share experienceshareexperiencememcachedmemcached
+ Trả lời
Trang 1/23 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 16 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 222

Chủ đề: [Tổng hợp] Những trích dẫn hay trong các tác phẩm

 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  85
  Next Level: 115

  [Tổng hợp] Những trích dẫn hay trong các tác phẩm

  Nếu bạn đă từng đọc sách , hẳn sẽ có lúc gặp những câu văn, lời thoại... tâm đắc. Hăy lưu trữ và chia sẻ tại topic này, nhớ ghi rơ từ tác phẩm nào, của ai nhé.

  Một số câu/ đoạn văn TC thích :  "Ốc sên vác trên ḿnh chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đă gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời."

  Ốc sên chạy ( Điệp Chi Linh)

  "Sa Mạn Hoa là mộng tưởng của y, quyền thế đế đô là bá đồ của Mặc Hương. Có lẽ trong cả đời người, cái để truy đuổi là mộng tưởng và bá đồ. Nhưng bên trên đó, thực ra c̣n có những thứ khác, tỷ như: huynh đệ và cố thổ.

  Đó là gánh nặng vĩnh viễn khó buông xuống trong đời y. Có lúc, con người khơi khơi chỉ v́ gánh nặng như vậy mà cực lực bôn tẩu."

  Đại mạc hoang nhan ( Thương Nguyệt/ Bạn Quần Tà Lỏn trên Nhạn Môn Quan dịch )
  Đôi lời về trích dẫn này : Nếu bạn đă cầm trong tay quyển "Đại mạc hoang nhan" do Nxb Đông A phát hành, bạn sẽ không t́m thấy đoạn trích dẫn đó, v́ nó đă được cắt bớt mất rồi. Có thể, Nxb có những lư do riêng của họ khi biên tập tác phẩm. Và cũng nhiều người sẵn sàng đọc tác phẩm dưới dạng rút gọn, lược dịch. Nhưng với cá nhân TC, vẫn thích sự tôn trọng nguyên tác hơn. Tác phẩm là đứa con tinh thần của tác giả, người ta lao tâm khổ tứ gọt giũa từng từ ngữ, gói ghém ư tưởng cảm xúc vào những con chữ, thế rồi, xoẹt một cái, xén trụi lủi.

  “Chúng ta yêu con bởi v́ con là một con hải âu. Một con hải âu xinh đẹp. Chúng ta chưa từng phủ nhận khi nghe con nói con là mèo, bởi điều đó an ủi chúng ta rằng con muốn giống chúng ta, nhưng con khác với chúng ta và chúng ta vui với sự khác biệt đó. Chúng ta đă không cứu được mẹ con, nhưng chúng ta có thể giúp con. Chúng ta đă bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đă dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con trở thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Chúng ta cảm thấy con cũng yêu chúng ta như vậy, chúng ta là bạn con, là gia đ́nh của con, và chúng ta muốn con biết rằng nhờ con, chúng ta đă học được một điều đáng tự hào: chúng ta học được cách trân trọng, quư mến và yêu thương một kẻ không giống chúng ta! Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống ḿnh, nhưng để yêu thương ai đó khác ḿnh thật sự rất khó khăn, và con đă giúp chúng ta hiểu được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”.

  ...

  “Chỉ những kẻ thực sự dám th́ mới có thể bay”.
  Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay - Luis Sepúlveda.


  "Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đă để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đă đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng măi măi không thể quên người đă khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên."
  Anh có thích nước Mỹ không - Tân Di Ổ

  "Nhớ anh là nỗi đau của em, quan tâm đến anh là điều cấm kỵ của em, làm cho anh hạnh phúc là sự phản bội của em, và yêu anh là định mệnh của em…

  Nhớ em là sở thích của tôi, chăm sóc em là công việc của tôi, làm cho em hạnh phúc là trách nhiệm của tôi, và yêu em là cuộc đời tôi…

  Sau mười năm, em vẫn bướng bỉnh, anh vẫn ngang tàng, liệu anh có thể vẫn yêu?

  Sau mười năm, hận thù chưa hết, đam mê vẫn c̣n, liệu em có thể vẫn tin?"
  Lời giới thiệu quyển Chỉ thuộc về anh - Rachel Gibson

  Một người đă có thời gần gũi như da thịt trên người, hóa ra cũng bặt vô âm tín giữa biển người mênh mông.

  ...

  Ông trời có thể xui khiến hai kẻ có t́nh trùng phùng nơi chân trời góc bể, thế mà bốn năm dài đằng đẵng chẳng đưa đẩy cho hai người bọn họ hội ngộ lấy một lần, ắt hẳn là trừng phạt bọn họ yêu nhau c̣n chưa đủ sâu nặng.

  ...

  Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng bằng tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ c̣n lại vết sẹo mờ nḥa chẳng rơ h́nh hài...

  ...

  “ Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa c̣n khá nguy hiểm, bởi v́ một người nếu không biết đau là ǵ th́ anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh t́nh của ḿnh nghiêm trọng đến mức nào"

  ...

  ...rất trân trọng tất cả những ǵ ḿnh có được lúc này, có điều con tim thiếu vắng một mảnh nào đó, bản thân cô không hề phát hiện ra, chỉ biết cả lúc vui mừng nhất trong ḷng vẫn cứ thấy quạnh hiu, nửa đêm tỉnh giấc trống vắng khôn cùng, chẳng thể nào bù đắp cho nổi...

  ...


  “Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, th́ mới hiểu thế nào là hạnh phúc…”

  ...

  “Không, anh sẽ không buông tay đâu, cho dù làm tổn thương lẫn nhau th́ anh vẫn muốn ở bên em”.

  ...

  T́nh yêu chính là cái thứ thế này đây, nó không v́ một người đánh mất mà khiến người khác có được, nó chỉ khiến cho tất thảy mọi người đều tan nát cơi ḷng.

  ...

  "Trên thế giới này đâu có điều luật nào quy định rằng anh yêu một người, người ấy bắt buộc phải yêu lại anh? "

  ...

  Khi c̣n son trẻ chúng ḿnh cũng đă từng lạc bước, nhưng vẫn ổn, ngược xuôi ngang dọc, th́ ra anh vẫn ở đây.
  Hóa ra anh vẫn ở đây - Tân Di Ổ

  Trèo lên cao và không nghĩ là ḿnh ngă th́ sẽ không bao giờ ngă.
  Câu nói của chú mèo trong truyện "Nữ thần băng giá" - Anđecxen, không nhớ chính xác nội dung

  Thực ra c̣n nhiều, rất nhiều trích dẫn khác mà TC thích, có điều TC nghĩ, chỉ nên đưa lên khoảng 5 ~ 10 trích dẫn cho mỗi lần post, nhiều quá sẽ gây "ngợp", khó đọc và cảm nhận

  Mọi người cùng chia sẻ thêm nhé
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. #2
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  1.837
  Next Level: 163

  "Cuộc sống, ngay cả khi con phủ nhận nó, ngay cả khi con sao nhăng nó, ngay cả khi con từ chối công nhận nó, nó vẫn mạnh hơn con. Mạnh hơn tất cả."

  (Bố đă từng yêu - Anna Gavalda)

  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 3. #3
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  593
  Next Level: 407

  Món canh t́nh ái
  [Bản dịch]
  Em nấu ái t́nh thành món canh
  Không gia vị, không bỏ đường
  Nhưng nêm chút cảm xúc
  Sôi trào
  Em nấu ái t́nh thành món canh
  Những vui buồn đau đớn gác lại bên
  Để lửa nho nhỏ,
  rồi thưởng thức
  Em nấu ái t́nh thành món canh
  Không thổ lộ, không khoa trương
  Để đôi khi trong cô tịch
  Ḿnh em nếm
  Em nấu ái t́nh thành món canh
  Như hương hoa lan xa mười dặm dù trời lặng gió
  Thẩm thấu, cho và gửi lại
  Thanh thoát
  Em nấu ái t́nh thành món canh
  Không dục vọng, không vật chất, nhưng đường dài
  Lo khi trái t́nh yêu chín
  Nơi em sẽ rộn ràng
  [ Bài thơ trong tiểu thuyết “Xin lỗi, em chỉ là con ************** ” ]


  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. #4
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  85
  Next Level: 115

  Tiền bạc chưa bao giờ được con người ta thừa nhận là mối quan tâm hàng đầu dù tiền bạc ngày nào cũng chạy đi mua quà tặng cho t́nh yêu và thuốc men cho sức khoẻ.


  Người lạc quan bảo rằng ổn định cái điều mà người bi quan cho là đơn điệu.

  Cắt nghĩa tại sao ta không yêu một người nào đó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc giải thích tại sao ta yêu họ.

  Cả đàn ông lẫn phụ nữ không ai lấy người kia chỉ v́ một bộ phận nếu anh ta (hay cô ta) thực sự tin rằng lấy một người có nghĩa là cuộc đời ḿnh bị cột chặt vào người đó bằng sợi xích vững chắc của số phận.

  Chiếc cằm xinh hay đôi mắt đẹp khiến người đối diện chú ư nhưng nó chỉ đóng vai tṛ soi đường như ánh đèn pin trong tay người dẫn chỗ trong rạp hát. Khi tấm màn nhung đă kéo lên, đèn folo rọi xuống và những nhân vật đă xuất hiện trên sân khấu, lúc đó cuộc phiêu lưu tâm hồn mới thực sự bắt đầu và tùy theo vở diễn hấp dẫn hay nhạt nhẽo mà chúng ta sẽ quyết định ngồi lại đến phút chót hay bỏ về nửa chừng.
  T́nh yêu cũng vậy, ấn tượng bề ngoài rất đáng kể nhưng đáng kể hơn nữa là vẻ bề ngoài đó có đang cất giấu điều ǵ đáng kể ở đằng sau nó hay không.

  ...các nhà văn viết chuyện ái t́nh chứ đâu có viết chuyện hôn nhân. Do đó tôi vẫn tin rằng mối t́nh Romeo và Juliet sở dĩ trở nên tuyệt đẹp bởi cả hai đă chết trước khi họ kịp lấy nhau và nàng Juliet chưa có dịp nấu ḿ gói cho Romeo. ( )

  ...khi một cuộc t́nh vừa đổ vỡ th́ ngay sau đó người ta không thể nào hào hứng bắt đầu một cuộc t́nh mới nếu vết thương ḷng chưa kịp lành miệng. Cũng như người ta không thể tiến hành tốt một cuộc chiến tranh trên đống đổ nát của cuộc chiến tranh trước đó nếu không có thời gian để hồi phục.

  ........................  Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 5. #5
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  85
  Next Level: 115

  Thế giới của em là những mảnh ước mơ tan vỡ. Em đă tự đóng cửa trái tim ḿnh, tự giết chết những mơ mộng và chôn vùi hy vọng của chính ḿnh. Tất cả những ǵ em có, lẽ ra chỉ là những vết thương măi măi không thể lành... nếu em không nh́n thấy anh...

  Gặp em, quen biết em, và hơn hết là yêu em...

  Nh́n thấy anh, tin anh, và hơn hết là yêu anh...

  Đó chính là bầu trời sau cơn mưa tươi sáng nhất!
  Nếu em thấy anh bây giờ - Celelia Ahern
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 6. #6
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  13.337
  Next Level: 1.663

  Tôi hỏi nó : mày yêu anh Chương không ? Nó bảo : yêu, nhưng nếu ba cấm th́ không yêu cũng được ! Anh nghe nó ăn nói vậy có được không ! Tôi lại nói : nếu vậy mày là một đứa phản bội . Nó bảo, nó chưa hề nói với anh là nó yêu anh và ngược lại anh cũng chưa bao giờ thổ lộ tin`h yêu với nó nên không thể bảo nó phản bội được ! Tôi không biết con Quỳnh có nói thật không nhưng nếu dẫu sự thật là như vậy, lẽ nào nó không phải là đứa con gái phản bội ! T́nh yêu đâu phải chỉ được nói ra ngoài miệng lưỡi mà c̣n bộc lộ trong cách quan hệ với nhau nữa chứ, phải không anh Chương ?

  Kể từ đó, t́nh cảm của tôi đối với con Quỳnh đă phai lạt đi nhiều . Tôi hoàn toàn thất vọng khi nhận ra nó là một đứa con gái hời hợt, vô tâm, thích được chiều chuộng và không hề có trách nhiệm với ai kể cả với chính bản thân ḿnh. V́ vậy, tình yêu mà nó dành cho anh trước đây là có thật nhưng không sâu sắc, sẵn sàng sụp đổ bất cứ lúc nào nếu gặp sóng gió. Tuy mới lớn nhưng nó lại an phận như người già cho nên nó sợ đấu tranh, dù đấu tranh cho hạnh phúc của chính ḿnh.
  Còn chút gì để nhớ - Nguyễn Nhật Ánh
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 7. #7
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  593
  Next Level: 407

  1.
  Cuối con đường ai đang chờ tôi? Con đường không tận cùng.” – Tuổi xuân tàn khốc – Kẹo (Miên Miên).
  .
  2.
  “T́nh yêu vĩ đại nhất cũng có thể lụi tàn.” - Cuốn theo chiều gió (Margaret Mitchell).
  .
  3.
  “Một số nhà văn tin rằng kể cốt truyện ra trước khi viết sẽ làm nó cũ x́ đi. Họ sẽ thấy nó mệt mỏi, nhàm chán trước khi kịp viết ra giấy.” - Bản năng gốc (Richard Osborne).
  .
  4.
  “Một lá thư không chỉ được truyền đạt bằng các con chữ. Một lá thư, giống như một cuốn sách, có thể đọc được bằng cách ngửi, sờ mó, vuốt ve. V́ thế người thông minh sẽ nói, “Vậy tiếp tục đi, đọc coi thư nói ǵ với bạn!” trong khi kẻ chậm hiểu sẽ nói, “Vậy tiếp đi, đọc coi hắn viết ǵ trong đó!” – Tên tôi là Đỏ (Orhan Pamuk).
  .
  5.
  “Nỗi cô đơn dạy con người ta biết yêu.” – Bảo bối Thượng Hải (Vệ Tuệ).
  .
  6.
  “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận v́ những năm tháng đă sống hoài sống phí…” – Thép đă tôi thế đấy (Nikolai Alexeevich Ostrovsky)- Как закалялась сталь – Pavel Corsaghin.
  .
  7.
  “Tôi thích được cộng tác với những người đă tạo ra những tác phẩm ḿnh yêu thích, nhưng đôi khi tôi cảm thấy rất lạ, như thể ḿnh và họ đang nh́n thấu tâm can nhau, nhắc nhau về một lời hứa. Ước hẹn thuở xa xưa.” – Xoắn Ốc (Banana Yoshimoto)
  .
  8.
  “Sao lại không nhỉ? – Tôi trả lời. Tạm quên đi nỗi buồn măi tiếp diễn chừng nào ta c̣n đang sống, quên đi rằng nó sẽ chẳng bao giờ chấm dứt…” – Máu và nước (Banana Yoshimoto)
  .
  9.
  “Hàm thiếc ngựa không lách cách, những kỵ sĩ ngồi ngay lưng trên yên, hoàn toàn câm lặng. Gió thổi tung bay những mái tóc, những tấm áo choàng, những bờm ngựa, và trên đỉnh đầu họ rực sáng một ngôi sao cô đơn.” – Đội săn của quốc vương Xtac (Vladimir Korotkevich)
  .
  10.
  “Có ngày nào lại không phải là một giấc mơ.” – Búp bê Bắc Kinh (Xuân Thụ)
  .
  11.
  “Tôi mơ. Đôi khi tôi nghĩ đó là điều đúng duy nhất cần làm. Mơ tức là sống trong thế giới của những giấc mơ, Sumire đă nói vậy. Nhưng việc đó không kéo dài được lâu. Sự tỉnh táo luôn luôn đến đưa tôi về.” – Người t́nh Sputnik (Haruki Murakami)
  .
  12.
  “Tôi là ai trong thế giới này?” – Người t́nh Sputnik (Haruki Murakami)
  .
  13.
  “Sự hiểu biết chẳng là ǵ ngoài tổng số những sự hiểu nhầm của chúng ta” -Người t́nh Sputnik (Haruki Murakami)
  .
  14.
  “Ngươi không phải là một thợ săn. Dân chúng làng El Idilio thường nói tới ngươi như là thợ săn, nhưng ngươi luôn nói đó không phải là sự thực, bởi v́ thợ săn giết thú để chiến thắng nỗi lo sợ.” – Một ông già đọc tiểu thuyết t́nh yêu (Luis Sepúlveda)
  .
  15.
  “Xé một cuốn sách như vậy thật đáng tiếc. Bác là một con người khôn ngoan và thực tế, nhưng đối với thơ ca, bác cũng chỉ hiểu biết đại khái như cái sọt này mà thôi !
  Nói như thế cũng khá vô lễ, nhất là đối với cái sọt,…- Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa” ( tuyển tập truyện cổ AndersenHans Christian Andersen )

  .
  16.
  “Tôi cứ ngỡ thiên thần không bao giờ chết…” – Cô đơn trên mạng (Janusz Leon Wisniewski)
  .
  17.
  “Xin đừng lay vội, đừng đánh thức t́nh yêu,
  cho đến khi t́nh yêu ưng thuận.” – kinh Cựu Ước.
  .
  19.
  “Come at once if convenient, if inconvenient come all the same” – Sherlock Holmes (Conan Doyle)
  .
  18.
  “Châu Âu là một cái hang chuột, chưa bao giờ ở châu âu có những đế quốc vĩ đại và những cuộc cách mạng vĩ đại như ở phương đông”. – Napoleon Bonaparte – Một cuộc đời.
  .
  19.
  “Chúng ta đă dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống ḿnh, nhưng để yêu thương ai đó khác ḿnh thực sự rất khó, và con đă giúp chúng ta làm được điều đó.” – Chuyện một con mèo dạy hải âu bay (Luis Sepúlveda)
  .
  20.
  “Chiến tranh là cách săn mồi để ăn của một quốc gia.” –Bài học của lịch sử (Will Durant)
  .
  21.
  “Platon nói, không nên cho người trẻ học triết lư quá sớm. V́ họ sẽ quen thói hồ nghi, căi cọ… như những con chó con cắn xé miếng vải trong tṛ chơi của chúng.” – Câu chuyện triết học (Will Durant)
  .
  22.
  “Alexnadre hi vọng rằng tư tưởng Hy Lạp cũng như hàng hóa Hy Lạp sẽ theo chân đội quân hùng mạnh của ông tỏa đi khắp thế giới. Chung quy, đấy chỉ là một sự tưởng tượng của tuổi trẻ khi cho rằng một nền văn minh thiếu trưởng thành và không bền vững như nền văn minh Hy Lạp lại có thể đè đầu cưỡi cổ một nền văn minh rộng lớn hơn, có gốc rễ sâu xa hơn như nền văn minh Á Đông.” – Câu chuyện triết học (Will Durant)
  .
  23.
  “Một nền dân chủ sụp đổ khi nó quá dân chủ.” – Câu chuyện triết học (Will Durant)
  .
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 8. #8
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  593
  Next Level: 407

  24.
  “Một người chủ ḥa yên lặng cũng cần rất nhiều can đảm.” – Câu chuyện triết học (Will Durant)
  .
  25.
  “Chủ trương ruột của Stalin là “kẹp cứng vết thương cho mau lên da non” để bộ máy nhà nước phải làm hụt hơi, làm không ngừng nghỉ cho suy yếu khỏi cất đầu nổi!” - Quần đảongục tù (Aleksandr Isayevich Solzhenitsyn)
  .
  26.
  “…Tất cả chúng ta đều là con cháu của các ngôi sao!” -Geogre’s secret key to the universe(Lucy & Stephen Hawking)
  .
  27.
  … Người hạnh phúc nên người muốn đem lại tươi vui và tốt lành cho những người xung quanh. Chỉ những kẻ bất hạnh mới ăn cắp, đánh nhau và giết nhau.”Những người bóng dài/ Top of the world ( Hans Ruesch).
  .

  28.
  “Xưa nay chiến tranh nổ ra cũng chỉ v́ miếng ăn. Mặc dù người ta luôn t́m cách che lấp đi bằng những điều cao cả.” – Tôi là Bêtô (Nguyễn Nhật Ánh)
  .
  29.
  “Các bậc cao tuổi thường nghĩ chán rồi mới làm. Cũng có thể nghĩ chán rồi chả thèm làm ǵ hết. C̣n ở tuổi của hắn, và của tôi nữa, muốn làm ǵ là làm ngay. Rồi sau đó mới ngồi ngẫm nghĩ tại sao ḿnh lại làm thế, thường là trong đớn đau và dằn vặt. Để rồi lại quên rất nhanh, thiệt là may. V́ đó là tính bồng bột, người ta nói thế và tôi cũng tin như thế. Cũng như tôi tin rằng đó không chỉ là tính cách của tuổi trẻ, mà c̣n là phẩm chất của các nhà thơ và các nhà cách mạng.” – Tôi là Bêtô (Nguyễn Nhật Ánh)
  .
  30.
  “Quá trẻ th́ không thể hiểu được rằng ước mơ đôi khi không phải là điều nhất định phải thực hiện cho bằng được, hơn nữa có thể là điệu người ta không có khả năng thực hiện trong suốt cuộc đời ḿnh.

  Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra ư nghĩa của ước mơ không phải là ở chỗ nó có phù hợp với khả năng thực tế hay không. Điều quan trọng là nó cho phép bạn sống thêm một cuộc đời nữa với cảm xúc của riêng bạn, trong một thế giới mà bạn có thể hóa thân một cách hồn nhiên nhất vào đấng toàn năng.” – Tôi là Bêtô (Nguyễn Nhật Ánh)

  .
  31.
  “Nhưng cô đơn là sự tối cần của người viết, nó là một điều kiện hàng đầu của nhà văn. Không một người viết hay nào tôi biết mà không cô đơn. Không một thần tượng văn chương nào của tôi mà không bị cô đơn dày ṿ. Và để chạy trốn nỗi cô đơn trong giao tiếp đơn thuần mặt nh́n mặt, tay nắm tay, việc viết văn đă dẫn tôi đến sự cô đơn khác, đó là ở giữa đám đông mà họ không thấy tôi, hoặc họ thấy một cái ǵ đó giống tôi, họ tưởng là tôi, nhưng tôi đang đứng ở một chỗ khác, một ḿnh, chờ một nhịp tim đồng cảm. Khi người ta bằng mọi cách chạy trốn sự cô đơn th́ tôi, và những đồng nghiệp của tôi lại nuôi cô đơn, cho nó ăn để duy tŕ sự cô đơn tồn tại trong người ḿnh cho cái gọi là sáng tạo văn chương.” – Biển của mỗi người (Nguyễn Ngọc Tư)
  .
  32.
  “Sự quyền biến sâu thẳm của công việc viết văn khiến tôi có những giấc mơ dại dột của riêng ḿnh và khi tỉnh dậy, tôi luôn thấy ḿnh lớn lên.” – Biển của mỗi người (Nguyễn Ngọc Tư)
  .
  33.
  “Niềm tin trọn vẹn chỉ tới với nhà văn khi nào anh ta tin chắc rằng lương tâm ḿnh không có ǵ trái ngược với lương tâm của những người xung quanh.” – Saltykov Sedrin
  .
  34.
  “Sự trùng hợp. Trong công việc cửa chúng ta, không có cái thứ đó. Nó thường báo hiệu sự nguy hiểm. Nếu anh cứ luôn gặp một người, hoặc phát hiện vẫn chiếc xe ấy khi anh đang hoạt động, hăy che lấy cái mông ḿnh. Có thể anh đang gặp rắc rối đó.” – Âm mưu ngày tậnthế (Sydney Sheldon)
  .
  35.
  “Tôi đă từng viết về những người không quan tâm đến tiền bạc nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ ḿnh sẽ gặp người như vậy. V́ vậy tôi đi đến kết luận liêm khiết là điều rất khó khăn. Những người mà cuộc sống không được cân bằng bởi việc yêu tiền một cách lành mạnh thường phải chịu đựng nỗi ám ảnh kinh hoàng với bản tính chính trực trong con người họ”
  Lời của nhân vật nữ nhà văn Vida Winter – The Thirteenth Tale (Diane Setterfield)
  .
  36.
  “Những thứ vào miệng con người không độc hại xấu xa. Xấu xa, đọc hại là những thứ từ miệng họ tuôn ra”
  Trích lời nhà giả kim trong The Alchemist (Paulo Coelho)
  .
  37.
  “Những kỷ niệm đẹp thực sự bao giờ cũng sống và toả sáng một cách bền bỉ. Chúng sẽ cất lên những tiếng thở xót xa sau mỗi lần thời gian trôi chảy.” – Kitchen (Banana Yoshimoto)
  .

  38.
  Tại đất nước này người ta không tôn trọng buổi sáng. Họ tỉnh giấc rất đột ngột bằng cách đặt chuông báo thức, nó cắt ngang giấc ngủ của họ như một nhát chém và rồi sau đó th́ cứ cuống cuồng lên. Anh có thể nói cho tôi một ngày bắt đầu bằng một hành động bạo lực như thế sẽ đi đến đâu? Điều ǵ sẽ xảy đến với những người có đồng hồ báo thức đều đặn hàng ngày giống như một cú điện giật như thế? Hàng ngày họ sẽ quen với bạo lực và hàng ngày họ sẽ chối bỏ niềm vui.” - Điệu Valse giă từ (Milan Kundera)
  .
  39.
  “Quyến rũ một người phụ nữ là ở trong tầm tay một kẻ ngu ngốc vớ vẩn nào đó. Nhưng c̣n phải biết thoát khỏi cô ta nữa, điều này đ̣i hỏi phải là một người đàn ông chín chắn.”- Điệu Valse giă từ (Milan Kundera)
  .
  40.
  “Ông có biết ở trần gian này ai ghét phụ nữ nhất không? Là phụ nữ.” – Điệu Valse giă từ (Milan Kundera)
  .
  41.
  “Phần lớn con người tiến hoá trong một môi trường diễm t́nh giữa gia đ́nh và công việc của ḿnh… Họ sống ở một lănh thổ hiền hoà nằm ngoài cái xấu và cái tốt. Họ bị chấn động thực ḷng trước cảnh một người khác giết người. Nhưng cùng lúc đó chỉ cần bước ra ngoài lănh thổ êm đềm đó là họ trở thành những tên sát nhân mà không biết tại sao.” – Điệu Valse giă từ (Milan Kundera)
  .
  42.
  “… ước muốn trả thù chỉ là một ước muốn nảy ra từ sự thiếu công lư.” – Điệu Valse giă từ (Milan Kundera)
  .
  43.
  “T́nh yêu bao giờ cũng mang những nét của sự thù hận.” – Điệu Valse giă từ (Milan Kundera)
  .
  44.
  “Ư thức được yêu tách người phụ nữ khỏi bầy đàn của ḿnh.” - Điệu Valse giă từ (Milan Kundera)
  .
  45.
  Cho tới cái lần người thầy bói cao tuổi nhất và được v́ nể nhất hỏi ông tại sao lại quan tâm đến tương lai như thế.
  “Để bắt tay ngay thực hiện một số việc và pḥng ngừa những việc mà tôi không muốn xảy ra”, người phu đáp.
  “Thế th́ đó không c̣n là tương lai của ông nữa”, thầy bói nói.
  “Có thể v́ tôi muốn biết về tương lai để chuẩn bị trước, hầu sẵn sàng chờ đón nó”.
  “Nếu là những điều lành th́ ông sẽ được ngạc nhiên một cách thú vị”, thầy bói đáp. “C̣n nếu là điều dữ th́ ông sẽ đau khổ khá lâu trước khi nó xảy ra”.
  “Tôi muốn biết về tương lai v́ tôi là con người và mọi người đều sống v́ tương lai”, người phu nói với thầy bói.”
  The Alchemist (Paulo Coelho)
  .
  46.
  “Hăy v́ tương lai đất nước, v́ lợi ích cho con cháu, hăy làm những cái đẹp chân chính.” – Viết dưới ánh đèn dầu (Bùi Xuân Phái)
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 9. #9
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  2.128
  Next Level: 1.372

  Có những nụ cười con người đến thế
  Lê Minh Khuê

  Một câu trong truyện ngắn không nhớ rơ tên của Lê Minh Khuê
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 10. #10
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  593
  Next Level: 407

  "..thậm chí có lúc, cô c̣n không biết, cô thật sự yêu a đến vậy hay chỉ là cô đă quen với việc yêu a. Thói quen sao nguy hiểm đến vậy, giống như người ta cần không khí, như cá cần nước,
  .. như cô cần yêu a.."
  [ B́nh minh và hoàng hôn]


  Trích:
  T́nh yêu là cốc nước , nóng hay lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết

  Đối với một số người,vết thương chữa lành theo thời gian
  Đối với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu..
  [ BÊN NHAU TRỌN ĐỜI]


  Trích:
  Trong mỗi câu chuyện về cô bé lọ lem thời hiện đại đều cần có một vị CEO

  " ...Con hổ nhè con thỏ trắng từ trong mồm ra, nói rất đắc chí: ” Th́ ra cậu thích tớ.”

  Con thỏ trắng ngạc nhiên nói: “Làm sao mà cậu biết?”

  Con hổ đắc chí vung vẩy cái đuôi: ” Bởi v́ tớ vừa mới ăn cậu vào trong tim rồi.”

  Cái con hổ này chẳng có tí văn hoá nào, con thỏ trắng khinh khỉnh nh́n nó. Đồ ăn nuốt vào th́ đi xuống dạ dày chứ, không phải là vào tim. " =]]]]
  [ SAM SAM]


  Trích:
  "..Nỗi đau có thể diễn tả được không phải là nỗi đau thật sự.
  T́nh yêu có thể bắt đầu lại từ đầu cũng không phải là t́nh yêu thật sự.


  Cả 2 chúng ta đă phản bội nhua,làm tổn thương đến nhau nhưng chưa bao giờ từ bỏ nhau. "
  [ CÔ ĐỜI VÀO ĐỜI]

  Trích:
  " Vết thương có thể thấy bằng mắt, sớm muộn ǵ cũng chữa lành"

  " Ai cũng gặp một Trần Hiếu Chính trong đời ḿnh , sau đó sẽ gặp Lâm Tĩnh . Một lúc nào đó Trần Hiếu Chính của cô cũng sẽ trở thành một Lâm Tĩnh của ai đó , trong cuộc đời nếu không có được người cô yêu nhất th́ lấy được Lâm Tĩnh không phải là không hạnh phúc ."
  [ A có thích nước Mỹ không?]


  Trích:
  "Có đánh chết tôi cũng không tin La Nghệ Lâm yêu hắn ,
  mà có đánh không chết tôi cũng không tin " =]] =]] =]]
  [ BỐN NĂM PHẤN HỒNG]


  Trích:
  " Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng phải mất bao nhiêu tiền người ta mới nhận ra điều đó? "
  [ Thiên thần sa ngă ]


  Trích:
  " Ở một ḿnh không cô đơn, nhớ ai đó mới cô đơn "
  [ Tôi độc thân ]


  Trích:
  " Đời là cái giẻ lau, càng lau càng bẩn "
  [ Bên cạnh thiên đường ]

  Trích:
  " e giấu nỗi buồn trong thỏi son môi, để mấp mé nụ cười qua bờ môi trát kỹ .."
  [ NHẬT KÍ SON MÔI]


  Trích:
  e là gió..a là cát, gió thổi cát bay vào thùng rác =]]
  by ss DEN..sock quá bỏ dô lun


  Trích:
  " ba mẹ e vừa dặn a suốt đời này phải yêu thương e .
  nhưng... a đă quyết định kiếp sau cũng sẽ yêu thương e. "


  hai người đến với nhau không hiểu nguyên do, khi đă biết được lí do cũng là lúc rời xa nhau
  Trích:
  " T́nh yêu vốn không lời, tất cả nằm trong những lời không nói .."
  [Bốn tháng yêu chưa đủ"]


  có mấy câu ko nhớ đă đọc ở đâu , góp chosom tụ
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

+ Trả lời
Trang 1/23 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 16 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh