share experienceshareexperiencememcachedmemcached
Trang 1/5 1 2 3 4 5 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 47

Chủ đề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp .

  1. #1
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    759
    Next Level: 241

    Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp .

    Bánh bao Hàn Quốc .
    Hóa ra bánh bao của Hàn Quốc ngày xưa cách làm lại hơi giống bánh trôi nhà ḿnh các ấy ạ. Cùng là bột gạo nếp luộc chín có nhân bên trong đó, nhưng màu mè hơn và c̣n có cả mấy cánh hoa xinh xinh nữa. Làm thử coi!
    Nguyên liệu cần có nè:
    - 300g bột gạo nếp làm bánh trôi
    - 20g đường hoặc mật ong
    - Bột trà xanh, bột dâu, chuối hoặc nếu không có ḿnh dùng màu thực phẩm nhé
    - Vừng, lạc
    Cùng làm nhé:
    Bước 1:
    Chúng ḿnh rang vừng và lạc lên rồi giă nhuyễn nhé, cứ như làm món muối vừng ư. ^^ Sau đó trộn với đường hoặc mật ong nữa.
    Bước 2:
    Chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó nếu có bột trà xanh, dâu, chuối... th́ ḿnh ḥa tan bột đó với ít nước rồi đổ lên các phần bột để nhuộm màu. Nếu không có các loại bột đó, ḿnh dùng màu thực phẩm với cách làm tương tự như thế nha.
    Bước 3:
    Sau khi đă nhuộm màu xong, chúng ḿnh bắt đầu nặn bánh. Đập bẹt vỏ bánh ra, cho nhân vừng lạc vào giữa rồi gói lại, nặn tṛn tṛn như h́nh bên. Nếu thích có thể nhỏ vài giọt mật ong vào nhân bánh nhé.
    Bước 4:
    Đun nước sôi rồi thả bánh vào là xong, bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là ok. Rất giống cách làm bánh trôi ở nhà ḿnh phải không!
    Bước 5:
    Sau khi vớt bánh ra, ḿnh sẽ ngâm bánh trong nước lọc thế này.
    Bước 6:
    Tranh thủ lúc đó, ta làm phần trang trí bánh. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, rồi lăn qua với một ít dầu ăn, sau đó dùng dụng cụ tỉa hoa ấn nhẹ lên bột là có ngay mấy bông hoa xinh xắn rồi.
    Đính lên bánh như thế này là có thể đem đi thưởng thức rồi đấy. ^^ Với cách làm này, khỏi cần này chắc các teen cũng đoán ra được vị của bánh rồi đúng không! ^_^
    Click vào đây để xem h́nh ảnh lớn hơn nha! www.uhm.vn
    Bánh bao truyền thống của Hàn Quốc có vị mát, thanh, hơi ngọt và thơm bùi của lạc vừng.
    Click vào đây để xem h́nh ảnh lớn hơn nha! www.uhm.vn
    Măm bánh này và uống trà là đúng vị rồi đấy. Các teen trổ tài xem sao. ^^
    Nguồn : http://uhm.vn

    Bánh Wagashi Nhật Bản .
    Thông tin về loại bánh wagashi của Nhật Bản .
    Ẩm thực Nhật Bản với những món ăn kết hợp với nghệ thuật sáng tạo và sự dung ḥa giữa con người và thiên nhiên, bánh ngọt truyền thống Wagashi là một đặc trưng của sự kết hợp đó.



    Wagashi xuất hiện từ thời đại Yayoi , trải qua nhiều biến động đă ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của bánh Wagashi, Wagashi cũng được đặt vào cuối thời đại Taisho (1912-1926) để phân biệt với các loại bánh phương Tây.

    Ngày nay, tại các cửa hàng bán Wagashi ở Kyoto và các vùng khác phát triển rất mạnh mẽ.




    Wagashi mỗi loại đều có những thành phần riêng nhưng chủ yếu được làm từ Azuki (đậu) làm nhân bánh, Kanten (thạch rau câu) và đường Wasambon được đặc chế từ mía ở vùng Tokushima.

    Một số loại Wagashi điển h́nh như Namagashi, Dango,Yokan, Monaka…được làm theo mùa và tùy theo mỗi mùa để có những loại nguyên liệu riêng cho từng loại bánh.




    Nghệ nhân làm bánh Wagashi luôn lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nghệ thuật, thơ ca và họ sáng tác không ngừng từ những đề tài đó.

    Cũng chính v́ thế mà h́nh dáng và màu sắc của bánh Wagashi là sự miêu tả về thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá, chim thú.

    Mỗi loại bánh không chỉ bắt mắt mà c̣n chứa đựng trong đó những cảm hứng của người làm bánh từ văn chương, hội họa,văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản.





    Từ xa xưa, Wagashi được dùng để cúng tế các vị thần, bắt đầu từ thế kỷ 16 Wagashi được đưa vào các lễ trà đạo,

    Wagashi c̣n là biểu tượng cho sự hiếu khách,người ta thường tặng nhau trong các lễ cưới, sinh nhật…

    Cách thưởng thức cũng rất đặc trưng và thể hiện tŕnh độ văn hóa của mỗi người. Mỗi một chiếc Wagashi đưa đến đủ 5 giác quan từ h́nh dáng - mùi vị - cảm giác - mùi thơm - âm thanh trong từng chiếc bánh.





    Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên Wagashi rất có lợi cho sức khỏe, ít chất béo động vật và giàu protein trong rau, rất tốt cho những ai muốn kiểm soát lượng đường.

    Ngoài ra nó c̣n chứa nhiều vitamin E,B1,B2,B6 cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho cơ thể.





    Ngày nay, với sự xuất hiện ồ ạt của các loại bánh ngọt phương Tây, Wagashi vẫn xuất hiện như một thứ thức ăn tao nhă, thể hiện sức sáng tạo, óc thẩm mỹ tinh tế của nghệ nhân làm ra và người thưởng thức nó.
    Cách làm bánh Wagashi .
    Nguyên liệu gồm có:
    - 30g bột galetin (bột thạch rau câu)
    - 2-3 củ khoai tây
    - 1 củ khoai lang tím
    - 40g đường kính
    - Khuôn bánh h́nh hoa lá
    Cùng làm nhé:
    Bước 1:
    Đầu tiên chúng ḿnh sẽ làm nước đường bằng cách cho đường và nồi, đổ thêm ít nước rồi đun lên, khi nào sôi th́ tắt bếp.
    Bước 2:
    Luộc chín 2 loại khoai.
    Sau khi khoai lang tím được luộc chín, chúng ḿnh nghiền nát, đổ nước vào lọc sao cho lấy được nước khoai lang tím.
    Tiếp theo, ḥa bột galetin nồi nước lạnh, cùng với một ít khoai tây chín nghiền nát, cuối cùng đổ nước khoai lang tím vào để lấy màu.
    Sau đó ḿnh lại bật bếp lên, đun hỗn hợp này sôi một lúc là được.
    Bước 3:
    Bây giờ th́ đổ thạch khoai vào khuôn thui. Lớp thạch này của ḿnh chỉ dày độ 1cm thui nhá.
    Bước 4:
    Nồi nước đường lúc đầu bây giờ mới dùng tiếp nè. Ta cho khoai tây nghiền nát vào nồi, bật bếp lên, rùi đảo liên tục.
    Cho đến khi khoai tây của chúng ḿnh đặc quánh và sền sệt như này là được.
    Bước 5:
    Đổ tiếp vào khuôn là xong rồi đấy, để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng nha. ^^
    Khi nào mang ra măm măm chỉ cần đổ khuôn rồi lật ngược lại như thế là ok rồi.
    Văn hóa Nhật đúng là c̣n phải ngâm dài dài mới thấy hết được những đặc sắc của nó, các ấy nhỉ! ^^
    Bánh này ăn rất chi là thanh tịnh đấy, hợp với uống trà "ghê gớm".
    Hôm nào các teen mà mở tiệc trà nhớ thử làm món Wagashi này xem sao ha!
    Nguồn : http://ione.net

    Lần sửa cuối bởi draemonnobita; 10-05-2011 lúc 11:19

  2. #2
    Thành viên
    Thành viên danh dự

    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    4.521
    Next Level: 1.479

    Bên khu ẩm thực rồi

  3. #3
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    759
    Next Level: 241

    nhưng cũng là một nét văn hóa của nước HQ và NB mà ? ........ theo mod thì có nên chuyển topic vào khu ẩm thực không ^^

  4. #4
    Thành viên
    Thành viên danh dự

    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    4.521
    Next Level: 1.479

    Thực ra nó là nét VH
    Nhưng mà ấy nên thay thành ư nghĩa hay cách dùng ntn th́ hơn
    c̣n cách làm là bên khu ẩm thức ư ;p

  5. #5
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    759
    Next Level: 241

    Trích dẫn Nguyên văn bởi moon.december Xem bài viết
    Thực ra nó là nét VH
    Nhưng mà ấy nên thay thành ư nghĩa hay cách dùng ntn th́ hơn
    c̣n cách làm là bên khu ẩm thức ư ;p
    Um` nhỉ đúng ra phải tìm thêm tài liệu về cách dùng vào ngày nào ..... hay đơn thuần chỉ là những món ăn thường ngày . Thank
    moon.december

  6. #6
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    2.149
    Next Level: 1.351

    cách tạo màu cho mấy món này giống tạo màu cho ṭ he VN không nhỉ ?
    nh́n mùa như ṭ he VN

    II_TKV_II đến từ tập đoàn ANI-Legend
    1 con gà thích chém giết




  7. #7
    Thành viên
    Thành viên danh dự

    Ngày tham gia
    Apr 2010
    Bài viết
    4.521
    Next Level: 1.479

    H́nh như trước có coi 1 vài bộ phim Nhật nói về nghề làm bánh
    hay lắm
    như cocoro ư

  8. #8
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    759
    Next Level: 241

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ilggid92 Xem bài viết
    cách tạo màu cho mấy món này giống tạo màu cho ṭ he VN không nhỉ ?
    nh́n mùa như ṭ he VN
    Tò he có ăn được không bạn , chứ cái này thì mình chắc chắn là ăn được hihi ^^ .

  9. #9
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    2.149
    Next Level: 1.351

    Trích dẫn Nguyên văn bởi draemonnobita Xem bài viết
    Tò he có ăn được không bạn , chứ cái này thì mình chắc chắn là ăn được hihi ^^ .
    cái này để làm cảnh thôi
    toàn mùi rượu ngửi muốn nôn , chỉ được nh́n là đẹp
    hay là làm 1 topic về ṭ he nhỉ ?

    II_TKV_II đến từ tập đoàn ANI-Legend
    1 con gà thích chém giết




  10. #10
    Thành viên

    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    759
    Next Level: 241

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ilggid92 Xem bài viết
    cái này để làm cảnh thôi
    toàn mùi rượu ngửi muốn nôn , chỉ được nh́n là đẹp
    hay là làm 1 topic về ṭ he nhỉ ?
    ý tưởng hay ...................... bạn làm 1 topic về tò he đi mình cũng muốn biết thêm về 1 nghề truyền thống của VN ta

Trang 1/5 1 2 3 4 5 CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh