share experienceshareexperiencememcachedmemcached
Đề tài đă khoá
Trang 1/2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: Những Bài Văn Hay ( lớp 4 )

 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  6.044
  Next Level: 3.956

  Những Bài Văn Hay ( lớp 4 )

  Đề bài: Tả chiếc áo đồng phục mùa đông

  Bài làm
  Mùa thu đă qua. Sang mùa đông. Một buổi snág cũng như bao nhiêu buổi snág khác, em bước trên giường xuống thấy trong người giá lạnh. Mẹ em bảo:”Hôm nay đi học con...mặc chếc áo đồng phục mùa đông vào cho ấm”
  Nh́n chiếc áo, em thấy dáng áo bo mặc trông rất khoẻ. Chiếc áo đồng phục của em có hai màu: phần trên áo có màu trắng, phần dưới áo là màu xanh thẫm. Vải áo mềm mại, mặc chiếc áo lên em thấy rất tiện cho các hoạt động của lớp của trường.
  Áo có hai lớp mặc nên rất ấm. Áo kéo phec – mơ – tuya rất tiện kéo lên kín cổ rất ấm. Chiếc áo đồng phục của em, phần dưới của áo có hai túi chéo có viền màu trắng nổi bật trên nền vải màu xanh. Nách áo rộng, tay áo không qúa dài nên đủ để mặc một chiếc áo len ở trong. Phái bên tay trái áo có gắn phù hiệu của trường. Mỗi khi lấy chiếc áo ra khỏi tủ và mặc em rất hănh diện v́ ḿnh là học sinh trường tiểu học Cát Linh.

  Đề bài: Viết thư cho người thân (hoặc bạn bè) kể về ước mơ của em
  Bài làm

  Hà Nội, ngày 14 tháng 11 năm 2008
  Minh thân mến!
  Lâu lắm rồi chúng ḿnh không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? C̣n tớ vẫn khỏe và duy tŕ lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng ḿnh ngồi bên nhau nói về ước mơ của ḿnh và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chữ, c̣n tớ th́ vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt th́ mới làm bác sĩ được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quư đó. Tớ mong hè sau chúng ḿnh sẽ gặp nhau
  Bạn thân của câu
  Minh Đức
  Đề bài: Dựa vào cốt truyện “Vào nghề” hoàn chỉnh thành bài văn kể chuyện.
  Bài làm  Nhân dịp sinh nhật, Va-li-a được bố mẹ cho đi xem xiếc. Chương tŕnh xiếc hôm đó hay tuyệt, nhưng Va-li-a thích nhất tiết mục cô gái phi ngựa, đnáh đàn. Từ đó, lúc nào trong trí óc non nớt của Va-li-a cũng hiện lên h́nh ảnh cô diễn viên phi ngựa, đánh đàn. Cô mơ ước một ngày nào đó cũng được như cô – phi ngựa và chơi những bản nhạc rộn ră.
  Rồi một hôm, rạp xiếc thông báo cần tuyển diễn viên, Va-li-a xin bố mẹ ghi tên học nghề. Sau khi nghe nguyện vọng của Va-li-a, bác giám đốc dẫn Va-li-a xuống chuồng ngựa. Ở đó có con ngựa bạch tuyệt đẹp, Va-li-a ngạc nhiên
  - Thưa bác, cháu xin làm diễn viên chứ đâu làm quét dọn chuồng ngựa!
  Bác giám đốc gật đầu cười, bảo em:”Công việc của diễn viên phi ngựa, đánh đàn bắt đàu như thế đấy, cháu ạ. Cái tháp cao nào cũng phải xây từ mặt đất lên”. Suốt thời gian làm việc, Va-li-a đă làm quen với chú ngựa, bạn diễn tương lai của em. Những ngày đầu, Va-li-a rất bỡ ngỡ. Có lúc em nản chí. Nhưng cứ nhớ đến h́nh ảnh cô diễn viên phi ngựa, em lại thấy phấn chấn lên. Thế là Va-li-a bước ra sàn diễn, những tràng vỗ tay nồng nhiệt lại vang lên. Chỉ trong nháy mắt, cô đă đứng trên lưng ngựa, tay ôm cây đàn vĩ cầm. Rồi tiếng đàn cất lên. Vẻ thán phục lộ rơ trên gương mặt từng khán giả. Kết thúc tiết mục vẻ mặt Va-li-a lộ rơ vẻ hạnh phúc.
  Thế là mơ ước từ thưở nhỏ của Va-li-a đă trở thành hiện thực.


  Đề bài: Trong giấc mơ, em được bà tiên cho ba đièu ước và thực hiện cả ba điều ước. Hăy kể lại câu chuyện ấy theo tŕnh tự thời gian.
  Bài làm
  Tuần vừa rồi, em được rất nhiều điểm tốt. V́ vậy, trong ngày hôm qua em được bố mẹ cho đi chơi công viên. Buổi đi chơi đó rất vui nên em luôn nhớ. Đến tối, sua khi học xong bai em bắt đầu đi ngủ. khi ngủ em có được một giấc mơ rất đẹp. Trong giấc mơ, em thấy có một bà tiên hiện lên. bà có mái tóc như cước, bà nở nụ cười đôn hậu với em và nói:
  - Cháu là một cô bé  Lần sửa cuối bởi tiendat821989; 08-10-2011 lúc 08:58

 2. #2
  Đă bị Ban

  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  327
  Next Level: 173

  dc. lớp 4 mà đă thế rồi. sau này thành nhà báo giỏi nhất. hix

 3. #3
  Thành viên mới

  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  27
  Next Level: 3

  văn học sinh bây ời viết sao chép rất nhiều

 4. #4
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Bài viết
  340
  Next Level: 160

  sao giờ thấy khác hồi xưa quá văn học khó hơn chúc mừng

 5. #5
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  155
  Next Level: 45

  mấy bài này đăng lên h2t làm truyện ngắn được rồi đó.a đạt thử làm ctv xem tn?

 6. #6
  Thành viên mới

  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  1
  Next Level: 29

  may bai nay hay thiet. Lam Truyen cung duoc day

  Nhung bai van nay lam truyen duoc day

 7. #7
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  33
  Next Level: 167

  Mới đọc cứ tưởng là truyện, hay

 8. #8
  Thành viên mới

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  1
  Next Level: 29

  cui rach

  cui

 9. #9
  BookWorm Team

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  5.781
  Next Level: 219

  Đây là bài văn được đăng trên một facebook, và được giới thiệu rằng tác giả là em Ngô Thùy Dương, đội tuyển văn 4 - Trí Đức.

  Đề bài: Do một lỗi lầm nào đó, em bị phạt phải biến thành một con chuột (hoặc vẹt, gián, chó sói...) trong 3 ngày. Trong khoảng thời gian đó, em đă trải qua những sự việc nào, rút ra bài học ǵ? V́ sao em mong chóng được trở lại làm người?

  Ba ngày làm chuột

  Tôi là một cô bé rất ngang ngạnh và bướng bỉnh. Những điều mẹ dạy bảo, tôi toàn để ngoài tai. Một tối, khi cơm nước đă xong xuôi, mẹ nhắc tôi ngồi vào bàn học bài. Tôi vùng vằng căi lại lời mẹ và lê những bước chân nặng trịch về phía bàn học. Tự nhiên, tôi thấy chiếc bàn trước mặt có vẻ to ra, c̣n tôi th́ có cảm giác ḿnh đang thu nhỏ lại. Tôi định nói: "Ơ, sao lạ thế nhỉ?" th́ nghe thấy miệng ḿnh phát ra nhưng tiêng kêu chít, chít. Giật ḿnh, tôi vội chạy lại soi gương. "Trời ơi, tôi đă biến thành một con chuột!".

  Thoáng qua chút ngỡ ngàng, tôi lại thấy thích thú. Tôi nhảy múa hát ca và thầm nghĩ: "Ờ, thành chuột – ḿnh đỡ phải học bài, làm bài tập về nhà, đỡ phải tắm rửa và đánh răng trước khi đi ngủ". Đang nhảy múa, tôi chợt nghe thấy mấy tiếng chít, chít phát ra sau cánh cửa. Ṭ ṃ, tôi đi tới... th́ ra ở đó có một cái hang chuột. Ôi, bao nhiêu là chuột! Tôi được giới thiệu và làm quen, nào là chuột đồng, chuột cống, chuột chù, chuột nhắt... Các bạn chuột mời tôi vào hang chơi.

  Ngày hôm đó, tôi ở trong hang chuột ăn uống, vui chơi đến tận khuya. Gần sáng, tôi mới ṃ về nhà, t́m một chỗ khuất và đánh một giấc đến tận trưa hôm sau. Khi tỉnh dậy, tôi thấy bụng đói meo bèn xuống bếp định kiếm cái ǵ để ăn nhưng chẳng có ǵ. Tôi lại lê bước đến hang chuột. Các bạn chuột từ sáng đến giờ cũng chưa có ǵ vào bụng. Chúng tôi cùng rủ nhau sang bếp nhà cô Mai hàng xóm để kiếm cái ǵ ăn. Vừa đi, chúng tôi vừa chuyện tṛ rôm rả.  Bài văn của Ngô Thùy Dương vô cùng độc đáo (Ảnh minh họa)

  Meo! Meo! Bất chợt, một con mèo mướp từ đâu lao tới. Lũ chuột chúng tôi tán loạn chạy mỗi đứa một ngả. Tôi cũng cắm đầu chạy thục mạng. Một lúc sau, quay lại, tôi thấy ḿnh lạc vào một vườn cây rộng mênh mông. Tôi cứ lang thang, vừa đói, vừa mệt mà măi chả kiếm được cái ǵ ăn.

  Chẳng mấy chốc, màn đêm đă buông xuống. Tôi một ḿnh run cầm cập ṃ mẫm đi trong đêm mà không biết đi đâu. Rồi mệt quá, tôi thiếp đi lúc nào không biết.

  Khi ông mặt trời tỏa những tia nắng đầu tiên, tôi choàng tỉnh dậy. Cứ tưởng như mọi ngày, khi tỉnh dậy là đă có sữa, có bánh mẹ đem đến tận giường. Nhưng không, vẫn một ḿnh tôi trong căn vườn này mà chẳng có ǵ bỏ vào bụng. Tôi ̣a khóc. Ôi, tôi đă chán ngấy cảnh làm chuột lắm rồi. Tôi nghĩ, phải t́m đường về nhà thôi. Chỉ có ở nhà ḿnh, tôi mới được nằm ngủ trên chiếc giường êm ấm. Chỉ có ở nhà ḿnh, tôi mới được ăn những bữa cơm ngon do chính tay mẹ tôi nấu. Vừa nghĩ, tôi vừa t́m đường thoát ra khỏi khu vườn. Mất nửa ngày, tôi mới t́m ra con đường quen thuộc mà tôi thường được mẹ cho theo đi chợ vào những ngày nghỉ học. Tôi mừng quưnh, lao đi thật nhanh về hướng nhà ḿnh. Chợt, uỵch! Tôi giật ḿnh nh́n lên. Th́ ra, một cụ già đang xách làn đi chợ. Chắc thấy tôi hôi hám, bẩn thỉu quá, mồm bà xuỵt xuỵt, chân dậm dậm, tay cầm ḥn gạch ném tôi. Tôi vội vàng nép vào hàng rào ven đường, mon men đi từng bước mà không dám nghênh ngang đi giữa đường nữa.

  Chẳng bao lâu, tôi cũng t́m được về đến nhà ḿnh. Mẹ tôi đang cầm chổi quét nhà. Tôi mừng rỡ lao thẳng đến trước mặt mẹ, dự định nói lời xin lỗi mẹ. Nhưng vừa nh́n thấy tôi, mẹ đă giơ cái chổi, đập bốp một cái xuống sàn nhà. Hú vía, may mà tôi tránh kịp, nếu không – tôi đă ăn trọn cái cán chổi của mẹ th́ găy lưng rồi.

  Mẹ ơi, mẹ ơi! Con đây! Tôi cố gào lên thật to mà mẹ tôi vẫn không nghe thấy ǵ. Mẹ ơi, mẹ ơi! Con đă nhận ra lỗi lầm của ḿnh rồi. Con hứa, từ nay con sẽ ngoan ngoăn và vâng theo lời dạy bảo của mẹ.

  Bùm! tôi giật ḿnh khi nghe thấy tiếng gậy của bà tiên đập bên cạnh. Tôi chợt tỉnh giấc, mồ hôi toát ra đầm đ́a, lưng áo của tôi ướt sũng. Lời của bà tiên vẫn văng vẳng bên tai: "V́ cháu không nghe theo lời dạy của mẹ, nên ta đă biến cháu thành chuột trong 3 ngày. Từ nay trở đi, cháu phải sửa tính xấu của ḿnh đi. Nếu không, ta sẽ lại biến cháu thành chuột thật đấy". Tôi thở phào, may quá, đó chỉ là một giấc mơ.

  Tiếng mẹ nhẹ nhàng bên tai tôi:

  - Hôm nay chủ nhật mà, làm ǵ dậy sớm vậy con?

  Tôi chạy ra ôm chầm lấy mẹ mà xấu hổ không dám kể lại giấc mơ ḿnh vừa trải qua. Từ hôm đó, tôi trở thành một cô bé ngoan ngoăn và luôn nghe theo lời dạy bảo của cha mẹ. Các bạn biết v́ sao không? V́ tôi sợ làm chuột lắm rồi.

  Các bạn ơi, chúng ta hăy lấy câu chuyện "Ba ngày làm chuột" của tôi làm bài học nhé!


  Nguồn : GDVN

 10. #10
  Thành viên mới

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  1
  Next Level: 29

  ta chiec ao em mac

  sao hoc sinh lam bai van rat hay minh nghi lon len se tro thanh nha bao
  Lần sửa cuối bởi hueanhhl; 09-12-2012 lúc 16:56 Lư do: vi co cac hinh trong ghe lam

Đề tài đă khoá
Trang 1/2 1 2 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh