share experienceshareexperiencememcachedmemcached
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Cách làm chuối chiên ...

  1. #1
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    241
    Next Level: 259

    Cách làm chuối chiên ...

    Xưa nay, món chuối chiên vẫn thường được bày bán khá nhiều trên các vỉa hè. Teen nhà ta cũng rất thích món này, nhưng lại không biết cách làm nên không thể thưởng thức ngay tại nàh được. Thật ra th́ cách làm chuối chiên cũng không quá khó đâu. Công thức dưới đây do chính Yuorie bày ra, rất dễ thực hiện mà ăn cũng rất ngon nữa. Tiếc là không có máy ảnh nên Yuorie không thể chụp lại các giai đoạn thực hiện được. Chỉ có thể google ảnh của món chuối chiên cho các bạn ngắm mà thôi.



    Nguyên liệu:

    - 1 chén bột ḿ
    - 5-8 th́a canh đường
    - 1/4 th́a cà phê muối
    - 1/2 th́a cà phê vanilla (nếu muốn)
    - 1 quả trứng gà loại lớn
    - 1/2 đến 3/4 chén nước
    - 1 nải chuối sứ (có thể thay bằng chuối thường)
    - Dầu ăn dùng để chiên

    Bí quyết:

    - Trước khi thực hiện, bạn nên cắt một lát chuối nhỏ để ăn thử. Dựa vào vị ngọt của chuối, ta có thể điều chỉnh lượng đường trong bột sao cho thích hợp.

    - Nên bắt chảo dầu trước khi bạn thực hiện, để khi vừa xong th́ bạn có ngay chảo dầu đủ nóng để mà chiên. Dầu phải nhiều ít nhất là ngập chuối để chiên được ḍn và ngon

    Cách làm:

    - Chuối sứ bóc vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc hoặc ép dẹp cả trái. Nếu là chuối thường th́ cắt đôi theo chiều ngang rồi cắt làm đôi theo chiều dọc hoặc ép dẹp. Các bạn có thể cắt chuối như thế nào tùy ư ḿnh muốn.

    - Trộn bột, đường và muối vào một cái tô lớn. Chuối sứ thường ngọt hơn enn6 chỉ cần 5 th́a cà phê đường. Nếu là chuối thường không có vị ngọt đậm th́ nên cho 7-8 th́a canh đường cho vừa khẩu vị của bạn.

    - Sau đó đập trứng gà vào đánh đều lên. Lúc này hỗn hợp sẽ rất đặc. Thêm vào 1/2 chén nước rồi tiếp tục tục đánh. Nếu bột vẫn c̣n đặc th́ thêm vào 1/4 chén nước nữa rồi đánh tới khi vào bột hơi sền sệt là được.

    - Khi đă trộn bột xong, các bạn có thể thêm vào vanilla nếu muốn có mùi thơm và để tránh mùi hơi tanh của trứng gà. Nhưng nếu muốn có mùi tự nhiên của bột th́ không thêm vanilla vào cũng không sao.

    - Bỏ chuối đă cắt vào trong hỗn hợp bột cho bột ngấm đều vào chuối. Nếu muốn ít bột th́ chỉ bỏ chuối vào trong hỗn hợp bột một chút rồi lấy ra ngay. Nếu muốn nhiều bột có thể rưới thêm vào lúc chiên.

    - Bỏ chuối đă ngấm bột vào chảo dầu đă nóng. Nên lấy muỗng lớn và nhẹ nhàng thả chuối vào chảo v́ nếu dùng đũa gắp sẽ rất dễ làm nát chuối, không đạp mắt. Không nên để lửa quá lớn để tránh bị cháy dầu.

    - Chiên được khoảng 1-2 phút th́ lật lại để bột chín đều cả hai mặt. Khi chuối chiên chuyển sang màu vàng hơi nâu đẹp th́ vớt ra. Để trên khăn giấy cho ráo dầu là có thể dùng được.

    Chúc các bạn thành công!
    Nguồn : Truongton.net
    Ko thèm xài nich này nữa , suốt ngày cứ chăm chăm ị lên nich spam của ḿnh cơ

  2. #2
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Aug 2009
    Bài viết
    764
    Next Level: 236

    Ra mua 2k/cái cho r` làm làm je`
    Tôi yêu em âm thầm, không hi vọng
    Lúc rụt rè, khi hậm hực ḷng ghen,
    Tôi yêu em yêu chân thành đằm thắm,
    Cầu em được người t́nh như tôi đă yêu em.



  3. #3
    ™ |Đời nghèo| Đi X6
    Thành viên danh dự

    Ngày tham gia
    Dec 2009
    Bài viết
    24.680
    Next Level: 0

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hackervn89 Xem bài viết
    Ra mua 2k/cái cho r` làm làm je`

    - Làm cho vui
    , mua c̣n ư nghĩa je`
    Làm thế nào để báo cáo một bài viết tiêu cực ?.
    Rất đơn giản mời Khách click nút dưới Avatar của bài viết đó khi phát hiện một bài viết tiêu cực, đó là một đóng góp của bạn cho Diễn đàn Việt Nam!.

  4. #4
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    70
    Next Level: 130

    ăn tưng miếng nho nhỏ ka`
    to quá sợ ăn không nổi

    [SIGPIC][/SIGPIC]

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh