share experienceshareexperiencememcachedmemcached
+ Trả lời
Trang 1/8 1 2 3 4 5 6 7 8 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 73

Chủ đề: Ư Nghĩa Các Quân Bài Trong Yu-Gi-Oh

 1. #1
  Kudo Is V.I.P
  Thành viên danh dự
  Ngày tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  9.294
  Next Level: 706

  Ư Nghĩa Các Quân Bài Trong Yu-Gi-Oh

  Thấy topic này bên YGOVN hay wa nên pé cũng lén lút mang sang bên này áp dụng thử coi sao Mở đầu là Yatagarasu

  Đây là con ch*m 3 chân của thần Amaterasu. dưới chân sinh vật này là Quả cầu Yasakani-no-magatama, cũng là 1 trong 3 vật trấn quốc của Nhật Bản.
  Có nh́u truyền thuyết c̣n cho rằng yatagarasu là con wa dẫn đường cho những vị vua đi đến chiến thắng


  được lấy từ h́nh tượng thần lửa Kagu-Tsuchi trong thần thoại Nhật Bản. vị thần này khi vừa được sinh ra, đă đốt cháy mẹ của ḿnh - nữ thần Izanami. Chính v́ lí do đó, thần Izanagi đă chặt đầu Kagu-Tsuchi và chặt thành 8 mảnh. 8 mảnh đó đă trở thành 8 ngọn núi lửa vĩ đại của Nhật Bản, và 8 thanh kiếm thần đă hiện ra từ những giọt máu của Kagu-Tsuchi trên thanh kiếm của Izanagi. 8 thanh kiếm đó sau này đă được dùng để phong ấn Yamata - rồng 8 đầu.

  Lá bài này dựa trên 1 loại tượng làm bằng đất sét có tên gọi là Dogū. đây là loại tượng xuất hiện vào thời ḱ Jōmon của nước Nhật thời ḱ cổ đại. Hầu hết các bức tượng h́nh người này có phần ngực, eo nhỏ, hông to, dễ liên tưởng tới h́nh ảnh của các nữ thần. Một số có phần bụng to, biểu trưng cho sự sinh sản. Các bức tượng Dogū thường có khuôn mặt to, cánh tay và bàn tay nhỏ, cùng với thân h́nh chắc nịch. 1 số c̣n có đôi mắt lồi hoặc có khuôn mặt h́nh trái tim. Vai tṛ của Dogū trong đời sống của người Nhật cổ vẫn chưa rơ ràng, nhưng dường như Dogū biểu hiện h́nh ảnh của con người, biểu lộ những thứ như pháp thuật của sự giao cảm, duy tâm. Người ta đă tin rằng, mọi bệnh tật, những điều xui xẻo, không may mắn sẽ được chuyển qua Dogū và sẽ biến mất.

  C̣n có tên gọi khác là Toyotama-Hime. đây là 1 nữ thần trong thần thoại Nhật Bản. Otohime là con của thần biển - Ryūjin. bà đă cưới thợ săn Hoori, và sinh ra 1 đứa con. Đứa con của bà - Hikonagisa Takeugaya Fukiaezu no Mikoto - sau khi sinh đă bị bỏ rơi, được em của bà - Tamayori-hime - nuôi nấng, và sau này đă 2 người cưới nhau, sinh ra vị Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản - Hoàng đế Jimmu. Sau khi sinh, bà đă biến thành 1 con rồng và bay mất.


  Tên của quân bài này dựa trên tên của thần Susanoo, thần của Băo tố.
  Trong thần thoại Nhật Bản, Susanoo - cơn gió khô khốc của mùa hè, là anh em của Amaterasu - Nữ thần Mặt trời và Tsukuyomi - Thần Mặt trăng. cả 3 được sinh ra từ Izanagi, khi thần rửa những vết bẩn của Yomi - địa ngục khỏi mặt. Trên tay Susa Soldier đang cầm 1 thanh kiếm, và đó là thanh kiếm có tên Kusanagi no Tsurugi. Thanh kiếm đó được thần rút ra từ đuôi của Yamata no Orochi - 1 con rắn 8 cái đầu - sau khi thần đă phong ấn nó

  đây chính là Yamata no Orochi.
  con quái vật này được miêu tả là có 8 cái đầu và 8 cái đuôi, mỗi đầu có 1 cặp mắt đỏ rực như lửa. Nó có thân h́nh to lớn, kéo dài tới hơn 8 ngọn đồi và 8 thung lũng. Bụng của nó luôn đầy máu và lửa, và trên lưng nó đầy những Hikage (rong rêu), hinoki (cây bách Nhật) và cả sugi (cây tuyết tùng Nhật)


  Tsukuyomi, tên đầy đủ là Tsukuyomi-no-mikoto, cũng được biến đến bằng tên Tsukuyomi-no-kami, là vị thần của Mặt Trăng. Tsukuyomi được kết hợp từ Tsuki (Trăng) và Yomu (xem), tạm dịch là "Xem trăng". Ngoài ra, Tsukutomi c̣n có thể hiểu là Tsukiyo (đêm trăng) và Miru (nh́n vào), tạm dịch là "nh́n vào đêm trăng rằm"
  thần được sinh ra cùng lúc với Susanoo và Amaterasu.
  trên tay Tsukuyomi đang cầm Yata-no-Kagami, 1 Chiếc gương thần
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. #2
  Kudo Is V.I.P
  Thành viên danh dự
  Ngày tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  9.294
  Next Level: 706


  Horus
  Là vị thần đầu Ó,con của thần ISIS và OSIRIS.Để bảo vệ quyền lực của ḿnh,Seth đă t́m mọi cách để giết con trai của OSIRIS là HORUS,nhưng ISIS đă chiến đấu để bảo vệ được con trai của ḿnh.Bà đă nuôi nấng HORUS lớn lên trong nỗi ám ảnh về việc báo thù cho cha.Khi trưởng thành,HORUS đă thách đấu với bác ḿnh là Seth.Cuộc chiến đấu,mà HORUS đă bị hỏng 1 mắt v́ nó,kéo dài rất lâu, đến tận khi hội đồng quan tế can thiệp và quyết định ngai vàng về tay HORUS.
  Seth được yêu cầu phải trả lại đôi mắt cho HORUS,nhưng v́ tưởng nhớ đến người cha OSIRIS,HORUS đă đề nghị dâng con mắt Ó đó cho cha,c̣n bản thân ông th́ tự bao bọc đầu ḿnh bằng một con rắn thần có tên gọi là URAEUS,và kể từ đó,rắn hổ mang URAEUS được coi như là biểu tượng quyền lực của các Pharaon Ai Cập.
  Sau khi Phục sinh,OSIRIS tiếp tục làm vua của AI Cập,nhưng sau đó,ông đă trao lại ngai vàng cho con trai và trở thành vua của thế giới Âm,c̣n HORUS th́ trở thành vị vua mới của AI CẬP.
  Bốn người con của Horus là tên gọi chung 4 vị thần là con của Horus. Họ bảo vệ / che chở cho 4 nội tạng quan trọng của xác ướp Pharaoh. Đây là thứ tự theo từ trên xuống dưới (út):
  Imsety (đầu người, phụ trách gan), anh cả
  Duamutef (đầu chó sói, phụ trách bao tử), anh hai
  Hapy (đầu khỉ, phụ trách phổi), anh ba
  Qebehsenuef (đầu ch*m diều hâu, phụ trách ruột), em út..


  Osiris
  Con của Trời và đất,là thần của đất và các loại cây cỏ.Sau khi bị giết bởi người anh Seth trong cuộc chiến dành ngai vàng,và phục sinh nhờ sự giúp đỡ của nữ thần NEFUTUS,ông trở thành người thống lănh cơi âm.Cái chết của Osiris tượng trưng cho hạn hán và sự phục sinh của ông được coi như sự dâng lên một cách định ḱ của nước sông NIL,đem lại một vụ mùa bội thu.


  Seth
  truyền thuyết kể lạibelisk(Seth)là vị thần của địa ngục,mang lại sức mạnh vô tận và sự chết chóc đến cho bất ḱ ai mà vị thần muốn trừng phạt(bằng rất nh́u cách như:bệnh hiểm nghèo , đau đớn,quằn quại về thể xác lẫn tinh thần,khi chết đi th́ vạn kiếp ko đc luân hồi , chịu đựng hàng ngàn , hàng vạn cực h́nh đối với linh hồn người chết) vị thần mang đến cho con người sức mạnh vĩnh cửu nhưng lại có thể tước đoạt đi tất cả những niềm tin tồn tại trên thế gian này


  NEPTHYS_Nữ thần của phụ nữ
  NEPTHYS là con gái của thần GEB và NUT,là chị gái của OSIRIS,IRIS ,là vợ và là em gái của SETH(loạn hết cả lên ).NEPTHYS trong tiếng Ai Cập có nghĩa là "Nữ chủ nhân của ṭa thành", mang trên đầu biểu tượng của chính ḿnh đó là một cặp sừng.

  Con trai của NEPTHYS là ANUBIS,nhưng cha của ANUBIUS lại là OSIRIS(ờ,thế mới hay ).Theo một số truyền thuyết cổ xưa th́ bà đă chuốc say OSIRIS,quyến rũ ông và sau đó sinh ra ANUPIS.Một số truyền thuyết khác lại nói rằng,bà đă đóng giả làm em gái ḿnh là IRIS-vợ của OSIRIS và có thai với ông.T́nh cảm vụng trộm của NEPTHYS với OSIRIS đă làm SETH nổi điên và đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc SETH sát hại OSIRIS.
  Bà được miêu tả như là người bạn trung thành và là người chị gái thân thiết của IRIS,chính bà đă giúp IRIS t́m lại thi thể của OSIRIS (để ướp xác hồi sinh ấy mà).Một trong những nhiệm vụ của bà là bảo vệ Hapy,một trong 4 người con trai của HORUS.


  Thần đầu chó,cai quản việc tạo ra các xác ướp và các nghi thức đưa người chết sang thế giới bên kia.Trong buổi đầu của lịch sử Ai Cập,ông được coi là vị thần của cái chết.


  Ông chính là người đă sáng tạo ra việc ướp xác ,là người đă ướp xác của OSIRIS, và bằng cách đó đă giúp ORISIS hồi sinh trở lại(mở ngoặc thêm là điều đó có nghĩa là OSIRIS là xác ướp đầu tiên của Ai cập nhé ).
  Trong các truyền thuyết của Ai cập cổ xưa,ANUBIS được miêu tả dưới h́nh dáng thân người đầu chó,cầm trong tay chiếc gậy quyền của các vị vua và tượng của ANUBIS được t́m thấy trong hầu hết các hầm mộ của các Pharaon Ai cập,dưới h́nh dạng này hoặc đơn giản chỉ là dưới h́nh dạng một con chó rừng.
  ANUBIS có 3 vai tṛ cơ bản,đó là :
  Cai quản việc ướp xác,đón nhận các xác ướp vào hầm mộ và tổ chức các nghi thức đưa tiễn các linh hồn sang thế giới bên kia.Nhưng quan trọng hơn cả đó là bảo vệ những người đă chết khỏi sự dối trá và cái chết vĩnh hằng(nghĩa là ko hồi sinh được ấy màbằng chiếc cân Sự Thật.
  Một trong những lí do mà người Ai cập cổ xưa lấy h́nh tượng thần đàu chó ANUBIS làm vị thần của cái chết,đó là do họ muốn bảo vệ các xác ướp tại các hầm mộ bởi sự tấn công của loài chó rừng và bằng cách liên kết một vị thần bảo vệ các xác ướp với Loài chó rừng,họ hi vọng những xác ướp sẽ được thần ANUBIS bảo vệ vĩnh viễn.
  [IMG]http://api.ning.com/files/LAlliB0xGgp19Lc3sN7H4vKRtja2QYlpV5hL2S6JEya7NDuSBK XtUZcfahR8XO-FpBXe2VVnlUH74*CN3LkI2*AGeIA40m3I/Golden_Winged_Dragon_Of_Ra_by_Astika.jpg[/IMG]
  Ra: Biểu hiện tối cao của thần mặt trời ở Heliopolis, là một thành phần hết sức quan trọng trong hệ thống các thần của người Ai Cập. Người ta nói rằng ông bắt đầu xuất hiện trên g̣ đất nguyên thủy nhỏ lên khỏi hồ nước Nun và đă tiến hành công cuộc sáng thế. Tuy nhiên, đôi khi ông được mô tả như một cậu bé từ đóa hoa sen hiện ra. Người Ai cập tin rằng mỗi ngày thần mặt trời lại được một lần sinh ra. Buổi sáng, sau khi tắm và ăn điểm tâm, ông lại bắt đầu cuộc hành tŕnh đi ngang bầu trời trên chiếc thuyền của ông và dành ra mỗi ngày một giờ để kiểm tra một trong 12 khu vực của ông. Khi mặt trời lặn, người ta cho là thần Ra đang đi vào địa ngục cho đến sáng hôm sau th́ lại được sinh ra . Suốt đêm vị thần tối cao này phải đánh nhau với kẻ thù là Apep, con rắn vũ trụ khủng khiếp ở địa ngục. Ra có các người con là Shu, thần gió và Tefnut, nữ thần ẩm độ. Theo một câu truyện thần thoại th́ hai vị thần nam nữ này đă biến mất để đi ngao du vũ trụ. Khi cuối cùng t́m được họ, thần Ra mừng rỡ quá, bật khóc lên. Những con người đầu tiên đă được tạo nên từ những giọt nước mắt này. Một truyện khác kể khi Ra đă thành một ông già chảy dài th́ nữ thần Isis quyết định khám phá tên gọi bí mật của ông. Bà lấy đất trộn với nước dăi của ông nặn thành con rắn rồi đặt con rắn trên cạnh con đường mà vị thần lớn này hay đi. Khi thần Ra đi qua, con rắn cắn ông, truyền nọc đọc khiến ông hấp hối kêu la đau đớn. Isis chỉ chấp nhận chữa trị cho ông nếu ông nói thật tên ḿnh. Thần Ra quá đau đớn nên cuối cùng phải đồng ư tiết lộ bí mật của ḿnh. Isis hứa không nói điều bà biết cho bất cứ ai ngoài Horus và đă chữa lành cho thần Ra sau khi đọc được tên của thần này. Các Pharaoh tự xưng là "con của thần Ra" không phải chỉ v́ thần này rất được kính nể mà c̣n v́ người ta nói rằng thần đă lập lại trật tự từ sự hỗn loạn. Thần Ra thường được mô tả dưới dạng một con ch*m ưng trên đầu đội chiếc đĩa mặt trời.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 3. #3
  Kudo Is V.I.P
  Thành viên danh dự
  Ngày tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  9.294
  Next Level: 706

  Destiny Hero - Departed Guy

  Đây là h́nh tượng của giáo sư Peyton Westlake trong phim "Darkman" (1990), bị tên Robert Durant hăm hại, nhưng đc cứu sống. Dù vậy, anh ta bị biến dạng và bị ảnh hưởng tới thần kinh làm anh ta ko biết đau đớn, nhưng anh vẫn nhớ tên ác nhân và t́m hắn trả thù.

  Destiny Hero - Doubleguy

  Nhân vật trong tiểu thuyết "Strange Case of Dr Jekyll and Mr Hyde", nói về tiến sĩ Jekyll, bị bệnh đa nhân cách, làm ông lúc là 1 người đáng kính trọng, lúc lại là kẻ xấu xa Mr. Hyde.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. #4
  Kudo Is V.I.P
  Thành viên danh dự
  Ngày tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  9.294
  Next Level: 706

  undefinedundefinedTrong yugioh có 1 số nhóm bài có 1 mối quan hệ về các yếu tố với nhau.
  - Nhóm 1 : The god cards ( các lá bài thần thánh )
  Pegasus J Crawford người sáng tạo ra tṛ chơi Duel Monster, khi du hành đến Ai Cập đă nh́n thấy những dấu tích c̣n lại của của tṛ chơi hắc ám thời xưa. Dựa vào những h́nh ảnh c̣n lưu lại trên những phiến đá đó Pegasus đă sáng tạo ra nhiều loại quái vật khác nhau, đưa chúng vào một tṛ chơi đấu bài. Trong đó có một phiến đá hoàn toàn khác những phiến đă c̣n lại, đá là phiến đá ghi lại trận đấu giữa Pharaoh Atem đang sử dụng Dark Magician và pháp sư Seto đang điều khiển một con rồng trắng, trong trận đấu đó xuất hiện h́nh ảnh của cả ba vị thần, đó đều là những Pharaoh cổ Ra, Osiris và Oblelisk ( lanhdiadiemla )
  * the winged dragon of Ra

  Name : The winged Dragon of Ra
  Atribute : Divine
  Level : 10
  Type : Divine beast
  ATK/DEF : ????/????
  Effect ( eff này là do truyền lại và do tác giả sáng tạo; lá bài thật ko có ) : Điểm tấn công và pḥng thủ của quân bài này bằng tổng số điểm công thủ của những quân bài dùng để hiến tế trong việc triệu tập ra nó .Bằng cách chi trả 1000 điểm gốc trong lượt đấu chính của ḿnh, hoặc khi quân bài này được hồi sinh từ ngiă địa bạn có thể huỷ diệt một quái vật của đối phương . Bạn có thể trả điểm gốc của ḿnh để tăng điểm tấn công cho quân bài này bằng số điểm gốc chi trả ( phải giữ lại 1 điểm gốc ) . Khi sử dụng tác dụng này và tấn công duỷ diệt một quái vật của đối phương bạn có thể huỷ diệt toàn bộ quái vật của đối phương . Bạn có thể hiến tế quái vật của ḿnh để tăng điểm công. thủ bằng điểm của quái vật mang hiến tế
  * Obelisk the Tormentor

  Name : Obelisk the Tormentor
  Atribute : Divine
  Level : 10
  Type : Divine beast
  ATK/DEF : 4000/4000
  Effect ( eff này là do truyền lại và do tác giả sáng tạo; lá bài thật ko có ) : Hiến tế hai quái vật trên phía đấu trường của bạn để duỷ diệt toàn bộ quái vật của đối phương. giáng điểm gốc cho đối phương bằng điểm công của quân bài này. Tác dụng này có thể phát động trong lượt đấu chính của đối phương.
  * SLifer the sky dragon

  Name : Slifer the Sky Dragon
  Atribute : Divine
  Level : 10
  Type : Divine beast
  ATK/DEF : X000/X000
  Effect ( eff này là do truyền lại và do tác giả sáng tạo; lá bài thật ko có ) : X bằng số quân bài trên tay người sở hữu quân bài. Khi đối thủ triệu tập một quái vật ra đấu trường , giảm 2000 điểm công ( nếu gọi ra ở thế công) giảm 2000 thủ ( nếu ra ở thế thủ ) nếu điểm bị giảm xuống bằng 0, quái vật đó sẽ bị huỷ diệt
  3 lá bài này có thể kết hợp . Nhưng đó chỉ là trong truyền thuyết. LÁ bài thật trong konami ko có
  Các bạn có thể tham khảo lá bài dung hợp ở : http://yugioh.wikia.com/wiki/The_Cre...ht%2C_Horakhty

  - Nhóm 2 : The Phantasms
  * Raviel-Lord of Phantasms

  Name : Raviel lord of Phantasms
  Atribute : Dark
  Level : 10
  Type : Fiend/Effect
  ATK/DEF : 4000/4000
  Effect : lá bài này không thể triệu tập thông thường hoặc điều chỉnh và cả triệu tập đặc biệt trừ việc hiến tế 3 con quái loại fiend type trên sân của bạn,mỗi lần đối phương triệu tập thông thường 1 quái vật, triệu hồi đặc biệt 1 token (Fiend-Type/DARK/Level 1/ATK 1000/DEF/1000) trên sân của bạn,token này không thể công ,mỗi lượt bằng việc hiến tế 1 quái vật của ḿnh bạn có thể tăng công cho raviel bằng sức tấn công của con được hiến tế cho đến cúôi lượt này
  * Uria-Lord of Searing Flames

  Name : Uria lord of Searing Flames
  Atribute : Fire
  Level : 10
  Type : Pyro/Effect
  ATK/DEF : 0/0
  Effect : lá bài này không thể triệu tập thông thường hoặc lựa chọn và cả triệu tập đặc biệt trừ việc gửi 3 lá cạm bẫy vĩnh cửu trên sân của bạn xuống mộ.Tăng công của nó cho mỗi lá cạm bẫy vĩnh cửu trong mộ của bạn x 1000.Trong mỗi lượt, bạn có thể tiêu diệt 1 lá spell hoặc bẫy úp của đối thủ , spell và bẫy sẽ không thể phản hồi lại sự khởi động của effect này
  * Hamon-Lord of Striking Thunder

  Name : Hamon-lord of Striking Thunder
  Atribute : light
  Level : 10
  Type : Thunder/Effect
  ATK/DEF : 4000/4000
  Effect : lá bài này không tập thông thường hoặc lựa chọn và cả triệu tập đặc biệt trừ việc gửi 3 lá spell vĩnh cửu trên sân của bạn xuống mộ. Khi nó tiêu diệt 1 quái vật của đối thủ và đưa vào mộ th́ sẽ trừ 1000 vào điểm gốc của đối thủ ,khi nó ngửa trên sân trong vị trí thủ th́ đối thủ sẽ không thể chọn 1 quái vật khác làm mục tiêu tấn công

  3 lá bài này có thể dung hợp. Nhưng lá bài dung hợp has banned by konami . .
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 5. #5
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2009
  Bài viết
  2.522
  Next Level: 978

  Toàn mấy lá bài lạ hoắc
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 6. #6
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  2.051
  Next Level: 1.449

  Thể loại bài này ḿnh chịu . Ko bít chơi có dễ hem nhỉ
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 7. #7
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2009
  Bài viết
  2.522
  Next Level: 978

  Dễ ex , ước gì có bàn hiện hình quân bài , đây sẽ là trò chơi HOT lun ý chứ
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 8. #8
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  2.051
  Next Level: 1.449

  Trích dẫn Nguyên văn bởi venus_120192 Xem bài viết
  Dễ ex , ước gì có bàn hiện hình quân bài , đây sẽ là trò chơi HOT lun ý chứ
  Ḿnh nhớ ngày trước thể loại game chạy trên Playstation cũng có 1 game về thể loại này th́ phải
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 9. #9
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2009
  Bài viết
  2.522
  Next Level: 978

  Trích dẫn Nguyên văn bởi o0leson0o Xem bài viết
  Ḿnh nhớ ngày trước thể loại game chạy trên Playstation cũng có 1 game về thể loại này th́ phải
  Playstation thì hum bek , nhưng cái này venus chơi trên PC thui ( có 3 bản ) , chưa tìm ra bộ mới để luyện , đánh thắng suốt chán rùi
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 10. #10
  Thành viên
  Thành viên danh dự
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  2.749
  Next Level: 751

  xóa bớt mấy bài dịch eff vớ vẩn

  Chờ đi, ZooZ sẽ có 1 box Yugioh! trong tương lai rất gần

  Muốn chơi mới hăy chơi các bản trên PSP và NDS, ra đến 2010 rồi
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

+ Trả lời
Trang 1/8 1 2 3 4 5 6 7 8 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh