cười ṛn ră của chàng vang vọng khắp đường to ngơ nhỏ tại thành Trường An này.


  Sau cùng, Diệu không chấp nhận đề nghị “nhảy” đến phố Tây của ta. Thế nhưng chàng lại dắt ta chạy trên đường với tốc độ nhanh đến đáng sợ. Cánh tay chàng ṿng qua eo ta. Ta chỉ nghe thấy tiếng gió lướt qua bên tai, cảnh tượng hai bên đường như thể biến thành ảo ảnh, tất cả mọi thứ đều nhanh chóng lùi về phía sau.

  “Ùy… ùy…” Dưới sự dẫn dắt của Diệu, ta như bay trên đường, vừa chớp mắt đă nh́n thấy căn miếu hoang đă ở trước mắt không xa.

  “Nàng kêu ǵ chứ, ta đâu phải là ngựa?” Chàng đột ngột dừng lại cách cửa lớn tầm một thước. Theo quán tính, chàng lại vứt ta sang một bên, bộ dạng đầy nho nhă. Khi lấy lại được thần hồn, ta liền đưa ngón tay cái về phía chàng: “Thân thủ… thân thủ quá tuyệt!”

  Cánh cửa căn miếu hoang lúc này khép hờ, bên trong yên tĩnh đến ḱ lạ. Ta cảm thấy thập phần lo lắng, phải chăng ta đă đến quá muộn? Mọi người v́ thế đă… Ta mím chặt môi, định thần, rồi thận trọng bước vào trong từ cửa bên. Đột nhiên, cổ ta đau nhói, cảm giác như bị ai đánh. Thôi toi, có mai phục. Ta vừa định hô hoán, th́ một cơn mưa gậy đă giáng xuống liên hồi.

  “Đánh chết cái đầu phân trâu này, dám theo dơi chúng ta, đánh chết ả ta đi… Á! Đừng đánh nữa, là lăo đại đấy!” Ta khó khăn lắm mới có thể đứng dậy, lúc này mới nh́n thấy bốn tên nhóc đang đứng vây quanh ḿnh, hai tay chúng giấu phía sau lưng, khuôn mặt hết sức đau khổ.

  “Lúc năy là ai đă đánh ta hả?” Ta cố gắng nhẫn nhịn. Ta th́ lo lắng cho sự an nguy của chúng, c̣n bọn chúng th́ sao, lại dám hợp sức đánh ta?

  “Không phải đệ.” Hoa Hoa, Thảo Thảo, Qua Qua, Quả Quả đồng thanh đáp lại.

  “Mau đưa tay ra đây!” Ta đưa tay sờ vào phần đầu vừa bị đánh sưng vù, nh́n bọn chúng bằng ánh mắt hung dữ. Chúng ngoan ngoăn đưa tay ra, những bàn tay trống trơn không có ǵ cả.

  “Hai đùi kẹp chặt như thế để làm ǵ? Giấu thứ ǵ hay sao? Mau đi vài bước ta xem!”

  Bọn chúng nh́n ta đầy khó xử. Thấy vậy ta liền kéo mấy đứa, lập tức bốn cây gậy rơi tung xuống mặt đất. Th́ ra đứa nào cũng tham gia hết, thảo nào mà ta lại cảm thấy đau đớn đến vậy.

  “Lăo đại, hôm nay chúng đệ cứ có cảm giác bị ai đó theo dơi, luôn cảm thấy có ǵ đó bất ổn… nhất định là bọn ăn mày ở phố bên muốn tranh giành địa bàn với bọn đệ. Lăo đại, v́ tỷ lén la lén lút… cho nên bọn đệ mới hiểu lầm.” Qua Qua đưa lời giải thích.

  “Đúng thế, đúng thế, bọn đệ thực sự không hề cố ư đánh tỷ đâu. Chỉ là, cái bang chúng ta vừa mới thành lập không lâu, nhưng người đến thách thức lại rất nhiều.” Quả Quả cũng lên tiếng. Cái bang? Mấy tên ăn mày nhóc con này mà cũng học đ̣i người khác thành lập bang phái?

  “Cái bang ǵ chứ? Các đệ đă thành lập bang phái ǵ sao?”

  “Cái trung cái. Có phải rất thần ḱ không?” Thảo Thảo năy giờ trốn sau lưng ta cũng tḥ cái đầu nhỏ xinh ra, vui vẻ nh́n ta đầy hớn hở.

  “Bang phái gồm bốn người.” Cộng cả tuổi đám nhóc này vào c̣n chưa bằng được số tuổi của một lăo ăn mày? Mới tí tuổi đầu mà đă bắt chước người ta ra nhập giang hồ, chết lúc nào có khi cũng không hay.

  “Hiện nay bọn đệ chỉ có bốn người, thế nhưng sau này sẽ khác, lăo đại, chúng đệ nhất trí tôn người lên làm bang chủ bang Cái trung cái của chúng đệ. Sau này bang phái của chúng ta sẽ gồm năm người. Khẩu hiệu của chúng ta chính là: Cái trung cái, năm đánh một… Ây da, đau quá đi mất! Lăo đại, có phải chiếc gậy của tỷ chỉ biết đánh mỗi ḿnh đệ không?” Hoa Hoa ôm đầu, nước mắt long lanh nh́n ta đầy uất ức. Một chọi năm nghe c̣n được, đây lại năm người đánh một, thật đúng là mấy tên ăn mày không có chút phẩm chất, khí phách nào cả!

  Ta tức lộn ruột, c̣n Diệu th́ nhàn nhă đứng tựa vào cột trong căn miếu hoang nh́n về phía chúng ta, vẻ mặt hân hoan. Ánh nắng dịu nhẹ chiếu xuống người chàng, tạo thành một chiếc bóng tuyệt đẹp, tuấn tú như tượng tạc. Chắc rằng chàng đă quá quen với những hành động cổ quái của ta, nên từ đầu tới cuối chẳng hề hỏi ta một câu lư do tại sao phải vội vă tới căn miếu hoang và tại sao lại quen biết đám tiểu ăn mày này.

  Khuôn mặt ta lúc đen sầm, lúc lại đỏ bừng, chẳng thể nào giữ thể diện nổi nữa, ta liền xông tới kéo Diệu ra phía ngoài căn miếu hoang.

  Nh́n thấy bọn Hoa Hoa, Quả Quả dáng vẻ linh hoạt, hớn hở chắc chẳng thể nào chết ngay được đâu, hẳn là những h́nh ảnh khi năy hiện lên trong gương chắc chắn chỉ là ảo giác mà thôi.


  Biết bọn Hoa Hoa không sao, nỗi lo lắng trong ḷng ta cũng tiêu tan hết cả. Vậy là ta có thể an tâm cùng Diệu quay về phủ Thừa tướng. Diệu đi ngay phía sau lưng ta, c̣n ta th́ cúi đầu, thế nhưng ở tư thế này ta vẫn có thể nh́n thấy y phục màu lam của chàng đang bay theo gió, bước đi nhẹ nhàng như bay.

  Lúc chúng ta đi ra tới đầu ngơ, th́ thấy mấy tên hắc y nhân, ánh mắt lạnh lẽo đang xông về phía ngược lại. Tốc độ của bọn họ rất nhanh, cũng chẳng hề để tâm đến ánh mắt hiếu kỳ của ta. Họ nhanh chóng đi lướt qua chúng ta. Vào giây phút ấy đột nhiên trong ḷng ta trào dâng một cảm giác bất an.

  “Thật ḱ lạ, cả con ngơ này đều là chốn dung thân của đám ăn mày, hướng bọn họ tiến về lại chính là căn miếu hoang, thế nhưng … ta chưa từng nh́n thấy bọn họ bao giờ.” Ta quay đầu đưa mắt nh́n theo bọn họ, ánh mặt trời chói lóa vụt tới, khiến ta lóa mắt. Ta lập tức đưa tay lên che ánh nắng, bỗng đầu ta đột ngột đau nhói. Những h́nh ảnh mộng mị mà ta nh́n thấy lúc trước lại hiện lên: máu, lửa, đao, kiếm, bóng người, chém giết…

  “Nh́n bước chân chắc chắn bọn họ là người tập vơ, hơn nữa c̣n thuộc hàng cao thủ. Nội công không hề kém, tại sao một nơi thế này lại xuất hiện nhiều cao thủ như vậy chứ?” Diệu ngồi xuống, kiểm tra kĩ dấu vết để lại khi đám người kia đi qua. Ta cũng ngồi xuống cạnh chàng, chỉ nh́n thấy những dấu chân nông sâu khác nhau. Nơi này toàn lát đá đen, vậy mà khi họ bước qua có thể để lại dấu chân sâu như vậy! Thực sự không đơn giản chút nào!

  “Thôi chết! Chúng ta nhất định phải nhanh chóng quay lại ngôi miếu hoang thôi, có lẽ mấy đứa trẻ xảy ra chuyện rồi.” Ta kinh hăi đến mức hoảng loạn. Những người này phải chăng đang xông về phía bọn Hoa Hoa? Thế nhưng, tại sao chứ? Đầu ta lại đau nhói lên, trước mắt ngập tràn cảnh tượng tang thương đă nh́n thấy trước đó.

  Diệu thu lại dáng vẻ lười nhác, bất cần mọi khi, kéo tay ta chạy hết tốc lực. Sau khi nh́n những dấu chân kia bằng ánh mắt nghiêm trọng, vẻ mặt chàng vô cùng nghiêm túc, đến mức khiến ta càng thêm lo lắng.

  Tiết trời đầu xuân, khi ánh mặt trời yếu đi, người ta luôn cảm thấy ớn lạnh. Lúc chúng ta trở lại đến trước cửa căn miếu hoang, Diệu đột nhiên dừng bước. Khi năy vẫn c̣n thấy vầng mặt trời chiếu rọi, mới chớp mắt trời đă trở nên âm u, mờ ảo, cả con ngơ ngập mùi nguy hiểm, xen lẫn chút quỷ quái. Bốn bề tĩnh lặng như nghĩa địa, không khí ẩm ướt đến bí bách, sát khí đáng sợ vây quanh ta và Diệu.

  “Có sát khí! Phiến Nhi, hăy theo sát ta.” Diệu khẽ cất tiếng rồi nắm chặt lấy bàn tay ta khiến ta dễ dàng cảm nhận được hơi ấm mạnh mẽ truyền từ ḷng bàn tay chàng sang cơ thể ḿnh. Ta nh́n chàng bằng ánh mắt cảm kích. Ánh mắt chàng là một khoảng đen tĩnh lặng, nhưng bao dung, có sức mạnh khiến người ta b́nh tĩnh lại. Chàng nắm tay ta, bảo vệ ở phía sau lưng, từng bước từng bước tiền gần về phía căn miếu hoang.

  Ta bỗng nhận ra cảnh tượng khác thường dưới chân. Mặt đất loang lổ đầy vết máu, và những vết tích chém giết. Ta bất giác run rẩy toàn thân, Diệu thấy vậy lại càng nắm chặt tay ta hơn trước. Mấy đứa Hoa Hoa, Thảo Thảo, Qua Qua, Quả Quả, các đệ nhất định không được xảy ra chuyện ǵ bất trắc đấy.

  Chúng ta thận trọng bước vào bên trong căn miếu, ngoại trừ bức tượng Phật bị đập vỡ vụn cùng những vết máu loang lổ, ta không hề nh́n thấy bất cứ ǵ khác. Bốn bề đều là mùi tanh ḷm của máu tươi, khiến người ta ghê rợn.
  “Mau đưa trâm cài tóc của nàng cho ta!” Ta làm theo lời của Diệu, lấy chiếc trầm cài đầu xuống, đưa cho chàng. Mái tóc dài của ta phút chốc xơa xuống, mái tóc phân trâu cuối cùng hoàn toàn biến mất.

  Tất cả mọi thứ ở đây đều vô cùng quen thuộc, bức tượng Phật vỡ nát, vết máu loang lổ, c̣n cả đống củi khô chưa kịp cháy hết… Đúng vậy, đây chính là cảnh tượng mà ta đă nh́n thấy trong gương lúc trước. Theo h́nh ảnh dội về trong gương, ánh mắt ta từ từ hướng vào căn pḥng nhỏ bên trong.

  Ta hít một hơi thật sâu, toàn thân vẫn cứ run lên cầm cập, nếu như không phải Diệu vẫn luôn nắm chặt lấy bàn tay, ta nghĩ hai chân ḿnh đă mềm oặt, ngă sụp xuống mặt đất từ lâu rồi. Cuối cùng chúng ta cũng đi đến trước cánh cửa đó. Trước mắt ta là cảnh tượng Hoa Hoa và Thảo Thảo nằm bất động trên mặt đất, bên cạnh là vết đao kiếm chém qua c̣n để lại. Hai mắt ta tối sầm lại, chẳng thể đứng vững thêm nữa, ta hất tay Diệu ra, vội vă xông lại gần chỗ mấy đứa nhỏ. Ta chỉ cầu mong mọi chuyện không phải là thật, đây chỉ là giấc mơ, tuyệt đối chỉ là mơ mà thôi!

  “Coi chừng có trá…” Diệu c̣n chưa kịp dứt lời, ta đă nghe thấy bên tai vang lên tiếng kim loại lảnh lót. Diệu đă phi chiếc trâm cài của ta ra để chặn ám khí. Trong tích tắc cả ám khí và chiếc trâm đều rơi xuống đất. Ta c̣n chưa kịp hoàn hồn, th́ một thanh kiếm đă nhanh chóng lao đến trước mặt.

  Ngay khi thanh kiếm đó chuẩn bị đâm vào lồng ngực, ta bất ngờ lùi về phía sau, đồng thời Diệu cũng kéo mạnh tay áo ta để ta tránh sang một bên. Giây phút nguy ngập vừa kết thúc, đám hắc y nhân mà chúng ta gặp tại đầu ngơ chẳng biết từ đâu chui ra, bao vây lấy hai người chúng ta.

  “Mau giao người ra đây!” Tên cầm đầu đám hắc y nhân lớn tiếng quát, khiến ta ong cả đầu. Diệu đưa tay ra đẩy ta về phía sau lưng. ‘Xoạt’ một tiếng, chiếc quạt được chàng lấy ra đầy nho nhă, rồi cứ như vậy chàng dùng quạt thay đao, đẩy lùi những đường đao mũi kiếm đang ầm ầm lao tới từ bốn phương tám hướng. Chiếc quạt nằm trong tay Diệu lúc mở lúc đóng, thân quạt linh hoạt, biến hoá, chống đỡ lại cả đám hắc y nhân, khiến ta nh́n thôi cũng cảm thấy thán phục vô cùng.

  Khắp nơi là ánh đao ánh kiếm, ta chưa bao giờ gặp phải t́nh cảnh này trong đời, thế nên chỉ biết đứng lặng một chỗ, toàn thân bất động. C̣n Diệu lúc này th́ quá đỗi thê thảm, vừa phải chống đỡ với bọn chúng, vừa phải lo cho an toàn của ta. Kẻ địch quá đông, đao kiếm chém tới liên tiếp, ta bị Diệu kéo tới kéo lui, lần nào cũng suưt nữa trúng một nhát đao chí mạng. Sau đó dường như Diệu cũng thấy bực bội, tóm chặt lấy ta rồi hất mạnh một cái lên trên. Ta hét lớn mỗi lúc bay lên quá cao, cứ như vậy hết bay lên lại rơi xuống, may mà lần nào chàng cũng đỡ rất chuẩn. Một lát sau, ta bỗng phát hiện kẻ địch xung quanh đă ít đi vài tên. Oa! Cách này hay quá, lúc ta bay lên an toàn rồi, chàng cũng không c̣n bị phân tâm nên có thể đánh lại đám người kia một cách dễ dàng. Thế nhưng cứ bay lên bay xuống thế này, ta thực sự cảm thấy đôi chút chóng mặt.

  Vào lần rơi cuối cùng, chàng đỡ trọn lấy ta. Quá tuyệt vời! Kẻ địch ngă la liệt xung quanh chỗ Diệu đang đứng, c̣n chàng th́ oai phong lẫm lẫm cầm chiếc quạt chỉ vào cổ tên cầm đầu.

  “Các hạ là ai? Tại sao lại làm việc này?” Tên cầm đầu đám hắc y nhân siết chặt nắm đấm, ánh mắt trợn lên đầy hung tợn. Nhưng Diệu chỉ cười nhạt chứ không nói thêm ǵ.

  “Ngươi… Ngươi giết Hoa Hoa, Quả Quả, Qua Qua, Thảo Thảo của ta, ta sẽ liều mạng với ngươi…” Nh́n thấy kẻ thù nguy hiểm nhất đă bị khống chế, ta tức giận xông lại định báo thù cho mấy đứa trẻ. Nhưng ḱ lạ, tại sao ta đi măi mà vẫn cứ đứng nguyên tại chỗ thế này? Ta quay đầu lại nh́n th́ phát hiện Diệu đang tóm lấy vạt áo ta và nh́n ta đầy chán nản.

  “Bọn chúng vẫn c̣n sống, hơi thở khe khẽ xem ra thương tích không nặng lắm.” Chàng khẽ nhướng đôi mày đưa lời giải thích.

  Chưa chết? Vậy th́ quá tốt. Ta bật cười trong nước mắt. Diệu thấy thế chỉ nh́n sang một bên, không thèm so đo cùng một người thiếu kinh nghiệm sống như ta.

  “Các ngươi đến từ đâu, đây là địa bàn của ta, có biết ta là ai không hả? Sao các người dám đến đây làm loạn?” Biết đám hắc y nhân vơ công đều kém Diệu, ta cũng trở nên dũng cảm, hống hách lạ thường.

  “Ngươi là ai hả?” Tên cầm đầu cau chặt đầu mày, hỏi.

  “Hừm! Ngươi đúng là chẳng có chút hiểu biết nào cả! Ta chính là bang chủ Cái trung cái, một người chọi năm…” C̣n chưa kịp nói hết câu, cả người ta đă nhẹ bẫng. Trong giây lát, Diệu kéo ta lại phía sau rồi vứt lên đỉnh nhà. Làm ǵ vậy chứ, ta cũng chỉ nói vài câu thôi, có cần phải làm thế này không? Lần này Diệu vứt rất mạnh, khiến ta va mạnh vào chiếc cột chống miếu, nhưng cũng vừa hay ngồi lên mấy thanh gỗ lớn.

  Ta ôm chặt lấy cột nhà để ngồi cho vững. Thực ra làm kẻ trộm lâu như vậy rồi nên mái nhà, cột chống đă trở thành những người bạn vô cùng thân thiết của ta, có điều bị người ta vứt lên thế này th́ đây mới là lần đầu.

  Ta ngồi trên xà nhà, nh́n xuống, theo thói quen của một tên trộm, lia mắt quan sát khắp mọi nơi. Ta đưa ánh mắt nh́n ngó th́ phát hiện ra ở phía bên trái căn miếu hoang có con gà mái đang run cầm cập nằm dấp vào một góc. Ta nh́n sang hướng khác, tại sao bức tượng bé cạnh bức tượng Phật trông lại ḱ quái đến thế? Nh́n kĩ hơn, th́ ta bỗng phát hiện ra gương mặt của bức tượng đó thiếu mất một mảnh, Quả Quả đang đứng bất động tại đó, mỉm cười giả bồ tát. Giả bộ cũng giống quá chứ !
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

+ Trả lời
Trang 1/3 1 2 3 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh